Tết của VũTết của Vũ
QĐND - Nguyễn Anh Vũ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn. Bố bỏ đi làm ăn biệt xứ nhiều năm, mẹ em cũng đã đi bước nữa. Vũ sống với cố và bà ngoại trong căn nhà xập xệ ở chòm 2, thôn Nam Lãnh, xã Quảng Phú, huyện Quảng Trạch.
Xem chi tiết >>
Trên quê hương Tổng Bí thư Trần Phú Trên quê hương Tổng Bí thư Trần Phú
QĐND - Xã Tùng Ảnh, huyện Đức Thọ, tỉnh Hà Tĩnh là quê hương đã sinh ra nhiều anh hùng nghĩa liệt cùng nhiều bậc hiền tài cho đất nước, đặc biệt là đồng chí Trần Phú-Tổng Bí thư đầu tiên của Đảng. Xuyên suốt 9 thập kỷ, mạch nguồn, sinh khí từ người cộng sản kiên trung ấy đã hội tụ và lan tỏa trong mỗi người dân Tùng Ảnh.
Xem chi tiết >>
Đội nữ du kích mật và chiến công thầm lặngĐội nữ du kích mật và chiến công thầm lặng
QĐND - Một thời hào hùng của đội du kích mật giờ chỉ còn trong ký ức. Còn có những nữ du kích của đội đến nay vẫn chưa được hưởng các chính sách ưu đãi của Nhà nước, như cô Nguyễn Thị Đừng-một người đã hy sinh cả tuổi thanh xuân để theo tiếng gọi của cách mạng làm du kích mật, nhưng đến khi tuổi đã “gần đất xa trời” mà việc làm chế độ, chính sách lại gặp trắc trở.
Xem chi tiết >>
Bác sĩ Hồ Văn Huê - người đảng viên mẫu mực Bác sĩ Hồ Văn Huê - người đảng viên mẫu mực
QĐND - Thiếu tướng, GS, TSKH Bùi Đại, nguyên Giám đốc Bệnh viện Trung ương Quân đội 108 giở album ảnh, lấy ra cho người viết bài này xem một tấm ảnh có 4 người đang ngồi trao đổi chuyên môn.
Xem chi tiết >>
Biên phòng Hà Tĩnh “Lá chắn” vững chắc nơi vùng biênBiên phòng Hà Tĩnh “Lá chắn” vững chắc nơi vùng biên
QĐND - Cùng với sự ra đời của lực lượng Công an nhân dân vũ trang (CANDVT) ngày 3-3-1959, Bộ Công an ra Nghị định số 183/CA ngày 23-4-1959 thành lập lực lượng CANDVT tỉnh Hà Tĩnh (nay là BĐBP tỉnh Hà Tĩnh).
Xem chi tiết >>
Thế trận toàn dân trên đất cố đôThế trận toàn dân trên đất cố đô
QĐND - Ninh Bình là miền đất lịch sử, kinh đô của vương triều Đinh-Tiền Lê thế kỷ thứ X, có vị trí địa-chính trị-quân sự quan trọng của quốc gia.
Xem chi tiết >>
Xứng đáng với danh xưng Bác đặt Xứng đáng với danh xưng Bác đặt
QĐND - Sau khi hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ bảo vệ thành công Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ II (tháng 2-1951), Trung đoàn 246 (nay thuộc Sư đoàn 346, Quân khu 1) vinh dự được Bác Hồ đặt tên là Đoàn Tân Trào.
Xem chi tiết >>
Hang Ông Tân - một di tích bị lãng quênHang Ông Tân - một di tích bị lãng quên
QĐND - Ở thị trấn Đông Phú (Quế Sơn, Quảng Nam) có một hang đá từng là nơi đứng chân của Sư đoàn 711, Quân khu 5 trong cuộc kháng chiến chống Mỹ, cứu nước nhưng hiện nay gần như bị lãng quên. Đó là hang Ông Tân.
Xem chi tiết >>
Đồn điền Mụ Rôm và cuộc “nổi dậy” của công nhân làng KhoaiĐồn điền Mụ Rôm và cuộc “nổi dậy” của công nhân làng Khoai
QĐND - Những cuộc đấu tranh của công nhân cà phê ở làng Khoai (Lương Lễ ngày nay) thuộc xã Tân Hợp, huyện Hướng Hóa, tỉnh Quảng Trị và những dấu tích của đồn điền Mụ Rôm cách đây gần 100 năm đang được chính quyền và nhân dân nơi này “đánh thức” bằng việc bảo tồn, tôn tạo và xây dựng thành di tích văn hóa-lịch sử.
Xem chi tiết >>
Giữ bình yên trên địa bàn Thủ đôGiữ bình yên trên địa bàn Thủ đô
QĐND - Chúng tôi gặp cựu chiến binh (CCB) Lã Văn Nho, Chủ tịch Hội CCB quận Hoàn Kiếm (TP Hà Nội) khi ông vừa thông báo thời sự và phổ biến nhiệm vụ cho tổ trưởng các đội CCB tuyên truyền, vận động quần chúng để chuẩn bị tham gia công tác giữ gìn an ninh-trật tự trên địa bàn trong các ngày lễ lớn của đất nước và Xuân Canh Tý 2020. Tay bắt mặt mừng, ông Nho nói:
Xem chi tiết >>
go top