Nên duyên bởi chữ nghĩaNên duyên bởi chữ nghĩa
QĐND - Nhận được lời đề nghị của bố mẹ Vịnh, lòng Thách rối như tơ vò: Nếu đồng ý lấy anh Đỉnh thì cô sẽ trọn nghĩa với đồng đội. Nhưng còn tình yêu với anh Chất, hai người đã hẹn ước, hết chiến tranh, cô sẽ về Nam Đàn, Nghệ An quê anh làm dâu... Nhiều đêm cô không ngủ, nước mắt thấm đẫm gối hoa.
Xem chi tiết >>
Đợi anh cả cuộc đờiĐợi anh cả cuộc đời
QĐND - Cùng cấp ủy, chính quyền, nhân dân xã Cao Sơn, huyện Anh Sơn, tỉnh Nghệ An đưa hài cốt liệt sĩ Đậu Văn Thành về Nghĩa trang Liệt sĩ Việt-Lào (huyện Anh Sơn, tỉnh Nghệ An), chúng tôi mới biết về người phụ nữ hơn 40 năm vẫn chung thủy đợi chờ anh qua lời kể của Đại tá, cựu chiến binh Nguyễn Đình Vinh (thôn 3, xã Lạng Sơn, huyện Anh Sơn), đồng đội của liệt sĩ Đậu Văn Thành.
Xem chi tiết >>
Chuyện tình anh Phan, chị ThànhChuyện tình anh Phan, chị Thành
QĐND - “Rứa hắn có biết mi ưng hắn không? Chú chỉ sợ hắn là trai đất Bắc, lại học đại học rồi, giờ đã là bác sĩ, còn mi thì mới bắt đầu học y tá, chữ nghĩa lại chẳng được mấy, liệu sau này có thông cảm được với nhau mà sống hạnh phúc không?”. Nghe thủ trưởng nói vậy, Thái Thị Thành im lặng, lòng buồn vời vợi…
Xem chi tiết >>
“Đúng bố con rồi đấy, không nhầm đâu!” “Đúng bố con rồi đấy, không nhầm đâu!”
QĐND - Tháng 6-1970, mùa mưa ở Tây Nguyên đã đến. Trên tuyến đường Tây Trường Sơn, những đợt mưa kéo đến đột ngột, gây nên lầy lội. Các đoàn xe vận chuyển chi viện chiến trường cũng chỉ chạy với đội hình nhỏ.
Xem chi tiết >>
"Em sẽ đợi anh về!""Em sẽ đợi anh về!"
QĐND - Cuối quý I năm 1973, tôi được điều về Trường Hạ sĩ quan Trung đoàn 6 (Phú Xuân) đào tạo tiểu đội trưởng. Trường là một trung tâm đào tạo, bồi dưỡng cán bộ tiểu đội, trung đội bổ sung trực tiếp cho các đơn vị bộ đội địa phương và Trung đoàn 6 chủ lực (thuộc tỉnh Thừa Thiên-Huế) ngay giữa chiến trường.
Xem chi tiết >>
Chuyến đò nên duyênChuyến đò nên duyên
QĐND - Bây giờ, họ đang có cuộc sống gia đình hạnh phúc ở phường Quang Trung, TP Uông Bí (Quảng Ninh). Họ là đôi vợ chồng cựu chiến binh Đỗ Văn Tải và Phạm Thị Dần. Cái duyên đã xe anh chị thành vợ thành chồng, những đồng đội đã từng chiến đấu cạnh họ thời đánh Mỹ bảo vệ thị xã Uông Bí hầu như ai cũng biết...
Xem chi tiết >>
Hạnh phúc của “người đàn bà napan”Hạnh phúc của “người đàn bà napan”
QĐND - Người dân ở khu vực 5, phường Bình Thủy, quận Bình Thủy, TP Cần Thơ không còn xa lạ với mối tình của ông Ngô Văn Vui và bà Phan Thị Hườn. Đã gần 1/3 thế kỷ, mối tình ấy vượt qua ranh giới tuổi tác, nhan sắc, giàu nghèo.
Xem chi tiết >>
Cô gái Thủ đô và anh thương binhCô gái Thủ đô và anh thương binh
QĐND - Bỏ lại trên chiến trường Campuchia một phần thân thể, sau hàng chục ca phẫu thuật ở khắp các bệnh viện, cựu chiến binh Nguyễn Nhơn Tùng trở về quê. Khi người vợ cũ vì nhiều lý do mà ôm con bỏ nhà ra đi, ông đã xin vào một trung tâm điều dưỡng thương binh ở Phú Yên điều trị.
Xem chi tiết >>
Em như “thần hộ mệnh”...Em như “thần hộ mệnh”...
QĐND - Bạn đọc đã biết đến CCB Nguyễn Văn Dũng qua loạt bài điều tra “Vụ án oan của một gia đình CCB ở Tây Ninh: Tiếng gọi công lý sau gần 4 thập kỷ” đăng trên Báo Quân đội nhân dân số ra các ngày 8 và 9-9-2017 cùng nhiều bài báo, ý kiến hồi âm sau đó.
Xem chi tiết >>
Mối tình son sắt của “Bà má tham mưu”Mối tình son sắt của “Bà má tham mưu”
QĐND - “Bà má tham mưu” là cách gọi đầy tôn kính của cán bộ, chiến sĩ Trung đoàn 27, Sư đoàn 320B, Quân đoàn 1 dành cho má Huỳnh Thị Sáu (thường gọi là má Sáu Ngẫu).
Xem chi tiết >>
go top