Lịch sử nghìn năm và những đổi thay nơi vùng đất bốn bề sông biểnLịch sử nghìn năm và những đổi thay nơi vùng đất bốn bề sông biển
QĐND - Là người đứng đầu ngành tuyên giáo của tỉnh Thái Bình với bao công việc có tên cũng như không tên nhưng TS Nguyễn Hồng Chuyên, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Trưởng ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Thái Bình vẫn tranh thủ tìm hiểu, nghiên cứu và là tác giả của nhiều cuốn sách có giá trị.
Xem chi tiết >>
Sau bài viết “Nguyện vọng của người cựu chiến binh”Sau bài viết “Nguyện vọng của người cựu chiến binh”
QĐND - Nguyệt san Sự kiện và Nhân chứng số 313, phát hành tháng 2-2020, đăng bài viết về trường hợp của CCB Nguyễn Văn Giá, sinh năm 1945, hiện đang sinh sống tại phường Phúc Thắng, TP Phúc Yên, tỉnh Vĩnh Phúc, có nguyện vọng được cơ quan chức năng xem xét để ông được giám định lại thương tật do vết thương ở ngực trái mà ông bị thương trong quá trình cùng đồng đội chuẩn bị trận địa tại Làng Vây (Quảng Trị) ngày 27-5-1968.
Xem chi tiết >>
Nguyện vọng của người cựu chiến binhNguyện vọng của người cựu chiến binh
QĐND - Vừa qua, Nguyệt san Sự kiện và Nhân chứng nhận được thư của cựu chiến binh (CCB) Nguyễn Văn Giá, sinh năm 1945, hiện đang sinh sống tại phường Phúc Thắng, TP Phúc Yên, tỉnh Vĩnh Phúc.
Xem chi tiết >>
Chuẩn mực của Đảng cầm quyền Chuẩn mực của Đảng cầm quyền
QĐND - “Mỗi bước phát triển và thắng lợi của cách mạng gắn liền với chuẩn mực đạo đức, văn minh của dân tộc và của Đảng. Đạo đức, văn minh sẽ chiến thắng những cái lạc hậu, bạo tàn, xấu xa, bảo đảm cho Đảng lãnh đạo thành công sự nghiệp xây dựng chủ nghĩa xã hội và bảo vệ vững chắc Tổ quốc Việt Nam xã hội chủ nghĩa”.
Xem chi tiết >>
Tự hào truyền thống, xây dựng cơ quan tổng cục vững mạnh toàn diệnTự hào truyền thống, xây dựng cơ quan tổng cục vững mạnh toàn diện
QĐND - Công tác xây dựng nội bộ luôn có ý nghĩa cực kỳ quan trọng vì đó là xây dựng tổ chức, xây dựng con người, là cơ sở để Tổng cục Chính trị (TCCT) hoàn thành chức năng, nhiệm vụ là cơ quan tham mưu chiến lược cho Đảng, Nhà nước và Quân ủy Trung ương, Bộ Quốc phòng.
Xem chi tiết >>
Dạy tốt, học tốt xứng tầm là trung tâm đào tạo cán bộ hậu cần Dạy tốt, học tốt xứng tầm là trung tâm đào tạo cán bộ hậu cần
QĐND - Ngày 7-9-1958, Chủ tịch Hồ Chí Minh đã đến thăm Trường Cán bộ hậu cần (nay là Học viện Hậu cần). Nói chuyện với cán bộ, học viên nhà trường, Người căn dặn: “Vừa phải cố gắng dạy tốt, học tốt, vừa phải chú trọng tăng gia sản xuất, thực hành tiết kiệm, đúng là trường đào tạo cán bộ hậu cần”.
Xem chi tiết >>
Niềm tự hào và trách nhiệm tri ân, tôn vinh Niềm tự hào và trách nhiệm tri ân, tôn vinh
QĐND - Nguyệt san Sự kiện và Nhân chứng, Báo Quân đội nhân dân số 309 (tháng 9-2019) có đăng bài viết “Ông giáo Thẩm quê tôi”.
Xem chi tiết >>
Chuyện với “ông cố vấn” nông thôn mớiChuyện với “ông cố vấn” nông thôn mới
QĐND - Đã bước qua tuổi 80 nhưng ông Lê Huy Ngọ, nguyên Bộ trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, nguyên cố vấn Ban chỉ đạo Trung ương về Chương trình xây dựng nông thôn mới (NTM) vẫn rất mẫn tiệp và nhiệt huyết khi nói về “tam nông”.
Xem chi tiết >>
Một yếu tố trọng yếu và những dấu mốc đồng hành Một yếu tố trọng yếu và những dấu mốc đồng hành
QĐND - Công tác bảo đảm vũ khí trang bị (VKTB), bảo đảm kỹ thuật (BĐKT) cho các LLVT hoạt động được hình thành, phát triển, gắn liền và đồng hành với quá trình xây dựng, chiến đấu, trưởng thành của Quân đội nhân dân (QĐND) Việt Nam. VKTB luôn là một trong các yếu tố trọng yếu tạo nên sức mạnh chiến đấu, chiến thắng của Quân đội ta.
Xem chi tiết >>
Di chúc Bác Hồ hành trang cho muôn đờiDi chúc Bác Hồ hành trang cho muôn đời
QĐND - 77 tuổi, mẫn tuệ và vẫn miệt mài với những nghiên cứu về Bác Hồ, đã “trình làng” hai cuốn sách rất được dư luận chú ý: “Đạo đức Bác Hồ-tấm gương soi cho muôn đời” và “Giữ gìn và phát huy giá trị những di sản của Chủ tịch Hồ Chí Minh”, đó là TS Trần Viết Hoàn, người chiến sĩ cận vệ bảo vệ Bác Hồ năm xưa, nguyên Giám đốc Khu di tích Phủ Chủ tịch.
Xem chi tiết >>
go top