Nhà số 4 phố Nhà Thương KháchNhà số 4 phố Nhà Thương Khách
QĐND - Di tích số 4 phố Nhà Thương Khách (nay là phố Hòe Nhai, phường Nguyễn Trung Trực, quận Ba Đình, TP Hà Nội) được biết đến là nơi đặt cơ quan tuyên truyền của Trung ương Đảng năm 1930, nơi biên tập Báo Lao khổ và Tin tranh đấu của Đảng.
Xem chi tiết >>
Mãi còn hơi ấm của NgườiMãi còn hơi ấm của Người
QĐND - Đến thăm Di tích lưu niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh (nhà số 5 Châu Văn Liêm, phường 14, quận 5, TP Hồ Chí Minh), cảm nhận đầu tiên của chúng tôi là sự ngăn nắp, gọn gàng và gần gũi, thân quen như vẫn còn đây hơi ấm của Người. Đây là căn nhà mà người thanh niên yêu nước Nguyễn Tất Thành đã ở trước khi rời Sài Gòn bôn ba tìm đường cứu nước.
Xem chi tiết >>
Đền thờ Bác Hồ ở Châu ThớiĐền thờ Bác Hồ ở Châu Thới
QĐND - Một buổi chiều tháng 4-2020, đến thăm Đền thờ Bác Hồ ở huyện Vĩnh Lợi, tỉnh Bạc Liêu, chúng tôi được chứng kiến các cựu chiến binh (CCB) dâng hương tỏ lòng thành kính với Bác. Đây là hoạt động thường xuyên của “Câu lạc bộ thắp hương tưởng nhớ Bác Hồ” (CLB) thành lập từ năm 2014.
Xem chi tiết >>
Ngôi nhà hai lần được đón BácNgôi nhà hai lần được đón Bác
QĐND - Trong dịp kỷ niệm 50 năm thực hiện Di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh, cuối tháng 8-2019, ngôi nhà của cụ Nguyễn Thị An ở số 6, ngõ 319, đường An Dương Vương, phường Phú Thượng, quận Tây Hồ, TP Hà Nội được công nhận là Di tích lịch sử cấp thành phố. Ngôi nhà này từng là nơi Bác Hồ dừng chân khi Người từ Tân Trào trở về Hà Nội để chuẩn bị cho sự ra đời của nước Việt Nam Dân chủ cộng hòa.
Xem chi tiết >>
Bí mật trong quán Nhan HươngBí mật trong quán Nhan Hương
QĐND - Tại Thảo Cầm Viên (quận 1, TP Hồ Chí Minh) có một di tích lịch sử cấp thành phố thu hút sự quan tâm của giới nghiên cứu và đông đảo du khách. Đó là di tích quán Nhan Hương, một cơ sở bí mật của biệt động Sài Gòn-Gia Định trong kháng chiến chống Mỹ, cứu nước.
Xem chi tiết >>
Từ đường hai vị đại khoa vùng đất Sơn Nam HạTừ đường hai vị đại khoa vùng đất Sơn Nam Hạ
QĐND - Nằm ở phía tây bắc của tỉnh Thái Bình, tại thôn An Để, xã Hiệp Hòa, huyện Vũ Thư, Từ đường Tiến sĩ Đặng Nghiêm, Đặng Diễn-hai vị đại khoa vùng đất Sơn Nam Hạ, được xây dựng ngay trên mảnh đất mà hai tiến sĩ đã sinh ra, lớn lên và vĩnh viễn yên nghỉ.
Xem chi tiết >>
Vụ thảm sát ở cầu Mỹ TrạchVụ thảm sát ở cầu Mỹ Trạch
QĐND - Phát hiện cầu Mỹ Trạch (ở xã Mỹ Thủy, huyện Lệ Thủy, tỉnh Quảng Bình) là điểm tiếp tế lương thực, thực phẩm và cung cấp thông tin cho cán bộ mặt trận kháng chiến hoạt động ở Chiến khu Bang Ho, ngày 29-11-1947, thực dân Pháp huy động 200 tên lính Âu-Phi xả đạn liên hoàn vào những dân thường vô tội. 421 người bị sát hại, 326 ngôi nhà bị đốt nhằm không cho ai sống sót.
Xem chi tiết >>
Tướng Hoàng Thế Thiện và địa chỉ đỏ tri ânTướng Hoàng Thế Thiện và địa chỉ đỏ tri ân
QĐND - Đầu năm 2005, khi về làm biên tập viên Nhà xuất bản Quân đội nhân dân, chi nhánh TP Hồ Chí Minh, tôi gặp Hoàng Anh Thi, con trai Thiếu tướng Hoàng Thế Thiện, đến cơ quan theo dõi in cuốn sách “Nhớ Thiếu tướng Hoàng Thế Thiện”.
Xem chi tiết >>
Puih San - A Sanh và những bến đò oanh liệt một thờiPuih San - A Sanh và những bến đò oanh liệt một thời
QĐND - UBND huyện Ia Grai vừa phối hợp với Sở Văn hóa, Thể thao và Du Lịch tỉnh Gia Lai tổ chức Hội thảo Di tích lịch sử bến đò A Sanh.
Xem chi tiết >>
Thành cổ Nam Định, nay còn đâu?Thành cổ Nam Định, nay còn đâu?
QĐND - Thành cổ Nam Định từng là công trình quân sự kiên cố, chứng tích ghi dấu những trận chiến đấu ác liệt, quả cảm của quân, dân thành Nam chống thực dân Pháp xâm lược.
Xem chi tiết >>
go top