Có môi trường tốt để sáng tạo 

Có môi trường tốt để sáng tạo
QĐND - Trung tâm Kỹ thuật thông tin công nghệ cao là một trong những đơn vị dẫn đầu phong trào nghiên cứu khoa học, công nghệ (KHCN) của Binh chủng Thông tin liên lạc (TTLL). Góp phần vào thành tích ấy là vai trò xung kích của đội ngũ cán bộ khoa học trẻ, trong đó có Thiếu tá, Thạc sĩ Trần Đức Thoàn, Trưởng ban Kỹ thuật vô tuyến điện sóng ngắn, Phòng Kỹ thuật vô tuyến điện.
Xem chi tiết >>
Người tự vệ "làng đỏ"Người tự vệ "làng đỏ"
QĐND - Đội Xích vệ (Tự vệ đỏ) của "làng đỏ" xã Yên Dũng Thượng (nay là phường Hưng Dũng, TP Vinh, tỉnh Nghệ An) được thành lập trong cao trào cách mạng Xô viết Nghệ Tĩnh (1930-1931). Cụ Nguyễn Trung Hộ, đảng viên Chi bộ Đảng Cộng sản Việt Nam xã Yên Dũng Thượng là một trong những đội viên Tự vệ đỏ tiêu biểu của "làng đỏ" năm xưa.
Xem chi tiết >>
Tìm về “hang ông Giáp”Tìm về “hang ông Giáp”
QĐND - Tháng 5-2009, tôi cùng đoàn công tác của Binh chủng Thông tin liên lạc đi thực tế, lấy tư liệu ở Khu di tích lịch sử cấp quốc gia Trạm thông tin A72 ở vùng núi huyện Lệ Thủy, tỉnh Quảng Bình. Đây là trạm cơ vụ dã chiến phụ trách trục dây trần bảo đảm thông tin liên lạc từ Trung ương đến các mặt trận Nam Khu 4, Trị Thiên và Nam Lào trong kháng chiến chống Mỹ, cứu nước.
Xem chi tiết >>
Lập đền tưởng niệm đồng độiLập đền tưởng niệm đồng đội
QĐND - Xúc động, nhớ thương đồng đội là cảm xúc của các cựu chiến binh (CCB) Trung đoàn 271 (Sư đoàn 5, Quân khu 7) mỗi khi các anh trở lại thăm mảnh đất Tà Săng, chiến trường xưa. Nơi ấy cách biên giới Việt Nam-Campuchia gần 500m, nay thuộc địa phận xã Tân Lập, huyện Tân Biên, tỉnh Tây Ninh.
Xem chi tiết >>
Nỗi đau ở lạiNỗi đau ở lại
QĐND - Chiến tranh đã lùi xa nhưng hậu quả của nó vẫn còn đó với các gia đình bộ đội, cựu thanh niên xung phong. Trong đó, nặng nề và không kém phần đau thương là di chứng của chất độc da cam/dioxin mà quân Mỹ rải xuống chiến trường miền Nam Việt Nam. Gia đình bà Hà Thị Hồng Mùi (sinh năm 1955), ở thôn Lập Bái, xã Kim Trung, huyện Hưng Hà, tỉnh Thái Bình là một ví dụ.
Xem chi tiết >>
Ngày mới trên cao nguyênNgày mới trên cao nguyên
QĐND - Cánh Đồng Chum thuộc tỉnh Xiêng Khoảng là cao nguyên trung tâm của Thượng Lào, có Đường số 7 nối với tỉnh Nghệ An của nước ta. Nơi đây đã có những cuộc chiến đấu giải phóng và bảo vệ Cánh Đồng Chum-Xiêng Khoảng thấm đẫm tinh thần đoàn kết hữu nghị của bộ đội và nhân dân hai nước Việt-Lào anh em.
Xem chi tiết >>
Sau này tôi lo cho con lắmSau này tôi lo cho con lắm
QĐND - Tiếp chúng tôi trong căn nhà nhỏ ở xóm Cây Xanh, xã Quyết Thắng, TP Thái Nguyên, bà Phạm Thị Nụ nhiều lần run run bật khóc. Sự ra đi của ông Hà Quang Vinh-chồng bà hồi đầu năm vẫn là một cú sốc quá lớn. Rồi đây nếu bà không còn trên cõi đời này, ai sẽ là người chăm sóc cho cô con gái Tuyết Mai “có lớn mà chưa có khôn”!
Xem chi tiết >>
Mái nhà kết nối những ân tìnhMái nhà kết nối những ân tình
QĐND - Hội Hỗ trợ gia đình liệt sĩ TP Hồ Chí Minh (gọi tắt là Hội) thành lập và đi vào hoạt động dịp kỷ niệm 73 năm Ngày Thương binh-Liệt sĩ (27-7-1947 / 27-7-2020). Dù còn non trẻ, song với tôn chỉ hoạt động mang ý nghĩa nhân văn sâu sắc, Hội đã sớm trở thành mái nhà ân tình, địa chỉ kết nối những nghĩa cử tri ân. Gần một năm qua, Hội đã vận động được hàng tỷ đồng để xây nhà tình nghĩa, tổ chức nhiều chương trình hoạt động ý nghĩa chăm lo cho thân nhân các anh hùng liệt sĩ, gia đình chính sách trên địa bàn TP Hồ Chí Minh và khu vực phía Nam...
Xem chi tiết >>
Gặp lại ân nhân sau hơn 20 nămGặp lại ân nhân sau hơn 20 năm
QĐND - Tôi có 6 năm chiến đấu ở chiến trường Quảng Trị và nước Lào (1966-1972). Trong thời gian đó, tôi bị thương đến 7 lần. Sau mỗi lần điều trị, khi vết thương tạm ổn, liền sẹo, thấy mình còn chiến đấu được, tôi lại xin về với đơn vị, với đồng đội. Ngày 20-7-1972, tại Thành cổ Quảng Trị, tôi bị thương lần cuối cùng và cũng là lần nặng nhất. Rất may là đồng đội đã nhanh chóng phát hiện, sơ cứu rồi chuyển tôi ra tuyến sau.
Xem chi tiết >>
Góp lương hưu lo an sinh xã hộiGóp lương hưu lo an sinh xã hội
QĐND - Thiếu tướng, Anh hùng LLVT nhân dân Lê Xã Hội (Chín Hội), nguyên Phó tư lệnh, Tham mưu trưởng Quân khu 9, nay đã ở tuổi 84, là một trong 4 hội viên Hội Cựu chiến binh TP Cần Thơ được Thành ủy Cần Thơ tặng bằng khen trong Hội nghị sơ kết 5 năm thực hiện Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, giai đoạn 2016-2020.
Xem chi tiết >>
go top