Từ quân giới đến công nghiệp quốc phòng: Hành trình và những dấu mốcTừ quân giới đến công nghiệp quốc phòng: Hành trình và những dấu mốc
QĐND - Từ quân giới đến công nghiệp quốc phòng (CNQP) là một hành trình “từ không đến có” với những sáng chế vũ khí làm lay chuyển cục diện chiến trường và những dấu mốc quan trọng. Nhân kỷ niệm 75 năm Ngày truyền thống Tổng cục Công nghiệp quốc phòng (15-9-1945 / 15-9-2020), phóng viên Nguyệt san Sự kiện và Nhân chứng đã có cuộc đối thoại với Trung tướng Nguyễn Mạnh Hùng, Bí thư Đảng ủy, Chính ủy Tổng cục CNQP.
Xem chi tiết >>
Xứng đáng với tình cảm và sự quan tâm đặc biệt của BácXứng đáng với tình cảm và sự quan tâm đặc biệt của Bác
QĐND - “Tôi nghĩ rằng, sự quan tâm chỉ đạo của Chủ tịch Hồ Chí Minh không chỉ là tổ chức ra Bộ Tổng Tham mưu (BTTM), vạch ra chức năng, nhiệm vụ của BTTM, chỉ ra con đường cho BTTM vượt qua khó khăn, hoàn thành nhiệm vụ mà còn ở những tư tưởng quân sự của Bác đã trở thành phương hướng, phương châm chỉ đạo hành động của BTTM trong mọi tình huống”-Thiếu tướng Chu Văn Đoàn, Phó bí thư Đảng ủy, Chủ nhiệm Chính trị BTTM nhấn mạnh khi trao đổi với phóng viên Báo Quân đội nhân dân nhân dịp kỷ niệm 75 năm ngày truyền thống của đơn vị.
Xem chi tiết >>
Hành trình 70 năm và vấn đề tiên quyết, thiết yếu và vấn đề tiên quyết, thiết yếuHành trình 70 năm và vấn đề tiên quyết, thiết yếu và vấn đề tiên quyết, thiết yếu
QĐND - “Công tác hậu cần liên quan trực tiếp đến đời sống bộ đội, cụ thể từ chuyện ăn, mặc đến việc ở, đi lại… là những vấn đề thiết yếu với mỗi người, tổ chức. Đó là công việc phải nghĩ trước, lo trước, làm trước và cuối cùng là công đoạn “hậu chiến trường” sau mỗi nhiệm vụ”-Trung tướng Trần Duy Giang, Chủ nhiệm Tổng cục Hậu cần (TCHC) nhấn mạnh trong cuộc đối thoại với chúng tôi nhân kỷ niệm 70 năm Ngày truyền thống ngành Hậu cần Quân đội (11-7-1950 / 11-7-2020).
Xem chi tiết >>
"5 cái hai" và vài kỷ niệm "5 cái hai" và vài kỷ niệm
QĐND - Báo chí đã có nhiều bài viết ngợi ca Hà Đăng, một tấm gương nhà báo mẫu mực. Nhiều tác giả nhắc tới tự bạch hóm hỉnh của ông, rằng: “Trong cuộc đời làm cán bộ, tôi đã trải qua “5 cái hai”: Hai trung, hai đại, hai tổng, hai trưởng, hai trợ”. “Hai trung” là hai nhiệm kỳ Trung ương VI và VII.
Xem chi tiết >>
Di sản Hồ Chí Minh trong hành trình đi tới tương laiDi sản Hồ Chí Minh trong hành trình đi tới tương lai
QĐND - “Bác đã đi xa hơn nửa thế kỷ nhưng tư tưởng, đạo đức, phong cách của Người còn sống mãi. Hình ảnh Hồ Chí Minh, di sản vĩ đại Người để lại không chỉ là hiện thân cho dân tộc mà còn là niềm tin, hành trang đi tới tương lai của Việt Nam và “tình hữu ái toàn thế giới”, PGS, TS Trần Minh Trưởng, Viện trưởng Viện Hồ Chí Minh và Các lãnh tụ của Đảng đã nhấn mạnh như vậy trong cuộc đối thoại với chúng tôi nhân kỷ niệm 130 năm Ngày sinh của Bác...
Xem chi tiết >>
Ký ức ngày đại thắng và câu chuyện hòa hợp dân tộc Ký ức ngày đại thắng và câu chuyện hòa hợp dân tộc
QĐND - Đất nước hoàn toàn giải phóng, thống nhất đã 45 năm nhưng ký ức một thời binh lửa và những ngẫm suy về câu chuyện hòa hợp dân tộc sau ngày đại thắng vẫn đượm nguyên trong chia sẻ của Thượng tướng, Viện sĩ Nguyễn Huy Hiệu, Anh hùng LLVT nhân dân, nguyên Ủy viên Trung ương Đảng, nguyên Thứ trưởng Bộ Quốc phòng...
Xem chi tiết >>
Lịch sử nghìn năm và những đổi thay nơi vùng đất bốn bề sông biểnLịch sử nghìn năm và những đổi thay nơi vùng đất bốn bề sông biển
QĐND - Là người đứng đầu ngành tuyên giáo của tỉnh Thái Bình với bao công việc có tên cũng như không tên nhưng TS Nguyễn Hồng Chuyên, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Trưởng ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Thái Bình vẫn tranh thủ tìm hiểu, nghiên cứu và là tác giả của nhiều cuốn sách có giá trị.
Xem chi tiết >>
Sau bài viết “Nguyện vọng của người cựu chiến binh”Sau bài viết “Nguyện vọng của người cựu chiến binh”
QĐND - Nguyệt san Sự kiện và Nhân chứng số 313, phát hành tháng 2-2020, đăng bài viết về trường hợp của CCB Nguyễn Văn Giá, sinh năm 1945, hiện đang sinh sống tại phường Phúc Thắng, TP Phúc Yên, tỉnh Vĩnh Phúc, có nguyện vọng được cơ quan chức năng xem xét để ông được giám định lại thương tật do vết thương ở ngực trái mà ông bị thương trong quá trình cùng đồng đội chuẩn bị trận địa tại Làng Vây (Quảng Trị) ngày 27-5-1968.
Xem chi tiết >>
Nguyện vọng của người cựu chiến binhNguyện vọng của người cựu chiến binh
QĐND - Vừa qua, Nguyệt san Sự kiện và Nhân chứng nhận được thư của cựu chiến binh (CCB) Nguyễn Văn Giá, sinh năm 1945, hiện đang sinh sống tại phường Phúc Thắng, TP Phúc Yên, tỉnh Vĩnh Phúc.
Xem chi tiết >>
Chuẩn mực của Đảng cầm quyền Chuẩn mực của Đảng cầm quyền
QĐND - “Mỗi bước phát triển và thắng lợi của cách mạng gắn liền với chuẩn mực đạo đức, văn minh của dân tộc và của Đảng. Đạo đức, văn minh sẽ chiến thắng những cái lạc hậu, bạo tàn, xấu xa, bảo đảm cho Đảng lãnh đạo thành công sự nghiệp xây dựng chủ nghĩa xã hội và bảo vệ vững chắc Tổ quốc Việt Nam xã hội chủ nghĩa”.
Xem chi tiết >>
go top