Di tích Bắc Chan cần được bảo tồn, tôn tạoDi tích Bắc Chan cần được bảo tồn, tôn tạo
QĐND - Trong chuyến đi xuyên Đồng Tháp Mười, chúng tôi có dịp ghé thăm di tích Bắc Chan, đại bản doanh của tướng Trần Văn Trà thời kháng chiến chống Pháp, nay thuộc xã Tuyên Thạnh, thị xã Kiến Tường, tỉnh Long An.
Xem chi tiết >>
“Những người bạn đặc biệt” ở K9“Những người bạn đặc biệt” ở K9
QĐND - K9 là tên gọi khác của Khu di tích Chủ tịch Hồ Chí Minh tại Đá Chông, Ba Vì, Hà Nội. Nơi đây, những năm 1960-1969, Bác Hồ và các đồng chí trong Bộ Chính trị đã có những lần họp bàn, quyết định những vấn đề quan trọng của đất nước.
Xem chi tiết >>
Tìm thầy, tìm bạnTìm thầy, tìm bạn
QĐND - Cuối năm 2018, Trung tướng Đỗ Phúc Hưng, nguyên Cục trưởng Cục Tác chiến điện tử, Bộ Tổng Tham mưu, nói với tôi: “Sắp tới anh đi Nghĩa Lộ, Yên Bái thăm anh bạn cùng nhập ngũ đang ốm nặng”.
Xem chi tiết >>
Điện Biên ngày mớiĐiện Biên ngày mới
QĐND - Điện Biên là tỉnh biên giới với nhiều tiềm năng, đặc biệt là tiềm năng du lịch với các loại hình như: Du lịch lịch sử, du lịch sinh thái và văn hóa, trong đó nổi bật nhất là Di tích chiến trường Điện Biên Phủ (một trong những di tích cấp quốc gia đặc biệt). 65 năm qua, từ vết thương chiến tranh với khắp nơi là chiến hào, ụ pháo..., Đảng bộ, chính quyền và nhân dân Điện Biên đã từng bước xây dựng Điện Biên trở thành một điểm đến lý tưởng của vùng Tây Bắc.
Xem chi tiết >>
“Bố Vân”“Bố Vân”
QĐND - Giúp người nghiện ma túy tái hòa nhập cộng đồng, kiếm kế sinh nhai và đứng ra nối nhịp cầu hạnh phúc cho các hội viên có hoàn cảnh đặc biệt, đó là những việc làm suốt 20 năm qua của cựu chiến binh (CCB) Nguyễn Viết Vân, Chủ nhiệm Câu lạc bộ (CLB) B93 phường Kim Mã, quận Ba Đình (Hà Nội). Ân tình của người CCB được các hội viên B93 gọi bằng hai tiếng thân thương: “Bố Vân”.
Xem chi tiết >>
Ánh sáng từ tâmÁnh sáng từ tâm
QĐND - Ở tuổi gần 70, hằng ngày, ông Huỳnh Văn Lực, thường gọi là Hai Lực, vẫn đều đặn đến cơ quan trong khuôn viên Huyện ủy Châu Thành A, tỉnh Hậu Giang-nơi ông đã gắn bó trên cương vị Chủ tịch Hội Người mù huyện suốt 4 nhiệm kỳ. Đây là ngôi nhà thứ hai của ông, bởi nó là điểm đến của những tấm lòng ân nghĩa để ông mang ánh sáng hy vọng cho những cảnh đời...
Xem chi tiết >>
Nhịp cầu Sự kiệnNhịp cầu Sự kiện
QĐND - Vừa qua, Báo Quân đội nhân dân (QĐND) tổ chức gặp mặt kỷ niệm 25 năm Ngày Nguyệt san Sự kiện và Nhân chứng (SK&NC) xuất bản số đầu tiên (10-3-1994 / 10-3-2019) với sự tham dự của các cộng tác viên tiêu biểu, các chuyên gia, nhà sử học và đại diện đơn vị kết nghĩa, phối hợp công tác, tuyên truyền với Phòng biên tập Nguyệt san SK&NC.
Xem chi tiết >>
25 năm, một địa chỉ thiện nguyện25 năm, một địa chỉ thiện nguyện
QĐND - Thấu hiểu nỗi niềm, sự vất vả của những bệnh nhân ung thư, hơn một phần tư thế kỷ qua, Chi hội Bảo trợ bệnh nhân nghèo Bảo Hòa (Chi hội Bảo Hòa), thuộc Hội Bảo trợ bệnh nhân nghèo TP Hồ Chí Minh đã bền bỉ chăm lo, giúp đỡ, góp phần xoa dịu nỗi đau cho nhiều bệnh nhân nghèo...
Xem chi tiết >>
Nhìn lên dốc Truồi...Nhìn lên dốc Truồi...
QĐND - Năm 1990, khi ấy tôi đang là phóng viên Phòng biên tập Quốc phòng-An ninh, Báo Quân đội nhân dân, tôi đi cùng anh Phan Khắc Hải, Tổng biên tập vào Huế dự Hội nghị tổng kết công tác xây dựng khu vực phòng thủ các tỉnh phía bắc Quân khu 4.
Xem chi tiết >>
Nỗi niềm cụ Thân Nỗi niềm cụ Thân
QĐND - Chúng tôi được gặp cụ Trương Thị Thân trong căn nhà số 91, phố Nguyễn Quý Đức, phường Thanh Xuân Bắc, quận Thanh Xuân, TP Hà Nội. Cụ Thân đẹp phúc hậu, nét quê gợi hình ảnh bà bủ, bà bầm miền trung du đất Tổ.
Xem chi tiết >>
go top