“Việt Bắc” của miền Nam“Việt Bắc” của miền Nam
QĐND - Giai đoạn 1946-1949, khu vực Tháp Mười đã trở thành “Việt Bắc” của miền Nam với sự hiện diện của cơ quan lãnh đạo cấp khu, cấp tỉnh. Nhiều sự kiện lịch sử đã diễn ra nơi đây như: Đại hội đại biểu Xứ ủy Nam Bộ; thành lập Đài Tiếng nói Nam Bộ kháng chiến...
Xem chi tiết >>
Trên đỉnh Pò HènTrên đỉnh Pò Hèn
QĐND - Vượt gần 400km từ Thủ đô Hà Nội theo đường tuần tra biên giới từ Cửa khẩu Bắc Phong Sinh trong cơn mưa phùn và cái lạnh se sắt của những ngày đầu đông, chúng tôi tìm đến thôn Pò Hèn, xã Hải Sơn, TP Móng Cái (Quảng Ninh).
Xem chi tiết >>
Về Cù Lao Dung thăm đình thờ Nguyễn Trung TrựcVề Cù Lao Dung thăm đình thờ Nguyễn Trung Trực
QĐND - Huyện Cù Lao Dung nằm ở phía đông nam tỉnh Sóc Trăng được bao bọc bởi dòng sông Hậu đổ ra Biển Đông bằng 3 cửa Định An, Ba Thắc và Trần Đề. Cù Lao Dung có quá trình hình thành và phát triển lâu đời, dưới thời nhà Nguyễn vào năm 1835 chỉ có hai làng An Thạnh 1 và An Thạnh 2 nằm trong tổng Định Khánh thuộc huyện Vĩnh Định, phủ Ba Xuyên.
Xem chi tiết >>
Đình Quan Nhân - mốc son kháng chiếnĐình Quan Nhân - mốc son kháng chiến
QĐND - Đình Quan Nhân thuộc làng cổ Quan Nhân (phường Nhân Chính, quận Thanh Xuân, TP Hà Nội) vốn là một trang ấp ở bên trái con đường thượng đạo đi lên Cống Mọc. Nơi đây thờ Trung nghĩa đại vương Hùng Lãng Công và phu nhân Dực Đức trai Quan Nhân Mị Nương công chúa. Đình được xây theo kiểu chữ công, đằng trước có ao sen tỏa hương ngào ngạt.
Xem chi tiết >>
Ngôi đình 300 tuổi và người thầy “sinh tiền giáo huấn đắc nhân...”Ngôi đình 300 tuổi và người thầy “sinh tiền giáo huấn đắc nhân...”
QĐND - Đó là đình Thần Chí Hòa (còn gọi là đình Thần Hòa Hưng), có niên đại hơn 300 năm, là ngôi đình cổ nhất Nam Bộ và là một trong những ngôi đình cổ nhất ở nước ta, đến nay vẫn còn giữ được kiến trúc gần như nguyên vẹn.
Xem chi tiết >>
Nhà lưu niệm Bác Hồ ở Cổ TiếtNhà lưu niệm Bác Hồ ở Cổ Tiết
QĐND - Đầu tháng 3-1947, khi rời Thủ đô Hà Nội lên Chiến khu Việt Bắc, Chủ tịch Hồ Chí Minh cùng các đồng chí Trung ương Đảng, Chính phủ đã dừng chân tại khu 2, xã Cổ Tiết, huyện Tam Nông, tỉnh Phú Thọ.
Xem chi tiết >>
Độc đáo Nhà thờ họ DươngĐộc đáo Nhà thờ họ Dương
QĐND - Giữa phố xá sôi động nơi thủ phủ đất Chín Rồng, có một ngôi nhà cổ độc đáo đã tồn tại gần 150 năm, qua bao thăng trầm của lịch sử và khói lửa chiến tranh. Đó là Nhà thờ họ Dương, còn gọi là Nhà cổ Vườn Lan, nằm trên đường Bùi Hữu Nghĩa, phường Bình Thủy, quận Bình Thủy, thành phố Cần Thơ…
Xem chi tiết >>
Mong có nhiều bài báo như thế!Mong có nhiều bài báo như thế!
QĐND - Vừa qua, Phòng biên tập Nguyệt san Sự kiện và Nhân chứng nhận được thư của ông Lê Đức Vận, là em trai của liệt sĩ Lê Quang Đạo (quê ở thôn Nghĩa Vũ, xã Dục Tú, huyện Đông Anh, TP Hà Nội), nhân vật trong bài “Người đồng đội hy sinh ở cửa ngõ Sài Gòn” của tác giả Nguyễn Hùng Tấn đăng trên nguyệt san số tháng 4-2018.
Xem chi tiết >>
Đền thờ liệt sĩ Núi QuếĐền thờ liệt sĩ Núi Quế
QĐND - Những ngày này, nhiều đoàn từ các nơi trong cả nước đã đến dâng hương tại Đền thờ liệt sĩ Núi Quế - Anh Linh Đài (thôn Hương Quế Tây, xã Quế Phú, huyện Quế Sơn, tỉnh Quảng Nam).
Xem chi tiết >>
Tân Hòa ơn BácTân Hòa ơn Bác
QĐND - Nơi đây, Bác Hồ đã về thăm và nghỉ lại vào một đêm cuối năm 1966. Căn nhà lá giản dị nằm trong khuôn viên khu lưu niệm dường như vẫn ghi dấu hình bóng Người xách chiếc đèn bão bước ra chúc mừng năm mới các đồng chí lãnh đạo Tỉnh ủy Thái Bình sáng 1-1-1967...
Xem chi tiết >>
go top