VNASMA - Điểm tựa của nạn nhân bom mìnVNASMA - Điểm tựa của nạn nhân bom mìn
Chiến tranh đã lùi xa, nhưng sâu trong lòng đất vẫn còn tiềm ẩn nhiều hiểm họa khó lường do bom mìn, vật liệu nổ còn sót lại. Để từng bước khắc phục hiểm họa trên, năm 2014, Hội Hỗ trợ khắc phục hậu quả bom mìn Việt Nam (VNASMA) được thành lập, trở thành điểm tựa của các nạn nhân bom mìn.
Xem chi tiết >>
Triệt phá đường dây đưa người xuất cảnh trái phépTriệt phá đường dây đưa người xuất cảnh trái phép
Đầu năm 2021, Bộ đội Biên phòng (BĐBP) tỉnh Lai Châu phát hiện nhóm đối tượng có nhiều biểu hiện nghi vấn trên địa bàn khu vực biên giới xã Vàng Ma Chải, huyện Phong Thổ. Chuyên án trinh sát mang bí số LCh421p đã được xác lập, đấu tranh và triệt phá thành công đường dây đưa người xuất cảnh trái phép của nhóm đối tượng này.
Xem chi tiết >>
Trinh sát quân hàm xanh “nên gấm, nên kim”Trinh sát quân hàm xanh “nên gấm, nên kim”
Ngày 23-4-1959, Cục Trinh sát cùng với một số cục thuộc Ban chỉ huy Công an nhân dân vũ trang (CANDVT) Trung ương, nay là Bộ tư lệnh Bộ đội Biên phòng (BĐBP) được thành lập. 64 năm qua, cùng với sự lớn mạnh của BĐBP, những người lính trinh sát quân hàm xanh luôn phát huy cao độ phương châm “Tinh gọn-sắc bén-tinh thông-chuyên nghiệp” để chủ động bảo vệ Tổ quốc từ sớm, từ xa.
Xem chi tiết >>
Ký ức 823 ngày đêm ở Trại DavisKý ức 823 ngày đêm ở Trại Davis
Ngay sau khi Hiệp định Paris về “chấm dứt chiến tranh, lập lại hòa bình ở Việt Nam” ký kết ngày 27-1-1973, Ban Liên hợp quân sự (LHQS) 4 bên được thành lập, lấy Trại Davis-nguyên là một trại lính của quân đội Mỹ nằm gần sát phía Tây Nam sân bay Tân Sơn Nhất-làm trụ sở. Nửa thế kỷ đã qua nhưng 823 ngày đêm bám trụ tại “ốc đảo Sài Gòn” vẫn in đậm trong ký ức các cán bộ, hội viên Ban liên lạc Cựu chiến binh-Ban LHQS 4 bên ở Trại Davis (gọi tắt là Ban liên lạc Trại Davis) tại Hà Nội.
Xem chi tiết >>
Những tiếng nói lạc lõng trong ngày hội thống nhất non sôngNhững tiếng nói lạc lõng trong ngày hội thống nhất non sông
Với đại đa số người dân Việt Nam, ngày 30-4-1975 không chỉ là Ngày Chiến thắng mà còn là ngày hội thống nhất non sông, là dấu mốc lịch sử của kỷ nguyên đất nước hòa bình, thống nhất, độc lập, dân chủ và giàu mạnh. Tiếc rằng hằng năm, trong ngày hội lớn kỷ niệm sự kiện này, vẫn còn có những tiếng nói lạc lõng, đi ngược lại với ý nguyện của đông đảo nhân dân.
Xem chi tiết >>
Một chuyên án, hai đường dây tội phạm bị triệt pháMột chuyên án, hai đường dây tội phạm bị triệt phá
Sau hơn 4 tháng đấu tranh quyết liệt bằng nhiều biện pháp nghiệp vụ, Chuyên án A721 kết thúc với việc triệt phá thành công hai đường dây mua bán, vận chuyển ma túy xuyên quốc gia, bắt giữ 6 đối tượng, thu giữ số lượng lớn tang vật là ma túy và các phương tiện khác.
Xem chi tiết >>
Tôn vinh “thầy thuốc như mẹ hiền”Tôn vinh “thầy thuốc như mẹ hiền”
Con người là vốn quý nhất của xã hội. Chính vì thế, việc chăm sóc sức khỏe cho con người được xã hội đặc biệt quan tâm và người hành nghề y được tôn vinh, kính trọng gọi bằng thầy. Tiếc rằng, gần đây, trước một số hiện tượng tiêu cực trong lĩnh vực y tế, nhiều người đã có cái nhìn thiếu thiện cảm với các thầy thuốc. Các đối tượng thù địch cũng tranh thủ “khoét sâu” thêm nỗi đau của ngành y để nói xấu Đảng, nói xấu chế độ ta.
Xem chi tiết >>
Cần cái nhìn công tâm, khách quan về đội ngũ nhà giáo Việt NamCần cái nhìn công tâm, khách quan về đội ngũ nhà giáo Việt Nam
Dân tộc Việt Nam vốn có truyền thống “tôn sư trọng đạo” (có nghĩa là kính thầy, trọng học). Tuy nhiên, thời gian gần đây, lợi dụng một số vụ việc đơn lẻ xảy ra trong ngành giáo dục, một số người có cái nhìn chưa khách quan, toàn diện, thậm chí phủ nhận những thành tựu của nền giáo dục Việt Nam, phủ nhận những đóng góp của đội ngũ nhà giáo Việt Nam.
Xem chi tiết >>
Những tử huyệt của quân đội ngụy Sài Gòn Những tử huyệt của quân đội ngụy Sài Gòn
Năm 1994, Trường Chỉ huy và Tham mưu lục quân Mỹ công bố bài nghiên cứu của Thiếu tá Gregory Heritage, học viên nhà trường, chỉ ra 3 thất bại mang tính tử huyệt của quân ngụy Sài Gòn từ khi diễn ra trận đánh Buôn Ma Thuột, mở đầu Chiến dịch Tây Nguyên.
Xem chi tiết >>
​ Bức tranh và thiết bị treo tường​ Bức tranh và thiết bị treo tường
Phát biểu tại Hội nghị văn hóa toàn quốc năm 2021, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng nhấn mạnh: Chú trọng xây dựng Đảng và hệ thống chính trị về văn hóa, về đạo đức; kiên quyết đấu tranh phòng, chống tham nhũng, tiêu cực, để Đảng ta và hệ thống chính trị của nước ta thật sự là đạo đức, là văn minh, tiêu biểu cho lương tri và phẩm giá con người Việt Nam... Đây là một trong những nhiệm vụ trọng tâm cần thực hiện thật tốt để tiếp tục xây dựng, giữ gìn, chấn hưng và phát triển nền văn hóa dân tộc…
Xem chi tiết >>
go top