Máy bay MiG trên bầu trời Việt Nam Máy bay MiG trên bầu trời Việt Nam
QĐND - Đại tá Isaev Piotr Ivanovich sinh ngày 5-8-1933 tại vùng Altai, Liên bang Nga. Tháng 8-1968, khi đang là Phó trung đoàn trưởng Trung đoàn Không quân thuộc Quân khu Ban Tích, ông được cử sang Việt Nam công tác với cương vị là Trưởng nhóm chuyên gia không quân Liên Xô, có nhiệm vụ huấn luyện nâng cao kỹ năng chiến đấu cho các phi công Việt Nam.
Xem chi tiết >>
Phản chiến!  Phản chiến!
QĐND - Cựu hạ sĩ lục quân Mỹ Robert P.Chenoweth năm nay 71 tuổi từng tham chiến ở Việt Nam từ tháng 1-1967. Tháng 2-1968, ông bị Quân Giải phóng bắt làm tù binh ở Quảng Trị và đưa về giam giữ tại nhà tù Hỏa Lò, Hà Nội.
Xem chi tiết >>
Bản Di chúc bất hủBản Di chúc bất hủ
QĐND - 50 năm trước, ngày 2-9-1969, Chủ tịch Hồ Chí Minh đi vào cõi vĩnh hằng. Người từ giã chúng ta, để lại không phải bạc, vàng, châu báu mà là một bản Di chúc triệu triệu lần quý giá hơn-bản Di chúc thiêng liêng, bất hủ!
Xem chi tiết >>
Về bản Di chúc được công bố năm 1969Về bản Di chúc được công bố năm 1969
QĐND - Bản Di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh do Bộ Chính trị (khóa III) có trách nhiệm công bố chính thức năm 1969 chủ yếu dựa theo bản Bác viết năm 1965. Trong đó có một số đoạn được bổ sung hoặc thay thế bằng những đoạn tương ứng Bác viết năm 1968 và 1969.
Xem chi tiết >>
Di chúc Hồ Chí MinhDi chúc Hồ Chí Minh
QĐND - Jean Lacouture (1921-2015), cây đại thụ của làng báo chí Pháp, người luôn ủng hộ cuộc đấu tranh chính nghĩa của Việt Nam và ngưỡng mộ sâu sắc Chủ tịch Hồ Chí Minh.
Xem chi tiết >>
Trên điểm cao 689Trên điểm cao 689
QDND - Thực hiện chiến thuật “vây, lấn, tấn, phá, triệt”, cán bộ, chiến sĩ Đại đội 11, Tiểu đoàn 3, Trung đoàn 246, Sư đoàn 346 không quản bom đạn của kẻ thù, giữ vững trận địa góp phần cùng trung đoàn tiêu diệt quân Mỹ đang đóng chiếm điểm cao 689 (xã Hướng Tân, huyện Hướng Hóa, tỉnh Quảng Trị) trong Chiến dịch Đường 9-Khe Sanh…
Xem chi tiết >>
Sự thật đã phơi bàySự thật đã phơi bày
QĐND - Ngày 2-8-1964, các tàu phóng lôi của Hải quân Việt Nam đã tiến công tàu khu trục USS Maddox (DD-731) trong Vịnh Bắc Bộ. Nhưng điều gì đã xảy ra ở nơi đây trong thời gian cuối ngày 4-8. Các hành động tiếp theo được thực hiện bởi các quan chức của Mỹ ở Washington dường như đã bị che đậy trong sự mập mờ và bí ẩn kể từ đêm hôm đó!
Xem chi tiết >>
Tính toán của các siêu cường phương Tây trước Hội nghị GenevaTính toán của các siêu cường phương Tây trước Hội nghị Geneva
QĐND - Cuốn sách “Kết thúc một cuộc chiến tranh: Đông Dương 1954” xuất bản năm 1969 đã dành hơn một nửa trong số 400 trang viết về bàn đàm phán Geneva 1954 về Đông Dương.
Xem chi tiết >>
Những ngày đấu tranh thi hành Hiệp định GenevaNhững ngày đấu tranh thi hành Hiệp định Geneva
QĐND - Năm 1954, sau thắng lợi của trận quyết chiến chiến lược Điện Biên Phủ, tôi đang là chuyên viên quân sự thuộc Văn phòng Tổng Quân ủy thì được cấp trên chỉ định vào bộ phận chuyên viên, trực tiếp giúp việc đồng chí Hoàng Anh-Chủ tịch Ủy ban Liên hiệp đình chiến Trung ương (UBTƯ) trong công tác chỉ đạo việc thi hành Hiệp định Geneva 1954-1955.
Xem chi tiết >>
Tướng Đặng Tất bị chết oan như thế nào?Tướng Đặng Tất bị chết oan như thế nào?
QĐND - Ở trung tâm Thủ đô Hà Nội có phố Đặng Tất-con phố nhỏ với những ngôi nhà cổ kính trầm mặc cùng thời gian. Những bước chân hối hả hôm nay trên con phố ấy, có ai tự hỏi: Đặng Tất là ai, văn công võ bị của ông như thế nào?
Xem chi tiết >>
go top