Còn mãi với thời gianCòn mãi với thời gian
QĐND - Đại tá Nguyễn Minh Vân (1923-2014) tên thật là Nguyễn Đình Quảng, bút danh Nguyễn Dân Trung.
Xem chi tiết >>
Tình hữu nghị thiêng liêngTình hữu nghị thiêng liêng
QĐND - Tại Bảo tàng Phòng không-Không quân (PK-KQ) có một gian trưng bày nhiều hiện vật hết sức quan trọng, đồng hành với từng bước trưởng thành và lớn mạnh của bộ đội PK-KQ qua mỗi chiến công.
Xem chi tiết >>
Tìm nhân vật của một bài báoTìm nhân vật của một bài báo
QĐND - Nguyệt san Sự kiện và Nhân chứng số 302, phát hành tháng 2-2019 đăng bài “Bức ảnh và chiếc mũ cối kỷ vật” của tác giả Phạm Thủy.
Xem chi tiết >>
Dũng sĩ diệt máy bay Phan Sỹ Dũng sĩ diệt máy bay Phan Sỹ
QĐND - Cựu chiến binh (CCB) Phan Sỹ Thọ ở thôn 7, xã Tràng Sơn, huyện Đô Lương, tỉnh Nghệ An, nguyên là khẩu đội trưởng thuộc Đại đội 21 súng máy cao xạ 12,7mm, Trung đoàn 27, Mặt trận B5, từng bắn rơi 6 máy bay Mỹ, được tặng nhiều Huân chương Chiến công, danh hiệu Dũng sĩ diệt Mỹ và Dũng sĩ diệt máy bay.
Xem chi tiết >>
Thầy giáo Hỷ Thầy giáo Hỷ
QĐND - Ở tuổi 83, PGS, TS, Nhà giáo Ưu tú Nguyễn Thừa Hỷ, nguyên Phó chủ nhiệm Bộ môn Lịch sử Việt Nam cổ trung đại, Khoa Lịch sử, Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn (Đại học Quốc gia Hà Nội) vừa được vinh danh là Công dân Thủ đô ưu tú năm 2019.
Xem chi tiết >>
“Vua thuốc Nam" Nguyễn Kiều “Vua thuốc Nam" Nguyễn Kiều
QĐND - Một lần, tôi đến thăm nhà riêng của Đại tá, bác sĩ Hoàng Thủ, nguyên Giám đốc Viện Y học cổ truyền Quân đội ở khu tập thể Kim Giang (Thanh Xuân, Hà Nội). Tôi ngạc nhiên thấy trên bàn thờ nhà ông, ngoài thờ cụ cố và cha mẹ, còn thấy thờ một người trên ảnh đề: “Lương y Nguyễn Kiều (1891-1974)”.
Xem chi tiết >>
Món quà thiết thực nhấtMón quà thiết thực nhất
QĐND - Chúng tôi tìm gặp Đại tá, Anh hùng LLVT nhân dân Nguyễn Quang Hùng, nguyên Phó tham mưu trưởng Quân chủng Phòng không-Không quân (PK-KQ).
Xem chi tiết >>
Hai lần gặp Anh hùng “Bảy lúa”Hai lần gặp Anh hùng “Bảy lúa”
QĐND - Đại tá, phi công, Anh hùng LLVT nhân dân Nguyễn Văn Bảy-một trong số ít phi công Việt Nam được phong ACE (danh hiệu dành cho các phi công lái máy bay chiến đấu hạ từ 5 máy bay đối phương trở lên).
Xem chi tiết >>
Vị tướng nặng lòng với biển, đảoVị tướng nặng lòng với biển, đảo
QĐND - Ông là Chuẩn đô đốc, PGS, TS, Nhà giáo Nhân dân Lê Kế Lâm, nguyên Giám đốc Học viện Hải quân, nguyên Chủ tịch Hội Khoa học-Kỹ thuật và Kinh tế biển TP Hồ Chí Minh.
Xem chi tiết >>
Hà Nội trong mắt trong!Hà Nội trong mắt trong!
QĐND - Ngày Thủ đô Hà Nội giải phóng (10-10) đã diễn ra cách đây tròn 65 năm. Nhiều người vinh dự có mặt trong thời khắc lịch sử này, nhưng cũng có người không có được may mắn ấy. Nhưng dù là ai và ở đâu hôm qua và hiện tại, thì Hà Nội luôn có một vị trí đặc biệt trong trái tim mỗi người Việt Nam...
Xem chi tiết >>
go top