Lập nhiều kỳ tích trong nghiên cứu vũ khíLập nhiều kỳ tích trong nghiên cứu vũ khí
“Chúng tôi rất may mắn, tự hào có thời gian được công tác, nghiên cứu tại Nha Nghiên cứu kỹ thuật (nay là Viện Vũ khí, Tổng cục Công nghiệp Quốc phòng). Trong rừng sâu, núi thẳm, vượt qua khó khăn, đơn vị đã lập nhiều kỳ tích về thiết kế, chế thử các loại vũ khí...”. Cựu chiến binh Nguyễn Huy Sính, nguyên nhân viên Phòng Hóa chất, Nha Nghiên cứu kỹ thuật xúc động nhớ lại.
Xem chi tiết >>
Ở nhà máy hai lần anh hùngỞ nhà máy hai lần anh hùng
Đi giữa những nhà xưởng khang trang trong không khí làm việc hăng say của cán bộ, công nhân viên Nhà máy Z115 (Công ty Trách nhiệm hữu hạn Một thành viên (TNHH MTV) Điện cơ hóa chất 15), Tổng cục Công nghiệp Quốc phòng, vào những ngày tháng Tám, chúng tôi hiểu thêm vì sao ở nơi đây, truyền thống anh hùng vẫn luôn được gìn giữ, phát huy...
Xem chi tiết >>
Sẻ chia với những nạn nhân chất độc da camSẻ chia với những nạn nhân chất độc da cam
Đại tá Phùng Bá Đam, nguyên Chủ nhiệm Khối Đào tạo cán bộ chính trị cấp chiến thuật, chiến dịch, Học viện Chính trị-Quân sự (nay là Học viện Chính trị), Chủ tịch Hội Nạn nhân chất độc da cam/dioxin quận Tây Hồ, TP Hà Nội là một trong những tấm gương tiêu biểu về công tác hội và chăm lo đời sống vật chất, tinh thần cho hội viên.
Xem chi tiết >>
Ngày Độc lập ở Thành phố mang tên BácNgày Độc lập ở Thành phố mang tên Bác
Ký ức về ngày Độc lập (2-9-1945) qua lời kể của Giáo sư Trần Văn Giàu lúc sinh thời khiến lòng tôi tràn đầy cảm xúc tự hào về sự đổi mới, phát triển của TP Hồ Chí Minh hôm nay.
Xem chi tiết >>
Nơi “hội tụ bốn phương”Nơi “hội tụ bốn phương”
“Tôi rất vinh hạnh được đến thăm và vào Lăng viếng Chủ tịch Hồ Chí Minh. Đây là nơi hội tụ bốn phương. Tôi tin tưởng rằng tư tưởng của Chủ tịch Hồ Chí Minh sẽ sống mãi trong trái tim các thế hệ người Việt Nam”.
Xem chi tiết >>
Hành trình thiêng liêng đi tìm đồng độiHành trình thiêng liêng đi tìm đồng đội
Dù chiến tranh đã lùi xa, song thấu hiểu nỗi đau của gia đình, thân nhân các liệt sĩ đang từng ngày mong ngóng đưa các anh trở về, bằng sự tri ân và lòng biết ơn sâu sắc, cán bộ, chiến sĩ LLVT Quân khu 5 vẫn bền bỉ hành trình tìm kiếm, quy tập, đưa hài cốt liệt sĩ (HCLS) về yên nghỉ trong lòng đất mẹ.
Xem chi tiết >>
Đền ơn đáp nghĩa trên "quê hương 5 tấn"Đền ơn đáp nghĩa trên "quê hương 5 tấn"
Tỉnh Thái Bình có truyền thống đấu tranh cách mạng, cũng là một trong những tỉnh có số lượng người hưởng chế độ chính sách rất lớn. Ghi nhớ và tri ân các anh hùng liệt sĩ, thương binh, người có công, cán bộ, nhân dân toàn tỉnh đã nỗ lực bằng những việc làm đền ơn đáp nghĩa thiết thực, chí tình.
Xem chi tiết >>
Tri ân thiết thực, nghĩa tìnhTri ân thiết thực, nghĩa tình
Gần hai năm trôi qua, kể từ ngày 35 cán bộ, chiến sĩ của Bộ Quốc phòng, tỉnh Thừa Thiên Huế và Quân khu 4 hy sinh khi làm nhiệm vụ cứu hộ, cứu nạn tại Nhà máy Thủy điện Rào Trăng 3 và Đoàn Kinh tế-Quốc phòng 337, công tác chính sách đối với thân nhân liệt sĩ đã và đang được tiến hành kịp thời, hiệu quả, góp phần xoa dịu nỗi đau, động viên thân nhân liệt sĩ vượt qua hoàn cảnh, vươn lên trong cuộc sống.
Xem chi tiết >>
Nhớ vùng “Tam giác sắt” anh hùngNhớ vùng “Tam giác sắt” anh hùng
Đã rất lâu, tôi chưa trở lại thăm huyện Hàm Thuận Bắc, tỉnh Bình Thuận. Tháng 7 này, thanh long vẫn trĩu quả, những vườn sầu riêng, chôm chôm, mít... cũng đang vào vụ thu hoạch. Tôi nhớ vùng đất của một thời chiến tranh được mệnh danh là “Tam giác sắt” anh hùng. Nơi ấy đã gánh không biết bao nhiêu trận mưa bom bão đạn của quân thù, nhưng vẫn kiên trung, anh dũng chiến đấu cho đến ngày thắng lợi cuối cùng.
Xem chi tiết >>
Thiêng liêng lễ giỗ liệt sĩThiêng liêng lễ giỗ liệt sĩ
Những năm chiến tranh, Tiền Giang là một trong những vùng bị bom đạn địch đánh phá ác liệt. Ngày nay, cũng như nhiều địa phương trên cả nước, Tiền Giang đang phát triển năng động, ngày càng giàu đẹp. Với truyền thống “Uống nước nhớ nguồn”, cán bộ và nhân dân địa phương luôn ghi nhớ công ơn các anh hùng liệt sĩ đã cống hiến, hy sinh vì hòa bình, độc lập dân tộc và thống nhất đất nước.
Xem chi tiết >>
go top