Vợ chồng là nghĩa tào khangVợ chồng là nghĩa tào khang
“Cùng hoạt động thanh, thiếu niên trong những ngày toàn quốc kháng chiến là “lý do” để sau này chúng tôi gặp lại, cảm mến và nên duyên vợ chồng”, Trung tướng, Anh hùng LLVT nhân dân Khuất Duy Tiến, nguyên Hiệu trưởng Trường Sĩ quan Lục quân 1 và phu nhân, bà Vũ Thị Hồng Vân bồi hồi chia sẻ với chúng tôi trong cuộc trò chuyện tại nhà riêng mới đây.
Xem chi tiết >>
Chuyện tình "Tuấn mã Trường Sơn"Chuyện tình "Tuấn mã Trường Sơn"
QĐND - Nữ chiến sĩ quân y Trường Sơn Nguyễn Thị Chung và chồng-Đại tá Nguyễn Thuận Quảng (nguyên Phó sư đoàn trưởng Sư đoàn 471) thường xem lại những kỷ vật của một thời thanh xuân. Bà bồi hồi nhớ lại, thỉnh thoảng quen miệng gọi "thủ trưởng anh"!
Xem chi tiết >>
Mẩu giấy xe duyênMẩu giấy xe duyên
QĐND - Câu chuyện tình yêu của Thượng tá Nguyễn Hữu Đôi, nguyên Hiệu trưởng Trường Hậu cần Quân khu 5 và bà Lê Thị Cúc, nguyên Phó trưởng ban Tuyên giáo Thành ủy Đà Nẵng, hiện ngụ tại nhà 498/16 Nguyễn Tri Phương (Đà Nẵng) thật cảm động. Họ nên duyên từ những lá thư viết vội.
Xem chi tiết >>
Hãy vững lòng... nếu anh không vềHãy vững lòng... nếu anh không về
QĐND - Tình nguyện gửi lại con thơ ở hậu phương để lên đường làm nhiệm vụ, trên đường vào chiến trường cũng là lúc chồng được về phép thăm nhà. Hạnh phúc được gặp nhau một đêm ngắn ngủi trước khi ông đi B để rồi sau đó, hai người "lỡ hẹn" suốt một đời khi ông mãi mãi nằm lại chiến trường miền Nam. Đó là câu chuyện cảm động của nữ thanh niên xung phong (TNXP) Hoàng Thị Kim Vinh và chồng là liệt sĩ Nguyễn Duy Khải.
Xem chi tiết >>
Như chưa hề có cuộc chia lyNhư chưa hề có cuộc chia ly
QĐND - LTS: Sau khi bài viết “Từ lá thư gửi ra tiền tuyến...” của tác giả Lê Ngọc Văn được đăng trên số báo 328, phát hành tháng 4-2021, phóng viên của Nguyệt san Sự kiện và Nhân chứng đã tìm gặp nhân vật trong bài là GS, TS Mai Ngọc Chừ và nữ chiến sĩ Trường Sơn Đỗ Hồng Xoan. Cuộc trò chuyện với nhiều thông tin thú vị trong bài viết dưới đây sẽ viết tiếp câu chuyện tình xúc động của một thế hệ thanh niên Việt Nam...
Xem chi tiết >>
Trường Sơn một thuở em đi!Trường Sơn một thuở em đi!
QĐND - Bước vào căn nhà mới khang trang nằm ở tổ 21, phường Thượng Thanh (quận Long Biên, TP Hà Nội), chúng tôi thấy bức ảnh cựu chiến binh (CCB) Bùi Văn Thuân chụp cùng vợ là cựu thanh niên xung phong (TNXP) Trường Sơn Nguyễn Thị Phượng được treo trang trọng trong phòng khách. Dù bức ảnh được chụp cách đây nhiều năm, nhưng ngoài đời thực hai người cũng không có nhiều khác biệt, vẫn nụ cười đôn hậu và ánh mắt trao gửi cho nhau một cách thầm kín. 48 năm sánh bước bên nhau, họ ngỡ như vừa mới hôm qua...
Xem chi tiết >>
Từ lá thư gửi ra tiền tuyến...Từ lá thư gửi ra tiền tuyến...
QĐND - Chiến tranh làm cho cuộc sống trở nên không bình thường và nhiều điều còn chưa được khám phá. Câu chuyện về lá thư tình của một người con trai ở hậu phương gửi cho người yêu ở tiền tuyến mà tôi kể cho các bạn sau đây là một trong số đó.
Xem chi tiết >>
Chiến trường vẫn có "trầu cau"Chiến trường vẫn có "trầu cau"
QĐND - Vợ chồng cựu chiến binh (CCB) Nguyễn Văn Nho và Phan Thị Thông ở 62 Đống Đa, Đà Nẵng, thương binh hạng 2/4 và 1/4 được địa phương mến phục vì sát cánh đi tìm đồng đội hàng chục năm nay. Ít ai biết rằng, họ đã có một tình yêu thật đẹp ở chiến trường được đơm hoa từ chính hai bà mẹ.
Xem chi tiết >>
Duyên phậnDuyên phận
QĐND- “Chúng tôi đã yêu nhau từ thuở mười tám, đôi mươi, vì chiến tranh mà mất gần nửa thế kỷ mới có thể ở bên nhau thêm một lần nữa!”. Đó là chuyện tình nhiều “đoạn trường” của vợ chồng cựu chiến binh (CCB) Trương Văn Hồng-Phạm Kim Ngân ở Khu 4, phường Nông Trang, TP Việt Trì, tỉnh Phú Thọ.
Xem chi tiết >>
Vị tướng nặng lòng với đất nước Triệu VoiVị tướng nặng lòng với đất nước Triệu Voi
QĐND - Đó là Thiếu tướng Huỳnh Ðắc Hương, nguyên Chính ủy Quân tình nguyện Việt Nam tại Lào, Trưởng ban liên lạc Quân tình nguyện và chuyên gia quân sự Việt Nam (QTN&CGQSVN) tại Lào.
Xem chi tiết >>
go top