Ngày Bác về đê ĐìaNgày Bác về đê Đìa
QĐND - Hồng An là xã nông thôn mới nâng cao của huyện Hưng Hà, tỉnh Thái Bình. Nơi đây, trên bờ đê Đìa, Đảng bộ, chính quyền và nhân dân Hồng An vinh dự hai lần được Bác Hồ đến thăm và động viên trong “cuộc chiến” chống lại "giặc nước" để bảo vệ mùa màng.
Xem chi tiết >>
Duyên nợ của hai nữ điệp báoDuyên nợ của hai nữ điệp báo
QĐND - Thăm căn nhà mới ở đường Trần Quý Cáp (Đà Nẵng) của Anh hùng LLVT nhân dân Ngô Thị Huệ, chúng tôi thực sự ấn tượng với những tấm ảnh được treo trang trọng tại phòng khách. Một trong số đó kể về chuyến đi ly kỳ của cựu nữ điệp báo an ninh Quảng Đà.
Xem chi tiết >>
Sâu nặng ân tìnhSâu nặng ân tình
QĐND - Trung đoàn 251 mang tên Quyết Tâm của chúng tôi dạo ấy huấn luyện đi B tại huyện Lương Sơn, tỉnh Hòa Bình. Tiểu đoàn 2 của tôi có phần đặc biệt, bởi ngoại trừ số trung đội trưởng mới từ trường chính quy về còn trẻ, còn từ đại đội trở lên đều là lính tái ngũ đã cứng tuổi, trưởng thành trong chống Pháp.
Xem chi tiết >>
Những ngọn đèn trong đêmNhững ngọn đèn trong đêm
QĐND - “Nếu không có các bà, các má Long An thì tôi và đồng đội không có ngày trở về quê hương khi phải chiến đấu ở nơi chiến trường ác liệt” - đó là lời tâm sự của cựu chiến binh Nguyễn Văn Được, thôn Hữu Nghi, xã Ninh Sơn, huyện Việt Yên, tỉnh Bắc Giang.
Xem chi tiết >>
Đêm mưa tập kích Cả VừngĐêm mưa tập kích Cả Vừng
QĐND - Hơn 45 năm trôi qua, cựu chiến binh (CCB) Phạm Thôi Miên, hiện sinh sống tại thôn Phương Lai, xã Cấp Tiến, huyện Tiên Lãng, TP Hải Phòng vẫn còn nhớ như in diễn biến của trận tập kích căn cứ Cả Vừng mà ông và đồng đội từng tham gia chiến đấu.
Xem chi tiết >>
Ký ức Gò NổiKý ức Gò Nổi
QĐND - Giới thiệu với chúng tôi tủ trưng bày kỷ vật cá nhân đặt trang trọng ở góc phòng nhỏ, ông Đức xúc động: “Những thứ này có linh hồn của hàng trăm đồng đội tôi nằm lại đất Gò Nổi, Điện Bàn, Quảng Nam!”…
Xem chi tiết >>
Cặp mắt sau cửa kínhCặp mắt sau cửa kính
QĐND - Chiến dịch Huế-Đà Nẵng kết thúc, Trung đoàn Phú Xuân dừng lại làm nhiệm vụ quân quản TP Huế. Đại đội 1, Tiểu đoàn 1 của tôi canh giữ 3 chiếc cầu quan trọng bắc qua sông Hương là Tràng Tiền, Phú Xuân và Bạch Hổ.
Xem chi tiết >>
Trên đường giao liên Trên đường giao liên
QĐND - Tôi từng là chiến sĩ Trường Sơn, đã chứng kiến nhiều chuyện vui buồn trên đường giao liên. Những cuộc gặp gỡ của những người thân quen không hề được hẹn trước thường để lại nhiều cảm xúc cho người trong cuộc và cả người chứng kiến.
Xem chi tiết >>
Nhớ Hoàng Kim LongNhớ Hoàng Kim Long
QĐND - Mỗi lần nhìn hàng thốt nốt vươn mình trong nắng gió, soi bóng trên mặt nước kênh Vĩnh Tế, nơi biên thùy tỉnh An Giang, lòng tôi lại chạnh nghĩ về Anh hùng, liệt sĩ Hoàng Kim Long, người chiến sĩ Công an nhân dân vũ trang (nay là Bộ đội Biên phòng) quả cảm của Đồn 801 (tỉnh An Giang).
Xem chi tiết >>
Ngày vào Đảng Ngày vào Đảng
QĐND - Ngày 7-7-1945, chàng công nhân của Depot xe lửa Sài Gòn Nguyễn Hoàng (tên thật là Lê Văn Hoằng) chính thức được kết nạp Đảng. Giờ đây, ở tuổi 97 và vừa vinh dự nhận Huy hiệu 75 năm tuổi Đảng, Đại tá Nguyễn Hoàng, nguyên Cục trưởng Cục Hậu cần, Tổng cục Chính trị, vẫn nhớ như in buổi lễ kết nạp Đảng đặc biệt năm ấy.
Xem chi tiết >>
go top