Ngôi đình 300 tuổi và người thầy “sinh tiền giáo huấn đắc nhân...”Ngôi đình 300 tuổi và người thầy “sinh tiền giáo huấn đắc nhân...”
QĐND - Đó là đình Thần Chí Hòa (còn gọi là đình Thần Hòa Hưng), có niên đại hơn 300 năm, là ngôi đình cổ nhất Nam Bộ và là một trong những ngôi đình cổ nhất ở nước ta, đến nay vẫn còn giữ được kiến trúc gần như nguyên vẹn.
Xem chi tiết >>
Nhà lưu niệm Bác Hồ ở Cổ TiếtNhà lưu niệm Bác Hồ ở Cổ Tiết
QĐND - Đầu tháng 3-1947, khi rời Thủ đô Hà Nội lên Chiến khu Việt Bắc, Chủ tịch Hồ Chí Minh cùng các đồng chí Trung ương Đảng, Chính phủ đã dừng chân tại khu 2, xã Cổ Tiết, huyện Tam Nông, tỉnh Phú Thọ.
Xem chi tiết >>
Độc đáo Nhà thờ họ DươngĐộc đáo Nhà thờ họ Dương
QĐND - Giữa phố xá sôi động nơi thủ phủ đất Chín Rồng, có một ngôi nhà cổ độc đáo đã tồn tại gần 150 năm, qua bao thăng trầm của lịch sử và khói lửa chiến tranh. Đó là Nhà thờ họ Dương, còn gọi là Nhà cổ Vườn Lan, nằm trên đường Bùi Hữu Nghĩa, phường Bình Thủy, quận Bình Thủy, thành phố Cần Thơ…
Xem chi tiết >>
Mong có nhiều bài báo như thế!Mong có nhiều bài báo như thế!
QĐND - Vừa qua, Phòng biên tập Nguyệt san Sự kiện và Nhân chứng nhận được thư của ông Lê Đức Vận, là em trai của liệt sĩ Lê Quang Đạo (quê ở thôn Nghĩa Vũ, xã Dục Tú, huyện Đông Anh, TP Hà Nội), nhân vật trong bài “Người đồng đội hy sinh ở cửa ngõ Sài Gòn” của tác giả Nguyễn Hùng Tấn đăng trên nguyệt san số tháng 4-2018.
Xem chi tiết >>
Đền thờ liệt sĩ Núi QuếĐền thờ liệt sĩ Núi Quế
QĐND - Những ngày này, nhiều đoàn từ các nơi trong cả nước đã đến dâng hương tại Đền thờ liệt sĩ Núi Quế - Anh Linh Đài (thôn Hương Quế Tây, xã Quế Phú, huyện Quế Sơn, tỉnh Quảng Nam).
Xem chi tiết >>
Tân Hòa ơn BácTân Hòa ơn Bác
QĐND - Nơi đây, Bác Hồ đã về thăm và nghỉ lại vào một đêm cuối năm 1966. Căn nhà lá giản dị nằm trong khuôn viên khu lưu niệm dường như vẫn ghi dấu hình bóng Người xách chiếc đèn bão bước ra chúc mừng năm mới các đồng chí lãnh đạo Tỉnh ủy Thái Bình sáng 1-1-1967...
Xem chi tiết >>
Giáo dục truyền thống từ “địa chỉ đỏ”Giáo dục truyền thống từ “địa chỉ đỏ”
QĐND - TP Hồ Chí Minh vừa triển khai tu sửa nhiều di tích lịch sử liên quan đến cuộc Tổng tiến công và nổi dậy Xuân Mậu Thân 1968, phục vụ khách tham quan.
Xem chi tiết >>
Di tích sở chỉ huy dã chiến ở làng Thụy HươngDi tích sở chỉ huy dã chiến ở làng Thụy Hương
QĐND - Sở chỉ huy dã chiến Trung đoàn 921 (Sư đoàn 371) được xây dựng tại làng Thụy Hương, xã Phú Cường, huyện Kim Anh, tỉnh Vĩnh Phúc (nay là huyện Sóc Sơn, TP Hà Nội). Tại đây, trung đoàn đã tổ chức chỉ huy nhiều trận đánh đạt hiệu quả chiến đấu cao, góp phần vào thắng lợi vẻ vang của Không quân nhân dân Việt Nam trong cuộc kháng chiến chống Mỹ, cứu nước.
Xem chi tiết >>
Điềm Mặc lưu dấu chân NgườiĐiềm Mặc lưu dấu chân Người
QĐND - Điềm Mặc thuộc huyện Định Hóa, tỉnh Thái Nguyên, nơi ghi dấu chứng tích hào hùng của “Thủ đô kháng chiến-Thủ đô gió ngàn” trong cuộc kháng chiến chống Pháp.
Xem chi tiết >>
Bia tưởng niệm liệt sĩ trận Thanh Thủy - Xẻo Giá Bia tưởng niệm liệt sĩ trận Thanh Thủy - Xẻo Giá
QĐND - Đã 50 năm trôi qua, nhưng trận đánh lịch sử Thanh Thủy-Xẻo Giá tại xã Vĩnh Viễn (nay là xã Vĩnh Viễn A), huyện Long Mỹ, tỉnh Hậu Giang của Tiểu đoàn 303, Trung đoàn 1, Sư đoàn 330 vẫn còn tươi nguyên trong ký ức của các chiến sĩ cũng như người dân nơi đây. Và hôm nay, tình cảm đoàn kết, gắn bó quân-dân tiếp tục được phát huy trên vùng đất anh hùng này.
Xem chi tiết >>
go top