Tiếp đạn ở đồi GianhTiếp đạn ở đồi Gianh
QĐND - Tháng 10-1971, nhóm phóng viên của Báo Phòng không-Không quân chúng tôi được giao nhiệm vụ vào chiến trường để ghi lại không khí chiến đấu ở đây.
Xem chi tiết >>
Bị thương không rời trận địaBị thương không rời trận địa
QĐND - Một ngày cuối tháng 7-1972, noi gương các chiến sĩ Thành cổ và Mặt trận Quảng Trị, tôi đã vượt sông Thạch Hãn. Lúc ấy, sự say nghề đã chiến thắng nỗi sợ hãi cái chết luôn thường trực giữa bom đạn chiến trường.
Xem chi tiết >>
Niềm vui bên “Vua chiến trường”Niềm vui bên “Vua chiến trường”
QĐND - Trong kháng chiến chống Mỹ, cứu nước, có một sự kiện đã từng làm cho Mỹ và tay sai phải sững sờ và quân cách mạng “sướng” không thể tả nổi.
Xem chi tiết >>
Bà má và tấm ảnh Bác HồBà má và tấm ảnh Bác Hồ
QĐND - Đầu năm 1975, lớp tân binh chúng tôi từ miền Bắc chi viện cho chiến trường vào đến tận miền Tây Nam Bộ.
Xem chi tiết >>
Tôi đã bấm máy bằng xúc cảmTôi đã bấm máy bằng xúc cảm
QĐND - Tại nhà lưu niệm Đại tướng Nguyễn Chí Thanh có trưng bày một bức ảnh khá đặc biệt, được chụp từ những năm 50 của thế kỷ trước bởi một “nhiếp ảnh gia nghiệp dư”.
Xem chi tiết >>
Ký ức về ngày hội non sôngKý ức về ngày hội non sông
QĐND - Hơn 40 năm trôi qua, mỗi khi ngắm lại tấm ảnh kỷ niệm, trong ông Chiến lại trào dâng niềm xúc động xen lẫn tự hào của một chiến sĩ Hải quân nhân dân Việt Nam được vinh dự tham gia nhiệm vụ trọng đại trong những ngày vui đại thắng.
Xem chi tiết >>
Nhớ cuộc mít tinh đầu tiên mừng đại thắngNhớ cuộc mít tinh đầu tiên mừng đại thắng
QĐND - Chỉ sau nửa tháng kể từ ngày miền Nam hoàn toàn giải phóng (30-4-1975), một cuộc mít tinh quy mô lớn được tổ chức hoành tráng, trang nghiêm tại Dinh Độc Lập (nay là Hội trường Thống Nhất, TP Hồ Chí Minh).
Xem chi tiết >>
Ngã xuống trước giây phút khải hoànNgã xuống trước giây phút khải hoàn
QĐND - 42 năm đất nước hòa bình, thống nhất và có biết bao thay đổi, nhưng ký ức về cuộc chiến, đặc biệt với hai người đồng chí, đồng đội Hà Văn Huy và Nguyễn Khắc Thư vẫn không phai nhạt trong tâm trí cựu chiến binh Phạm Đức Cương, nguyên Chính trị viên Tiểu đoàn 4, Trung đoàn 24, Quân khu 9.
Xem chi tiết >>
Ga Gôi còn lại những dân quânGa Gôi còn lại những dân quân
QĐND - Chúng tôi đến Ga Gôi (thị trấn Gôi, huyện Vụ Bản, tỉnh Nam Định) trong một chiều mưa. Trước mắt chúng tôi, những con tàu vẫn lần lượt rời ga với những hồi còi hú dài.
Xem chi tiết >>
Tôi làm trợ lýTôi làm trợ lý
QĐND - Trong kháng chiến, tôi có nhiều thời gian làm trợ lý. Giờ đã ở cái tuổi “xưa nay hiếm” vui vầy bên con cháu, chả phải làm trợ lý cho ai, nhưng cái “ngày xưa” cứ theo tôi, thôi thúc tôi kể, giãi bày để đến khi về với tiên tổ khỏi tiếc là chưa kể cho ai nghe.
Xem chi tiết >>
go top