Dạy tốt, học tốt xứng tầm là trung tâm đào tạo cán bộ hậu cần Dạy tốt, học tốt xứng tầm là trung tâm đào tạo cán bộ hậu cần
QĐND - Ngày 7-9-1958, Chủ tịch Hồ Chí Minh đã đến thăm Trường Cán bộ hậu cần (nay là Học viện Hậu cần). Nói chuyện với cán bộ, học viên nhà trường, Người căn dặn: “Vừa phải cố gắng dạy tốt, học tốt, vừa phải chú trọng tăng gia sản xuất, thực hành tiết kiệm, đúng là trường đào tạo cán bộ hậu cần”.
Xem chi tiết >>
Niềm tự hào và trách nhiệm tri ân, tôn vinh Niềm tự hào và trách nhiệm tri ân, tôn vinh
QĐND - Nguyệt san Sự kiện và Nhân chứng, Báo Quân đội nhân dân số 309 (tháng 9-2019) có đăng bài viết “Ông giáo Thẩm quê tôi”.
Xem chi tiết >>
Chuyện với “ông cố vấn” nông thôn mớiChuyện với “ông cố vấn” nông thôn mới
QĐND - Đã bước qua tuổi 80 nhưng ông Lê Huy Ngọ, nguyên Bộ trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, nguyên cố vấn Ban chỉ đạo Trung ương về Chương trình xây dựng nông thôn mới (NTM) vẫn rất mẫn tiệp và nhiệt huyết khi nói về “tam nông”.
Xem chi tiết >>
Một yếu tố trọng yếu và những dấu mốc đồng hành Một yếu tố trọng yếu và những dấu mốc đồng hành
QĐND - Công tác bảo đảm vũ khí trang bị (VKTB), bảo đảm kỹ thuật (BĐKT) cho các LLVT hoạt động được hình thành, phát triển, gắn liền và đồng hành với quá trình xây dựng, chiến đấu, trưởng thành của Quân đội nhân dân (QĐND) Việt Nam. VKTB luôn là một trong các yếu tố trọng yếu tạo nên sức mạnh chiến đấu, chiến thắng của Quân đội ta.
Xem chi tiết >>
Di chúc Bác Hồ hành trang cho muôn đờiDi chúc Bác Hồ hành trang cho muôn đời
QĐND - 77 tuổi, mẫn tuệ và vẫn miệt mài với những nghiên cứu về Bác Hồ, đã “trình làng” hai cuốn sách rất được dư luận chú ý: “Đạo đức Bác Hồ-tấm gương soi cho muôn đời” và “Giữ gìn và phát huy giá trị những di sản của Chủ tịch Hồ Chí Minh”, đó là TS Trần Viết Hoàn, người chiến sĩ cận vệ bảo vệ Bác Hồ năm xưa, nguyên Giám đốc Khu di tích Phủ Chủ tịch.
Xem chi tiết >>
Vấn đề nhạy cảm và trách nhiệm, đạo lý với người có côngVấn đề nhạy cảm và trách nhiệm, đạo lý với người có công
QĐND - Giải quyết chế độ chính sách với người có công là lĩnh vực nhạy cảm, đòi hỏi người thực hiện phải công tâm và có tinh thần trách nhiệm rất cao.
Xem chi tiết >>
Bút sắc, lòng son vì sứ mệnh "phò chính, trừ tà"Bút sắc, lòng son vì sứ mệnh "phò chính, trừ tà"
QĐND - “Đặc trưng của những người làm báo cách mạng là phải có phẩm chất chính trị, trách nhiệm công dân, đó là những người phục vụ cho lợi ích chân chính của nhân dân, dân tộc, có “bút sắc, lòng son”, trung thành với Đảng, nhân dân, góp sức vào sự nghiệp chung; đồng thời, đấu tranh với những tư tưởng phản động, những thói hư, tật xấu trong xã hội.
Xem chi tiết >>
Đường Hồ Chí Minh Huyền thoại trong chiến tranh, kỳ tích mới trong thời bìnhĐường Hồ Chí Minh Huyền thoại trong chiến tranh, kỳ tích mới trong thời bình
QĐND - Kỹ sư Lê Ngọc Hoàn, nguyên Bộ trưởng Bộ Giao thông vận tải là người gắn bó với Trường Sơn cả trong chiến tranh và hòa bình. Thời chống Mỹ, ông là Binh trạm phó Binh trạm 17, rồi Trung đoàn trưởng Trung đoàn 67, Bộ tư lệnh Trường Sơn. Năm 2000, trên cương vị Bộ trưởng Bộ Giao thông vận tải, ông là người tham gia phát lệnh khởi công xây dựng Đường Hồ Chí Minh mới.
Xem chi tiết >>
Điểm hẹn lịch sử, điểm tựa tương laiĐiểm hẹn lịch sử, điểm tựa tương lai
QĐND - Trong kháng chiến chống thực dân Pháp, Điện Biên Phủ có một vị trí đặc biệt, là ngã tư chiến lược quan trọng không những đối với chiến trường Đông Dương mà còn đối với Đông Nam Á. Đó là “một cái chìa khóa để bảo vệ Thượng Lào”, một “bàn xoay” có thể xoay đi bốn phía Việt Nam, Lào, Myanmar và Trung Quốc.
Xem chi tiết >>
Nhớ ân tình của dân, Bộ đội Biên phòng càng thấy trách nhiệm lớn laoNhớ ân tình của dân, Bộ đội Biên phòng càng thấy trách nhiệm lớn lao
QĐND - “Nhớ về ân tình thương yêu, đùm bọc của nhân dân, Bộ đội Biên phòng (BĐBP) càng thấy trách nhiệm lớn lao của mình trong tham gia xây dựng, củng cố hệ thống chính trị, phát triển kinh tế-xã hội, xóa đói, giảm nghèo, mang ánh sáng văn hóa của Đảng tới các bản, làng vùng sâu, vùng cao biên giới, hải đảo”.
Xem chi tiết >>
go top