Thần tốc khôi phục đường sắt Thống Nhất Thần tốc khôi phục đường sắt Thống Nhất
QĐND - Trải qua chiến tranh ác liệt, đường sắt Bắc-Nam (Thống Nhất) bị hư hỏng nặng nề, nhất là tuyến chạy qua các tỉnh miền Trung hầu như bị “giày xéo” bởi bom đạn. Ngày 14-11-1975, Hội đồng Chính phủ ra quyết định khẩn trương khôi phục đường sắt Thống Nhất. Nhiệm vụ đặt ra là bằng mọi biện pháp khôi phục để thông tàu cuối tháng 12-1976.
Xem chi tiết >>
Thoát chết ở Xuân Lộc Thoát chết ở Xuân Lộc
QĐND - Quen nhà báo Nguyễn Nhân Mùi, Báo Cựu chiến binh Việt Nam, đã lâu nhưng gần đây tôi mới có dịp trò chuyện cùng anh. Qua câu chuyện được biết, anh Mùi từng là một người lính tham gia Chiến dịch Hồ Chí Minh lịch sử.
Xem chi tiết >>
Trọn đam mê với nghề, với đời Trọn đam mê với nghề, với đời
QĐND - “Cuộc đời làm báo đã cho tôi được đi khắp các chiến trường, cũng cho tôi người vợ hiền thảo, thủy chung...”. Dưới khuôn viên rợp bóng cây xanh của Trung tâm Bảo trợ Xã hội III (Miêu Nha, Tây Mỗ, Nam Từ Liêm, Hà Nội), nhà báo lão thành Võ Thế Ái-nguyên Quyền trưởng ban biên tập Tin trong nước, Thông tấn xã Việt Nam, chậm rãi kể cho chúng tôi nghe chuyện một thời làm phóng viên của mình…
Xem chi tiết >>
Làm phóng sự ngày ấy Làm phóng sự ngày ấy
QĐND - Trong cuộc đời làm báo, tôi có nhiều kỷ niệm đáng nhớ khi đi thâm nhập cơ sở để viết bài. Đáng nhớ nhất là vào những năm 60, 70 của thế kỷ trước, tôi đã từng về Vĩnh Phúc và Nghệ An để làm phóng sự...
Xem chi tiết >>
Viết về bến Ghép Viết về bến Ghép
QĐND - Trong trận đầu chiến đấu với không quân Mỹ ngày 3-4-1965, quân và dân vùng cầu Lèn, cầu Hàm Rồng cùng quân dân Thanh Hóa đã bắn rơi 17 máy bay của địch và bắn bị thương nhiều chiếc khác.
Xem chi tiết >>
Có một nghĩa trang liệt sĩ ở miền núi xứ NghệCó một nghĩa trang liệt sĩ ở miền núi xứ Nghệ
QĐND - Từ thung lũng Mường Lống, xã Mường Lống (huyện Kỳ Sơn, tỉnh Nghệ An) nhìn lên triền núi, người ta dễ nhận thấy những nấm mộ được xây cất cẩn thận, có ốp đá.
Xem chi tiết >>
Chuyện tiếu lâm ở nơi bom đạnChuyện tiếu lâm ở nơi bom đạn
QĐND - Cuối mùa khô năm 1972, có thể nói trục Đường 12 và các cao điểm dọc tuyến đường, nơi tranh chấp quyết liệt giữa quân ta và quân địch đã trở thành “túi bom pháo”.
Xem chi tiết >>
Tôi được nhận Huy hiệu của BácTôi được nhận Huy hiệu của Bác
QĐND - Tôi là Hoàng Thị Thanh Tâm, cán bộ quân đội nghỉ hưu, hiện trú tại Cụm 6, thị trấn Phúc Thọ, huyện Phúc Thọ, thành phố Hà Nội. Tôi năm nay đã 91 tuổi đời, 71 năm tuổi Đảng, vẫn còn khỏe và minh mẫn, xin kể lại kỷ niệm suốt đời tôi nhớ mãi không quên.
Xem chi tiết >>
Mỹ LếtMỹ Lết
QĐND - Tháng 5-1965, Mỹ đổ quân vào Chu Lai xây dựng căn cứ lớn để thực hiện chiến tranh cục bộ, từ đây, hằng ngày với hàng trăm lần cất cánh của bọn F-105 và các loại máy bay vũ trang khác, đem bom đạn gieo chết chóc cho đồng bào ta.
Xem chi tiết >>
Tôi đã vẽ về Người...Tôi đã vẽ về Người...
QĐND - 80 tuổi, ông vẫn miệt mài bên giá vẽ. Ông bảo: “Còn vẽ ngày nào, tôi còn sáng tác về Bác. Người là đề tài bất tận trong những sáng tác của tôi…”. Ông là họa sĩ Đỗ Mạnh Cương.
Xem chi tiết >>
go top