Người họa sĩ lẳng lặng "thấu chuyện trần gian"Người họa sĩ lẳng lặng "thấu chuyện trần gian"
Căn nhà 4 tầng trong con ngõ nhỏ ở phố Hoàng Hoa Thám (Ba Đình, Hà Nội) được phủ kín lối đi và trên tường bằng những bức tranh. Nơi đây, họa sĩ Nguyễn Hồng Phương, người con gái thứ ba của họa sĩ Nguyễn Bích, dành những không gian trang trọng nhất để treo tranh của cha mình.
Xem chi tiết >>
Nhà báo Hồ Chí Minh - Đi trước thời đạiNhà báo Hồ Chí Minh - Đi trước thời đại
Sau khi thành lập Việt Nam Thanh niên Cách mạng Đồng chí hội, Nguyễn Ái Quốc cho xuất bản tờ báo Thanh Niên để tổ chức, hướng dẫn phong trào cách mạng trong nước. Tờ báo trở thành một mẫu mực cho báo chí cách mạng ở Việt Nam và thế giới. Ngày ra đời của tờ báo (21-6-1925) được lấy làm Ngày Báo chí cách mạng Việt Nam.
Xem chi tiết >>
Góp phần vào "thiên sử vàng" Góp phần vào "thiên sử vàng"
Cựu chiến binh Nguyễn Đình Phú, sinh năm 1934, 65 năm tuổi Đảng, ở xã Hoàng Diệu, huyện Chương Mỹ, TP Hà Nội, vẫn nhớ như in những ngày tham gia kháng chiến chống thực dân Pháp, “chia lửa” với Chiến dịch Điện Biên Phủ ở địa phương.
Xem chi tiết >>
Gắn bó với thành phố thân yêuGắn bó với thành phố thân yêu
Đại tá, cựu chiến binh Lường Văn Khoa, 79 tuổi, nguyên Phó hiệu trưởng Trường Quân sự Quân khu 7, ngụ tại phường Hiệp Tân, quận Tân Phú (TP Hồ Chí Minh), khi tại ngũ có nhiều đóng góp xây dựng cho lực lượng vũ trang TP Hồ Chí Minh. Nghỉ hưu, ông được bầu làm Bí thư chi bộ khu phố suốt hơn 20 năm, là người tích cực tham gia tuyên truyền, giáo dục lý tưởng cách mạng cho thế hệ trẻ, được chính quyền và nhân dân tin yêu, quý mến.
Xem chi tiết >>
Chủ nhân của các sản phẩm công nghệ xuất sắcChủ nhân của các sản phẩm công nghệ xuất sắc
“Cả cuộc đời binh nghiệp lặng lẽ cống hiến, Đại tá, Phó giáo sư, Tiến sĩ (PGS, TS) Trịnh Đăng Khánh là một trong những giảng viên, nghiên cứu viên xuất sắc, tác giả của nhiều đề tài nghiên cứu khoa học, sản phẩm công nghệ của Khoa”, Đại tá, TS Phạm Xuân Nghĩa, Phó chủ nhiệm Khoa Vô tuyến điện tử, Học viện Kỹ thuật Quân sự (KTQS) tự hào khi nhắc về đồng đội của mình.
Xem chi tiết >>
Ký ức Trường SơnKý ức Trường Sơn
Gần 60 năm trôi qua, những kỷ niệm về một thời gian lao, anh dũng cùng cán bộ, chiến sĩ ở Tiểu đoàn Vận tải 55 (Binh trạm 32, Bộ tư lệnh 559) vẫn còn vẹn nguyên trong ký ức cựu chiến binh, chiến sĩ quân y Bùi Văn Tín ở xã Tân Học (Thái Thụy, Thái Bình).
Xem chi tiết >>
Anh Tư MạnhAnh Tư Mạnh
Anh Lê Mạnh (Tư Mạnh), nguyên Phó tiểu đoàn trưởng Tiểu đoàn 504 trong kháng chiến chống Mỹ, cứu nước, là cán bộ chỉ huy, người anh, người thầy tận tụy, trách nhiệm, đã dìu dắt chúng tôi qua lửa đạn chiến tranh. Thời bình, anh luôn quan tâm, động viên và là sợi dây đoàn kết giúp chúng tôi vượt gian khó.
Xem chi tiết >>
Cứu chữa tù binh địchCứu chữa tù binh địch
Dù đã bước sang tuổi 96 nhưng khi được hỏi chuyện chiến đấu, cựu chiến binh (CCB) Đỗ Thanh Bình ở tổ dân phố số 2, phường Gia Thụy, quận Long Biên, TP Hà Nội vẫn rất hào hứng: “Những ngày ở chiến trường Điện Biên Phủ, chúng tôi luôn được cấp trên quán triệt làm tốt công tác địch vận và chính sách tù, hàng binh, nhất là kịp thời cứu chữa tù binh địch bị thương...”.
Xem chi tiết >>
Giải tỏa cầu Câu LâuGiải tỏa cầu Câu Lâu
Đến thăm Trung tá, Anh hùng lực lượng vũ trang (LLVT) nhân dân Hồ Phúc Ngôn, nguyên Phó chỉ huy trưởng Bộ CHQS TP Đà Nẵng, hiện trú tại phường Thạch Thang (quận Hải Châu, TP Đà Nẵng), chúng tôi được nghe ông kể về những trận đánh của Bộ đội Đặc công Quảng Nam-Đà Nẵng trong cuộc kháng chiến chống thực dân Pháp.
Xem chi tiết >>
Hóa trang đi “chia lửa” với Điện BiênHóa trang đi “chia lửa” với Điện Biên
Cựu chiến binh Lê Chí Quyết, nguyên Chính trị viên Tỉnh đội Đắk Lắk, nguyên Phó chủ tịch Thường trực Ủy ban Quân quản thị xã Buôn Ma Thuột (sau ngày giải phóng), nguyên Phó bí thư Tỉnh ủy Đắk Lắk, hiện trú tại phường Tân An, TP Buôn Ma Thuột (Đắk Lắk). Ông được kết nạp Đảng năm 1947 và là một trong những cán bộ cốt cán đi xây dựng cơ sở chính trị trên địa bàn Tây Nguyên trong cuộc kháng chiến chống thực dân Pháp.
Xem chi tiết >>
go top