Cộng hưởng đam mê viết sửCộng hưởng đam mê viết sử
Sau khi nghỉ hưu năm 2006, Thượng tá, cựu chiến binh Vũ Văn Phong, nguyên cán bộ nghiên cứu khoa học-lịch sử thuộc Phòng Tham mưu, Bộ CHQS tỉnh Bắc Kạn dồn tâm huyết vào việc sưu tầm tư liệu, biên soạn lịch sử và đến nay, anh đã chủ biên, tham gia biên soạn, xuất bản gần 30 đầu sách về lịch sử truyền thống Đảng bộ và LLVT các địa phương trên địa bàn Quân khu 1. Phía sau niềm đam mê và những tác phẩm của anh, có sự hy sinh thầm lặng của người vợ hiền.
Xem chi tiết >>
Nguyện làm đôi mắt, bàn tay của anhNguyện làm đôi mắt, bàn tay của anh
“Giàu đôi con mắt, khó đôi bàn tay”, vậy mà hai thứ quý giá đó của anh đều bị bom đạn địch cướp đi. Nhưng một người phụ nữ đã tình nguyện là đôi mắt, bàn tay của anh. Đó là chuyện tình xúc động của chị Nguyễn Thị Tuyết (thương binh hạng 4/4) cùng chồng là thương binh hạng 1/4 Lê Văn Bổng, hiện trú ở phường Trúc Bạch, quận Ba Đình, TP Hà Nội.
Xem chi tiết >>
Chuyện tình nơi chiến khu Ba LòngChuyện tình nơi chiến khu Ba Lòng
Những kỷ vật về chồng-Đại tá Nguyễn Ấu Thực-được Thiếu tá, bác sĩ Phạm Thị Hồng, nguyên cán bộ Bệnh viện Quân y 103, Học viện Quân y lưu giữ cẩn thận. Mỗi lần nhìn lại, bà rưng rưng nhớ về lần đầu gặp gỡ để rồi nên duyên chồng vợ nơi Chiến khu Ba Lòng (Quảng Trị)...
Xem chi tiết >>
Ngày vui vắng chú rểNgày vui vắng chú rể
“Gái yêu chồng đảm đang mọi việc/ Trai thương vợ quyết chí lập công”, đó là những câu thơ của đồng đội dành tặng vợ chồng ông Đặng Tuyên và bà Trần Thị Thoa, trú tại phường Vân Phú, TP Việt Trì (Phú Thọ) cách đây hơn 50 năm.
Xem chi tiết >>
Nguyện làm đôi tay cho chồngNguyện làm đôi tay cho chồng
Câu chuyện tình yêu và sự hy sinh của chị Thân Thị Định với Trung tá Thân Văn Hiền, sinh năm 1966, nguyên bác sĩ Khoa Ngoại bụng, Bệnh viện Quân y 110 (Cục Hậu cần Quân khu 1) đã khiến người dân phường Đáp Cầu, thành phố Bắc Ninh, tỉnh Bắc Ninh xúc động và khâm phục; đó là “câu chuyện cổ tích giữa đời thường”...
Xem chi tiết >>
Bản tình ca Trường SơnBản tình ca Trường Sơn
Những tháng ngày ác liệt nhất ở Trường Sơn, tình yêu đã giúp họ vượt qua bom đạn, hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao và nên duyên vợ chồng vào mùa xuân 1975. Đó là câu chuyện tình yêu của nhạc sĩ, Nhà giáo Ưu tú, Thạc sĩ Vũ Minh Vỹ và vợ-nghệ sĩ My Linh, hiện sống tại phường Mai Dịch (Cầu Giấy, Hà Nội).
Xem chi tiết >>
Chung câu quân hànhChung câu quân hành
Câu chuyện tình yêu của Đại tá Đoàn Văn Môn, nguyên Chính ủy Trường Sĩ quan Tăng thiết giáp (TTG) và vợ là bà Vũ Thị Dung (hiện ở Kim Long, Tam Dương, Vĩnh Phúc) đã trải qua hơn 50 năm nhưng vẫn luôn sâu đậm, vẹn nguyên như thuở ban đầu.
Xem chi tiết >>
Mối tình của nữ trinh sátMối tình của nữ trinh sát
Mối tình của nữ trinh sát và người cảnh sát nảy nở từ những ngày gian khổ ở chiến khu, trải qua bước đường công tác mà chín muồi. Và họ đã có một đám cưới đẹp như mơ tại Chiến khu Việt Bắc... Đó là chuyện tình của Nghệ sĩ Ưu tú Lê Thu và Thiếu tướng Cao Phòng, nguyên Phó tổng cục trưởng Tổng cục Cảnh sát nhân dân, Bộ Công an.
Xem chi tiết >>
Chuyện tình của Trung tướng Năm LượngChuyện tình của Trung tướng Năm Lượng
Trung tướng Lưu Phước Lượng, nguyên Phó tư lệnh Quân khu 9, nguyên Phó trưởng ban chỉ đạo Tây Nam Bộ và vợ-Đại tá Mạc Phương Minh, nguyên Giám đốc Nhà khách Quân khu 7, có một câu chuyện tình cảm động, ở đó có sự hy sinh, chung thủy và chia sẻ những khó khăn, vui buồn trong cuộc sống.
Xem chi tiết >>
Sự lựa chọn của niềm tinSự lựa chọn của niềm tin
Cuộc trò chuyện với vợ chồng Thiếu tướng Hoàng Kiền, nguyên Tư lệnh Binh chủng Công binh, nguyên Giám đốc Ban Quản lý Dự án 47, Phó chủ tịch Hội Truyền thống Trường Sơn-Đường Hồ Chí Minh Việt Nam, khiến chúng tôi hiểu thêm những khó khăn, trắc trở mà họ đã cùng nhau vượt qua trong hàng chục năm sánh đôi...
Xem chi tiết >>
go top