"5 cái hai" và vài kỷ niệm "5 cái hai" và vài kỷ niệm
QĐND - Báo chí đã có nhiều bài viết ngợi ca Hà Đăng, một tấm gương nhà báo mẫu mực. Nhiều tác giả nhắc tới tự bạch hóm hỉnh của ông, rằng: “Trong cuộc đời làm cán bộ, tôi đã trải qua “5 cái hai”: Hai trung, hai đại, hai tổng, hai trưởng, hai trợ”. “Hai trung” là hai nhiệm kỳ Trung ương VI và VII.
Xem chi tiết >>
Di sản Hồ Chí Minh trong hành trình đi tới tương laiDi sản Hồ Chí Minh trong hành trình đi tới tương lai
QĐND - “Bác đã đi xa hơn nửa thế kỷ nhưng tư tưởng, đạo đức, phong cách của Người còn sống mãi. Hình ảnh Hồ Chí Minh, di sản vĩ đại Người để lại không chỉ là hiện thân cho dân tộc mà còn là niềm tin, hành trang đi tới tương lai của Việt Nam và “tình hữu ái toàn thế giới”, PGS, TS Trần Minh Trưởng, Viện trưởng Viện Hồ Chí Minh và Các lãnh tụ của Đảng đã nhấn mạnh như vậy trong cuộc đối thoại với chúng tôi nhân kỷ niệm 130 năm Ngày sinh của Bác...
Xem chi tiết >>
Ký ức ngày đại thắng và câu chuyện hòa hợp dân tộc Ký ức ngày đại thắng và câu chuyện hòa hợp dân tộc
QĐND - Đất nước hoàn toàn giải phóng, thống nhất đã 45 năm nhưng ký ức một thời binh lửa và những ngẫm suy về câu chuyện hòa hợp dân tộc sau ngày đại thắng vẫn đượm nguyên trong chia sẻ của Thượng tướng, Viện sĩ Nguyễn Huy Hiệu, Anh hùng LLVT nhân dân, nguyên Ủy viên Trung ương Đảng, nguyên Thứ trưởng Bộ Quốc phòng...
Xem chi tiết >>
Lịch sử nghìn năm và những đổi thay nơi vùng đất bốn bề sông biểnLịch sử nghìn năm và những đổi thay nơi vùng đất bốn bề sông biển
QĐND - Là người đứng đầu ngành tuyên giáo của tỉnh Thái Bình với bao công việc có tên cũng như không tên nhưng TS Nguyễn Hồng Chuyên, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Trưởng ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Thái Bình vẫn tranh thủ tìm hiểu, nghiên cứu và là tác giả của nhiều cuốn sách có giá trị.
Xem chi tiết >>
Sau bài viết “Nguyện vọng của người cựu chiến binh”Sau bài viết “Nguyện vọng của người cựu chiến binh”
QĐND - Nguyệt san Sự kiện và Nhân chứng số 313, phát hành tháng 2-2020, đăng bài viết về trường hợp của CCB Nguyễn Văn Giá, sinh năm 1945, hiện đang sinh sống tại phường Phúc Thắng, TP Phúc Yên, tỉnh Vĩnh Phúc, có nguyện vọng được cơ quan chức năng xem xét để ông được giám định lại thương tật do vết thương ở ngực trái mà ông bị thương trong quá trình cùng đồng đội chuẩn bị trận địa tại Làng Vây (Quảng Trị) ngày 27-5-1968.
Xem chi tiết >>
Nguyện vọng của người cựu chiến binhNguyện vọng của người cựu chiến binh
QĐND - Vừa qua, Nguyệt san Sự kiện và Nhân chứng nhận được thư của cựu chiến binh (CCB) Nguyễn Văn Giá, sinh năm 1945, hiện đang sinh sống tại phường Phúc Thắng, TP Phúc Yên, tỉnh Vĩnh Phúc.
Xem chi tiết >>
Chuẩn mực của Đảng cầm quyền Chuẩn mực của Đảng cầm quyền
QĐND - “Mỗi bước phát triển và thắng lợi của cách mạng gắn liền với chuẩn mực đạo đức, văn minh của dân tộc và của Đảng. Đạo đức, văn minh sẽ chiến thắng những cái lạc hậu, bạo tàn, xấu xa, bảo đảm cho Đảng lãnh đạo thành công sự nghiệp xây dựng chủ nghĩa xã hội và bảo vệ vững chắc Tổ quốc Việt Nam xã hội chủ nghĩa”.
Xem chi tiết >>
Tự hào truyền thống, xây dựng cơ quan tổng cục vững mạnh toàn diệnTự hào truyền thống, xây dựng cơ quan tổng cục vững mạnh toàn diện
QĐND - Công tác xây dựng nội bộ luôn có ý nghĩa cực kỳ quan trọng vì đó là xây dựng tổ chức, xây dựng con người, là cơ sở để Tổng cục Chính trị (TCCT) hoàn thành chức năng, nhiệm vụ là cơ quan tham mưu chiến lược cho Đảng, Nhà nước và Quân ủy Trung ương, Bộ Quốc phòng.
Xem chi tiết >>
Dạy tốt, học tốt xứng tầm là trung tâm đào tạo cán bộ hậu cần Dạy tốt, học tốt xứng tầm là trung tâm đào tạo cán bộ hậu cần
QĐND - Ngày 7-9-1958, Chủ tịch Hồ Chí Minh đã đến thăm Trường Cán bộ hậu cần (nay là Học viện Hậu cần). Nói chuyện với cán bộ, học viên nhà trường, Người căn dặn: “Vừa phải cố gắng dạy tốt, học tốt, vừa phải chú trọng tăng gia sản xuất, thực hành tiết kiệm, đúng là trường đào tạo cán bộ hậu cần”.
Xem chi tiết >>
Niềm tự hào và trách nhiệm tri ân, tôn vinh Niềm tự hào và trách nhiệm tri ân, tôn vinh
QĐND - Nguyệt san Sự kiện và Nhân chứng, Báo Quân đội nhân dân số 309 (tháng 9-2019) có đăng bài viết “Ông giáo Thẩm quê tôi”.
Xem chi tiết >>
go top