Triệt phá đường dây mua bán trẻ sơ sinh qua biên giớiTriệt phá đường dây mua bán trẻ sơ sinh qua biên giới
Cuối năm 2020, phát hiện những dấu hiệu tồn tại của một đường dây mua bán người qua biên giới, Chuyên án trinh sát A321.2 đã được xác lập. Các trinh sát có nhiều kinh nghiệm trên mặt trận đấu tranh với tội phạm mua bán người được lựa chọn thực hiện nhiệm vụ. Chỉ sau một thời gian ngắn, 3 đối tượng nằm trong đường dây tội phạm trên đã được xác định...
Xem chi tiết >>
Chuyên án “kế trong kế”Chuyên án “kế trong kế”
Với sự phối hợp giữa Bộ đội Biên phòng (BĐBP), Công an Việt Nam và lực lượng công an của Lào, Chuyên án 407C (năm 2005) đã làm rõ và bóc gỡ một đường dây buôn bán, vận chuyển ma túy xuyên quốc gia.
Xem chi tiết >>
N20 và kế hoạch “vượt sóng”N20 và kế hoạch “vượt sóng”
LTS: Đầu năm 1990, các lực lượng tham gia chuyên án XN42 đã hiệp đồng chặt chẽ, tổ chức giăng lưới chính xác, phục bắt hiệu quả và làm thất bại hoàn toàn kế hoạch “vượt sóng” của tổ chức phản động lưu vong N20. Nguyệt san Sự kiện và Nhân chứng giới thiệu bài viết về quá trình thực hiện chuyên án trên. Do đặc thù công tác, danh tính của các cán bộ tham gia chuyên án không được nhắc đến hoặc đã thay đổi.
Xem chi tiết >>
Tâm địa đen của những kẻ khởi xướng “cái nhìn mới”Tâm địa đen của những kẻ khởi xướng “cái nhìn mới”
QĐND - Những năm gần đây, cứ vào dịp kỷ niệm Cách mạng Tháng Tám năm 1945 và Quốc khánh 2-9 nước ta, các báo điện tử tiếng Việt của nước ngoài như RFA, RFI, VOA... và các trang mạng như: “Ti vi tuần san”, “Tiếng dân”, “KTV”... lại tung ra cái gọi là “cái nhìn mới” về Cách mạng Tháng Tám năm 1945. Thực chất vẫn là thủ đoạn xuyên tạc lịch sử, tuyên truyền các quan điểm chống phá cách mạng Việt Nam.
Xem chi tiết >>
Niềm tin vào y học nước nhàNiềm tin vào y học nước nhà
QĐND - Vaccine phòng Covid-19 Nano Covax do các nhà khoa học của Học viện Quân y phối hợp với Công ty Cổ phần Công nghệ sinh học Dược Nanogen nghiên cứu, phát triển, đến nay đã bước sang tiêm thử nghiệm giai đoạn 3. Đồng hành với các nhà khoa học trong quá trình nghiên cứu, hoàn thiện vaccine do Việt Nam sản xuất là sự góp sức của hàng nghìn tình nguyện viên (TNV) ở các lứa tuổi khác nhau tình nguyện tiêm thử nghiệm vaccine trên cơ thể mình. Gặp và trò chuyện với một số TNV, chúng tôi đều nhận thấy ở họ một tinh thần cống hiến vì cộng đồng.
Xem chi tiết >>
Ký ức máu đào từ thôn NộiKý ức máu đào từ thôn Nội
QĐND - 68 năm đã trôi qua, tại thôn Nội, xã Tân Dân, huyện Chí Linh (nay là Khu dân cư Nội, phường Tân Dân, TP Chí Linh), tỉnh Hải Dương, vẫn lưu truyền câu chuyện về ngày giỗ trận chung của làng. Ngày 21-1-1953 (tức ngày 7 tháng Chạp năm Nhâm Thìn) đã diễn ra một trận chiến đấu không cân sức giữa quân dân ta với hơn một tiểu đoàn quân Pháp và tay sai bất ngờ tập kích vào làng. Dư âm của trận chiến đấu bi hùng năm xưa vẫn còn đó trong niềm mong mỏi về một tấm bia di tích ghi dấu sự kiện lịch sử của người dân nơi đây...
Xem chi tiết >>
Mưu mô của các "nhà báo dỏm"Mưu mô của các "nhà báo dỏm"
QĐND - Thời gian trước, trong và sau Đại hội lần thứ XIII của Đảng, bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2021-2026, các thế lực thù địch, cơ hội chính trị gia tăng các hoạt động chống phá với cấp độ ngày càng quyết liệt. Đáng chú ý là những âm mưu, thủ đoạn chống phá hết sức nguy hiểm của một số kẻ lợi dụng danh nghĩa "nhà báo", những "nhà dân chủ cuội" trong việc đưa thông tin sai sự thật, đi ngược quan điểm, chủ trương, đường lối của Ðảng, Nhà nước, hòng lôi kéo, kích động, tập hợp lực lượng để chống phá các sự kiện chính trị lớn của đất nước, gây bức xúc trong dư luận.
Xem chi tiết >>
"Đòn" vô vọng trước giá trị vĩnh hằng "Đòn" vô vọng trước giá trị vĩnh hằng
QĐND - Trong cuộc đời cách mạng của mình, Chủ tịch Hồ Chí Minh đã hoàn thành xuất sắc vai trò của người chiến sĩ cộng sản quốc tế, lãnh tụ mở ra thời đại độc lập dân tộc và chủ nghĩa xã hội của Việt Nam. Khóa họp lần thứ 24 của Tổ chức Giáo dục, Khoa học và Văn hóa Đại hội đồng Liên hợp quốc (UNESCO) tại Paris, từ ngày 20-10 đến ngày 20-11-1987 đã thông qua Nghị quyết số 24C/18.6.5 về kỷ niệm 100 năm Ngày sinh của Chủ tịch Hồ Chí Minh với tư cách là anh hùng giải phóng dân tộc và nhà văn hóa kiệt xuất của Việt Nam, vào năm 1990. Đây là văn kiện chính thức của UNESCO, ghi nhận những đóng góp to lớn của Chủ tịch Hồ Chí Minh đối với dân tộc và nhân loại, là niềm tự hào chung của dân tộc Việt Nam và của cả nhân loại tiến bộ.
Xem chi tiết >>
Phía sau luận điệu của các “nhà” tự phongPhía sau luận điệu của các “nhà” tự phong
QĐND - “Nhà nghiên cứu”, “nhà phản biện”, “nhà bất đồng chính kiến”, “nhà dân chủ”, “nhà đấu tranh nhân quyền”... những danh xưng kiểu như vậy xuất hiện tràn lan trong các chương trình bàn tròn, trực tuyến, bình luận... của một số kênh truyền thông phát tiếng Việt ở hải ngoại và mạng xã hội.
Xem chi tiết >>
Ai là thân nhân của liệt sĩ Văn Sỹ ở Bất Bạt, Hà Tây? Ai là thân nhân của liệt sĩ Văn Sỹ ở Bất Bạt, Hà Tây?
QĐND - Trong chuyến công tác tại Phú Quốc mới đây, chúng tôi tiếp nhận được một số thông tin quý giá về phần mộ một liệt sĩ thuộc Phân đội Đặc công biệt động (ĐCBĐ) Phú Quốc trong kháng chiến chống Mỹ, cứu nước. Người giúp đỡ tận tình chúng tôi trong việc này là anh Nguyễn Ngọc Toàn, làm nghề kinh doanh ở thị trấn Dương Đông.
Xem chi tiết >>
go top