“Trái tim chúng tôi luôn hướng về Việt Nam”“Trái tim chúng tôi luôn hướng về Việt Nam”
QĐND - Đó là tâm sự của Thiếu tá Viengsak Sutthisan, Phó trưởng phòng Tùy viên Quốc phòng Lào tại Việt Nam khi phát biểu trong cuộc gặp mặt nhân kỷ niệm 70 năm Ngày truyền thống Quân tình nguyện và chuyên gia Việt Nam tại Lào.
Xem chi tiết >>
Việt Nam gần gũi và thân thiệnViệt Nam gần gũi và thân thiện
QĐND - Trong chuyến thực tế tại Kho J106, Cục Xe-Máy, Tổng cục Kỹ thuật (TCKT) của các học viên tham gia lớp tập huấn nghiệp vụ công tác phụ nữ cho cán bộ phụ nữ Quân đội nhân dân (QĐND) Lào năm 2019 do Tổng cục Chính trị QĐND Việt Nam chỉ đạo tổ chức, chúng tôi có dịp trò chuyện với những vị khách đến từ nước bạn.
Xem chi tiết >>
“Tôi đã gọi Người là Bác...”“Tôi đã gọi Người là Bác...”
QĐND - Út Lý là tên Việt Nam của bà Lady Borton, một nhà báo, nhà văn, dịch giả và nhà nghiên cứu lịch sử người Mỹ. Bà từng nhận được 3 tấm bằng danh dự vì những đóng góp trong suốt hơn 40 năm qua cho cả Việt Nam và Mỹ, trong những năm chiến tranh cũng như sau hòa bình.
Xem chi tiết >>
"Tôi yêu đất nước và con người nơi đây""Tôi yêu đất nước và con người nơi đây"
QĐND - “Mỗi lần đến Việt Nam là một lần tôi cảm thấy căn bệnh “hội chứng chiến tranh ở Việt Nam” đang được chữa lành. Tôi yêu đất nước và con người nơi đây. Nếu tôi mất, xin hãy khắc dòng chữ “Viet Nam - a country, not a war” (Việt Nam là một đất nước, không phải là một cuộc chiến) lên bia mộ tôi!”, cựu binh Mỹ Ted Engelmann (Ted) tâm sự.
Xem chi tiết >>
“Tôi tặng ngài chai rượu Lúa mới Việt Nam” “Tôi tặng ngài chai rượu Lúa mới Việt Nam”
QĐND - Thiếu tướng Nguyễn Đức Huy, nguyên quyền Tư lệnh Quân khu 2 và tướng bốn sao Mỹ Raymond Gilbert Davis (Davis) đã từng đối đầu trên chiến trường Đường 9-Khe Sanh (Quảng Trị). Khi hòa bình lập lại trên Tổ quốc Việt Nam, hai người lính trên hai chiến tuyến ngày trước gặp lại trong bầu không khí thân mật, cởi mở.
Xem chi tiết >>
Chúng tôi bắn rơi máy bay trinh sát “U-2”Chúng tôi bắn rơi máy bay trinh sát “U-2”
QĐND - Tháng 3-1965, đang là trợ lý chỉ huy trưởng Sở chỉ huy không quân tiêm kích phục vụ trong Bộ tư lệnh Phòng không Chelyabinsk (Liên Xô), Đại tá Vodorez Leonid Fedorovich được cử sang Việt Nam công tác trên cương vị là chuyên gia Phòng Tác chiến, Quân chủng Phòng không-Không quân (PK-KQ).
Xem chi tiết >>
“Tiếng Việt đã đưa tôi đến Việt Nam”“Tiếng Việt đã đưa tôi đến Việt Nam”
QĐND - Đó là khẳng định của nữ Giám đốc Trung tâm Khoa học và Văn hóa Nga tại Hà Nội, bà Natalia Valerievna Shafinskaia-người đã có hơn 10 năm sinh sống và làm việc tại Việt Nam.
Xem chi tiết >>
Một dân tộc khiến tôi kính trọngMột dân tộc khiến tôi kính trọng
QĐND - Là một nhà kinh tế, luật sư quốc tế, Laurence Brahm (quốc tịch Mỹ) có thời gian làm việc tại Việt Nam trong những năm đầu đổi mới (1990-1995) với tư cách là cố vấn kinh tế, tài chính cho các ngân hàng Trung ương. Ông là đồng sáng lập viên của tổ chức Himalayan Consensus (Đồng thuận Himalayan)-một tổ chức phi chính phủ bảo tồn những giá trị văn hóa của dân tộc thiểu số Tây Tạng.
Xem chi tiết >>
Hẹn gặp lại, tháng 3!Hẹn gặp lại, tháng 3!
QĐND - Đó là lời hẹn của bà Marjorie E.Nelson (quốc tịch Mỹ) với bà con Sơn Mỹ, xã Tịnh Khê, huyện Sơn Tịnh, tỉnh Quảng Ngãi. Từ năm 2002, cứ đến tháng 3 hằng năm, bà lại về Sơn Mỹ và dạy tiếng Anh cho trẻ em nơi đây.
Xem chi tiết >>
Sai lầm khi không hiểu Việt Nam!Sai lầm khi không hiểu Việt Nam!
QĐND - Sinh năm 1940 tại thành phố Boston, bang Massachusetts, Hoa Kỳ, năm 1968, nhà báo Mỹ David Lamb được hãng tin UPI cử làm phóng viên tại chiến trường miền Nam Việt Nam.
Xem chi tiết >>
go top