Hải Dương in dấu chân NgườiHải Dương in dấu chân Người
QĐND - Năm 1958, Bác Hồ đi thăm Indonesia, khi nói chuyện với nhân dân ở một tỉnh của nước bạn, Người đã giới thiệu Hải Dương là một tỉnh anh hùng của Việt Nam.
Xem chi tiết >>
Vì sao chiến lược ngăn chặn Đường Hồ Chí Minh của Mỹ thất bại?Vì sao chiến lược ngăn chặn Đường Hồ Chí Minh của Mỹ thất bại?
QĐND - Tư duy chiến lược, sự kỳ công, linh hoạt và sáng tạo trong xây dựng, tận dụng địa hình thuận lợi, cùng quyết tâm cơ giới hóa, hiện đại hóa dưới mưa bom bão đạn… là những yếu tố bảo đảm sự sống còn của tuyến vận tải chiến lược Đường Trường Sơn-Đường Hồ Chí Minh. Báo chí và dư luận Mỹ ngày nay đã khẳng định như vậy.
Xem chi tiết >>
Nụ cười trong ngày hòa bình đầu tiênNụ cười trong ngày hòa bình đầu tiên
QĐND - 40 sau năm ngày 30-4-1975, tại Sacramento, California (Hoa Kỳ) đã có buổi trình chiếu bộ phim thời sự “Những ngày cuối cùng ở Việt Nam”. Theo phóng viên tờ báo sở tại Doanh nghiệp, một giáo viên về hưu là bà Claudia Krich đã xúc động kể về những ngày cuối tháng 4 và đầu tháng 5-1975 tại miền Nam Việt Nam.
Xem chi tiết >>
Bắn hạ máy bay của Nguyễn Cao KỳBắn hạ máy bay của Nguyễn Cao Kỳ
QĐND - Ngày 7-2-1965, Đại đội Pháo cao xạ 25, Tiểu đoàn 6, Trung đoàn 270 bảo vệ vùng giới tuyến Vĩnh Linh (Quảng Trị) đã đập tan kế hoạch “san phẳng Vĩnh Linh” của phi đội Hoa Phượng do thiếu tướng ngụy Nguyễn Cao Kỳ chỉ huy. Trận chiến ác liệt vẫn luôn in đậm trong trí nhớ của Đại tá Lê Đức Đồng, nguyên Trợ lý Cục Cán bộ, Tổng cục Chính trị.
Xem chi tiết >>
Các lực lượng chủ lực tham gia Chiến dịch Hồ Chí MinhCác lực lượng chủ lực tham gia Chiến dịch Hồ Chí Minh
QĐND - Tham gia chiến dịch có 4 quân đoàn (1, 2, 3, 4) và Đoàn 232 tương đương quân đoàn mạnh; với nhiệm vụ cụ thể:
Xem chi tiết >>
100 năm cuộc khởi nghĩa chống Pháp của đồng bào Mông Tây Bắc100 năm cuộc khởi nghĩa chống Pháp của đồng bào Mông Tây Bắc
QĐND - Năm 1918, một cuộc khởi nghĩa chống thực dân Pháp của đồng bào Mông bùng nổ ở Lai Châu. Đây được xem là cuộc khởi nghĩa lớn nhất và tiêu biểu cho lòng yêu nước của đồng bào dân tộc Mông trong giai đoạn lịch sử này.
Xem chi tiết >>
“Màn sương mù” giăng trước trận Buôn Ma Thuột“Màn sương mù” giăng trước trận Buôn Ma Thuột
QĐND - Cựu Bộ trưởng Bộ Quốc phòng Mỹ McNamara từng dùng khái niệm kinh điển của tình báo quân sự “sương mù chiến tranh” đặt tên cho hồi ký của mình để nói về những bất định mà các nhà lãnh đạo Mỹ phải đối đầu trong thời kỳ chiến tranh Việt Nam.
Xem chi tiết >>
Cần xác minh phần mộ liệt sĩ Vũ Văn Minh hay liệt sĩ Vũ Văn Bảo?Cần xác minh phần mộ liệt sĩ Vũ Văn Minh hay liệt sĩ Vũ Văn Bảo?
QĐND - Vừa qua, Nguyệt san Sự kiện và Nhân chứng nhận được thư của ông Vũ Trọng Lực, thường trú tại số nhà 19, tổ 12, phường Trung Sơn, thành phố Tam Điệp, tỉnh Ninh Bình.
Xem chi tiết >>
Nửa thế kỷ nỗi đau còn thổn thứcNửa thế kỷ nỗi đau còn thổn thức
QĐND - Đúng 50 năm trước, ngày 16-3-1968, một đơn vị thuộc lực lượng đặc nhiệm Barker, lữ đoàn 11, sư đoàn Americal, quân viễn chinh Mỹ tiến vào Tịnh Khê, huyện Sơn Tịnh (nay là xã Tịnh Khê, thành phố Quảng Ngãi, tỉnh Quảng Ngãi) tàn sát 504 thường dân, phần lớn trong số đó là người già, phụ nữ, trẻ em không một tấc sắt trong tay, không một hành động kháng cự. Vụ thảm sát ấy được biết đến với tên gọi vụ thảm sát Sơn Mỹ hay vụ thảm sát Mỹ Lai.
Xem chi tiết >>
go top