Viết Hoài vẫn viếtViết Hoài vẫn viết
QĐND - Nghệ sĩ Ưu tú (NSƯT) Nguyễn Viết Hoài sinh năm 1946 tại xã Đức Thuận, huyện Đức Thọ, hiện sống tại phường Nam Hồng, thị xã Hồng Lĩnh, tỉnh Hà Tĩnh.
Xem chi tiết >>
Nguyễn Mậu Kiến - tấm gương vì nước, vì dânNguyễn Mậu Kiến - tấm gương vì nước, vì dân
QĐND - Nguyễn Mậu Kiến tự là Lập Nho, hiệu Động Am, sinh ngày 8 tháng 5 năm Kỷ Mão (theo lịch dương là năm 1819) tại làng Động Trung (nay thuộc xã Vũ Trung, huyện Kiến Xương, tỉnh Thái Bình).
Xem chi tiết >>
Nhà báo Trùng Khánh Nhà báo Trùng Khánh
QĐND - Tôi gặp Trùng Khánh tại trại viết văn do Tạp chí Văn nghệ Quân giải phóng Miền Đông (B2) tổ chức cuối năm 1974. Rừng Lộc Ninh dạo ấy đang là mùa khô, những con suối cạn trơ đáy, những đám rừng tạp xen giữa những lô cao su qua 6 tháng mùa mưa được tưới đẫm, đã bắt đầu rụng lá.
Xem chi tiết >>
Hồ Chí Minh và một di sản báo chí đồ sộ, mới mẻ Hồ Chí Minh và một di sản báo chí đồ sộ, mới mẻ
QĐND - Sinh thời, Chủ tịch Hồ Chí Minh là người khai sáng, người mở ra con đường mới cho nền báo chí cách mạng Việt Nam. Nếu tính từ bài báo đầu tiên “Quyền của các dân tộc thuộc địa”, đăng trên Báo Nhân Đạo vào năm 1919 đến bài báo cuối cùng “Thư trả lời Tổng thống Mỹ”, đăng trên Báo Nhân Dân năm 1969 thì ta thấy Người đã làm việc và viết báo cho tới khi trái tim ngừng đập.
Xem chi tiết >>
M.A.Suslov: Quyền lực và liêm chínhM.A.Suslov: Quyền lực và liêm chính
QĐND - Ông Mikhail Andreyevich Suslov (thường gọi là Mikhail Suslov hay Suslov) từng là Bí thư Ban Chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Liên Xô suốt 35 năm và Ủy viên Bộ Chính trị gần 30 năm cho tới khi ông mất năm 1982. Ông sinh tháng 11-1902, tại tỉnh Saratov trong một gia đình nông dân nghèo.
Xem chi tiết >>
Nữ doanh nhân chạm đến trái tim nhiều ngườiNữ doanh nhân chạm đến trái tim nhiều người
QĐND - Từng có những năm tháng trong quân ngũ khi cả nước đang dồn sức bảo vệ biên giới Tây Nam và biên giới phía Bắc của Tổ quốc, cựu chiến binh (CCB) Đinh Thị Lý ở thị trấn Kbang (huyện Kbang, tỉnh Gia Lai) thấu hiểu những mất mát, thiệt thòi của không ít người trở về sau chiến tranh và công lao to lớn của gia đình chính sách, người có công với cách mạng.
Xem chi tiết >>
Có đội du kích như huyền thoạiCó đội du kích như huyền thoại
QĐND - Cháu Nguyễn Thạc Huy báo tin bố cháu là Nguyễn Thạc Hoàn ốm nặng, tôi vội thu xếp đến thăm. Người nằm trên giường bệnh đã hôn mê, sự sống được hỗ trợ bằng các thiết bị y tê,ë đó là Đội trưởng Thiếu niên du kích (TNDK) Đình Bảng như huyền thoại một thời, giờ đang thanh thản chờ về cõi vĩnh hằng gặp các đồng đội đã hy sinh.
Xem chi tiết >>
Niềm vui mang tên mớiNiềm vui mang tên mới
QĐND - Bà Trần Thị Buổi vinh dự 4 lần được gặp Bác Hồ và được Người đổi tên: Trần Thị Bưởi. Dù đã hơn 50 năm trôi qua, nhưng mỗi khi nhắc lại kỷ niệm những lần được gặp Bác, bà Trần Thị Bưởi lại rơm rớm nước mắt. Trong căn nhà nhỏ ở phường Mỹ An (quận Ngũ Hành Sơn, TP Đà Nẵng), bà kể cho chúng tôi về câu chuyện xúc động này.
Xem chi tiết >>
Trận cầu đầu tiên giữa hai miền Nam - BắcTrận cầu đầu tiên giữa hai miền Nam -  Bắc
QĐND - Trở về sau các trận đấu play-off tranh vé dự Olympic Tokyo 2020 giữa đội tuyển nữ Việt Nam và đội tuyển nữ Australia, huấn luyện viên Mai Đức Chung tỏ ra khá mệt mỏi sau một thời gian dài làm việc căng thẳng.
Xem chi tiết >>
Thủ trưởng cũThủ trưởng cũ
QĐND - “Ai đã từng là Bộ đội Cụ Hồ chắc chắn không bao giờ quên được những người chỉ huy của mình. Những người ấy, bộ đội quen gọi là thủ trưởng. Bây giờ, thủ trưởng và lính đều đã trên dưới bảy mươi. Gặp lại, chúng tôi vẫn gọi là thủ trưởng”.
Xem chi tiết >>
go top