Đây sẽ là ấn phẩm phản ánh chân thực đời sống của những người lính trước, trong và sau các cuộc kháng chiến chống Pháp, chống Mỹ, cứu nước và chiến tranh bảo vệ Tổ quốc. Đó là những ký ức và câu chuyện người thật, việc thật của chính những người trong cuộc, hoặc được ghi chép lại về chiến công trong các trận đánh, các chiến dịch, những con người, địa danh tiêu biểu trong chiến đấu, giải phóng dân tộc, bảo vệ Tổ quốc, làm nhiệm vụ quốc tế và xây dựng đất nước của Quân đội nhân dân Việt Nam. Những nỗi niềm, trăn trở, góc khuất của các chứng nhân lịch sử trong thời chiến cũng như thời bình. Nguyệt san số chuyên đề này cũng đăng tải những bài viết về tình đoàn kết quân dân, sự gắn bó máu thịt giữa bộ đội và nhân dân trên mọi lĩnh vực, trên địa bàn hoạt động cũng như khi làm nhiệm vụ quốc tế. Và cả những đánh giá, suy nghĩ của bạn bè quốc tế về hình ảnh những người lính Bộ đội Cụ Hồ hôm qua và những CCB hôm nay. Nhằm đáp ứng kịp thời các sự kiện trong tháng, trong đó có ngày thành lập Hội CCB Việt Nam (6-12), số báo này sẽ phát hành vào ngày 5-12, sớm hơn 5 ngày so với thường kỳ.

Ngay sau số báo chuyên đề này, đón Tết cổ truyền Canh Tý 2020, trong những ngày xuân ấm áp và sự đoàn tụ hạnh phúc của mỗi gia đình Việt Nam, Nguyệt san Sự kiện và Nhân chứng số Xuân Canh Tý 2020, phát hành tháng 1-2020 dày 68 trang in trên giấy cutse 4 màu sẽ là một xuất bản phẩm ý nghĩa dành tặng bạn bè, người thân.

Nội dung ấn phẩm tập trung vào các chủ đề chính: Đảng, Bác Hồ, mùa xuân và người lính; những cái Tết đáng nhớ trong chiến tranh, Tết đoàn kết quân dân, quốc tế; những cái Tết độc đáo của quê hương người lính; Tết thời bao cấp và thời kỳ đổi mới; những câu chuyện hay, những nhân vật nổi tiếng của đất nước trong thời đại Hồ Chí Minh, những số phận kỳ lạ và lý thú, hấp dẫn trong các cuộc chiến tranh…

Để nội dung ấn phẩm hấp dẫn, sinh động, phản ánh thông tin chân thực, mang đến cái nhìn vừa toàn cảnh, vừa cụ thể về người lính hôm qua, hôm nay, Sự kiện và Nhân chứng rất mong nhận được bài và ảnh cộng tác của bạn đọc xa gần theo các chuyên mục: Kỷ niệm sâu sắc, Một thời để nhớ, Tình yêu người lính, Nhân vật, Trên mặt trận thầm lặng, Thư-nhật ký chiến tranh, Kỷ vật kháng chiến, Hồ sơ-Tư liệu, Trong mắt người nước ngoài, Con người-Cuộc sống, Văn nghệ-Sự kiện, Không thể lãng quên…

Bài viết không quá 2.000 từ, gửi về Phòng biên tập Sự kiện và Nhân chứng, Báo Quân đội nhân dân, số 7 Phan Đình Phùng, Hà Nội, điện thoại: 069.554743-024.37333598, email: skncbqd@gmail.com. Hạn cuối cùng nhận bài số tháng 12 là ngày 18-11-2019; số Xuân Canh Tý là ngày 2-12-2019. 

SKNC