Nhớ Hiệu trưởng Võ Doãn TiếuNhớ Hiệu trưởng Võ Doãn Tiếu
QĐND - Gần 40 năm công tác trong ngành cơ yếu, tôi vinh dự được gần gũi và phục vụ nhiều đồng chí lãnh đạo tài năng, đức độ, mẫu mực trong lối sống mà mỗi lần có dịp nhắc tới, tôi không khỏi bùi ngùi tiếc nhớ. Đại tá Võ Doãn Tiếu là một trong những người như thế.
Xem chi tiết >>
Trưa ấy tại nhà Nguyễn Thái BìnhTrưa ấy tại nhà Nguyễn Thái Bình
QĐND - Là một sinh viên Việt Nam được Chính phủ Hoa Kỳ cấp học bổng du học tại Mỹ, nhưng ngay trên đất Mỹ, Nguyễn Thái Bình đã tổ chức nhiều hoạt động, yêu cầu nhà cầm quyền Mỹ chấm dứt cuộc chiến tranh phi nghĩa ở Việt Nam, rút hết quân đội về nước.
Xem chi tiết >>
Người con ưu tú của dân bảnNgười con ưu tú của dân bản
QĐND - Ngày diễn ra lễ truy điệu Anh hùng LLVT nhân dân Trần Văn Thọ (1935-1961), nguyên Đội trưởng Đội Trinh sát Đồn 5 Công an nhân dân (CAND) vũ trang, nay là Đồn Biên phòng (BP) Leng Su Sìn thuộc Bộ chỉ huy Bộ đội Biên phòng (BĐBP) tỉnh Điện Biên, bà con ở Leng Su Sìn mỗi người bê một hòn đá từ suối Păng Pơi về xếp quanh mộ anh và dựng bia tưởng nhớ người đồng chí, người con ưu tú của dân bản.
Xem chi tiết >>
Nếu còn sống sẽ tiếp tục hoạt độngNếu còn sống sẽ tiếp tục hoạt động
QĐND - “Nếu tôi phải chết thì ở nhà không nên thờ cúng, điếu phúng, không cần tìm người lập tự, gia đình bạn hữu chớ xem tôi là người đã chết mà phải buồn, trái lại, hãy xem tôi như là người còn sống, nhưng đi vắng một thời gian vô hạn... mà thôi!...”.
Xem chi tiết >>
MẸ NAMMẸ NAM
QĐND - Cách mạng Tháng Tám năm 1945 thành công, mẹ Nam cũng là người phụ nữ duy nhất đi theo đoàn Chính phủ, xe mẹ đi ngay sau xe Chủ tịch Hồ Chí Minh. Niềm vui quá lớn, mẹ Nam nghĩ đến người con trai duy nhất của mình...
Xem chi tiết >>
Kỳ tích của một xạ thủ Kỳ tích của một xạ thủ
QĐND - Dịp kỷ niệm 55 năm Ngày thành lập Tiểu đoàn Đặc công 489-Bộ CHQS TP Đà Nẵng (5-11-1965 / 5-11-2020), cựu chiến binh Nguyễn Đình Tham (nguyên trợ lý tác chiến kiêm Đội trưởng Trinh sát Tiểu đoàn) xúc động nhớ lại: “Trận đánh nào có đồng chí Trần Ngọc Trung đi cùng là chúng tôi rất yên tâm. Vì tài bắn súng B40 của Trung thuộc hàng “bách phát bách trúng”.
Xem chi tiết >>
Người sử dụng pháo binh thần tốc, táo bạo Người sử dụng pháo binh thần tốc, táo bạo
QĐND - Đầu năm 2000, tôi là cán bộ của Báo Quân đội nhân dân lên Đà Lạt công tác. Ở thành phố ngàn hoa này, tôi có người chú ruột là Phạm Văn Cường, thời trẻ do nghèo đói, chú bỏ quê Nam Định vào Sài Gòn làm thợ rồi được giác ngộ cách mạng, bị địch bắt tù đày ở Côn Đảo.
Xem chi tiết >>
"Tân Nguyễn Công Trứ" của quê lúa "Tân Nguyễn Công Trứ" của quê lúa
QĐND - Năm 2009, tôi đi cùng ông Nguyễn Ngọc Trìu, nguyên Phó chủ tịch Hội đồng Bộ trưởng (nay là Phó thủ tướng Chính phủ) về quê thăm trang trại nuôi tôm nổi tiếng ở huyện Tiền Hải, tỉnh Thái Bình. Tranh thủ lúc nghỉ ngơi, mấy anh em trẻ ngồi quanh bàn trà sát mép biển hóng gió.
Xem chi tiết >>
May mắn được trở vềMay mắn được trở về
QĐND - Người có may mắn ấy là thương binh hạng 1/4 Lê Văn Tám, mất sức 81%, ngụ tại xã Tam Hiệp, huyện Châu Thành, tỉnh Tiền Giang.
Xem chi tiết >>
Con trai nuôi của tôiCon trai nuôi của tôi
QĐND - Trường Đại học Y khoa Vinh đóng trên địa bàn khối dân cư Trung Hưng của phường Hưng Dũng (TP Vinh, tỉnh Nghệ An), mỗi năm đón hàng trăm sinh viên vào học. Hằng năm, cũng khoảng chừng ấy y, bác sĩ ra trường, tỏa về muôn phương chăm sóc sức khỏe nhân dân.
Xem chi tiết >>
go top