Tôi học thầy giáo Hồ Chí MinhTôi học thầy giáo Hồ Chí Minh
QĐND - Cựu nhà giáo Phan Thanh Hòa, nguyên Trưởng phòng Nhà trẻ-Mẫu giáo, Ban Công đoàn Quốc phòng, Tổng cục Chính trị, khi ở tuổi ngoại bát tuần vẫn nhớ như in 5 lần được trực tiếp gặp Bác Hồ.
Xem chi tiết >>
Nhớ ngày Bác về nhà máyNhớ ngày Bác về nhà máy
QĐND - Ngày 20-7-1958, Nhà máy Chè Phú Thọ được vinh dự đón Bác Hồ về thăm. Lúc đó, tôi là Phó giám đốc nhà máy. Từ sáng, Đảng ủy, Ban giám đốc nhà máy cùng các cán bộ, nhân viên đã có mặt tại nhà nhận chè trong tâm trạng háo hức, phấn khởi vì được đón Bác.
Xem chi tiết >>
Đồng chí Sáu Nam và những lần “ra Bắc, về Nam”Đồng chí Sáu Nam và những lần “ra Bắc, về Nam”
QĐND - Vậy là trái tim của đồng chí Sáu Nam-bí danh của nguyên Chủ tịch nước, Đại tướng Lê Đức Anh đã ngừng đập hồi 20 giờ 10 phút ngày 22-4-2019. Âu cũng là sinh lão bệnh tử, nhưng sự ra đi của ông vẫn để lại tiếc nuối trong lòng nhân dân cả nước về một vị tướng tài ba, quả cảm trong chiến đấu; một nhà lãnh đạo có tầm nhìn xa trông rộng, quyết liệt trong thời bình.
Xem chi tiết >>
Hạnh phúc bên Sự kiện và Nhân chứngHạnh phúc bên Sự kiện và Nhân chứng
QĐND - Tôi có may mắn là một trong 3 biên tập viên chuyên trách đầu tiên của Nguyệt san Sự kiện và Nhân chứng (SK&NC) sau khi Bộ Văn hóa-Thông tin cấp giấy phép xuất bản và Bộ Quốc phòng cho phép Báo Quân đội nhân dân (QĐND) thành lập Phòng biên tập Nguyệt san SK&NC.
Xem chi tiết >>
Theo nhịp thời đạiTheo nhịp thời đại
QĐND - Ngày 10-3-1994, Nguyệt san Sự kiện và Nhân chứng (SK&NC) phát hành số báo đầu tiên. Đến nay, trải qua 25 năm, 303 số báo đã đến tay bạn đọc trong và ngoài quân đội.
Xem chi tiết >>
Một lần được viết về Bác HồMột lần được viết về Bác Hồ
QĐND - Cách đây 60 năm, ngày 16-3-1959, lần đầu tiên trên làn sóng Đài Tiếng nói Việt Nam, nhạc hiệu của Chương trình Phát thanh Quân đội nhân dân (QĐND) đã vang lên, lan tỏa trong cả nước.
Xem chi tiết >>
Dòng xăng dầu vượt Trường Sơn vào chiến trườngDòng xăng dầu vượt Trường Sơn vào chiến trường
QĐND - Những năm cuối thập niên 80 của thế kỷ 20, Đại tá Mai Trọng Phước là Cục trưởng Cục Xăng dầu, Tổng cục Hậu cần. Ông là người chỉ huy đầu tiên của đơn vị thi công tuyến đường ống xăng dầu thời chống Mỹ, cứu nước mang mật danh “Công trường thủy lợi 01”. Nay ở tuổi 90, ông vẫn nhớ rõ việc ra đời cách đây nửa thế kỷ của tuyến đường ống lịch sử đã chi viện kịp thời cho chiến trường miền Nam.
Xem chi tiết >>
Trở về với bao điều kỳ diệuTrở về với bao điều kỳ diệu
QĐND - Đêm 2-8-1949, Đại đội 1, Tiểu đoàn 39 quyết tâm tiêu diệt cứ điểm Cẩm Phô lần 2. Trận này không thành công. Ta hy sinh 7 đồng chí, trong đó 4 đồng chí còn nằm tại trận, 3 đồng chí đã đưa về được. Trong số nằm tại trận có Đại đội trưởng Nguyễn Văn Thọ. Trong số đưa về được có Đại đội phó Nguyễn Bá Tước.
Xem chi tiết >>
Người đồng đội hy sinh ở tuổi hoa niênNgười đồng đội hy sinh ở tuổi hoa niên
QĐND - 47 năm đã trôi qua nhưng tôi vẫn không sao quên được người đồng đội, đồng niên, đồng ngũ nhiều gắn bó đã hy sinh anh dũng ở tuổi hoa niên, lứa tuổi đẹp nhất của đời người. Anh là Lý Văn Lộng, quê ở thôn Đan Kim, xã Liên Nghĩa, huyện Văn Giang, tỉnh Hưng Yên.
Xem chi tiết >>
Bắn hạ máy bay của Nguyễn Cao KỳBắn hạ máy bay của Nguyễn Cao Kỳ
QĐND - Ngày 7-2-1965, Đại đội Pháo cao xạ 25, Tiểu đoàn 6, Trung đoàn 270 bảo vệ vùng giới tuyến Vĩnh Linh (Quảng Trị) đã đập tan kế hoạch “san phẳng Vĩnh Linh” của phi đội Hoa Phượng do thiếu tướng ngụy Nguyễn Cao Kỳ chỉ huy. Trận chiến ác liệt vẫn luôn in đậm trong trí nhớ của Đại tá Lê Đức Đồng, nguyên Trợ lý Cục Cán bộ, Tổng cục Chính trị.
Xem chi tiết >>
go top