Tạc vào cao rộng một miền tri ân...Tạc vào cao rộng một miền tri ân...
Trong giới mỹ thuật ở TP Hồ Chí Minh hiện nay, vợ chồng nghệ sĩ điêu khắc Nguyễn Sang-Kim Thanh được đông đảo đồng nghiệp và công chúng dành tình cảm mến mộ, cảm phục bởi tài năng, tâm huyết và những cống hiến cho nghệ thuật tạo hình ở nước ta, nhất là trong tạo hình các danh nhân văn hóa và lịch sử đấu tranh của dân tộc.
Xem chi tiết >>
Người thầy 20 năm dạy học miễn phíNgười thầy 20 năm dạy học miễn phí
Đến Khoa Vô tuyến-Điện tử, Học viện Kỹ thuật Quân sự (KTQS), chúng tôi được nghe kể về một người thầy tận tụy, 20 năm tình nguyện dạy tiếng Anh miễn phí cho học viên, là tấm gương về lòng yêu nghề cho nhiều cán bộ, giảng viên trẻ. Đó là Đại tá, PGS, TS Nguyễn Quốc Bình, nguyên giảng viên của khoa.
Xem chi tiết >>
"Bảo bối" của người cựu chiến binh"Bảo bối" của người cựu chiến binh
Thượng tá Lưu Đình Lừng, người từng tham gia 10 chuyến đi biển trên tàu không số, say sưa kể cho chúng tôi nghe về những kỷ niệm trên tuyến đường huyền thoại và cả chuyện tình của ông với vợ là bà Đinh Thị Thạ.
Xem chi tiết >>
Tư lệnh mặt trận ngoại giaoTư lệnh mặt trận ngoại giao
"Tôi có thể làm tốt hơn nếu như đối diện trên bàn đàm phán không phải là ông Lê Đức Thọ", "Đàm phán với ông Thọ quả là cân não!", “Ông Thọ ở Paris đã mổ xẻ tôi bằng những con dao rất nhọn với tay nghề của một nhà phẫu thuật"... Henry Kissinger-cố vấn của Tổng thống Mỹ Nixon từng thừa nhận với báo chí phương Tây sau những cuộc đàm phán với cố vấn đặc biệt của phái đoàn ta-đồng chí Lê Đức Thọ-tại Hội nghị Paris (Pháp) năm 1973.
Xem chi tiết >>
​Duyên nợ với công trình thủy điện​Duyên nợ với công trình thủy điện
Trong 30 năm làm báo, tôi đã đi nhiều, viết nhiều về các công trình xây dựng trên đất nước ta, song vẫn nhớ câu chuyện và những bài viết về hai công trình thủy điện lớn.
Xem chi tiết >>
Nhà báo Tư Đương viết “Đường mòn trên biển”Nhà báo Tư Đương viết “Đường mòn trên biển”
Nhà báo Tư Đương (tên thật Nguyễn Văn Đương), nguyên phóng viên Báo Quân đội nhân dân, là một trong những nhà báo đầu tiên viết về cán bộ, chiến sĩ, thủy thủ làm nhiệm vụ trên tuyến đường Hồ Chí Minh trên biển. Ông đã ghi chép hơn 700 trang để sau này viết và xuất bản cuốn sách “Đường mòn trên biển” dày gần 500 trang.
Xem chi tiết >>
Đếm sao để dò đườngĐếm sao để dò đường
Trung tá, cựu chiến binh Vũ Trung Tính, nguyên cán bộ Cục Quân lực (Bộ Tổng Tham mưu) đã cùng đồng đội thực hiện 18 chuyến vận chuyển vũ khí vào chi viện cho chiến trường miền Nam trên hai con tàu anh hùng là Tàu 42 và Tàu 154 trên tuyến đường Hồ Chí Minh huyền thoại. Tất cả đều thành công, bảo đảm an toàn tuyệt đối.
Xem chi tiết >>
Người chỉ huy Trung đội Cứu quốc quân 2Người chỉ huy Trung đội Cứu quốc quân 2
QĐND - Cách đây 80 năm, ngày 15-9-1941, dưới sự lãnh đạo, chỉ đạo của Thường vụ Trung ương Đảng và Xứ ủy Bắc Kỳ, Trung đội Cứu quốc quân 2 được thành lập để chiến đấu chống địch càn quét, khủng bố và tham gia xây dựng, phát triển phong trào cách mạng ở Bắc Sơn-Võ Nhai.
Xem chi tiết >>
Tôi sẽ làm hết sức!Tôi sẽ làm hết sức!
QĐND - "Mong muốn được góp phần công sức nhỏ bé để tri ân các anh hùng liệt sĩ, xoa dịu nỗi đau cho các nạn nhân bom mìn, cá nhân tôi, còn khỏe ngày nào, tôi sẽ làm hết sức để giúp đỡ họ”, Trung tướng Phạm Ngọc Khóa, nguyên Cục trưởng Cục Tác chiến, Bộ Tổng Tham mưu khẳng định.
Xem chi tiết >>
Ông "Điển râu" đi săn địchÔng "Điển râu" đi săn địch
QĐND - Trong cuộc kháng chiến chống Mỹ, cứu nước, Đại đội trưởng Lê Văn Điển (Đại đội 1, Tiểu đoàn 49, Cục Hậu cần Miền-B2) luôn thể hiện sự mưu trí, sáng tạo, được mệnh danh là “người săn lính Mỹ".
Xem chi tiết >>
go top