“Cây sáng kiến” ở trạm đo lường “Cây sáng kiến” ở trạm đo lường
QĐND - Là một trong số những điển hình tiên tiến của Tổng cục Kỹ thuật được tôn vinh tại Hội nghị sơ kết 5 năm thực hiện Cuộc vận động “Phát huy truyền thống, cống hiến tài năng, xứng danh Bộ đội Cụ Hồ” diễn ra mới đây, Thiếu tá QNCN Nguyễn Văn Sơn, kiểm định viên Trạm Đo lường-Chất lượng, Cục Xe-Máy gây ấn tượng với chúng tôi bởi dáng người nhanh nhẹn, giọng nói ấm áp, xởi lởi...
Xem chi tiết >>
“Hãy luôn ghi nhớ lời Bác dặn...” “Hãy luôn ghi nhớ lời Bác dặn...”
QĐND - Mặc dù là một cây viết tên tuổi, có vị trí trong làng báo, từng giữ các trọng trách: Ủy viên Trung ương Đảng, Trưởng ban Tư tưởng-Văn hóa Trung ương (nay là Ban Tuyên giáo Trung ương) nhưng nhà báo Hữu Thọ là một người gần gũi, không quan cách.
Xem chi tiết >>
Hưng Yên đinh ninh lời BácHưng Yên đinh ninh lời Bác
QĐND - Nằm ở trung tâm Đồng bằng Bắc Bộ, có diện tích không lớn nhưng Hưng Yên lại có vị trí địa lý quan trọng, là cửa ngõ phía đông của Thủ đô Hà Nội.
Xem chi tiết >>
Hát về BácHát về Bác
QĐND - Nghệ sĩ Nhân dân (NSND) Thu Hiền có được sự yêu mến lâu bền trong lòng công chúng bởi chất giọng dân ca ấm áp, truyền cảm, đậm sắc thái riêng và thái độ lao động nghệ thuật miệt mài, nghiêm túc.
Xem chi tiết >>
Lấy thắng thù bù đắp đau thươngLấy thắng thù bù đắp đau thương
QĐND - “Tôi nhớ mãi lời dặn của Bác Hồ khi Người đến thăm công nhân Nhà máy Bê tông Chèm (nay thuộc quận Bắc Từ Liêm, TP Hà Nội) dịp Tết Nguyên đán Tân Sửu 1961.
Xem chi tiết >>
“Thành tích của các cháu còn đẹp hơn hoa lan của Bác” “Thành tích của các cháu còn đẹp hơn hoa lan của Bác”
QĐND - Ngày 11-9-1968, 3 nữ dân quân Trần Thị Bưởi, Nguyễn Thị Xuân và Trương Thị Khuê vừa tham dự Đại hội thanh niên, sinh viên thế giới tại Sofia (Bulgaria) về đến Hà Nội thì được cán bộ Tổng cục Chính trị, Bộ Quốc phòng báo tin sẽ được vào thăm Bác Hồ. Tin vui đến bất ngờ khiến các cô sung sướng, hạnh phúc khó tả...
Xem chi tiết >>
Thái Bình phấn đấu thành tỉnh “gương mẫu về mọi mặt” theo di huấn Bác HồThái Bình phấn đấu thành tỉnh “gương mẫu về mọi mặt” theo di huấn Bác Hồ
QĐND - Sinh thời, Chủ tịch Hồ Chí Minh luôn quan tâm và dành nhiều tình cảm với 5 lần về thăm Thái Bình. Trong lần cuối cùng Người về “quê hương 5 tấn”, vào đúng ngày đầu tiên của năm mới 1967, tại đình Phương Cáp (xã Hiệp Hòa, huyện Vũ Thư), Bác căn dặn: “… Bác mong các đồng chí và đồng bào đều cố gắng hơn nữa để làm cho Thái Bình trở thành một tỉnh gương mẫu về mọi mặt”.
Xem chi tiết >>
Chúng tôi, lớp đảng viên Hồ Chí Minh năm 1970 Chúng tôi, lớp đảng viên Hồ Chí Minh năm 1970
QĐND - Bây giờ, thế hệ học sinh Trường cấp 3 Hải Hậu (Nam Định) niên khóa 1966-1970 chúng tôi đều đã ngấp nghé tuổi 70. Mỗi lần họp mặt, chúng tôi luôn tâm đắc với câu nói tâm huyết, nghĩa tình của Đại tướng Võ Nguyên Giáp: “Còn được gặp nhau là quý rồi”.
Xem chi tiết >>
Nhớ ngày Bác về nhà máyNhớ ngày Bác về nhà máy
QĐND - Ngày 20-7-1958, Nhà máy Chè Phú Thọ được vinh dự đón Bác Hồ về thăm. Lúc đó, tôi là Phó giám đốc nhà máy. Từ sáng, Đảng ủy, Ban giám đốc nhà máy cùng các cán bộ, nhân viên đã có mặt tại nhà nhận chè trong tâm trạng háo hức, phấn khởi vì được đón Bác.
Xem chi tiết >>
Mái ấm của những mảnh đời không mayMái ấm của những mảnh đời không may
QĐND - Trong Di chúc, có hai lần Bác nhắc đến nhi đồng. Đoạn đầu Người viết: “Tôi có ý định đến ngày đó, tôi sẽ đi khắp hai miền Nam-Bắc, để chúc mừng đồng bào, cán bộ và chiến sĩ anh hùng, thăm hỏi các cụ phụ lão, các cháu thanh niên và nhi đồng yêu quý của chúng ta”.
Xem chi tiết >>
go top