Vị tướng sâu sát, nghĩa tình Vị tướng sâu sát, nghĩa tình
QĐND - Trung tướng Nguyễn Châu Thanh, nguyên Chủ nhiệm Tổng cục Kỹ thuật (TCKT) là một vị tướng sâu sát, nghĩa tình. Ông thừa hưởng những đức tính quý báu từ bậc sinh thành-Trung tướng Nguyễn Thới Bưng, nguyên Thứ trưởng Bộ Quốc phòng.
Xem chi tiết >>
Tay xỏ túi quần, tay cầm súng Tay xỏ túi quần, tay cầm súng
QĐND - Thiếu tướng Tạ Văn Thiều (tức Mai Năng), nguyên Tư lệnh Binh chủng Đặc công là một trong những người có công đầu trong việc đưa kinh nghiệm chiến đấu của đặc công nước trên chiến trường những năm kháng chiến chống Mỹ, cứu nước vào xây dựng các phương án tác chiến trên cạn.
Xem chi tiết >>
Tướng HiềnTướng Hiền
QĐND - Người ta vẫn thường gọi ông bằng cái tên thân mật “tướng Hiền”, bởi họ không cần bận tâm ông là vị tướng có mấy sao mà chỉ biết rằng, ông là người sống có tâm, có đức. Còn tôi là lính của ông từ thời chiến đấu bảo vệ biên giới phía Bắc lại đúc kết, ông là người thủ trưởng mà tôi kính trọng nhất.
Xem chi tiết >>
Cuộc đối thoại dưới chiến hàoCuộc đối thoại dưới chiến hào
QĐND - Trung tướng Vũ Xuân Vinh, nguyên Cục trưởng Cục Liên lạc đối ngoại (nay là Cục Đối ngoại, Bộ Quốc phòng) có 15 năm liên tục giữ cương vị đứng đầu ngành đối ngoại quân sự. Từng là cựu học sinh Trường Bưởi (nay là Trường Chu Văn An, Hà Nội), Trung tướng Vũ Xuân Vinh rất thạo tiếng Pháp.
Xem chi tiết >>
Tình bạn chiến đấu của hai vị tướngTình bạn chiến đấu của hai vị tướng
QĐND - Một ngày giữa tháng 8-1985, hết giờ làm việc buổi chiều, tôi vào Câu lạc bộ quân đội ở đường Hoàng Diệu (Hà Nội) chơi bóng bàn. Như mọi bận, đều thấy Trung tướng Nguyễn Thế Bôn, Phó tổng Tham mưu trưởng đang cùng một số tướng lĩnh say sưa tập bóng bàn ở khu vực dành cho cấp tướng.
Xem chi tiết >>
Tưởng mất kho gạoTưởng mất kho gạo
QĐND - Thiếu tướng Phùng Đình Ấm (bí danh Ba Cung), nguyên Phó tư lệnh Mặt trận 479, Quân tình nguyện Việt Nam tại Campuchia là người con của quê hương Bình Định. Phần lớn thời gian quân ngũ, ông chiến đấu, công tác ở vùng địch hậu và làm nhiệm vụ quốc tế.
Xem chi tiết >>
Ngày đầu Tây Đô giải phóngNgày đầu Tây Đô giải phóng
QĐND - Ngay lần gặp đầu tiên, tôi đã cảm nhận được sự chân thành, giản dị của Đại tá Võ Tấn Dũng (mọi người quen gọi ông là chú Tư), nguyên Đại đội trưởng kiêm Chính trị viên Đại đội Biệt động 824 - Tiểu đoàn Tây Đô, là người lính tham gia nhiều trận đánh ác liệt ở chiến trường Tây Đô. 44 năm đã qua, song khí thế của ngày toàn thắng vẫn khắc ghi trong tâm trí của ông...
Xem chi tiết >>
Các đồng chí có “nuôi lươn” không?Các đồng chí có “nuôi lươn” không?
QĐND - Năm 1973, đồng chí Hoàng Đan (sau này là Thiếu tướng) là Tư lệnh Sư đoàn 304. Thời gian này, một số đơn vị của Sư đoàn 304 được rút về bên bờ bắc sông Thạch Hãn để củng cố lực lượng, tổ chức huấn luyện, nhận quân...
Xem chi tiết >>
Làm việc cốt ở trách nhiệmLàm việc cốt ở trách nhiệm
QĐND - Một trong những yếu tố quyết định thắng lợi của Chiến dịch Điện Biên Phủ lịch sử là công tác bảo đảm hậu cần với vai trò chỉ đạo của đồng chí Trần Đăng Ninh-Chủ nhiệm Tổng cục Cung cấp (nay là Tổng cục Hậu cần) đầu tiên của Quân đội ta.
Xem chi tiết >>
Một lần được gặp chị Ba ĐịnhMột lần được gặp chị Ba Định
QĐND - Cựu chiến binh (CCB) Đinh Minh Mạnh ở tiểu khu Đồng Tân, thị trấn Đồng Lê, huyện Tuyên Hóa (Quảng Bình) năm nay đã 78 tuổi, nguyên Phó chủ nhiệm Chính trị Trung đoàn 117, Sư đoàn 2, Quân khu 7 kể:
Xem chi tiết >>
go top