"Gậy ông đập lưng ông""Gậy ông đập lưng ông"
Sau ngày giải phóng 16-3-1975, trên địa bàn thị xã Kon Tum (nay là TP Kon Tum, tỉnh Kon Tum), vấn đề an ninh nổi cộm, cần giải quyết dứt điểm là lực lượng FULRO. Để thanh trừng lực lượng này, quân ta dùng phương châm “Gậy ông đập lưng ông”-lấy FULRO đánh FULRO.
Xem chi tiết >>
Hành trình thời sự hóa những vấn đề lịch sửHành trình thời sự hóa những vấn đề lịch sử
Cách đây 29 năm, phục vụ công tác tuyên truyền nhân các sự kiện lớn của đất nước, Quân đội; được sự nhất trí của Đảng ủy Quân sự Trung ương (nay là Quân ủy Trung ương), Bộ Quốc phòng, Chủ nhiệm Tổng cục Chính trị Quân đội nhân dân Việt Nam, Bộ Văn hóa và Thông tin cấp phép cho Báo Quân đội nhân dân xuất bản Đặc san Sự kiện và Nhân chứng (nay là Nguyệt san Sự kiện và Nhân chứng). Ngày 10-3-1994, Đặc san Sự kiện và Nhân chứng (SKNC) số 1 chính thức ra mắt bạn đọc.
Xem chi tiết >>
Nơi ghi dấu Bác Hồ về thămNơi ghi dấu Bác Hồ về thăm
Di tích Địa điểm lưu niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh về thăm Quân khu 4 tại Nghệ An ngày 15-6-1957 là một trong những di tích gắn với việc hai lần Bác Hồ về thăm quê hương năm 1957 và năm 1961.
Xem chi tiết >>
Đại tá Chín Ái làm việc nghĩa Đại tá Chín Ái làm việc nghĩa
Đại tá Nguyễn Văn Ái (bí danh Chín Ái), Phó chủ tịch Hội Hỗ trợ gia đình liệt sĩ TP Hồ Chí Minh là người nặng lòng với việc nghĩa, tâm huyết với các hoạt động tri ân, nhất là ở Thành phố mang tên Bác, quê hương thứ hai của ông.
Xem chi tiết >>
Khẳng định vai trò “đội quân lao động sản xuất”Khẳng định vai trò “đội quân lao động sản xuất”
Từ khi được thành lập đến nay, Quân đội nhân dân (QĐND) Việt Nam không chỉ thực hiện tốt chức năng “đội quân chiến đấu”, “đội quân công tác” mà còn tích cực thực hiện chức năng “đội quân lao động sản xuất”. Trong giai đoạn hiện nay, trước yêu cầu mới của công cuộc công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước, chức năng “đội quân lao động sản xuất” lại càng phải được phát huy. Tiếc rằng, đã có những cái nhìn phiến diện đối với chức năng này của Quân đội ta.
Xem chi tiết >>
Gặp phi công đẳng cấp AceGặp phi công đẳng cấp Ace
Đại tá, Anh hùng LLVT nhân dân Nguyễn Văn Nghĩa, nguyên Phó sư đoàn trưởng về chính trị Sư đoàn 370, Quân chủng Phòng không-Không quân, là một trong những phi công đầu tiên bắn rơi máy bay Mỹ trong cuộc đọ sức 12 ngày đêm tháng 12-1972 trên bầu trời Hà Nội.
Xem chi tiết >>
Người “khóa đuôi” Người “khóa đuôi”
Người đàn ông ngoài 70 tuổi, người tầm thước, ăn mặc giản dị. Ông nhìn ra ngoài cửa sổ ngôi nhà ở đường Lê Trọng Tấn. Hà Nội đã chớm đông, tiết trời se lạnh. Không ai nghĩ, ông là Đại tá phi công Bùi Doãn Độ, người bắn rơi chiếc máy bay Mỹ cuối cùng trong ngày cuối cùng của Chiến dịch Phòng không Hà Nội tháng 12-1972.
Xem chi tiết >>
Sáng tạo để giành những đỉnh cao công nghệ Sáng tạo để giành những đỉnh cao công nghệ
Trải qua 46 năm xây dựng và trưởng thành (27-9-1976 / 27-9-2022), Trung tâm Kỹ thuật thông tin công nghệ cao (KTTTCNC) đã trở thành cơ quan bảo đảm kỹ thuật thông tin cấp chiến lược và nghiên cứu đầu ngành về khoa học kỹ thuật, công nghệ thông tin liên lạc (TTLL) quân sự.
Xem chi tiết >>
Nơi khởi nguồn Xô viết Nghệ TĩnhNơi khởi nguồn Xô viết Nghệ Tĩnh
Di tích Cồn Mô (phường Bến Thủy, TP Vinh, tỉnh Nghệ An) nằm bên sông Lam và núi Quyết. Đây từng là nơi hội họp thường xuyên của Xứ ủy Trung Kỳ, Tỉnh ủy Vinh-Bến Thủy và là nơi khởi đầu nhiều cuộc nổi dậy, đấu tranh của nhân dân thời kỳ 1930-1931. Cồn Mô-Bến Thủy là một biểu tượng của Phong trào Xô viết Nghệ Tĩnh.
Xem chi tiết >>
Yêu thương gửi đến mai sauYêu thương gửi đến mai sau
Với hơn 1.000 từ, Di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh chứa đựng tất cả tâm tư, trăn trở trước lúc đi xa, Người gửi gắm lại cho mai sau. Di huấn ấy là kết tinh những tinh hoa, đạo đức và tâm hồn cao đẹp của một người đã hiến dâng cả cuộc đời cho sự nghiệp cách mạng của Đảng và dân tộc.
Xem chi tiết >>
go top