Anh hùng trên vành đai Chu LaiAnh hùng trên vành đai Chu Lai
Đến thăm Anh hùng LLVT nhân dân Hồ Thị Kim Thanh (trú tại phường Hải Châu 1, quận Hải Châu, TP Đà Nẵng), nghe bà kể chuyện khiến chúng tôi vô cùng khâm phục một gia đình giàu truyền thống cách mạng.
Xem chi tiết >>
Nơi nào khó, có anh HaiNơi nào khó, có anh Hai
Có dịp về TP Đông Hà, tỉnh Quảng Trị công tác, chúng tôi được trò chuyện với người lính bắn tỉa cừ khôi đã tham gia đánh hàng trăm trận, tiêu diệt nhiều tên địch ác ôn đầu sỏ. Đó là Anh hùng LLVT nhân dân Trương Đức Hai.
Xem chi tiết >>
“Xóm bà góa” ở Viêm Tây“Xóm bà góa” ở Viêm Tây
Mỗi lần về thăm quê, Trung tướng Trần Phước Tới, nguyên Phó viện trưởng Viện Kiểm sát Nhân dân Tối cao, nguyên Viện trưởng Viện Kiểm sát Quân sự Trung ương thường đứng lặng rất lâu trước tấm ảnh thờ người chú họ Trần Lương và những ký ức quê hương thời kháng chiến lại ùa về trong tâm trí vị tướng xứ Quảng.
Xem chi tiết >>
Công việc là đam mêm và cống hiếnCông việc là đam mêm và cống hiến
“Đặc thù công việc nghiên cứu đòi hỏi niềm đam mê, không ngại khó, ngại khổ, dám chấp nhận và đương đầu với mọi thử thách. Những phẩm chất ấy hội tụ đầy đủ ở Đại úy Phan Văn Khấn”. Đó là những nhận xét của Thượng tá Lê Hồng Quang, Trưởng phòng Nghiên cứu Công nghệ viễn thông, Trung tâm Kỹ thuật Thông tin Công nghệ cao (Trung tâm), Binh chủng Thông tin liên lạc (TTLL)-người chỉ huy trực tiếp của nghiên cứu viên Phan Văn Khấn.
Xem chi tiết >>
Người góp phần giữ bình yên Tây NguyênNgười góp phần giữ bình yên Tây Nguyên
Thiếu tướng, Anh hùng LLVT nhân dân Nguyễn Xuân Hà, nguyên Phó cục trưởng Cục An ninh nội địa, Bộ Công an, có hơn 35 năm công tác trên địa bàn Tây Nguyên và lập nhiều thành tích đặc biệt xuất sắc trong đấu tranh với lực lượng FULRO và các đối tượng phản động, kích động quần chúng nhân dân đi theo tà đạo Hà Mòn, vi phạm pháp luật.
Xem chi tiết >>
Chưa một ngày ngơi nghỉ tìm kiếm Chưa một ngày ngơi nghỉ tìm kiếm
Gần nửa thế kỷ trôi qua, nhưng hậu quả và những nỗi đau chiến tranh vẫn còn kéo dài đến tận hôm nay. Nhiều gia đình có người thân ra đi chiến đấu, đến nay vẫn chưa trở về. Trên khắp mọi miền đất nước, vẫn luôn còn đó những cuộc đi tìm với niềm hy vọng dù là mong manh...
Xem chi tiết >>
Còn sức khỏe, còn đi tìm đồng độiCòn sức khỏe, còn đi tìm đồng đội
“Mỗi chuyến đi tuy vất vả nhưng tìm được hài cốt liệt sĩ, tôi càng có thêm nhiều động lực để tiếp tục những hành trình mới”-ông Phạm Ngọc Mậu, Chủ tịch Hội Hỗ trợ gia đình liệt sĩ (GĐLS) thành phố Hải Phòng chia sẻ.
Xem chi tiết >>
Trên quê hương Lam HạTrên quê hương Lam Hạ
Tháng 7-2023, theo chương trình của Hội nghị cộng tác viên khu vực miền Bắc do Tạp chí Lịch sử Quân sự (Viện Lịch sử Quân sự) tổ chức, chúng tôi đã đến dâng hương tại quần thể Di tích Đền thờ các anh hùng liệt sĩ và Tượng đài mười nữ anh hùng liệt sĩ dân quân phòng không ở phường Lam Hạ, TP Phủ Lý, tỉnh Hà Nam.
Xem chi tiết >>
Hãy sống xứng với đồng độiHãy sống xứng với đồng đội
Nhiều năm trước, tôi thường gọi Đại tá Trịnh Kỳ Di, nguyên Trưởng phòng Phản gián, Cục An ninh Chính trị nội bộ (Bộ Công an) là ông “hai cốc”, bởi chiều nào ông cũng đến quán bia hơi ngõ phố nhà tôi ở để uống hai cốc bia rồi mới về nhà ăn cơm. Ba năm nay, khi bà nhà mất và sức khỏe giảm sút, ông chuyển sang cà phê buổi sáng. Cũng phải thôi, ông đã 93 tuổi!
Xem chi tiết >>
Ở nơi không có ngày nghỉỞ nơi không có ngày nghỉ
Từ năm 2020 trở lại đây, Trại tạm giam T771 (Cục Điều tra hình sự Bộ Quốc phòng) có bước phát triển mới về nhiệm vụ và đột phá tích cực trong công tác chuyên môn, tạo được uy tín cao với các cơ quan chức năng Bộ Quốc phòng, Bộ Công an, Viện Kiểm sát Nhân dân Tối cao và Tòa án Nhân dân Tối cao...
Xem chi tiết >>
go top