Về xứ dừa sống cùng Đồng khởiVề xứ dừa sống cùng Đồng khởi
QĐND - Những ngày đầu Xuân Canh Tý 2020, chúng tôi trở lại Bến Tre, quê hương Đồng khởi anh hùng. Dù đường bộ từ Thành phố mang tên Bác Hồ kính yêu đến vùng quê xứ dừa hôm nay đã rất thuận tiện, nhưng chúng tôi vẫn chọn đường thủy.
Xem chi tiết >>
Đêm mưa tập kích Cả VừngĐêm mưa tập kích Cả Vừng
QĐND - Hơn 45 năm trôi qua, cựu chiến binh (CCB) Phạm Thôi Miên, hiện sinh sống tại thôn Phương Lai, xã Cấp Tiến, huyện Tiên Lãng, TP Hải Phòng vẫn còn nhớ như in diễn biến của trận tập kích căn cứ Cả Vừng mà ông và đồng đội từng tham gia chiến đấu.
Xem chi tiết >>
Trận đầu Hiệp ĐứcTrận đầu Hiệp Đức
QĐND - Đầu năm 1960, Khu ủy Khu 5 giao nhiệm vụ cho đội đặc công đi chuẩn bị tác chiến. Tháng 5-1960, dưới sự chỉ đạo trực tiếp của Tỉnh ủy Quảng Nam, đội chuẩn bị đánh mục tiêu là quận lỵ chi khu Quế Sơn-Hiệp Đức (tỉnh Quảng Nam).
Xem chi tiết >>
Trận đầu nhất định phải thắng (*)Trận đầu nhất định phải thắng (*)
QĐND - Tháng 12-1944, lãnh tụ Hồ Chí Minh ra Chỉ thị thành lập Đội Việt Nam Tuyên truyền Giải phóng quân và giao cho đồng chí Võ Nguyên Giáp phụ trách.
Xem chi tiết >>
Cách mạng Tháng Mười Nga qua lăng kính các biến cố lịch sửCách mạng Tháng Mười Nga qua lăng kính các biến cố lịch sử
QĐND - Khi Liên Xô-nhà nước xã hội chủ nghĩa (XHCN) đầu tiên trên thế giới hình thành sau Cách mạng Tháng Mười (7-11-1917) bị tan rã, giá trị của cuộc cách mạng này trong lịch sử được cộng đồng quốc tế nhìn nhận và đánh giá theo hai xu hướng đối lập nhau.
Xem chi tiết >>
“Trái tim chúng tôi luôn hướng về Việt Nam”“Trái tim chúng tôi luôn hướng về Việt Nam”
QĐND - Đó là tâm sự của Thiếu tá Viengsak Sutthisan, Phó trưởng phòng Tùy viên Quốc phòng Lào tại Việt Nam khi phát biểu trong cuộc gặp mặt nhân kỷ niệm 70 năm Ngày truyền thống Quân tình nguyện và chuyên gia Việt Nam tại Lào.
Xem chi tiết >>
Tìm nhân vật của một bài báoTìm nhân vật của một bài báo
QĐND - Nguyệt san Sự kiện và Nhân chứng số 302, phát hành tháng 2-2019 đăng bài “Bức ảnh và chiếc mũ cối kỷ vật” của tác giả Phạm Thủy.
Xem chi tiết >>
Niềm tự hào và trách nhiệm tri ân, tôn vinh Niềm tự hào và trách nhiệm tri ân, tôn vinh
QĐND - Nguyệt san Sự kiện và Nhân chứng, Báo Quân đội nhân dân số 309 (tháng 9-2019) có đăng bài viết “Ông giáo Thẩm quê tôi”.
Xem chi tiết >>
Hà Nội trong mắt trong!Hà Nội trong mắt trong!
QĐND - Ngày Thủ đô Hà Nội giải phóng (10-10) đã diễn ra cách đây tròn 65 năm. Nhiều người vinh dự có mặt trong thời khắc lịch sử này, nhưng cũng có người không có được may mắn ấy. Nhưng dù là ai và ở đâu hôm qua và hiện tại, thì Hà Nội luôn có một vị trí đặc biệt trong trái tim mỗi người Việt Nam...
Xem chi tiết >>
“Nhiệm vụ đặc biệt” ngày tiếp quản“Nhiệm vụ đặc biệt” ngày tiếp quản
QĐND - Trung tuần tháng 9-1954, đang ở Thái Nguyên, nhà báo Nguyễn Khắc Tiếp (nguyên Phó trưởng phòng Thời sự quốc tế, Báo Quân đội nhân dân) bất ngờ nhận lệnh: Ngày 17-9-1954 phải có mặt ở Đền Hùng (Phú Thọ) để cùng đoàn cán bộ, chiến sĩ Đại đoàn 308-Đại đoàn Quân Tiên Phong nhận một “nhiệm vụ đặc biệt”.
Xem chi tiết >>
go top