Phía sau luận điệu của các “nhà” tự phongPhía sau luận điệu của các “nhà” tự phong
QĐND - “Nhà nghiên cứu”, “nhà phản biện”, “nhà bất đồng chính kiến”, “nhà dân chủ”, “nhà đấu tranh nhân quyền”... những danh xưng kiểu như vậy xuất hiện tràn lan trong các chương trình bàn tròn, trực tuyến, bình luận... của một số kênh truyền thông phát tiếng Việt ở hải ngoại và mạng xã hội.
Xem chi tiết >>
Ai là thân nhân của liệt sĩ Văn Sỹ ở Bất Bạt, Hà Tây? Ai là thân nhân của liệt sĩ Văn Sỹ ở Bất Bạt, Hà Tây?
QĐND - Trong chuyến công tác tại Phú Quốc mới đây, chúng tôi tiếp nhận được một số thông tin quý giá về phần mộ một liệt sĩ thuộc Phân đội Đặc công biệt động (ĐCBĐ) Phú Quốc trong kháng chiến chống Mỹ, cứu nước. Người giúp đỡ tận tình chúng tôi trong việc này là anh Nguyễn Ngọc Toàn, làm nghề kinh doanh ở thị trấn Dương Đông.
Xem chi tiết >>
Sớm xem xét các chính sách và tôn vinh chiến công Sớm xem xét các chính sách và tôn vinh chiến công
QĐND - Nguyệt san Sự kiện và Nhân chứng số 306 và số 307, phát hành tháng 6, 7-2019 đăng loạt bài viết về chiến công và sự hy sinh thầm lặng của các chiến sĩ đặc công nước C21 thuộc Liên đội 2 do Lữ đoàn 126, Bộ tư lệnh Hải quân huấn luyện, sau đó biên chế về Phòng Đặc công, Quân khu 8 (nay là Quân khu 9) đánh địch nơi biên giới Việt Nam-Campuchia.
Xem chi tiết >>
Không đủ cơ sở đề nghị công nhận liệt sĩ Không đủ cơ sở đề nghị công nhận liệt sĩ
QĐND - Nguyệt san Sự kiện và Nhân chứng số 306, phát hành tháng 6-2019 đăng bài viết “Chuyến đò định mệnh và niềm mong mỏi vinh danh”, trong đó nêu sự việc xảy ra ngày 29-4-1952. Một lớp bồi dưỡng chính trị dành cho những đồng chí có bản lĩnh vững vàng, năng lực tốt do huyện Thường Tín, tỉnh Hà Tây (nay là TP Hà Nội) chủ trì được tổ chức tại huyện Khoái Châu, tỉnh Hưng Yên.
Xem chi tiết >>
"Đi tìm" liệt sĩ Nguyễn Văn Chức"Đi tìm" liệt sĩ Nguyễn Văn Chức
QĐND - Nguyệt san Sự kiện và Nhân chứng số 293, phát hành tháng 5-2018 đăng bài viết “Có một anh hùng như Tô Vĩnh Diện ở Điện Biên Phủ”, kể về trường hợp đồng chí Nguyễn Văn Chức-pháo thủ lựu pháo 105mm, Khẩu đội 3, Trung đội 2, Đại đội 806, Trung đoàn 45 (nay là Lữ đoàn 45), Đại đoàn 351, đã dũng cảm hy sinh thân mình chèn pháo trong chiến dịch kéo pháo ở Điện Biên Phủ năm 1954 và mong muốn được vinh danh đồng đội của các CCB trong Ban liên lạc bạn chiến đấu Lữ đoàn Pháo binh 45.
Xem chi tiết >>
Hồi âmHồi âm
QĐND - Nguyệt san Sự kiện và Nhân chứng số 287, phát hành tháng 11-2017 đăng bài “Kỹ sư Đào Duy Cảnh và 56 giờ không chợp mắt” kể lại câu chuyện của Trung tá, CCB Đào Duy Cảnh, nguyên trợ lý xe kíp đạn tên lửa thuộc Ban Kỹ thuật, Trung đoàn 238, Quân chủng Phòng không-Không quân (nay thuộc Sư đoàn Phòng không 363).
Xem chi tiết >>
Giải mã vụ án mang bí số H122Giải mã vụ án mang bí số H122
QĐND- Vào đầu Thu Đông năm 1948, cơ quan Quân báo của ta nhận được tin “mật” về việc Phòng nhì Pháp đã gài được người của chúng mang bí số H122 vào cơ quan chỉ huy của ta ở Chiến khu Việt Bắc và H122 đã lấy được báo cáo tin tức, kế hoạch quân sự của ta gửi cho địch.
Xem chi tiết >>
go top