Từ lá thư gửi ra tiền tuyến...Từ lá thư gửi ra tiền tuyến...
QĐND - Chiến tranh làm cho cuộc sống trở nên không bình thường và nhiều điều còn chưa được khám phá. Câu chuyện về lá thư tình của một người con trai ở hậu phương gửi cho người yêu ở tiền tuyến mà tôi kể cho các bạn sau đây là một trong số đó.
Xem chi tiết >>
Chiến trường vẫn có "trầu cau"Chiến trường vẫn có "trầu cau"
QĐND - Vợ chồng cựu chiến binh (CCB) Nguyễn Văn Nho và Phan Thị Thông ở 62 Đống Đa, Đà Nẵng, thương binh hạng 2/4 và 1/4 được địa phương mến phục vì sát cánh đi tìm đồng đội hàng chục năm nay. Ít ai biết rằng, họ đã có một tình yêu thật đẹp ở chiến trường được đơm hoa từ chính hai bà mẹ.
Xem chi tiết >>
Duyên phậnDuyên phận
QĐND- “Chúng tôi đã yêu nhau từ thuở mười tám, đôi mươi, vì chiến tranh mà mất gần nửa thế kỷ mới có thể ở bên nhau thêm một lần nữa!”. Đó là chuyện tình nhiều “đoạn trường” của vợ chồng cựu chiến binh (CCB) Trương Văn Hồng-Phạm Kim Ngân ở Khu 4, phường Nông Trang, TP Việt Trì, tỉnh Phú Thọ.
Xem chi tiết >>
Vị tướng nặng lòng với đất nước Triệu VoiVị tướng nặng lòng với đất nước Triệu Voi
QĐND - Đó là Thiếu tướng Huỳnh Ðắc Hương, nguyên Chính ủy Quân tình nguyện Việt Nam tại Lào, Trưởng ban liên lạc Quân tình nguyện và chuyên gia quân sự Việt Nam (QTN&CGQSVN) tại Lào.
Xem chi tiết >>
Mối tình "kỳ lạ"Mối tình "kỳ lạ"
QĐND - Ông gọi chuyện tình của mình là “kỳ lạ” bởi hai người đến với nhau khi đều đã ở độ tuổi “xưa nay hiếm”. Mối tình ấy thêm lãng mạn bởi mấy chục bài thơ “đối ẩm” giữa ông bà từ lúc gặp mặt đến khi nên duyên chồng vợ. Ông là Đại tá Phan Trọng Phan, nguyên Trưởng ban Công đoàn, Tổng cục Công nghiệp quốc phòng và vợ-bà Nguyễn Thị Xuân Thu.
Xem chi tiết >>
Mối tình bên dòng XelanongMối tình bên dòng Xelanong
QĐND - “Ngày ấy, nếu tôi không sốt ruột mà từ chiến trường về quê tìm thì hẳn bà ấy đã đi lấy chồng rồi, vì nghĩ con trai Hà Nội đào hoa, không thương mình thật lòng!”.
Xem chi tiết >>
Quả ngọt tình yêuQuả ngọt tình yêu
QĐND - Nhiều lần nghe các cán bộ của Tổng cục Kỹ thuật (TCKT) kể về “gia đình quân nhân” của Trung tướng Nguyễn Hữu Chính, nguyên Chính ủy TCKT với sự ngưỡng mộ đã thôi thúc chúng tôi tìm hiểu. Và quả thật, trong những lần gặp ông, bên lề câu chuyện công việc, Trung tướng Nguyễn Hữu Chính thường nhắc đến phu nhân Lê Hồng Nga với sự trân trọng và tình yêu luôn lấp lánh trong ánh mắt.
Xem chi tiết >>
Hương bưởi ở bản NonHương bưởi ở bản Non
QĐND - Bữa tiệc mừng ngày gặp mặt của các cựu chiến binh (CCB) Đặc công Tiểu đoàn 27, Đoàn 305 (nay là Tiểu đoàn 27, Lữ đoàn 113, Binh chủng Đặc công) đã kết thúc từ lâu. Đồng hồ bắt đầu điểm những phút đầu tiên của ngày mới, nhưng CCB Cao Văn Thường, Trưởng ban liên lạc CCB Đặc công Tiểu đoàn 27 vẫn chưa ngủ. Ông cầm trên tay một bức ảnh nhỏ và ngắm nhìn. Trong ảnh là một thiếu nữ trong bộ trang phục dân tộc Lào đang thực hiện động tác múa mềm mại.
Xem chi tiết >>
Như chim liền cánhNhư chim liền cánh
QĐND - Giữa cái se lạnh trước thềm Xuân Canh Tý 2020, tôi có dịp cùng Trung tướng Nguyễn Như Hoạt, nguyên Giám đốc Học viện Quốc phòng tản bộ quanh Hồ Gươm. Đang trò chuyện, ông nở nụ cười và ánh mắt bừng sáng khi nhìn những chú chim bồ câu đậu trên vỉa hè vội vã tung bay khi có người bước đến…
Xem chi tiết >>
Tình yêu và lý tưởng của hai người cộng sản Tình yêu và lý tưởng  của hai người cộng sản
QĐND - Ở thành phố Vinh có hai con đường rộng rãi, thoáng đãng mang tên Lê Hồng Phong và Nguyễn Thị Minh Khai. Tình yêu và hạnh phúc của hai người gắn liền với cuộc đấu tranh cho nền độc lập, tự do của Tổ quốc, của Đảng ta, của dân tộc ta.
Xem chi tiết >>
go top