Bình tĩnh thoát vòng vâyBình tĩnh thoát vòng vây
QĐND - Trong ký ức của cựu chiến binh Đỗ Văn Chính, nguyên thủy thủ Tàu 154 (Đoàn 125) vẫn nhớ mãi lần cùng đồng đội bị hạm đội 7 của Mỹ bao vây trên biển.
Xem chi tiết >>
Vẹn nguyên nỗi nhớ Vẹn nguyên nỗi nhớ
Mỗi lần xem lại những kỷ vật chiến tranh, Trung tá Lưu Công Hào, nguyên trợ lý tác chiến, Vùng 1 Hải quân, từng là thủy thủ của Đoàn tàu không số lại bồi hồi nhớ về trận chiến sinh tử cùng đồng đội trên biển năm 1968...
Xem chi tiết >>
Nhớ ngày vào Vàm LũngNhớ ngày vào Vàm Lũng
Đối với ông Đỗ Văn Lâm, nguyên thủy thủ Tàu 68 thuộc Đoàn 125, ấn tượng nhất là chuyến vận chuyển đầu tiên, cũng là hải trình đầy sóng gió trong thời gian ông làm nhiệm vụ trên tuyến đường Hồ Chí Minh trên biển.
Xem chi tiết >>
Chuyến vượt biển có nhiều sự cốChuyến vượt biển có nhiều sự cố
Tôi gặp anh Đồng Xuân Chế (hiện ở Hải Hà, Nghi Sơn, Thanh Hóa) tại trường quay của Đài Truyền hình Việt Nam, tháng 11-2016. Sau 5 năm không gặp, anh gầy và yếu hơn, nhưng câu chuyện anh kể về những ngày trên tuyến đường Hồ Chí Minh trên biển vẫn luôn ấn tượng với tôi.
Xem chi tiết >>
Những "món nợ" theo suốt cuộc đời Những "món nợ" theo suốt cuộc đời
Cựu chiến binh Lê Văn Nhược, Chủ tịch Hội truyền thống Đường Hồ Chí Minh trên biển thành phố Hà Nội hiện đang ở nhà riêng trong một ngõ nhỏ thuộc phường Vĩnh Hưng, quận Hoàng Mai, TP Hà Nội. Đến thăm ông, tôi được ông cho xem những bức ảnh và kể về những năm tháng làm nhiệm vụ trong đội hình Đoàn tàu không số.
Xem chi tiết >>
Hoàn thành hai nhiệm vụ Đại tướng giaoHoàn thành hai nhiệm vụ Đại tướng giao
Cùng với việc mở Đường Hồ Chí Minh trên bộ, cuối năm 1959, một con đường trên Biển Đông được bí mật chuẩn bị để vận chuyển vũ khí nhằm đáp ứng yêu cầu của chiến trường miền Nam.
Xem chi tiết >>
Báu vật của nhân dân Bảo LinhBáu vật của nhân dân Bảo Linh
QĐND - Trong cuộc đời làm báo của mình, tôi có nhiều cung bậc xúc cảm, vui có, buồn có. Nhưng có một kỷ niệm gắn với hai chữ tin tưởng đã cho tôi cảm thấy mình trưởng thành và yêu nghề báo hơn rất nhiều.
Xem chi tiết >>
Chuyến bay đón khách quýChuyến bay đón khách quý
QĐND - Tháng 12-1962, tổ bay Li-2 của Trung đoàn 919, Cục Không quân (nay là Đoàn bay 919, Tổng công ty Hàng không Việt Nam) đã thực hiện nhiệm vụ bay chuyên cơ đột xuất đưa Hoàng thân Souphanouvong và phu nhân từ Sầm Nưa về Hà Nội.
Xem chi tiết >>
Hai cha con làm nhiệm vụ bảo vệ đền thờ Bác HồHai cha con làm nhiệm vụ bảo vệ đền thờ Bác Hồ
QĐND - Trong 8 người tham gia xây dựng và bảo vệ đền thờ Bác Hồ ở ấp Bà Chăng A, xã Châu Thới, huyện Vĩnh Lợi, tỉnh Bạc Liêu, thì có hai người cùng trong một gia đình, đó là cựu chiến binh Khưu Minh Nghól và cha ông, Khưu Minh Khuôl.
Xem chi tiết >>
Ngăn địch bằng... dây chuối Ngăn địch bằng... dây chuối
QĐND - Cựu chiến binh Nguyễn Thế Điệp, nguyên chiến sĩ trinh sát Trung đoàn 88, Quân khu 8 (nay là Trung đoàn 88, Sư đoàn 302, Quân khu 7), hiện ở phường Bắc Sơn, quận Kiến An, TP Hải Phòng. Ông đã kể cho chúng tôi cách đánh địch đặc biệt, đó là ngăn địch bằng... dây chuối.
Xem chi tiết >>
go top