Ri-chớt Ních-xơn: Từ thủ đoạn “chìa vặn ngược” đến vụ Oa-tơ-ghếtRi-chớt Ních-xơn: Từ thủ đoạn “chìa vặn ngược” đến vụ Oa-tơ-ghết
QĐND - Mới đây, qua các tài liệu được giải mật, báo chí Mỹ đã tiết lộ một sự kiện chưa từng có trong lịch sử: Sau cuộc bàn giao quyền lực ở Nhà Trắng cuối năm Mậu Thân 1968, Tổng thống tiền nhiệm L.Giôn-xơn (Lyndon Johnson) cho rằng người kế vị mình là R.Ních-xơn (Richard Nixon) can tội đi ngược lại các lợi ích quốc gia của Mỹ.
Xem chi tiết >>
Đánh chiếm căn cứ Tân CảnhĐánh chiếm căn cứ Tân Cảnh
QĐND - Sau khi Thê đội 1 là quân dù đảm nhiệm tuyến phòng thủ bờ tây sông Pô Cô của địch bị Sư đoàn 320 tiêu diệt cùng các trận đánh giao thông liên tiếp trên Đường 14 của các Trung đoàn 28, 95, 24 và Tiểu đoàn 631 làm cô lập Kon Tum với Plei-cu và Kon Tum với Đăk Tô-Tân Cảnh, đã siết chặt thêm thế vây hãm chiến dịch, làm cho thế trận của địch càng thêm rối loạn.
Xem chi tiết >>
Đại sứ Mác-tin trong cơn hấp hối của chính quyền Sài GònĐại sứ Mác-tin trong cơn hấp hối của chính quyền Sài Gòn
QĐND - Gra-ham Mác-tin (Graham Martin) là Đại sứ Mỹ tại Sài Gòn từ năm 1973 tới cuối tháng 4-1975. Ông ta ra sức “hà hơi tiếp sức” những tháng ngày “hấp hối” của chính quyền Nguyễn Văn Thiệu nhưng “xôi hỏng bỏng không”.
Xem chi tiết >>
Xem xét, vận dụng xác nhận liệt sĩ Xem xét, vận dụng xác nhận liệt sĩ
QĐND - Nguyệt san Sự kiện và Nhân chứng số 272, phát hành tháng 8-2016 đăng bài: “Về một trường hợp sau 40 năm hy sinh chưa được công nhận liệt sĩ: Nước mắt đồng đội và khát vọng vinh danh” phản ánh về trường hợp hy sinh của đồng chí Lê Xuân Phương, sinh năm 1953.
Xem chi tiết >>
Tiêu diệt Căn cứ 53Tiêu diệt Căn cứ 53
QĐND - Trong Chiến dịch Tây Nguyên tháng 3-1975, khi quân ta tiến công vào thị xã Buôn Ma Thuột đã thu được thắng lợi lớn, ta làm chủ nhiều mục tiêu trọng yếu, thị xã được giải phóng. Tuy vậy, ở phía đông nam thị xã khoảng 10km, địch vẫn còn Căn cứ 53 (hậu cứ của Trung đoàn 53 ngụy) và Sân bay Hòa Bình ta chưa giải quyết được.
Xem chi tiết >>
Tất cả cho trận đánh quyết định...Tất cả cho trận đánh quyết định...
QĐND - Ngay sau Tết Ất Mão (1975) đội hình Sư đoàn Ô tô vận tải 471 Trường Sơn đã nằm gọn trên đất Tây Nguyên, từ Sa Thầy (Kon Tum) tới Bù Gia Mập... tiếp giáp với miền Đông Nam Bộ. Tất cả cho một trận đánh lớn.
Xem chi tiết >>
Chiến công của đặc công nước những năm đầu kháng chiến chống PhápChiến công của đặc công nước những năm đầu kháng chiến chống Pháp
QĐND - Trong Chiến dịch Hà Nam Ninh (tháng 6-1951), Tổ đặc công nước gồm 3 chiến sĩ do Nguyễn Quang Vinh chỉ huy (thuộc Trung đoàn 36, Đại đoàn 308) đã dùng một chiếc thuyền nan chở 300kg thuốc nổ, bí mật xuôi theo dòng sông Đáy, tiếp cận tàu LCT chở vũ khí cho quân Pháp.
Xem chi tiết >>
Trận Buôn Ma Thuột và “tấm bản đồ định mệnh”Trận Buôn Ma Thuột và “tấm bản đồ định mệnh”
QĐND - Giới thiệu cuốn sách “Việt Nam chiến sử 1946-1975”, NXB Oxford University Press viết: “Nhờ cuốn sách này, chúng ta hiểu được vì sao các nguồn lực tưởng như không hạn chế của cỗ máy quân sự Mỹ lại không sánh nổi với chiến lược quân sự tuyệt vời của Quân đội nhân dân (QĐND) Việt Nam”.
Xem chi tiết >>
Những "Thánh Gióng" trong không gian vô tuyếnNhững "Thánh Gióng" trong không gian vô tuyến
QĐND - Trong chiến tranh xâm lược Việt Nam, ưu thế vượt trội về trang bị công nghệ cao đã không là bửu bối của Mỹ, mà trở thành “Gậy ông đập lưng ông”. Lực lượng tác chiến điện tử Quân đội nhân dân (QĐND) Việt Nam càng đánh càng mạnh, là một nhân tố góp phần vào thắng lợi của công cuộc giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước.
Xem chi tiết >>
Từ những ngày đầu mang bí danh "Trung đội 13"...Từ những ngày đầu mang bí danh "Trung đội 13"...
QĐND - Được thành lập theo Sắc lệnh số 16/SL ngày 12-2-1947, Cục Dân quân tự vệ (DQTV), Bộ Tổng tham mưu, tiền thân là Phòng Dân quân toàn quốc thuộc Cục Chính trị - Bộ Quốc phòng, đến nay đã trải qua 70 năm xây dựng, phấn đấu và trưởng thành.
Xem chi tiết >>
go top