Mối tình "kỳ lạ"Mối tình "kỳ lạ"
QĐND - Ông gọi chuyện tình của mình là “kỳ lạ” bởi hai người đến với nhau khi đều đã ở độ tuổi “xưa nay hiếm”. Mối tình ấy thêm lãng mạn bởi mấy chục bài thơ “đối ẩm” giữa ông bà từ lúc gặp mặt đến khi nên duyên chồng vợ. Ông là Đại tá Phan Trọng Phan, nguyên Trưởng ban Công đoàn, Tổng cục Công nghiệp quốc phòng và vợ-bà Nguyễn Thị Xuân Thu.
Xem chi tiết >>
Mối tình bên dòng XelanongMối tình bên dòng Xelanong
QĐND - “Ngày ấy, nếu tôi không sốt ruột mà từ chiến trường về quê tìm thì hẳn bà ấy đã đi lấy chồng rồi, vì nghĩ con trai Hà Nội đào hoa, không thương mình thật lòng!”.
Xem chi tiết >>
Quả ngọt tình yêuQuả ngọt tình yêu
QĐND - Nhiều lần nghe các cán bộ của Tổng cục Kỹ thuật (TCKT) kể về “gia đình quân nhân” của Trung tướng Nguyễn Hữu Chính, nguyên Chính ủy TCKT với sự ngưỡng mộ đã thôi thúc chúng tôi tìm hiểu. Và quả thật, trong những lần gặp ông, bên lề câu chuyện công việc, Trung tướng Nguyễn Hữu Chính thường nhắc đến phu nhân Lê Hồng Nga với sự trân trọng và tình yêu luôn lấp lánh trong ánh mắt.
Xem chi tiết >>
Hương bưởi ở bản NonHương bưởi ở bản Non
QĐND - Bữa tiệc mừng ngày gặp mặt của các cựu chiến binh (CCB) Đặc công Tiểu đoàn 27, Đoàn 305 (nay là Tiểu đoàn 27, Lữ đoàn 113, Binh chủng Đặc công) đã kết thúc từ lâu. Đồng hồ bắt đầu điểm những phút đầu tiên của ngày mới, nhưng CCB Cao Văn Thường, Trưởng ban liên lạc CCB Đặc công Tiểu đoàn 27 vẫn chưa ngủ. Ông cầm trên tay một bức ảnh nhỏ và ngắm nhìn. Trong ảnh là một thiếu nữ trong bộ trang phục dân tộc Lào đang thực hiện động tác múa mềm mại.
Xem chi tiết >>
Như chim liền cánhNhư chim liền cánh
QĐND - Giữa cái se lạnh trước thềm Xuân Canh Tý 2020, tôi có dịp cùng Trung tướng Nguyễn Như Hoạt, nguyên Giám đốc Học viện Quốc phòng tản bộ quanh Hồ Gươm. Đang trò chuyện, ông nở nụ cười và ánh mắt bừng sáng khi nhìn những chú chim bồ câu đậu trên vỉa hè vội vã tung bay khi có người bước đến…
Xem chi tiết >>
Tình yêu và lý tưởng của hai người cộng sản Tình yêu và lý tưởng  của hai người cộng sản
QĐND - Ở thành phố Vinh có hai con đường rộng rãi, thoáng đãng mang tên Lê Hồng Phong và Nguyễn Thị Minh Khai. Tình yêu và hạnh phúc của hai người gắn liền với cuộc đấu tranh cho nền độc lập, tự do của Tổ quốc, của Đảng ta, của dân tộc ta.
Xem chi tiết >>
Giậu mồng tơi thắm nỗi nhớ niềm thươngGiậu mồng tơi thắm nỗi nhớ niềm thương
QĐND - Năm 1973, ông tơ bà nguyệt khéo xe duyên cho Chủ nhiệm Trinh sát-Đặc công Trung đoàn 1, Sư đoàn 324 Lê Huy Mai với Nguyễn Thị Bình-cô hàng xóm cạnh nhà, sinh viên ngành sư phạm. Đến nay đã trải qua bao thăng trầm, dù thời gian có làm tóc thêm bạc trên hai mái đầu và hằn thêm nếp nhăn trên hai khuôn mặt, cũng không thể nhuộm phai màu xanh tình yêu đã gắn bó hai người.
Xem chi tiết >>
Yêu em qua câu hát đảm đangYêu em qua câu hát đảm đang
QĐND - Đến thăm Đại tá, CCB Lê Quang Thanh, nguyên Phó viện trưởng Viện Khảo sát-Thiết kế, Binh đoàn 12, chúng tôi cảm nhận được bầu không khí hạnh phúc và ấm cúng bao trùm căn nhà tập thể nhỏ ở phường Thanh Xuân Nam, quận Thanh Xuân, TP Hà Nội.
Xem chi tiết >>
"Anh là nghị lực sống của đời tôi""Anh là nghị lực sống của đời tôi"
QĐND - Trong căn phòng đơn sơ ở khu tập thể cũ thuộc phường Thanh Xuân Bắc, quận Thanh Xuân, TP Hà Nội, bà Bùi Thị Mậu nâng niu giữ gìn nhiều đồ vật đã nhuốm màu thời gian.
Xem chi tiết >>
Chuyện tình chàng trai Tây TiếnChuyện tình chàng trai Tây Tiến
QĐND - Ngày 19-12-1947, Chiến dịch Việt Bắc kết thúc. Giữa niềm vui chung, Vũ Đại-Phó tiểu đoàn trưởng Tiểu đoàn 60 thuộc Trung đoàn Tây Tiến được cấp trên dự báo sẽ đi học thêm văn hóa để phát triển. Ngay lập tức, Trung đoàn trưởng Chu Đốc hội ý ban chỉ huy, quyết định tìm vợ cho anh. “39 tuổi, cứ mải mê đánh giặc mà không lo xây dựng hậu phương thì khác nào kháng chiến mà quên kiến quốc!”-Chính trị viên Hùng Thanh nói vui…
Xem chi tiết >>
go top