Một yếu tố trọng yếu và những dấu mốc đồng hành Một yếu tố trọng yếu và những dấu mốc đồng hành
QĐND - Công tác bảo đảm vũ khí trang bị (VKTB), bảo đảm kỹ thuật (BĐKT) cho các LLVT hoạt động được hình thành, phát triển, gắn liền và đồng hành với quá trình xây dựng, chiến đấu, trưởng thành của Quân đội nhân dân (QĐND) Việt Nam. VKTB luôn là một trong các yếu tố trọng yếu tạo nên sức mạnh chiến đấu, chiến thắng của Quân đội ta.
Xem chi tiết >>
Di chúc Bác Hồ hành trang cho muôn đờiDi chúc Bác Hồ hành trang cho muôn đời
QĐND - 77 tuổi, mẫn tuệ và vẫn miệt mài với những nghiên cứu về Bác Hồ, đã “trình làng” hai cuốn sách rất được dư luận chú ý: “Đạo đức Bác Hồ-tấm gương soi cho muôn đời” và “Giữ gìn và phát huy giá trị những di sản của Chủ tịch Hồ Chí Minh”, đó là TS Trần Viết Hoàn, người chiến sĩ cận vệ bảo vệ Bác Hồ năm xưa, nguyên Giám đốc Khu di tích Phủ Chủ tịch.
Xem chi tiết >>
Vấn đề nhạy cảm và trách nhiệm, đạo lý với người có côngVấn đề nhạy cảm và trách nhiệm, đạo lý với người có công
QĐND - Giải quyết chế độ chính sách với người có công là lĩnh vực nhạy cảm, đòi hỏi người thực hiện phải công tâm và có tinh thần trách nhiệm rất cao.
Xem chi tiết >>
Bút sắc, lòng son vì sứ mệnh "phò chính, trừ tà"Bút sắc, lòng son vì sứ mệnh "phò chính, trừ tà"
QĐND - “Đặc trưng của những người làm báo cách mạng là phải có phẩm chất chính trị, trách nhiệm công dân, đó là những người phục vụ cho lợi ích chân chính của nhân dân, dân tộc, có “bút sắc, lòng son”, trung thành với Đảng, nhân dân, góp sức vào sự nghiệp chung; đồng thời, đấu tranh với những tư tưởng phản động, những thói hư, tật xấu trong xã hội.
Xem chi tiết >>
Đường Hồ Chí Minh Huyền thoại trong chiến tranh, kỳ tích mới trong thời bìnhĐường Hồ Chí Minh Huyền thoại trong chiến tranh, kỳ tích mới trong thời bình
QĐND - Kỹ sư Lê Ngọc Hoàn, nguyên Bộ trưởng Bộ Giao thông vận tải là người gắn bó với Trường Sơn cả trong chiến tranh và hòa bình. Thời chống Mỹ, ông là Binh trạm phó Binh trạm 17, rồi Trung đoàn trưởng Trung đoàn 67, Bộ tư lệnh Trường Sơn. Năm 2000, trên cương vị Bộ trưởng Bộ Giao thông vận tải, ông là người tham gia phát lệnh khởi công xây dựng Đường Hồ Chí Minh mới.
Xem chi tiết >>
Điểm hẹn lịch sử, điểm tựa tương laiĐiểm hẹn lịch sử, điểm tựa tương lai
QĐND - Trong kháng chiến chống thực dân Pháp, Điện Biên Phủ có một vị trí đặc biệt, là ngã tư chiến lược quan trọng không những đối với chiến trường Đông Dương mà còn đối với Đông Nam Á. Đó là “một cái chìa khóa để bảo vệ Thượng Lào”, một “bàn xoay” có thể xoay đi bốn phía Việt Nam, Lào, Myanmar và Trung Quốc.
Xem chi tiết >>
Nhớ ân tình của dân, Bộ đội Biên phòng càng thấy trách nhiệm lớn laoNhớ ân tình của dân, Bộ đội Biên phòng càng thấy trách nhiệm lớn lao
QĐND - “Nhớ về ân tình thương yêu, đùm bọc của nhân dân, Bộ đội Biên phòng (BĐBP) càng thấy trách nhiệm lớn lao của mình trong tham gia xây dựng, củng cố hệ thống chính trị, phát triển kinh tế-xã hội, xóa đói, giảm nghèo, mang ánh sáng văn hóa của Đảng tới các bản, làng vùng sâu, vùng cao biên giới, hải đảo”.
Xem chi tiết >>
“Bộ đội nhà Phật” trong cuộc chiến chính nghĩa và tinh thần quốc tế cao cả“Bộ đội nhà Phật” trong cuộc chiến chính nghĩa và tinh thần quốc tế cao cả
QĐND - Đi qua 3 cuộc chiến: Chống thực dân Pháp; chống Mỹ, cứu nước và chiến tranh bảo vệ Tổ quốc, Trung tướng Khuất Duy Tiến, Anh hùng LLVT nhân dân, nguyên Cục trưởng Cục Quân lực, Bộ Tổng Tham mưu, nguyên Hiệu trưởng Trường Sĩ quan Lục quân 1 vẫn không thể nào quên ký ức đặc biệt cách đây tròn 40 năm.
Xem chi tiết >>
Xứng đáng là “trường Đảng trong quân đội”Xứng đáng là “trường Đảng trong quân đội”
QĐND - Trường Sĩ quan Chính trị được cán bộ, chiến sĩ toàn quân yêu mến đặt cho danh xưng “trường Đảng trong quân đội”. Tháng 11-2018 đánh dấu cột mốc sau 10 năm tái lập trường và dự án đầu tư xây dựng mới trường tại Thạch Thất, Hà Nội đã cơ bản hoàn thành, tạo ra một diện mạo mới, xứng tầm là một trường đại học, một trung tâm đào tạo cán bộ chính trị, giáo viên khoa học xã hội và nhân văn (KHXH&NV) quân sự cấp phân đội của toàn quân.
Xem chi tiết >>
Theo bước chân "thần tốc - quyết thắng"Theo bước chân "thần tốc - quyết thắng"
QDND - Tam Điệp, Ninh Bình là cửa ải xung yếu về quân sự, nơi hội quân lịch sử của Hoàng đế Quang Trung-Nguyễn Huệ trước khi tiến ra kinh thành Thăng Long quét sạch hơn 20 vạn quân Thanh vào Xuân Kỷ Dậu (1789).
Xem chi tiết >>
go top