Hẹn gặp lại, tháng 3!Hẹn gặp lại, tháng 3!
QĐND - Đó là lời hẹn của bà Marjorie E.Nelson (quốc tịch Mỹ) với bà con Sơn Mỹ, xã Tịnh Khê, huyện Sơn Tịnh, tỉnh Quảng Ngãi. Từ năm 2002, cứ đến tháng 3 hằng năm, bà lại về Sơn Mỹ và dạy tiếng Anh cho trẻ em nơi đây.
Xem chi tiết >>
Sai lầm khi không hiểu Việt Nam!Sai lầm khi không hiểu Việt Nam!
QĐND - Sinh năm 1940 tại thành phố Boston, bang Massachusetts, Hoa Kỳ, năm 1968, nhà báo Mỹ David Lamb được hãng tin UPI cử làm phóng viên tại chiến trường miền Nam Việt Nam.
Xem chi tiết >>
Nơi đó là Việt Nam!Nơi đó là Việt Nam!
QĐND - “Bảy tháng ở Việt Nam, trong tôi không thể nào phai mờ kỷ niệm về các cuộc gặp gỡ với nhân dân Việt Nam, những trẻ em, bộ đội, du kích, những bộ trưởng, thầy giáo, công nhân, nông dân...” - đó là những dòng trong phần cuối cuốn sách “Ánh sáng trong rừng thẳm” ghi lại một “chuyến đi gian khổ nhưng nhiều kỷ niệm” của Roman Karmen (1906-1978) - nhà quay phim, đạo diễn người Nga, đồng thời cũng là nhà biên kịch, nhà báo, nhà sư phạm điện ảnh, được xuất bản tại Nga năm 1957.
Xem chi tiết >>
Đường Hồ Chí Minh huyền thoại: Con đường đi tới tự doĐường Hồ Chí Minh huyền thoại: Con đường đi tới tự do
QĐND - Đó là tựa đề cuốn sách do Nhà xuất bản Orchid, Hồng Kông (bản dịch tiếng Việt theo hợp đồng chuyển nhượng của Nhà xuất bản Quân đội nhân dân, 2006) bao gồm nhật ký, các cuộc phỏng vấn, chuỗi tư liệu hình ảnh, bản đồ... với cách tiếp cận khách quan và đầy thú vị của hai "du khách" người Anh, Virginia Morris và Clive Hills.
Xem chi tiết >>
“Tôi thực sự cảm kích các bạn!” “Tôi thực sự cảm kích các bạn!”
QĐND - David Zierler là nhà sử học làm việc tại Bộ Ngoại giao Mỹ. Ông hiện sống tại New York cùng vợ và con.
Xem chi tiết >>
Những “vận động viên bóng chày” trên Đường Hồ Chí MinhNhững “vận động viên bóng chày” trên Đường Hồ Chí Minh
QĐND - Ngay từ năm 1967, Cuba đã muốn cử một số sĩ quan đến làm việc trên con đường mang tên Hồ Chí Minh đầy khói lửa nhằm “chia sẻ mối nguy hiểm và niềm vinh quang của bản anh hùng ca bất diệt Việt Nam”.
Xem chi tiết >>
Một người Pháp yêu quý Việt NamMột người Pháp yêu quý Việt Nam
QĐND - Goóc-giơ Bu-đa-ren (Georges Buodarel) là một người Pháp nhưng lại đứng trong hàng ngũ những người chiến đấu chống lại nước Pháp thực dân. Ông đến Việt Nam với tư cách là một cử nhân triết học để dạy môn Lịch sử trong một trường trung học tại Sài Gòn.
Xem chi tiết >>
“Sài Gòn, thời khắc số 0”“Sài Gòn, thời khắc số 0”
QĐND - Cùng các nhà báo quốc tế, Gien Nan-tốp (Jens Nauntofte)-phóng viên tờ Information (Tin tức) của Cô-pen-ha-ghen, Đan Mạch có mặt tại Sài Gòn những ngày cuối tháng 4-1975.
Xem chi tiết >>
Trong chiến đấu các bạn có đón Tết?Trong chiến đấu các bạn có đón Tết?
QĐND - Tôi gặp Gien-ni (Jenny) và Uy-li-am (Williams), là du khách đến từ thành phố Man-che-xtơ, Vương quốc Anh khi hai người đang hòa vào dòng người tấp nập đến tham quan Bảo tàng Lịch sử Quân sự Việt Nam.
Xem chi tiết >>
go top