Ngay sau khi bài viết được đăng tải, phòng biên tập đã nhận được nhiều sự quan tâm, phản hồi của bạn đọc trong và ngoài quân đội. Bởi những thông tin trong bài viết đã đem đến cho bạn đọc sự bất ngờ thú vị: Trần Thị Bắc-nguyên mẫu người con gái trong “Núi Đôi”-thực chất đã có chồng và chồng cô chính là anh Bộ đội Cụ Hồ trong bài thơ, ngoài đời thực là CCB Trịnh Khanh, trú tại đội 8, xóm Đông, thôn Hậu Dưỡng, xã Kim Chung, huyện Đông Anh (TP Hà Nội). Rất tiếc ông đã qua đời cách đây hai năm. Mới đây, phòng biên tập nhận được thông tin, ngày 26-4-2018, Chủ tịch nước đã ký quyết định truy tặng danh hiệu Anh hùng LLVT nhân dân cho liệt nữ Trần Thị Bắc. Đây là sự vinh danh xứng đáng cho những cống hiến, hy sinh của cô trong sự nghiệp đấu tranh bảo vệ Tổ quốc, cũng như thêm một cái kết có hậu cho cặp đôi “Núi Đôi”.

Nguyệt san Sự kiện và Nhân chứng trân trọng thông tin để bạn đọc được biết. Chúng tôi rất mong trong các ấn phẩm nguyệt san tiếp theo sẽ nhận được nhiều hơn nữa những ý kiến phản hồi của độc giả về các bài viết, câu chuyện đã được đăng tải trên ấn phẩm.

Thời gian qua, chúng tôi đã nhận được bài viết của các đồng chí: Đặng Sỹ Ngọc, Nguyễn Kim Chúc, Đỗ Sâm, Mai Thanh Hải, Bảo Linh, Ninh Công Khoát, Mai Mộng Tưởng, Cao Thanh Đông... Phòng đang biên tập để nghiên cứu sử dụng và sẽ thông báo trực tiếp đến các cộng tác viên, rất mong các đồng chí và các bạn tiếp tục cộng tác. Bài và ảnh cộng tác xin gửi về: Phòng Biên tập Nguyệt san Sự kiện và Nhân chứng - Báo Quân đội nhân dân, số 7 Phan Đình Phùng, Hà Nội; điện thoại: 0243.7333598; email: skncbqd@gmail.com.

SKNC