Bài 2: Còn đó những mong chờ…Bài 2: Còn đó những mong chờ…
QĐND - Những “ông thần nước C21” năm xưa trở về đời thường, số ít người may mắn vươn lên, có cuộc sống ổn định, còn lại hầu hết đều gặp cảnh khó khăn. Nhiều chiến sĩ C21 trên người còn di chứng do sức ép của nước, sức công phá của mìn, thủy lôi và chất độc.
Xem chi tiết >>
Bài 1: Chiến công trên những dòng sôngBài 1: Chiến công trên những dòng sông
QĐND - Cuối năm 1969, C21-một đội đặc công nước đặc biệt tinh nhuệ, thuộc Liên đội 2, được Lữ đoàn 126 Bộ tư lệnh Hải quân huấn luyện ở miền Bắc rồi vào miền Nam đánh địch nơi “yết hầu” biên giới Việt Nam-Campuchia.
Xem chi tiết >>
Gói hà thủ ô và dấu ấn điệp báo nội tuyếnGói hà thủ ô và dấu ấn điệp báo nội tuyến
QĐND - Thiếu tướng Nguyễn Văn Khiêm (bí danh Sáu Trí) là người chiến sĩ, chỉ huy tình báo can trường, mưu trí, dày dạn kinh nghiệm, lập được nhiều thành tích xuất sắc qua hai cuộc kháng chiến chống Pháp và chống Mỹ, cứu nước. Một trong những dấu ấn sâu sắc trong cuộc đời hoạt động tình báo của ông là giai đoạn làm chỉ huy Cụm tình báo A20, trực tiếp xây dựng mạng lưới điệp báo hoạt động nội tuyến ở Sài Gòn những năm 60 của thế kỷ 20.
Xem chi tiết >>
Chiến công thầm lặngChiến công thầm lặng
QĐND - Tôi có may mắn gặp Trung tướng Lương Hữu Sắt (nguyên Chủ nhiệm Kỹ thuật Quân chủng Phòng không-Không quân, sau này là Phó chủ nhiệm, Bí thư Đảng ủy Tổng cục Kỹ thuật) khi ông còn khỏe mạnh và minh mẫn, dù lúc đó ông đã ở tuổi xưa nay hiếm.
Xem chi tiết >>
Biệt động Sài Gòn: Nhào zô, chần chừ gì nữa...Biệt động Sài Gòn: Nhào zô, chần chừ gì nữa...
QĐND - Ra đời từ những năm đầu cuộc kháng chiến chống thực dân Pháp, lực lượng Biệt động Sài Gòn-Chợ Lớn-Gia Định được tổ chức, xây dựng, huấn luyện theo những nguyên tắc hết sức khắt khe và trở thành một lực lượng đặc biệt tinh nhuệ của Quân đội ta.
Xem chi tiết >>
Mưu như Chín Khổ, lỳ như Tám NócMưu như Chín Khổ, lỳ như Tám Nóc
QĐND - Trong số những chiến sĩ biệt động tham gia vận chuyển vũ khí từ ngoại thành vào nội đô Sài Gòn những năm 60 thì ông Võ Văn Nhân (Chín Khổ) là trường hợp tiêu biểu. Với sự mưu trí và dũng cảm, ông Chín Khổ cùng các thành viên trong gia đình đã vận chuyển hàng tấn vũ khí vào nội đô an toàn...
Xem chi tiết >>
Tấm bằng khen của tình hữu nghịTấm bằng khen của tình hữu nghị
QĐND - Giữa tháng 2-2004, Đội quy tập 589, Bộ CHQS tỉnh Quảng Bình chúng tôi hành quân đến bản Khà Khăn Kẹo, huyện Na Cai, tỉnh Khăm Muộn, Cộng hòa Dân chủ Nhân dân Lào. Như thường lệ, sau khi chỉ huy liên hệ với chính quyền địa phương xác định vị trí đóng quân, đơn vị tổ chức làm công tác hậu cần và vệ sinh khu vực.
Xem chi tiết >>
Xóa sổ biệt đội “con két”Xóa sổ biệt đội “con két”
QĐND - Những năm đầu của cuộc kháng chiến chống Mỹ, cứu nước, trên địa bàn tỉnh Quảng Nam, Mỹ-ngụy xây dựng một lực lượng tình báo đặc biệt, được cài cắm ở vùng giáp ranh, vùng giải phóng và ngay trong vùng chúng kiểm soát, gọi là biệt đội sưu tầm Quảng Tín.
Xem chi tiết >>
Người mang mật danh B5Người mang mật danh B5
QĐND - Trao những lá thư của người có mật danh B5 gửi A11 đã ố màu thời gian, Anh hùng LLVT nhân dân Trần Chí Thành, nguyên Bí thư Thị ủy Tam Kỳ (tỉnh Quảng Nam) kiêm Trưởng ban An ninh thị xã, bùi ngùi chia sẻ: “Đây là thư của Huỳnh Hoài gửi cho tôi khi hoạt động trong lòng địch”.
Xem chi tiết >>
go top