Về Bắc SơnVề Bắc Sơn
“Lớp lớp chiến đấu Lạng Sơn tung bay cờ/ Rời vùng đồi núi nhớ bao nhiêu hận thù/ Dân quân du kích. Cách mạng bừng mùa thu/ Sao vương bóng cờ bay trên chiến khu!”-theo câu hát trong ca khúc “Bắc Sơn” của nhạc sĩ Văn Cao, chúng tôi tìm về miền chiến địa lưu dấu bao huyền tích cha ông thuở trước.
Xem chi tiết >>
Mệnh lệnh trái timMệnh lệnh trái tim
Gần 20 năm công tác ở Cục Cứu hộ-Cứu nạn (Bộ Tổng Tham mưu Quân đội nhân dân Việt Nam), Thiếu tướng, Phó cục trưởng Phạm Văn Tỵ, Phó chánh văn phòng Thường trực Ủy ban Quốc gia ứng phó sự cố, thiên tai và tìm kiếm cứu nạn từng trực tiếp chỉ huy giải quyết thành công nhiều hoạt động ứng phó sự cố, thiên tai, tìm kiếm cứu hộ, cứu nạn. Trong cuộc trò chuyện mới đây với chúng tôi, những kỷ niệm sâu sắc đã được ông chia sẻ với bao cảm xúc...
Xem chi tiết >>
Giải mã huyền thoại Trường SơnGiải mã huyền thoại Trường Sơn
Không giống mọi con đường khác trên thế giới, đường Trường Sơn là kết tinh tinh thần yêu nước, khát vọng chiến thắng, khát vọng độc lập, thống nhất Tổ quốc của nhân dân Việt Nam. Đó cũng là vấn đề được nhiều học giả nước ngoài nghiên cứu khi giải mã sức mạnh của đường Trường Sơn huyền thoại.
Xem chi tiết >>
Về với dân ở “Thủ đô kháng chiến”Về với dân ở “Thủ đô kháng chiến”
Những năm qua, phát huy truyền thống “Trung thành, đoàn kết, anh dũng, chiến thắng”, cán bộ, chiến sĩ LLVT tỉnh Tuyên Quang đã nỗ lực khắc phục mọi khó khăn, hoàn thành tốt nhiệm vụ, là điểm sáng, tiên phong trong công tác dân vận của Quân khu 2.
Xem chi tiết >>
Những người giữ đền thiêngNhững người giữ đền thiêng
Di tích quốc gia đặc biệt Đền Hùng đã trở thành nơi hội tụ của nhân dân cả nước mỗi dịp Giỗ Tổ (mồng 10 tháng Ba âm lịch). Ở nơi đây có những lực lượng thường xuyên chung tay, góp sức vừa bảo vệ, giữ gìn di tích, vừa tạo nên sự thoải mái, an toàn nhất cho đồng bào khi hướng về tổ tiên, nguồn cội. Trong câu chuyện với họ, chúng tôi luôn thấy ý thức và trách nhiệm của những người giữ gìn đền thiêng.
Xem chi tiết >>
Cơ động nhanh, sửa chữa giỏiCơ động nhanh, sửa chữa giỏi
Là cơ sở bảo đảm kỹ thuật cấp chiến lược với nhiệm vụ chính là cơ động sửa chữa xe xích, xe chuyên dùng, trạm nguồn điện cho các đơn vị trong toàn quân, những năm qua, Xưởng X203 (Cục Xe-Máy, Tổng cục Kỹ thuật) luôn phát huy truyền thống chủ động, sáng tạo, lớp trước rèn luyện cho lớp sau.
Xem chi tiết >>
Chiến công thầm lặngChiến công thầm lặng
Ngày 25-3-1946, Chủ tịch Hồ Chí Minh ký Sắc lệnh số 34/SL về biên chế tổ chức các cơ quan trực thuộc Bộ Quốc phòng, trong đó có quyết định thành lập Quân nhu Cục (nay là Cục Quân nhu) với nhiệm vụ “thu mua, tập trung phân phối tiếp tế quân lương, quân trang, đồng thời phụ trách việc chế tạo các loại quân trang cho bộ đội”.
Xem chi tiết >>
Chuyện về "Những liệt sĩ thời bình" Chuyện về "Những liệt sĩ thời bình"
Trong hòa bình vẫn có nhiều cán bộ, chiến sĩ hy sinh cao cả và thầm lặng. Tập truyện ký “Những liệt sĩ thời bình” của Thượng tá, nhà văn Phùng Văn Khai đã khắc họa về cuộc sống và sự hy sinh của những người lính để bảo vệ từng tấc đất thiêng liêng của Tổ quốc, bảo vệ sự yên bình cho nhân dân.
Xem chi tiết >>
Truyền lửa cho bộ đội đặc biệtTruyền lửa cho bộ đội đặc biệt
Trận đánh tháp canh cầu Bà Kiên (nay thuộc thị xã Tân Uyên, tỉnh Bình Dương) ngày 19-3-1948 đã mở ra lối đánh đặc công của Quân đội ta. Tiếp nối truyền thống hào hùng, kể từ khi thành lập ngày 19-3-1967 đến nay, Binh chủng Đặc công không ngừng xây dựng, chiến đấu và trưởng thành, lập nên những chiến công huyền thoại.
Xem chi tiết >>
Linh thiêng nguyên khí cội nguồnLinh thiêng nguyên khí cội nguồn
Công viên Lịch sử-Văn hóa dân tộc ở TP Hồ Chí Minh (gọi tắt là Công viên) được xây dựng trên cơ sở đáp ứng nguyện vọng của giới chuyên gia lịch sử-văn hóa và nhu cầu tín ngưỡng của đông đảo người dân. Công viên tọa lạc trên vùng đồi cao, địa thế có tính linh thiêng, phong thủy hội tụ, giao hòa giữa núi rừng, sông rạch, đồng ruộng... nằm ở vùng giáp ranh TP Hồ Chí Minh-Đồng Nai-Bình Dương. Công viên là điểm du lịch về nguồn hấp dẫn, nơi diễn ra các hoạt động văn hóa, lễ hội truyền thống nhân những ngày lễ lớn và sự kiện chính trị quan trọng...
Xem chi tiết >>
go top