Tôi đã bấm máy bằng xúc cảmTôi đã bấm máy bằng xúc cảm
QĐND - Tại nhà lưu niệm Đại tướng Nguyễn Chí Thanh có trưng bày một bức ảnh khá đặc biệt, được chụp từ những năm 50 của thế kỷ trước bởi một “nhiếp ảnh gia nghiệp dư”.
Xem chi tiết >>
Ký ức về ngày hội non sôngKý ức về ngày hội non sông
QĐND - Hơn 40 năm trôi qua, mỗi khi ngắm lại tấm ảnh kỷ niệm, trong ông Chiến lại trào dâng niềm xúc động xen lẫn tự hào của một chiến sĩ Hải quân nhân dân Việt Nam được vinh dự tham gia nhiệm vụ trọng đại trong những ngày vui đại thắng.
Xem chi tiết >>
Nhớ cuộc mít tinh đầu tiên mừng đại thắngNhớ cuộc mít tinh đầu tiên mừng đại thắng
QĐND - Chỉ sau nửa tháng kể từ ngày miền Nam hoàn toàn giải phóng (30-4-1975), một cuộc mít tinh quy mô lớn được tổ chức hoành tráng, trang nghiêm tại Dinh Độc Lập (nay là Hội trường Thống Nhất, TP Hồ Chí Minh).
Xem chi tiết >>
Ngã xuống trước giây phút khải hoànNgã xuống trước giây phút khải hoàn
QĐND - 42 năm đất nước hòa bình, thống nhất và có biết bao thay đổi, nhưng ký ức về cuộc chiến, đặc biệt với hai người đồng chí, đồng đội Hà Văn Huy và Nguyễn Khắc Thư vẫn không phai nhạt trong tâm trí cựu chiến binh Phạm Đức Cương, nguyên Chính trị viên Tiểu đoàn 4, Trung đoàn 24, Quân khu 9.
Xem chi tiết >>
Ga Gôi còn lại những dân quânGa Gôi còn lại những dân quân
QĐND - Chúng tôi đến Ga Gôi (thị trấn Gôi, huyện Vụ Bản, tỉnh Nam Định) trong một chiều mưa. Trước mắt chúng tôi, những con tàu vẫn lần lượt rời ga với những hồi còi hú dài.
Xem chi tiết >>
Tôi làm trợ lýTôi làm trợ lý
QĐND - Trong kháng chiến, tôi có nhiều thời gian làm trợ lý. Giờ đã ở cái tuổi “xưa nay hiếm” vui vầy bên con cháu, chả phải làm trợ lý cho ai, nhưng cái “ngày xưa” cứ theo tôi, thôi thúc tôi kể, giãi bày để đến khi về với tiên tổ khỏi tiếc là chưa kể cho ai nghe.
Xem chi tiết >>
Tràm Dưỡng - Ký ức máu lửa Tiểu đoàn quân Hà NộiTràm Dưỡng -  Ký ức máu lửa Tiểu đoàn quân Hà Nội
QĐND - Tràm Dưỡng-cái tên không thể quên trong ký ức về những năm tháng chiến đấu trên chiến trường miền Tây Nam Bộ của cựu chiến binh Nguyễn Đăng Dũng. Nơi đây, đơn vị quân Hà Nội (vì đơn vị toàn thanh niên người Hà Nội nên được gọi như vậy) của ông đã bị trúng một trận pháo kích kinh hoàng của địch…
Xem chi tiết >>
Cụ Tâm và câu chuyện của những ngày chưa xa...Cụ Tâm và câu chuyện của những ngày chưa xa...
QĐND - Ở tuổi 95, sức lực và trí nhớ đều đã suy giảm, nhưng trong tâm khảm cụ Lê Thị Tâm, cán bộ lão thành cách mạng, quê gốc làng Bát Tràng (Hà Nội), hiện ở tổ 13B, phường Phương Lâm, TP Hòa Bình, tỉnh Hòa Bình, những năm tháng hoạt động cách mạng và bốn lần vinh dự được gặp Bác Hồ như vẫn chưa xa.
Xem chi tiết >>
Vùng ven những ngày nổi dậyVùng ven những ngày nổi dậy
QĐND - Một trong những nhân chứng từng tham gia chiến đấu trên vùng Đất thép những tháng cuối cùng của cuộc kháng chiến chống Mỹ, cứu nước là ông Phạm Văn Kề (Sáu Kề), chiến sĩ Lữ đoàn 316 Đặc công biệt động, hiện ngụ tại quận Phú Nhuận, TP Hồ Chí Minh.
Xem chi tiết >>
go top