“Tiếng Việt đã đưa tôi đến Việt Nam”“Tiếng Việt đã đưa tôi đến Việt Nam”
QĐND - Đó là khẳng định của nữ Giám đốc Trung tâm Khoa học và Văn hóa Nga tại Hà Nội, bà Natalia Valerievna Shafinskaia-người đã có hơn 10 năm sinh sống và làm việc tại Việt Nam.
Xem chi tiết >>
Một dân tộc khiến tôi kính trọngMột dân tộc khiến tôi kính trọng
QĐND - Là một nhà kinh tế, luật sư quốc tế, Laurence Brahm (quốc tịch Mỹ) có thời gian làm việc tại Việt Nam trong những năm đầu đổi mới (1990-1995) với tư cách là cố vấn kinh tế, tài chính cho các ngân hàng Trung ương. Ông là đồng sáng lập viên của tổ chức Himalayan Consensus (Đồng thuận Himalayan)-một tổ chức phi chính phủ bảo tồn những giá trị văn hóa của dân tộc thiểu số Tây Tạng.
Xem chi tiết >>
Hẹn gặp lại, tháng 3!Hẹn gặp lại, tháng 3!
QĐND - Đó là lời hẹn của bà Marjorie E.Nelson (quốc tịch Mỹ) với bà con Sơn Mỹ, xã Tịnh Khê, huyện Sơn Tịnh, tỉnh Quảng Ngãi. Từ năm 2002, cứ đến tháng 3 hằng năm, bà lại về Sơn Mỹ và dạy tiếng Anh cho trẻ em nơi đây.
Xem chi tiết >>
Sai lầm khi không hiểu Việt Nam!Sai lầm khi không hiểu Việt Nam!
QĐND - Sinh năm 1940 tại thành phố Boston, bang Massachusetts, Hoa Kỳ, năm 1968, nhà báo Mỹ David Lamb được hãng tin UPI cử làm phóng viên tại chiến trường miền Nam Việt Nam.
Xem chi tiết >>
Nơi đó là Việt Nam!Nơi đó là Việt Nam!
QĐND - “Bảy tháng ở Việt Nam, trong tôi không thể nào phai mờ kỷ niệm về các cuộc gặp gỡ với nhân dân Việt Nam, những trẻ em, bộ đội, du kích, những bộ trưởng, thầy giáo, công nhân, nông dân...” - đó là những dòng trong phần cuối cuốn sách “Ánh sáng trong rừng thẳm” ghi lại một “chuyến đi gian khổ nhưng nhiều kỷ niệm” của Roman Karmen (1906-1978) - nhà quay phim, đạo diễn người Nga, đồng thời cũng là nhà biên kịch, nhà báo, nhà sư phạm điện ảnh, được xuất bản tại Nga năm 1957.
Xem chi tiết >>
Đường Hồ Chí Minh huyền thoại: Con đường đi tới tự doĐường Hồ Chí Minh huyền thoại: Con đường đi tới tự do
QĐND - Đó là tựa đề cuốn sách do Nhà xuất bản Orchid, Hồng Kông (bản dịch tiếng Việt theo hợp đồng chuyển nhượng của Nhà xuất bản Quân đội nhân dân, 2006) bao gồm nhật ký, các cuộc phỏng vấn, chuỗi tư liệu hình ảnh, bản đồ... với cách tiếp cận khách quan và đầy thú vị của hai "du khách" người Anh, Virginia Morris và Clive Hills.
Xem chi tiết >>
“Tôi thực sự cảm kích các bạn!” “Tôi thực sự cảm kích các bạn!”
QĐND - David Zierler là nhà sử học làm việc tại Bộ Ngoại giao Mỹ. Ông hiện sống tại New York cùng vợ và con.
Xem chi tiết >>
Những “vận động viên bóng chày” trên Đường Hồ Chí MinhNhững “vận động viên bóng chày” trên Đường Hồ Chí Minh
QĐND - Ngay từ năm 1967, Cuba đã muốn cử một số sĩ quan đến làm việc trên con đường mang tên Hồ Chí Minh đầy khói lửa nhằm “chia sẻ mối nguy hiểm và niềm vinh quang của bản anh hùng ca bất diệt Việt Nam”.
Xem chi tiết >>
go top