Tây Ninh đâu chỉ có "bồng bềnh mây trắng"...Tây Ninh đâu chỉ có "bồng bềnh mây trắng"...
Trước khi đến Tây Ninh, anh bạn đồng nghiệp đọc tặng tôi mấy câu thơ của ai đó giới thiệu về “đặc sản” của vùng đất nằm ở vị trí cầu nối giữa TP Hồ Chí Minh và thủ đô Phnom Penh, vương quốc Campuchia: “Chùa Bà khói quyện hương bay/ Bồng bềnh mây trắng đắm say lòng người!”. Nhưng đến rồi mới biết, không chỉ có mây trắng, núi Bà Đen, hồ Dầu Tiếng, mà những địa danh lịch sử-trầm tích của một vùng đất là cái nôi của cách mạng miền Nam đã thực hút hồn du khách bốn phương...
Xem chi tiết >>
Xứng đáng là đơn vị điểm toàn diệnXứng đáng là đơn vị điểm toàn diện
Sư đoàn 5 trong những năm qua được Bộ tư lệnh Quân khu 7 chọn là đơn vị điểm toàn diện. Cán bộ, chiến sĩ sư đoàn đã nỗ lực phấn đấu, nâng cao chất lượng huấn luyện, trình độ sẵn sàng chiến đấu, xứng đáng với truyền thống “Đoàn kết trung dũng, cơ động linh hoạt, tự lực tự cường, đánh thắng mọi kẻ thù”.
Xem chi tiết >>
Anh hùng nhờ phẩm chất tự lực, tự cườngAnh hùng nhờ phẩm chất tự lực, tự cường
“Kho J106 (Cục Xe-Máy, Tổng cục Kỹ thuật) vinh dự được Đảng, Nhà nước tặng danh hiệu Anh hùng LLVT nhân dân thời kỳ đổi mới ngày 22-12-2004. Đó là kết quả của sự nỗ lực tự lực, tự cường, khắc phục khó khăn, gian khổ để hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ của các thế hệ cán bộ, nhân viên, chiến sĩ đơn vị”, Thượng tá Lại Minh Tuyên, Chính trị viên Kho J106 tự hào cho biết.
Xem chi tiết >>
Nơi khởi nguồn Phong trào thi đua “Ba nhất”Nơi khởi nguồn Phong trào thi đua “Ba nhất”
Năm 1960, Phong trào thi đua (PTTĐ) “Ba nhất” khởi nguồn ở Trung đoàn Pháo binh 68, Sư đoàn 304 (nay thuộc Quân đoàn 2), sau đó được Quân ủy Trung ương, Bộ Quốc phòng phát động thành PTTĐ lớn trong toàn quân. Từ đó tới nay, Trung đoàn Pháo binh 68 luôn là một trong những lá cờ đầu trong PTTĐ Quyết thắng của sư đoàn, quân đoàn.
Xem chi tiết >>
Bảo tàng trên quê BácBảo tàng trên quê Bác
Bảo tàng Quân khu 4 thành lập ngày 22-12-1966 tại trại Hồng, xã Nam Xuân, huyện Nam Đàn, tỉnh Nghệ An. Hơn 55 năm xây dựng, trưởng thành, tự hào được đứng chân trên quê hương của Bác Hồ, các thế hệ cán bộ, nhân viên, chiến sĩ của bảo tàng luôn nỗ lực học tập, nâng cao trình độ chuyên môn nghiệp vụ, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ.
Xem chi tiết >>
Hành trình đến Dinh Độc LậpHành trình đến Dinh Độc Lập
Lữ đoàn Xe tăng 203 (Quân đoàn 2), tiền thân là Trung đoàn Xe tăng 203, thành lập ngày 22-6-1965, trong cuộc kháng chiến chống Mỹ, cứu nước đã lập nhiều chiến công xuất sắc. Phát huy truyền thống anh hùng, cán bộ, chiến sĩ lữ đoàn luôn nỗ lực huấn luyện, sẵn sàng chiến đấu, hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ.
Xem chi tiết >>
Giữ gìn nét văn hóa đặc trưng Sài Gòn - Gia ĐịnhGiữ gìn nét văn hóa đặc trưng Sài Gòn - Gia Định
Từ hơn 300 năm trước, hành trình của các dòng người đến khai khẩn, định cư ở Sài Gòn-Nam Bộ đã tạo nên đặc trưng bản sắc văn hóa sông nước. Song ngày nay, tốc độ đô thị hóa đã thu hẹp và làm biến mất nhiều hình thức văn hóa truyền thống đặc trưng sông nước ở vùng đất này, vì vậy cần có những giải pháp cấp bách để phục dựng, giữ gìn...
Xem chi tiết >>
Chủ nhân sáng kiến "Ngân hàng máu sống"Chủ nhân sáng kiến "Ngân hàng máu sống"
Là người con của miền Trung nắng lửa, trải qua những chặng đường phấn đấu đầy ý chí và nghị lực, trở thành nhà khoa học có nhiều đóng góp với cộng đồng, Giáo sư (GS), Tiến sĩ (TS), Anh hùng Lao động (AHLĐ), Thầy thuốc Nhân dân (TTND) Nguyễn Anh Trí, nguyên Viện trưởng Viện Huyết học-Truyền máu Trung ương vẫn làm việc không ngừng nghỉ.
Xem chi tiết >>
​Bác sĩ Nhân "quân dân y kết hợp" ​Bác sĩ Nhân "quân dân y kết hợp"
Đại tá Trần Văn Nhân sinh năm 1950, nguyên Trưởng phòng Quân y (Cục Hậu cần Quân khu 1) có hơn 40 năm phục vụ trong quân đội. Ông đã đi nhiều nơi, tận tình cứu chữa cho nhiều người. Nay ở tuổi 72, ông vẫn tiếp tục cống hiến sức mình cho ngành y.
Xem chi tiết >>
Quyết tâm làm nên những điều kỳ diệu Quyết tâm làm nên những điều kỳ diệu
Qua nhiều lần gặp và trò chuyện với Trung tướng, Giáo sư, Tiến sĩ, Thầy thuốc Nhân dân Nguyễn Tiến Bình, nguyên Giám đốc Học viện Quân y (HVQY), đọng lại trong chúng tôi là hình ảnh một vị tướng đa tài nhưng dung dị, gần gũi, rất ham học và đầy sáng tạo.
Xem chi tiết >>
go top