Nơi lưu giữ và truyền lửa “đỏ”Nơi lưu giữ và truyền lửa “đỏ”
Bảo tàng Xô viết Nghệ Tĩnh hiện đang lưu giữ và trưng bày hàng nghìn tư liệu, hiện vật gốc trong cao trào Xô viết Nghệ Tĩnh 1930-1931. Cán bộ, nhân viên Bảo tàng tự hào là một trong hai đơn vị bảo tàng ở nước ta được Chủ tịch Hồ Chí Minh ký “Lời đề tựa”.
Xem chi tiết >>
Từ cột cờ Thủ Ngữ nhìn xa…Từ cột cờ Thủ Ngữ nhìn xa…
Trong chuyến thăm, làm việc tại Cộng hòa Pháp mới đây, đoàn cán bộ cấp cao TP Hồ Chí Minh đã triển khai nhiều nội dung, trong đó có việc khảo sát sông Seine để học tập kinh nghiệm, vận dụng quy hoạch, phát triển sông Sài Gòn, nơi có cột cờ Thủ Ngữ...
Xem chi tiết >>
Tìm về những năm tháng đầu tiênTìm về những năm tháng đầu tiên
Tháng 6-2023, xã Định Biên (Định Hóa, Thái Nguyên) tổ chức Lễ công bố Quyết định của UBND tỉnh Thái Nguyên công nhận xã đạt chuẩn nông thôn mới và đón Bằng xếp hạng di tích cấp tỉnh Địa điểm trụ sở cơ quan Cục Chính trị, Tổng cục Cung cấp (nay là Tổng cục Hậu cần) giai đoạn 1951-1952.
Xem chi tiết >>
“Khí chất” Trung đoàn Đề Thám“Khí chất” Trung đoàn Đề Thám
Hơn 50 năm trôi qua nhưng ký ức về những trận đánh của Trung đoàn Đề Thám (Trung đoàn 21) vẫn còn vẹn nguyên trong tôi và các cựu chiến binh cùng thời.
Xem chi tiết >>
Ngày giỗ tập thể ở Định HòaNgày giỗ tập thể ở Định Hòa
Hơn 61 năm đã trôi qua nhưng chứng tích tội ác thảm sát thường dân ở ấp Định Hòa, xã Gia Hòa 1 (Mỹ Xuyên, Sóc Trăng) của giặc vẫn còn đó như nhắc nhở những người còn sống hôm nay về một thời bi tráng.
Xem chi tiết >>
Hào khí Trường SơnHào khí Trường Sơn
“Thiếu tướng, Anh hùng LLVT nhân dân Võ Bẩm cùng những đồng chí đầu tiên tham gia mở đường Trường Sơn đã lần lượt ra đi, nhưng khí phách, chiến công của họ vẫn còn lưu mãi với con đường huyền thoại”, Thiếu tướng Võ Sở, Chủ tịch Hội Truyền thống Trường Sơn-Đường Hồ Chí Minh Việt Nam (Hội Trường Sơn) khẳng định.
Xem chi tiết >>
Người dân phương Nam hướng về Quốc TổNgười dân phương Nam hướng về Quốc Tổ
Tại các tỉnh miền Tây Nam Bộ, hằng năm, cứ trước ngày Giỗ Tổ Hùng Vương (mồng 10 tháng Ba âm lịch), không ai bảo ai, bà con lại tụ họp về các đền thờ Vua Hùng hay những nơi có bàn thờ Quốc Tổ và chuẩn bị mâm lễ cúng dâng lên Vua Hùng.
Xem chi tiết >>
Xứng danh Đặc công biệt động anh hùngXứng danh Đặc công biệt động anh hùng
Với cách đánh “bí mật, bất ngờ, luồn sâu, đánh hiểm” của Bộ đội Đặc công, 55 năm qua, Lữ đoàn Đặc công biệt động 1, Binh chủng Đặc công, đã lập nên nhiều chiến công vang dội, xứng đáng với truyền thống anh hùng.
Xem chi tiết >>
Trở về Căn cứ Cái ChanhTrở về Căn cứ Cái Chanh
Cuối năm 2022, từ thị trấn Ngan Dừa, chúng tôi được các đồng chí lãnh đạo Huyện ủy Hồng Dân bố trí chiếc xe ô tô 16 chỗ để vào căn cứ Cái Chanh ở xã Ninh Thạnh Lợi, theo lời gợi ý của bà Lê Thị Ái Nam, Phó bí thư Thường trực Tỉnh ủy Bạc Liêu.
Xem chi tiết >>
Khơi dậy và lan tỏa hào khí tiến côngKhơi dậy và lan tỏa hào khí tiến công
Chỉ mấy bước chân thôi mà kẻ ở người đi! Chỉ mấy bước chân thôi mà âm dương cách biệt! Suốt 55 năm qua, người chiến sĩ biệt động Sài Gòn ngày ấy không lúc nào nguôi nỗi nhớ thương đồng đội, nhất là mỗi dịp Tết đến, xuân về. Đêm Giao thừa, nước mắt cứ trào ra, không cách gì ngăn được...
Xem chi tiết >>
go top