Tâm địa đen của những kẻ khởi xướng “cái nhìn mới”Tâm địa đen của những kẻ khởi xướng “cái nhìn mới”
QĐND - Những năm gần đây, cứ vào dịp kỷ niệm Cách mạng Tháng Tám năm 1945 và Quốc khánh 2-9 nước ta, các báo điện tử tiếng Việt của nước ngoài như RFA, RFI, VOA... và các trang mạng như: “Ti vi tuần san”, “Tiếng dân”, “KTV”... lại tung ra cái gọi là “cái nhìn mới” về Cách mạng Tháng Tám năm 1945. Thực chất vẫn là thủ đoạn xuyên tạc lịch sử, tuyên truyền các quan điểm chống phá cách mạng Việt Nam.
Xem chi tiết >>
Niềm tin vào y học nước nhàNiềm tin vào y học nước nhà
QĐND - Vaccine phòng Covid-19 Nano Covax do các nhà khoa học của Học viện Quân y phối hợp với Công ty Cổ phần Công nghệ sinh học Dược Nanogen nghiên cứu, phát triển, đến nay đã bước sang tiêm thử nghiệm giai đoạn 3. Đồng hành với các nhà khoa học trong quá trình nghiên cứu, hoàn thiện vaccine do Việt Nam sản xuất là sự góp sức của hàng nghìn tình nguyện viên (TNV) ở các lứa tuổi khác nhau tình nguyện tiêm thử nghiệm vaccine trên cơ thể mình. Gặp và trò chuyện với một số TNV, chúng tôi đều nhận thấy ở họ một tinh thần cống hiến vì cộng đồng.
Xem chi tiết >>
Ký ức máu đào từ thôn NộiKý ức máu đào từ thôn Nội
QĐND - 68 năm đã trôi qua, tại thôn Nội, xã Tân Dân, huyện Chí Linh (nay là Khu dân cư Nội, phường Tân Dân, TP Chí Linh), tỉnh Hải Dương, vẫn lưu truyền câu chuyện về ngày giỗ trận chung của làng. Ngày 21-1-1953 (tức ngày 7 tháng Chạp năm Nhâm Thìn) đã diễn ra một trận chiến đấu không cân sức giữa quân dân ta với hơn một tiểu đoàn quân Pháp và tay sai bất ngờ tập kích vào làng. Dư âm của trận chiến đấu bi hùng năm xưa vẫn còn đó trong niềm mong mỏi về một tấm bia di tích ghi dấu sự kiện lịch sử của người dân nơi đây...
Xem chi tiết >>
Mưu mô của các "nhà báo dỏm"Mưu mô của các "nhà báo dỏm"
QĐND - Thời gian trước, trong và sau Đại hội lần thứ XIII của Đảng, bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2021-2026, các thế lực thù địch, cơ hội chính trị gia tăng các hoạt động chống phá với cấp độ ngày càng quyết liệt. Đáng chú ý là những âm mưu, thủ đoạn chống phá hết sức nguy hiểm của một số kẻ lợi dụng danh nghĩa "nhà báo", những "nhà dân chủ cuội" trong việc đưa thông tin sai sự thật, đi ngược quan điểm, chủ trương, đường lối của Ðảng, Nhà nước, hòng lôi kéo, kích động, tập hợp lực lượng để chống phá các sự kiện chính trị lớn của đất nước, gây bức xúc trong dư luận.
Xem chi tiết >>
"Đòn" vô vọng trước giá trị vĩnh hằng "Đòn" vô vọng trước giá trị vĩnh hằng
QĐND - Trong cuộc đời cách mạng của mình, Chủ tịch Hồ Chí Minh đã hoàn thành xuất sắc vai trò của người chiến sĩ cộng sản quốc tế, lãnh tụ mở ra thời đại độc lập dân tộc và chủ nghĩa xã hội của Việt Nam. Khóa họp lần thứ 24 của Tổ chức Giáo dục, Khoa học và Văn hóa Đại hội đồng Liên hợp quốc (UNESCO) tại Paris, từ ngày 20-10 đến ngày 20-11-1987 đã thông qua Nghị quyết số 24C/18.6.5 về kỷ niệm 100 năm Ngày sinh của Chủ tịch Hồ Chí Minh với tư cách là anh hùng giải phóng dân tộc và nhà văn hóa kiệt xuất của Việt Nam, vào năm 1990. Đây là văn kiện chính thức của UNESCO, ghi nhận những đóng góp to lớn của Chủ tịch Hồ Chí Minh đối với dân tộc và nhân loại, là niềm tự hào chung của dân tộc Việt Nam và của cả nhân loại tiến bộ.
Xem chi tiết >>
Phía sau luận điệu của các “nhà” tự phongPhía sau luận điệu của các “nhà” tự phong
QĐND - “Nhà nghiên cứu”, “nhà phản biện”, “nhà bất đồng chính kiến”, “nhà dân chủ”, “nhà đấu tranh nhân quyền”... những danh xưng kiểu như vậy xuất hiện tràn lan trong các chương trình bàn tròn, trực tuyến, bình luận... của một số kênh truyền thông phát tiếng Việt ở hải ngoại và mạng xã hội.
Xem chi tiết >>
Ai là thân nhân của liệt sĩ Văn Sỹ ở Bất Bạt, Hà Tây? Ai là thân nhân của liệt sĩ Văn Sỹ ở Bất Bạt, Hà Tây?
QĐND - Trong chuyến công tác tại Phú Quốc mới đây, chúng tôi tiếp nhận được một số thông tin quý giá về phần mộ một liệt sĩ thuộc Phân đội Đặc công biệt động (ĐCBĐ) Phú Quốc trong kháng chiến chống Mỹ, cứu nước. Người giúp đỡ tận tình chúng tôi trong việc này là anh Nguyễn Ngọc Toàn, làm nghề kinh doanh ở thị trấn Dương Đông.
Xem chi tiết >>
Không đủ cơ sở đề nghị công nhận liệt sĩ Không đủ cơ sở đề nghị công nhận liệt sĩ
QĐND - Nguyệt san Sự kiện và Nhân chứng số 306, phát hành tháng 6-2019 đăng bài viết “Chuyến đò định mệnh và niềm mong mỏi vinh danh”, trong đó nêu sự việc xảy ra ngày 29-4-1952. Một lớp bồi dưỡng chính trị dành cho những đồng chí có bản lĩnh vững vàng, năng lực tốt do huyện Thường Tín, tỉnh Hà Tây (nay là TP Hà Nội) chủ trì được tổ chức tại huyện Khoái Châu, tỉnh Hưng Yên.
Xem chi tiết >>
Sớm xem xét các chính sách và tôn vinh chiến công Sớm xem xét các chính sách và tôn vinh chiến công
QĐND - Nguyệt san Sự kiện và Nhân chứng số 306 và số 307, phát hành tháng 6, 7-2019 đăng loạt bài viết về chiến công và sự hy sinh thầm lặng của các chiến sĩ đặc công nước C21 thuộc Liên đội 2 do Lữ đoàn 126, Bộ tư lệnh Hải quân huấn luyện, sau đó biên chế về Phòng Đặc công, Quân khu 8 (nay là Quân khu 9) đánh địch nơi biên giới Việt Nam-Campuchia.
Xem chi tiết >>
"Đi tìm" liệt sĩ Nguyễn Văn Chức"Đi tìm" liệt sĩ Nguyễn Văn Chức
QĐND - Nguyệt san Sự kiện và Nhân chứng số 293, phát hành tháng 5-2018 đăng bài viết “Có một anh hùng như Tô Vĩnh Diện ở Điện Biên Phủ”, kể về trường hợp đồng chí Nguyễn Văn Chức-pháo thủ lựu pháo 105mm, Khẩu đội 3, Trung đội 2, Đại đội 806, Trung đoàn 45 (nay là Lữ đoàn 45), Đại đoàn 351, đã dũng cảm hy sinh thân mình chèn pháo trong chiến dịch kéo pháo ở Điện Biên Phủ năm 1954 và mong muốn được vinh danh đồng đội của các CCB trong Ban liên lạc bạn chiến đấu Lữ đoàn Pháo binh 45.
Xem chi tiết >>
go top