Nhịp cầu Sự kiệnNhịp cầu Sự kiện
QĐND - Vừa qua, Nguyệt san Sự kiện và Nhân chứng (SK&NC) nhận được thư của cựu chiến binh (CCB) Phạm Văn Khiêm, 69 tuổi, ở xã Văn Bán, huyện Cẩm Khê, tỉnh Phú Thọ, số điện thoại liên hệ: 0915342952 và 0329298643.
Xem chi tiết >>
Trong sâu thẳm Giàn GừaTrong sâu thẳm Giàn Gừa
QĐND - Cây gừa với tuổi đời hơn 160 năm phủ tán rộng trên diện tích hàng nghìn mét vuông ở ấp Nhơn Khánh, xã Nhơn Nghĩa, huyện Phong Điền, TP Cần Thơ. Theo các vị cao niên truyền miệng nhau thì từ khi còn nhỏ đã thấy giàn gừa khổng lồ ở ấp Nhơn Khánh.
Xem chi tiết >>
Nghĩa tình với đồng độiNghĩa tình với đồng đội
QĐND - Căn nhà của cựu chiến binh (CCB) Mai Thế Tân ở phường Thạch Bàn, quận Long Biên (TP Hà Nội) là nơi các CCB Đại đội 18, Trung đoàn 24, Quân khu 8 (nay là Quân khu 9) thường xuyên gặp mặt cùng nhau ôn lại những kỷ niệm của một thời khói lửa và những lần lên phương án đi tìm, quy tập hài cốt đồng đội...
Xem chi tiết >>
“Nhờ đồng đội, tôi tìm được mộ cha”“Nhờ đồng đội, tôi tìm được mộ cha”
QĐND - Đó là chia sẻ của anh Trần Xuân Trường (thôn Lương Tràng, xã Liêm Tiết, huyện Thanh Liêm, tỉnh Hà Nam) khi được cựu chiến binh (CCB) Bùi Quang Bạch (thôn Lê Lợi, xã Châu Sơn, TP Phủ Lý, tỉnh Hà Nam) giúp đỡ tìm được mộ cha là liệt sĩ Trần Xuân Bát, hy sinh ngày 12-3-1970 tại mặt trận phía Tây và được an táng tại Nghĩa trang Liệt sĩ quốc tế Việt-Lào thuộc huyện Anh Sơn, tỉnh Nghệ An.
Xem chi tiết >>
Diễn biến Hội nghị GenevaDiễn biến Hội nghị Geneva
QĐND - Hội nghị Geneva bắt đầu từ ngày 8-5, kết thúc ngày 21-7-1954, trải qua 75 ngày thương lượng, có tất cả 8 phiên họp rộng và 23 phiên họp hẹp cấp trưởng đoàn. Hai đồng chủ tịch hội nghị là Molotov, Ngoại trưởng, Trưởng đoàn Liên Xô và Eden, Ngoại trưởng, Trưởng đoàn Anh thay phiên nhau làm chủ tọa.
Xem chi tiết >>
Vùng đất của đạo lý, nghĩa tìnhVùng đất của đạo lý, nghĩa tình
QĐND - Trò chuyện với cụ Nguyễn Văn Tòng, 90 tuổi, nguyên Giám đốc Sở Văn hóa thông tin (nay là Sở Văn hóa và Thể thao) TP Hồ Chí Minh, tôi nhớ như in câu nói của ông: Người Sài Gòn - TP Hồ Chí Minh vốn hào sảng, nghĩa tình nên các phong trào tình nghĩa, chăm lo gia đình chính sách, thương binh, bệnh binh, thân nhân liệt sĩ trở thành nét đẹp văn hóa truyền từ đời này qua đời khác.
Xem chi tiết >>
Chuyện trồng rau trên đảo Trường SaChuyện trồng rau trên đảo Trường Sa
QĐND - Hồi ra đảo Nam Yết, đến bữa ăn, tôi không khỏi trầm trồ vì mâm cơm của bộ đội đều có đĩa rau xanh và lá húng ăn kèm món canh cá. Thấy vậy, Trung tá Đồng Xuân Chức-Chỉ huy trưởng đảo Nam Yết lúc đó nói: “Thành quả này có sự đóng góp đáng kể của một trong những người khởi đầu tổ chức trồng rau trên đảo là bác Hảo ở Tổng cục Hậu cần (TCHC) ta đấy!”.
Xem chi tiết >>
Bạn tôiBạn tôi
QĐND - Anh là Nguyễn Sỹ Hùng, sinh năm 1949 tại thôn Chi Chỉ, xã Thụy Trường, huyện Thái Thụy, tỉnh Thái Bình. Chúng tôi cùng quê, cùng tuổi, cùng nhập ngũ, cùng huấn luyện đi B, cùng công tác và chiến đấu ở Đoàn Ba Gia-đơn vị 3 lần được phong tặng danh hiệu Anh hùng LLVT nhân dân.
Xem chi tiết >>
Tấm lòng anh HánTấm lòng anh Hán
QĐND - Trong chiến tranh, Bộ đội Cụ Hồ được biết đến với khí phách anh dũng, kiên cường, không khuất phục trước bất cứ hoàn cảnh nào.
Xem chi tiết >>
Dư âm sau những bài viếtDư âm sau những bài viết
QĐND - Viết về đề tài chiến tranh và LLVT, điều tâm huyết nhất của tôi không chỉ là tri ân những người có công với cách mạng về mặt tinh thần mà còn muốn các nhân vật đỡ vất vả hơn trong cuộc sống.
Xem chi tiết >>
go top