Bản sắc ngôi trường “cao tuổi”Bản sắc ngôi trường “cao tuổi”
QĐND - Thành phố mang tên Bác có nhiều ngôi trường trung học được xây dựng cách đây hàng trăm năm. Xếp hạng “cao tuổi” nhất chính là Trường THPT Lê Quý Đôn, ngôi trường trung học đầu tiên của vùng đất Sài Gòn, nay là TP Hồ Chí Minh.
Xem chi tiết >>
Vẹn nguyên chất lính Vẹn nguyên chất lính
QĐND - Từ hai bàn tay trắng, bằng tài năng, nghị lực và bản lĩnh của một người lính được tôi luyện qua lửa đạn chiến tranh, sau hơn 30 năm xuất ngũ, cựu chiến binh (CCB) Đoàn Văn Sắc-Giám đốc Công ty TNHH MTV Sắc Diễm (thôn Thủy Lợi, xã Tân Hải, huyện Ninh Hải, tỉnh Ninh Thuận) đã xây dựng được một cơ nghiệp khá vững chắc, tạo công ăn việc làm ổn định cho hàng trăm lao động, trong đó có nhiều người là CCB, quân nhân xuất ngũ.
Xem chi tiết >>
Mưa hồi sinh Mưa hồi sinh
QĐND - “Những giọt nước mát lạnh dần làm tôi hồi tỉnh. Đưa tay gạt lớp lá mùn phủ trên người, tôi lồm cồm bò dậy…”-câu chuyện về lần đối diện với ranh giới tử sinh trên chiến trường Kon Tum luôn in đậm trong ký ức của cựu chiến binh (CCB) Nguyễn Bá Liễu, ở cụm 2, xã Tân Hội, huyện Đan Phượng, TP Hà Nội.
Xem chi tiết >>
Người kỹ sư anh hùng của đất Loa thànhNgười kỹ sư anh hùng của đất Loa thành
QĐND - Ngày 30-8-2018, Trung tá Đào Duy Cảnh đã được phong tặng danh hiệu Anh hùng LLVT nhân dân.
Xem chi tiết >>
Nhịp cầu Sự kiệnNhịp cầu Sự kiện
QĐND - Vừa qua, Nguyệt san Sự kiện và Nhân chứng nhận được thư của cộng tác viên, cựu chiến binh Phạm Văn Khiêm ở Khu 2 Văn Bán, Cẩm Khê, Phú Thọ. Ông là tác giả bài viết “Chuyến đi xin gạo đáng nhớ” đăng trên Nguyệt san Sự kiện và Nhân chứng số 309 (tháng 9-2019), kể về chuyến đi xin gạo cho cơ quan ở bản Cốc Te (Lào) của ông đầu năm 1973.
Xem chi tiết >>
Trân trọng những tấm lòngTrân trọng những tấm lòng
QĐND - Tôi thực sự bất ngờ và cảm động khi thấy hình ảnh một bài viết đăng trên Nguyệt san Sự kiện và Nhân chứng của Báo Quân đội nhân dân (QĐND) được nhân vật đặt cẩn thận vào khung kính, treo trang trọng trên tường nhà cùng với những giấy khen, bằng khen, huân - huy chương.
Xem chi tiết >>
Ngày mở điểm in Báo Quân đội nhân dân tại Cần ThơNgày mở điểm in Báo Quân đội nhân dân tại Cần Thơ
QĐND - Một sáng trung tuần tháng 6-1991, tôi đang làm việc tại Ban đại diện phía Nam, Báo Quân đội nhân dân (QĐND) ở số 63 Lý Tự Trọng, quận 1, TP Hồ Chí Minh thì anh Duy Khải, Tổng biên tập Báo Quân khu 9 gọi điện thoại báo tin: “Báo Nhân Dân sẽ in báo về Đại hội toàn quốc lần thứ VII của Đảng tại Cần Thơ. Họ đã chuẩn bị hơn một năm nay rồi”.
Xem chi tiết >>
Phát huy mọi nguồn lực Làm cho Thủ đô ta bình yên, tươi đẹpPhát huy mọi nguồn lực Làm cho Thủ đô ta bình yên, tươi đẹp
QĐND - Ngay trong những ngày đầu tiên trở về Thủ đô, Chủ tịch Hồ Chí Minh đã nhắc nhở Đảng bộ và nhân dân Thủ đô: “Cả nước nhìn về Thủ đô ta. Thế giới trông vào Thủ đô ta. Tất cả chúng ta phải ra sức giữ gìn trật tự an ninh, làm cho Thủ đô ta thành một thủ đô bình yên, tươi đẹp, mạnh khỏe cả về vật chất và tinh thần”.
Xem chi tiết >>
"Đất Bảy Hiền nuôi cách mạng giữa lòng dân""Đất Bảy Hiền nuôi cách mạng giữa lòng dân"
QĐND - Đó là một vế đối tại Nhà truyền thống vùng lõm chính trị - căn cứ cách mạng Bảy Hiền (phường 11, quận Tân Bình, TP Hồ Chí Minh) vừa được khánh thành cuối tháng 8-2019. Nơi đây ghi dấu công lao của người dân Bảy Hiền với căn cứ cách mạng giữa lòng địch trong suốt những năm kháng chiến chống Mỹ, cứu nước.
Xem chi tiết >>
Ân tình của mẹ Phiu Ma LyÂn tình của mẹ Phiu Ma Ly
QĐND - Ông Nguyễn Văn Sáu, sinh năm 1959 ở xã Quế Phú, huyện Quế Sơn, tỉnh Quảng Nam. Ông tham gia du kích xã từ năm 1975. Cuối năm 1978, Quân khu 5 hợp nhất 4 đại đội ở các huyện Quế Sơn, Thăng Bình, Duy Xuyên, Đại Lộc thành Tiểu đoàn 1 thuộc lực lượng vũ trang Quảng Nam-Đà Nẵng chuẩn bị sang Campuchia, ông Sáu là một thành viên của tiểu đoàn.
Xem chi tiết >>
go top