“Đúng bố con rồi đấy, không nhầm đâu!” “Đúng bố con rồi đấy, không nhầm đâu!”
QĐND - Tháng 6-1970, mùa mưa ở Tây Nguyên đã đến. Trên tuyến đường Tây Trường Sơn, những đợt mưa kéo đến đột ngột, gây nên lầy lội. Các đoàn xe vận chuyển chi viện chiến trường cũng chỉ chạy với đội hình nhỏ.
Xem chi tiết >>
"Em sẽ đợi anh về!""Em sẽ đợi anh về!"
QĐND - Cuối quý I năm 1973, tôi được điều về Trường Hạ sĩ quan Trung đoàn 6 (Phú Xuân) đào tạo tiểu đội trưởng. Trường là một trung tâm đào tạo, bồi dưỡng cán bộ tiểu đội, trung đội bổ sung trực tiếp cho các đơn vị bộ đội địa phương và Trung đoàn 6 chủ lực (thuộc tỉnh Thừa Thiên-Huế) ngay giữa chiến trường.
Xem chi tiết >>
Chuyến đò nên duyênChuyến đò nên duyên
QĐND - Bây giờ, họ đang có cuộc sống gia đình hạnh phúc ở phường Quang Trung, TP Uông Bí (Quảng Ninh). Họ là đôi vợ chồng cựu chiến binh Đỗ Văn Tải và Phạm Thị Dần. Cái duyên đã xe anh chị thành vợ thành chồng, những đồng đội đã từng chiến đấu cạnh họ thời đánh Mỹ bảo vệ thị xã Uông Bí hầu như ai cũng biết...
Xem chi tiết >>
Hạnh phúc của “người đàn bà napan”Hạnh phúc của “người đàn bà napan”
QĐND - Người dân ở khu vực 5, phường Bình Thủy, quận Bình Thủy, TP Cần Thơ không còn xa lạ với mối tình của ông Ngô Văn Vui và bà Phan Thị Hườn. Đã gần 1/3 thế kỷ, mối tình ấy vượt qua ranh giới tuổi tác, nhan sắc, giàu nghèo.
Xem chi tiết >>
Cô gái Thủ đô và anh thương binhCô gái Thủ đô và anh thương binh
QĐND - Bỏ lại trên chiến trường Campuchia một phần thân thể, sau hàng chục ca phẫu thuật ở khắp các bệnh viện, cựu chiến binh Nguyễn Nhơn Tùng trở về quê. Khi người vợ cũ vì nhiều lý do mà ôm con bỏ nhà ra đi, ông đã xin vào một trung tâm điều dưỡng thương binh ở Phú Yên điều trị.
Xem chi tiết >>
Em như “thần hộ mệnh”...Em như “thần hộ mệnh”...
QĐND - Bạn đọc đã biết đến CCB Nguyễn Văn Dũng qua loạt bài điều tra “Vụ án oan của một gia đình CCB ở Tây Ninh: Tiếng gọi công lý sau gần 4 thập kỷ” đăng trên Báo Quân đội nhân dân số ra các ngày 8 và 9-9-2017 cùng nhiều bài báo, ý kiến hồi âm sau đó.
Xem chi tiết >>
Mối tình son sắt của “Bà má tham mưu”Mối tình son sắt của “Bà má tham mưu”
QĐND - “Bà má tham mưu” là cách gọi đầy tôn kính của cán bộ, chiến sĩ Trung đoàn 27, Sư đoàn 320B, Quân đoàn 1 dành cho má Huỳnh Thị Sáu (thường gọi là má Sáu Ngẫu).
Xem chi tiết >>
Như thể chiêm bao...Như thể chiêm bao...
QĐND - Tiếp chúng tôi tại tư gia giữa buổi sáng đầu thu 2018, ông Nho nói vui: “Bây giờ thì tôi dám khẳng định là tôi và em Hiền có duyên phận, lại được quý nhân phù trợ. Chẳng thế mà đồng đội của chúng tôi biết sự tình, đã đặt ra cái câu đậm màu văn chương: “Chuyện tình như thể chiêm bao”…
Xem chi tiết >>
Chuyện tình của người lính báo vụChuyện tình của người lính báo vụ
QĐND - Ông Đại bảo với tôi: “Vợ mình sinh cho mình 3 đứa con, nhưng đẻ một mình, nuôi một mình, chữa bệnh cho chúng cũng một mình!”. Hỏi thêm, ông ngần ngừ không kể.
Xem chi tiết >>
Như thuở chung chiến hàoNhư thuở chung chiến hào
QĐND - Trước ánh mắt không giấu nổi vẻ nghi ngại của chúng tôi, CCB Phạm Văn Tuấn-người ngồi trên xe lăn-hiện sinh sống tại phường Lam Sơn, quận Lê Chân, TP Hải Phòng cười hồn hậu: “Các cậu chớ coi thường hắn nhỏ con, lâu nay nhờ có hắn cõng mà tôi mới có thể lên xuống chiếc xe lăn này để đi khắp nơi kiếm tìm đồng đội đấy!”. Và ông bắt đầu kể về cuộc đời mình…
Xem chi tiết >>
go top