Khắc chế máy bay AC130Khắc chế máy bay AC130
Trong cuốn sách “Lịch sử và dấu ấn Trường Sơn” ghi: “Chỉ tính mùa khô 1970-1971, địch tăng cường dùng máy bay AC130 đánh phá tuyến. Vì thế ta chịu tổn thất lớn: 2.842 xe các loại bị đánh hỏng, 2.087 cán bộ, chiến sĩ hy sinh...”.
Xem chi tiết >>
Nhớ lần Đại tướng trở lại Mường PhăngNhớ lần Đại tướng trở lại Mường Phăng
Tri ân đồng bào Tây Bắc, Đại tướng Võ Nguyên Giáp nhiều lần trở lại Mường Phăng, TP Điện Biên Phủ (Điện Biên), nơi đặt Sở chỉ huy Chiến dịch Điện Biên Phủ vào năm 1994 và 2004. Tình cảm, sự ân cần của Đại tướng được người dân nơi đây trân trọng giữ gìn.
Xem chi tiết >>
Loại bỏ tư tưởng, hành vi “quan thanh niên”Loại bỏ tư tưởng, hành vi “quan thanh niên”
Tư tưởng “quan thanh niên” là cụm từ dùng để chỉ những cán bộ tham gia công tác Đoàn nhưng có tư tưởng coi công tác Đoàn như một con đường để “thăng tiến thần tốc”, “làm quan phát tài”. Thời gian vừa qua, có khá nhiều cán bộ cấp cao nhưng độ tuổi còn trẻ, có xuất thân là cán bộ Đoàn bị xử lý kỷ luật, thậm chí bị truy tố, xét xử do vi phạm nguyên tắc tập trung dân chủ, vi phạm pháp luật. Đó là những “con sâu làm rầu nồi canh”, tạo hình ảnh không đẹp về đội ngũ cán bộ Đoàn. Nhận diện tư tưởng “quan thanh niên” để đấu tranh, loại bỏ là việc làm rất cần thiết để bảo vệ hình ảnh cán bộ Đoàn và cũng là trực tiếp xây dựng, chỉnh đốn Đảng.
Xem chi tiết >>
Nhà lãnh đạo cộng sản kiên cường, bất khuấtNhà lãnh đạo cộng sản kiên cường, bất khuất
Nguyễn Phong Sắc (1902-1931) sinh ra và lớn lên trong một gia đình có truyền thống yêu nước, hiếu học. Với tố chất thông minh, nhạy bén, trong quá trình sinh sống, học tập và trưởng thành, đồng chí đã sớm làm quen và nhanh chóng tiếp thu những tinh hoa văn hóa truyền thống của vùng đất ngàn năm văn hiến-kinh đô Thăng Long.
Xem chi tiết >>
Đường Hồ Chí Minh trên biển nhìn từ phía bên kiaĐường Hồ Chí Minh trên biển nhìn từ phía bên kia
Về Đường Hồ Chí Minh trên biển của ta, nhiều chính khách, học giả, giới quân sự, trong đó có cả tướng lĩnh Mỹ và Sài Gòn có nhiều kinh nghiệm về vận tải chiến lược trong chiến tranh đã đi sâu tìm hiểu và đều thể hiện sự kinh ngạc xen lẫn khâm phục. Họ đã dành nhiều tâm lực để nghiên cứu, luận giải và rồi tự đặt câu hỏi rằng: Đây có phải là một trong các tác nhân quan trọng dẫn đến thất bại đau đớn của Mỹ tại Việt Nam hay không?
Xem chi tiết >>
Kẻ "nối giáo" cho quân Pháp trở lại xâm lược Việt Nam Kẻ "nối giáo" cho quân Pháp trở lại xâm lược Việt Nam
SKNC - Lợi dụng việc vào giải giáp quân Nhật ở miền Nam Việt Nam, quân đội Anh đã ký hiệp ước với quân đội Pháp, bí mật hỗ trợ Pháp trở lại xâm lược nước ta lần thứ hai.
Xem chi tiết >>
Vị tướng huyền thoạiVị tướng huyền thoại
QĐND - Đại tướng Võ Nguyên Giáp không chỉ là nhà chính trị, quân sự, văn hóa nổi tiếng trong nước, ông còn được cả thế giới ngưỡng mộ và kính phục tài năng quân sự, phẩm chất đạo đức, văn hóa của một vị tướng...
Xem chi tiết >>
Chiến thắng Đak Pơ - nhìn từ phía bên kiaChiến thắng Đak Pơ - nhìn từ phía bên kia
QĐND - Nhằm cứu vãn cuộc chiến tranh xâm lược ngày càng sa lầy ở Đông Dương, thực dân Pháp triển khai kế hoạch Nava. Trên chiến trường Tây Nguyên và Nam Trung Bộ, Pháp mở cuộc hành quân Atlante "nhằm mục đích tiêu diệt Liên khu 5, được lên kế hoạch để thực hiện từ tháng 1 đến tháng 9-1954” (Henri Navarre, Đông Dương hấp hối).
Xem chi tiết >>
Công dân danh dự của Việt NamCông dân danh dự của Việt Nam
QĐND - Ngày 8-7-2013, tại Hà Nội, Isa Bisenov-một cựu chiến binh người Kazakhstan vinh dự được Chủ tịch nước Trương Tấn Sang tiếp và trao tặng danh hiệu Công dân danh dự của Việt Nam vì sự đóng góp vào thắng lợi của cuộc đấu tranh giải phóng dân tộc của nhân dân Việt Nam.
Xem chi tiết >>
Sự phá sản của một kế hoạch ngông cuồngSự phá sản của một kế hoạch ngông cuồng
QĐND - Tự tin vô điều kiện vào sức mạnh của chính mình, khi điều quân đến Mặt trận phía Đông, Adolf Hitler đã tưởng tượng ra cách hắn sẽ đắc thắng lái xe vào Moscow, một thành phố bị đánh bại, phải đầu hàng dưới sự thương hại của phe phát xít. Đó là lý do tại sao hắn sớm quan tâm đến việc tạo ra những kế hoạch để sắp xếp và “biến đổi” hoàn toàn cục diện của thủ đô Moscow theo ý mình.
Xem chi tiết >>
go top