Trận đầu nhất định phải thắng (*)Trận đầu nhất định phải thắng (*)
QĐND - Tháng 12-1944, lãnh tụ Hồ Chí Minh ra Chỉ thị thành lập Đội Việt Nam Tuyên truyền Giải phóng quân và giao cho đồng chí Võ Nguyên Giáp phụ trách.
Xem chi tiết >>
Cách mạng Tháng Mười Nga qua lăng kính các biến cố lịch sửCách mạng Tháng Mười Nga qua lăng kính các biến cố lịch sử
QĐND - Khi Liên Xô-nhà nước xã hội chủ nghĩa (XHCN) đầu tiên trên thế giới hình thành sau Cách mạng Tháng Mười (7-11-1917) bị tan rã, giá trị của cuộc cách mạng này trong lịch sử được cộng đồng quốc tế nhìn nhận và đánh giá theo hai xu hướng đối lập nhau.
Xem chi tiết >>
“Trái tim chúng tôi luôn hướng về Việt Nam”“Trái tim chúng tôi luôn hướng về Việt Nam”
QĐND - Đó là tâm sự của Thiếu tá Viengsak Sutthisan, Phó trưởng phòng Tùy viên Quốc phòng Lào tại Việt Nam khi phát biểu trong cuộc gặp mặt nhân kỷ niệm 70 năm Ngày truyền thống Quân tình nguyện và chuyên gia Việt Nam tại Lào.
Xem chi tiết >>
Tìm nhân vật của một bài báoTìm nhân vật của một bài báo
QĐND - Nguyệt san Sự kiện và Nhân chứng số 302, phát hành tháng 2-2019 đăng bài “Bức ảnh và chiếc mũ cối kỷ vật” của tác giả Phạm Thủy.
Xem chi tiết >>
Niềm tự hào và trách nhiệm tri ân, tôn vinh Niềm tự hào và trách nhiệm tri ân, tôn vinh
QĐND - Nguyệt san Sự kiện và Nhân chứng, Báo Quân đội nhân dân số 309 (tháng 9-2019) có đăng bài viết “Ông giáo Thẩm quê tôi”.
Xem chi tiết >>
Hà Nội trong mắt trong!Hà Nội trong mắt trong!
QĐND - Ngày Thủ đô Hà Nội giải phóng (10-10) đã diễn ra cách đây tròn 65 năm. Nhiều người vinh dự có mặt trong thời khắc lịch sử này, nhưng cũng có người không có được may mắn ấy. Nhưng dù là ai và ở đâu hôm qua và hiện tại, thì Hà Nội luôn có một vị trí đặc biệt trong trái tim mỗi người Việt Nam...
Xem chi tiết >>
“Nhiệm vụ đặc biệt” ngày tiếp quản“Nhiệm vụ đặc biệt” ngày tiếp quản
QĐND - Trung tuần tháng 9-1954, đang ở Thái Nguyên, nhà báo Nguyễn Khắc Tiếp (nguyên Phó trưởng phòng Thời sự quốc tế, Báo Quân đội nhân dân) bất ngờ nhận lệnh: Ngày 17-9-1954 phải có mặt ở Đền Hùng (Phú Thọ) để cùng đoàn cán bộ, chiến sĩ Đại đoàn 308-Đại đoàn Quân Tiên Phong nhận một “nhiệm vụ đặc biệt”.
Xem chi tiết >>
Tôi học thầy giáo Hồ Chí MinhTôi học thầy giáo Hồ Chí Minh
QĐND - Cựu nhà giáo Phan Thanh Hòa, nguyên Trưởng phòng Nhà trẻ-Mẫu giáo, Ban Công đoàn Quốc phòng, Tổng cục Chính trị, khi ở tuổi ngoại bát tuần vẫn nhớ như in 5 lần được trực tiếp gặp Bác Hồ.
Xem chi tiết >>
Nhớ ngày Bác về nhà máyNhớ ngày Bác về nhà máy
QĐND - Ngày 20-7-1958, Nhà máy Chè Phú Thọ được vinh dự đón Bác Hồ về thăm. Lúc đó, tôi là Phó giám đốc nhà máy. Từ sáng, Đảng ủy, Ban giám đốc nhà máy cùng các cán bộ, nhân viên đã có mặt tại nhà nhận chè trong tâm trạng háo hức, phấn khởi vì được đón Bác.
Xem chi tiết >>
Đồng chí Sáu Nam và những lần “ra Bắc, về Nam”Đồng chí Sáu Nam và những lần “ra Bắc, về Nam”
QĐND - Vậy là trái tim của đồng chí Sáu Nam-bí danh của nguyên Chủ tịch nước, Đại tướng Lê Đức Anh đã ngừng đập hồi 20 giờ 10 phút ngày 22-4-2019. Âu cũng là sinh lão bệnh tử, nhưng sự ra đi của ông vẫn để lại tiếc nuối trong lòng nhân dân cả nước về một vị tướng tài ba, quả cảm trong chiến đấu; một nhà lãnh đạo có tầm nhìn xa trông rộng, quyết liệt trong thời bình.
Xem chi tiết >>
go top