Người chiến sĩ quả cảm ấy tên TrangNgười chiến sĩ quả cảm ấy tên Trang
QĐND - Trước sự đánh phá ác liệt của máy bay địch, trên chủ trương phải mở đường vòng tránh để thoát thế độc đạo của các trọng điểm và phân tán đội hình xe.
Xem chi tiết >>
Dấu chân của tướng Võ SởDấu chân của tướng Võ Sở
QĐND - 90 tuổi, Thiếu tướng Võ Sở, nguyên Chính ủy Binh đoàn 12, Chủ tịch Hội Truyền thống Trường Sơn-Đường Hồ Chí Minh Việt Nam vẫn lăn lộn tới nhiều vùng miền, về chiến trường xưa, về với đồng đội. Thật khó tin khi một người đã vào tuổi “xưa nay hiếm” mà dấu chân vẫn chưa chịu dừng bước, vẫn bận rộn và hối hả.
Xem chi tiết >>
Tầm nhìn Đồng Sỹ NguyênTầm nhìn Đồng Sỹ Nguyên
QĐND - “Tôi không phải là người khai sơn phá thạch đường Trường Sơn-Đường Hồ Chí Minh. Đừng có nói quá lời nhé!”-Trung tướng Đồng Sỹ Nguyên có lần nói với tôi.
Xem chi tiết >>
Anh hùng “trồng người” ở xứ ThanhAnh hùng “trồng người” ở xứ Thanh
QĐND - Chúng tôi về xứ Thanh vào dịp giỗ đầu của nhà giáo Nguyễn Văn Huê. 19 lần được gặp Bác Hồ, vinh dự được Người phong tặng danh hiệu cao quý Anh hùng Lao động vào ngày 1-7-1967, là đại biểu Quốc hội các khóa III, IV, V, Huy hiệu 70 năm tuổi Đảng, ông đã nêu tấm gương sáng ngời về đạo đức cách mạng.
Xem chi tiết >>
Đồng chí Sáu Nam và những lần “ra Bắc, về Nam”Đồng chí Sáu Nam và những lần “ra Bắc, về Nam”
QĐND - Vậy là trái tim của đồng chí Sáu Nam-bí danh của nguyên Chủ tịch nước, Đại tướng Lê Đức Anh đã ngừng đập hồi 20 giờ 10 phút ngày 22-4-2019. Âu cũng là sinh lão bệnh tử, nhưng sự ra đi của ông vẫn để lại tiếc nuối trong lòng nhân dân cả nước về một vị tướng tài ba, quả cảm trong chiến đấu; một nhà lãnh đạo có tầm nhìn xa trông rộng, quyết liệt trong thời bình.
Xem chi tiết >>
Gặp nghệ nhân chế tác dép cao su Bác HồGặp nghệ nhân chế tác dép cao su Bác Hồ
QĐND - Một sáng đầu hè, chúng tôi đến con ngõ nhỏ ở phố Nguyễn Biểu, TP Hà Nội thăm nhà ông Phạm Quang Xuân, nghệ nhân làm dép cao su thủ công ở Thủ đô từ những năm 60 của thế kỷ 20. Chúng tôi không khỏi ngưỡng mộ ông.
Xem chi tiết >>
Nữ đội trưởng du kích gửi thư cho Bác HồNữ đội trưởng du kích gửi thư cho Bác Hồ
QĐND - Đó là chị Nguyễn Thị Nê (Bảy Nê), sinh năm 1947 trong một gia đình nông dân nghèo ở làng Phú Hòa Đông, quận Hóc Môn, tỉnh Gia Định (nay là xã Phú Hòa Đông, huyện Củ Chi, TP Hồ Chí Minh). Sớm mồ côi mẹ, mấy anh chị em trong gia đình chị Bảy Nê đều thoát ly tham gia kháng chiến.
Xem chi tiết >>
Nhân cách Hà Huy GiápNhân cách Hà Huy Giáp
QĐND - Không chỉ là một nhà cách mạng kiên trung, bất khuất, cống hiến trọn đời cho nước, cho dân, đồng chí Hà Huy Giáp (1908-1995), cán bộ tiền khởi nghĩa, nguyên Ủy viên Trung ương Đảng, nguyên Viện trưởng Viện Bảo tàng Hồ Chí Minh còn có một nhân cách cao đẹp, tình đồng chí sắt son và nghị lực phi thường trong cuộc sống.
Xem chi tiết >>
Lặng thầm với đồng đội hy sinhLặng thầm với đồng đội hy sinh
QĐND - Trong kháng chiến, cựu chiến binh Nguyễn Hải Hồng ở phường Trung Sơn Trầm, thị xã Sơn Tây, TP Hà Nội là cán bộ chính sách của Trung đoàn 88, Sư đoàn 302, Quân khu 7. Ông được giao nhiệm vụ tiếp nhận liệt sĩ từ các chiến trường về tắm rửa, thay quân phục mới, khâm liệm... để các anh được yên nghỉ đàng hoàng.
Xem chi tiết >>
Dũng sĩ đánh giao thông Phùng Bá ĐiềnDũng sĩ đánh giao thông Phùng Bá Điền
QĐND - Trở về từ chiến trường Rừng Sác, ngoài bộ quân phục bạc màu, người lính đặc công Phùng Bá Điền còn mang theo chiếc ống thở, giấy chứng nhận “Dũng sĩ đánh giao thông”, bằng khen của đơn vị trao tặng. Những kỷ vật đó là người bạn đồng hành với ông vượt qua gian khó cùng căn bệnh ung thư dạ dày ngày đêm hành hạ.
Xem chi tiết >>
go top