Cô gái có mái tóc nâuCô gái có mái tóc nâu
Sau khi cùng đồng bọn từ Thái Lan dùng thuyền máy xâm nhập trái phép biên giới nước ta, Trần Thoàn-đối tượng chính của vụ án TV.07 đã biến mất. Tuy phải huy động khá đông lực lượng tham gia đấu tranh và dùng nhiều biện pháp nghiệp vụ nhưng cho đến cuối năm 1987, vụ án vẫn bế tắc. Song quyết tâm của Ban chỉ đạo vụ án là phải truy tìm bằng được đối tượng để có thể hốt sạch đồng bọn và làm rõ âm mưu, ý đồ của chúng.
Xem chi tiết >>
Chuyến hàng tới đíchChuyến hàng tới đích
Trước khi bước vào Chiến dịch Điện Biên Phủ, tôi là dược tá, thủ kho của Phân kho 7 thuộc Tổng kho quân dược. Chuyến đi lấy thuốc, vật tư y tế chiến lợi phẩm từ Phong Thổ (Lai Châu) về Tuần Giáo (nay thuộc tỉnh Điện Biên) vẫn còn in đậm trong ký ức của tôi...
Xem chi tiết >>
“Thả mồi, buông câu”“Thả mồi, buông câu”
Lê Văn Bưởi, Trung sĩ, nguyên Phó phòng Giám đốc Bảo an của chính quyền ngụy được điều từ Sài Gòn ra Bắc Quảng Trị tham gia phái đoàn liên hiệp đình chiến khu phi quân sự. Với vỏ bọc là giáo viên cấp 2, y vượt qua giới tuyến tạm thời sang bờ Bắc hoạt động tình báo nhưng đã bị bắt giữ khi đang tìm cách xây dựng cơ sở.
Xem chi tiết >>
Mưu đồ “tẩy sử” và sự thật phải được tôn trọngMưu đồ “tẩy sử” và sự thật phải được tôn trọng
Trong những năm qua, nhất là vào dịp kỷ niệm Ngày giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước (30-4), các thế lực thù địch, phản động, những kẻ cơ hội chính trị... không ngừng lợi dụng báo chí, xuất bản phẩm, truyền thông trên không gian mạng để bộc lộ mưu đồ “tẩy sử”, “lật sử”, hòng xóa nhòa ranh giới lịch sử, lập lờ trắng-đen. Trên không gian mạng, họ gia tăng cường độ tuyên truyền kiểu xảo biện, đòi “thay đổi nhận thức” nhằm xuyên tạc lịch sử dân tộc, phá hoại nền tảng tư tưởng của Đảng...
Xem chi tiết >>
5 ngày phá trọng án5 ngày phá trọng án
Chỉ trong vòng 5 ngày tháng 4-1981, Bộ đội Biên phòng tỉnh Nghĩa Bình (nay là hai tỉnh Bình Định và Quảng Ngãi) đã phối hợp, giúp địa phương phá được trọng án giết người, cướp của, góp phần tạo niềm tin, ổn định tư tưởng cho người dân, giữ vững an ninh, an toàn địa bàn.
Xem chi tiết >>
Tình huống bất ngờTình huống bất ngờ
Tháng 3-2005, các lực lượng của Cục Phòng, chống ma túy và tội phạm Bộ đội Biên phòng được tăng cường tham gia phục kích bắt đối tượng vận chuyển ma túy trong Chuyên án 305M do Bộ đội Biên phòng tỉnh Hà Tĩnh xác lập, đấu tranh.
Xem chi tiết >>
Đưa các anh trở về đất mẹĐưa các anh trở về đất mẹ
Chiến tranh đã đi qua gần nửa thế kỷ nhưng vẫn còn hàng chục nghìn người mẹ, người vợ, gia đình ở quê hương Hà Tĩnh đau đáu trông chờ thông tin về người thân đã anh dũng hy sinh trên các chiến trường. Điều đó thôi thúc cán bộ, chiến sĩ Đội Quy tập hài cốt liệt sĩ, Bộ CHQS tỉnh Hà Tĩnh nỗ lực, miệt mài tìm kiếm hài cốt liệt sĩ với phương châm “còn thông tin thì còn tìm kiếm”.
Xem chi tiết >>
Những ngày biển lặngNhững ngày biển lặng
Trên địa bàn do Bộ đội Biên phòng (BĐBP) tỉnh Quảng Ngãi quản lý có hai xã đảo thuộc huyện Lý Sơn, nhân dân đa số sống bằng nghề đánh bắt hải sản, song có một số ngư dân cố tình vi phạm quy định và pháp luật, sử dụng chất nổ để đánh bắt hải sản, cần phải xử lý nghiêm minh để góp phần bảo vệ môi trường sinh thái biển và an ninh trật tự, an toàn xã hội trên địa bàn...
Xem chi tiết >>
Từ một lời khaiTừ một lời khai
Một ngày đầu năm 1985, trên các bản biên giới thuộc huyện Kỳ Sơn, tỉnh Nghệ Tĩnh, khi các gia đình đã yên giấc ngủ thì Đội công tác địa bàn của Đồn Biên phòng Nậm Cắn bắt giữ một người xâm nhập trái phép từ Lào về.
Xem chi tiết >>
Không thể chấp nhận kiểu tự do vi hiếnKhông thể chấp nhận kiểu tự do vi hiến
Sự xuyên tạc tự do báo chí ở Việt Nam của các thế lực thù địch một lần nữa lại tiếp tục rộ lên sau cái gọi là “Bảng xếp hạng tự do báo chí thế giới 2023” của tổ chức “Phóng viên không biên giới” (viết tắt là RSF) vừa công bố vào tháng 5-2023. Với cái nhìn định kiến, thiếu khách quan, tổ chức phi chính phủ “Phóng viên không biên giới” đưa ra thông báo, Việt Nam xếp hạng 178/180 quốc gia, vùng lãnh thổ được đánh giá về tự do báo chí...
Xem chi tiết >>
go top