Trạm giao liên 257 Trường SơnTrạm giao liên 257 Trường Sơn
QĐND - Trạm giao liên 257 Trường Sơn là một trạm lớn thuộc Tiểu đoàn 17 giao liên-Binh trạm 44 Trường Sơn nằm phía bắc tuyến vận tải B46 (tuyến chi viện cho Khu 5) ngang với Km102; trên dãy núi thuộc lưu vực sông Thanh.
Xem chi tiết >>
Trong tầng sâu Chợ LớnTrong tầng sâu Chợ Lớn
QĐND - Chợ Lớn không đơn thuần là một khu chợ, một vùng đất bên bờ kênh Tàu Hủ. Trong tầng sâu lịch sử, văn hóa và trầm tích không gian, Chợ Lớn đã neo vào lịch sử đấu tranh chống ngoại xâm, giải phóng dân tộc, thống nhất đất nước bản hùng ca chói lọi, trở thành di sản văn hóa vô giá của vùng đất Sài Gòn-TP Hồ Chí Minh.
Xem chi tiết >>
Vang danh Ngã ba NghènVang danh Ngã ba Nghèn
QĐND - Ngã ba Nghèn nằm trên tuyến Quốc lộ 1A, thuộc thị trấn Nghèn, huyện Can Lộc, tỉnh Hà Tĩnh. Nơi đây đã sớm hình thành các tổ chức cách mạng và diễn ra những cuộc đấu tranh đỉnh cao trong cao trào Xô viết Nghệ Tĩnh những năm 1930-1931.
Xem chi tiết >>
“Thánh địa” nhà Trần“Thánh địa” nhà Trần
QĐND - Nằm ở phía nam dãy núi Đông Triều, thị xã Đông Triều, tỉnh Quảng Ninh, Khu di tích Quốc gia đặc biệt nhà Trần là quần thể di tích lăng mộ, đền, chùa, am tháp với 14 di tích trải rộng trên 2.206ha thuộc địa bàn 4 xã: An Sinh, Bình Khê, Thủy An và Tràng An. Quần thể di tích này đã tạo ra vùng “thánh địa” mang đậm yếu tố lịch sử, văn hóa đặc sắc của vương triều nhà Trần.
Xem chi tiết >>
Khu di tích Khởi nghĩa Bắc SơnKhu di tích Khởi nghĩa Bắc Sơn
QĐND - Khu di tích Khởi nghĩa Bắc Sơn từng là an toàn khu nuôi giấu, bảo vệ các cơ quan, cán bộ cao cấp của Trung ương, Xứ ủy Bắc Kỳ trong thời gian hoạt động cách mạng tại Bắc Sơn, nơi đặt trạm liên lạc giữa Trung ương với Xứ ủy Bắc Kỳ cùng các địa bàn khác. Di tích gồm 12 điểm, phân bố ở các xã: Tân Hương, Hưng Vũ, Vũ Lăng, Vũ Lễ, Tân Lập, Long Đống thuộc huyện Bắc Sơn, tỉnh Lạng Sơn.
Xem chi tiết >>
Di tích Nha Công an Trung ươngDi tích Nha Công an Trung ương
QĐND - Di tích lịch sử Nha Công an Trung ương tại thôn Đồng Đon, xã Minh Thanh, huyện Sơn Dương, tỉnh Tuyên Quang là một bộ phận của quần thể Di tích lịch sử quốc gia đặc biệt Tân Trào.
Xem chi tiết >>
Trường Bưởi - Chu Văn An Ngôi trường cổ giữa lòng Thủ đôTrường Bưởi - Chu Văn An Ngôi trường cổ giữa lòng Thủ đô
QĐND - Hơn 110 năm đã trôi qua với biết bao biến cố thăng trầm của lịch sử, thế nhưng Trường Bưởi-Chu Văn An, chiếc nôi của truyền thống “Yêu nước-cách mạng-dạy tốt-học giỏi” vẫn luôn hiện hữu trong trái tim của nhiều thế hệ học trò, giáo viên và trong cả tấm lòng của người dân Thủ đô với hình ảnh một ngôi trường yên bình, thơ mộng bên bờ Hồ Tây...
Xem chi tiết >>
Đơn vị đặc biệt, nhiệm vụ đặc biệt Đơn vị đặc biệt, nhiệm vụ đặc biệt
QĐND - Sáng 29-8-1975, sau Lễ khánh thành công trình Lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh được tổ chức trọng thể tại Hội trường Ba Đình, các đồng chí lãnh đạo Đảng, Nhà nước đã vào Lăng viếng Bác.
Xem chi tiết >>
Sống mãi cùng hào khí Cách mạng Tháng Tám Sống mãi cùng hào khí Cách mạng Tháng Tám
QĐND - Rạp hát Nguyễn Văn Hảo (nay là Rạp Công Nhân), vườn Ông Thượng (nay là Công viên Tao Đàn), trụ sở UBND TP Hồ Chí Minh... là những địa danh, di tích lịch sử tiêu biểu gắn liền với cuộc Tổng khởi nghĩa giành chính quyền ở Sài Gòn-Gia Định-Chợ Lớn vào mùa Thu năm 1945.
Xem chi tiết >>
Ô Quan Chưởng chứng tích thành lũy xưaÔ Quan Chưởng chứng tích thành lũy xưa
QĐND - Ô Quan Chưởng có tên chữ Hán là Đông Hà môn, là cửa ô duy nhất trong 5 cửa ô của Hà Nội còn được giữ nguyên vẹn. Đây là cửa ô được trổ ra từ bức tường thành bảo vệ kinh đô Thăng Long nên cấu tạo của cổng khác với những “cổng chào” thông thường vẫn có thể bắt gặp ở đầu các làng cổ của Hà Nội. Hiện một đoạn thành và cửa ô còn nguyên vẹn. Tầng trên có vọng gác, tầng dưới còn một cửa vòm cho người xe đi lại, hai cửa bên dành cho xe thô sơ và người đi bộ.
Xem chi tiết >>
go top