"Vị tướng mê Kiều""Vị tướng mê Kiều"
QĐND - Quanh cuộc đời tướng Nguyễn Sơn, vị tướng quân lưỡng quốc Việt-Trung, biết bao bài báo, cuốn sách đã mô tả những phẩm chất anh hùng, kiên cường song lại đầy tài hoa, thông tuệ của ông.
Xem chi tiết >>
Nhớ vị Tư lệnh đầu tiên!Nhớ vị Tư lệnh đầu tiên!
QĐND - Trong trang sử vàng của Bộ đội Đặc công, không thể không kể đến dấu ấn của vị tư lệnh đầu tiên: Đại tá Nguyễn Chí Điềm. Gần 10 năm trên cương vị Tư lệnh Binh chủng Đặc công, ông đã có nhiều đóng góp trong quá trình xây dựng và trưởng thành của đơn vị hai lần anh hùng, với truyền thống “Đặc biệt tinh nhuệ; anh dũng tuyệt vời; mưu trí táo bạo; đánh hiểm thắng lớn”.
Xem chi tiết >>
Vị tướng cởi áo tặng chiến sĩVị tướng cởi áo tặng chiến sĩ
QĐND - Bây giờ thì Trung tướng Phạm Minh Tâm, nguyên Phó tổng Thanh tra Quân đội, sinh năm 1930, quê ở Điện Ngọc, Điện Bàn, Quảng Nam đã nằm một chỗ sau cơn đột quỵ tai ác cách đây 8 năm. Căn bệnh ngày càng biến chứng làm vị tướng dạn dày trận mạc, tung hoành khắp cả Nam, Bắc không thể nào nói được mà chỉ còn biết nghe và thể hiện biểu cảm qua nét mặt.
Xem chi tiết >>
Việc lớn phải làm ngayViệc lớn phải làm ngay
QĐND - Ngày 10-10-1954, Đại đoàn trưởng Đại đoàn 308 Vương Thừa Vũ cùng các lực lượng về tiếp quản thủ đô Hà Nội. Lúc này, gia đình ông cũng đang sinh sống ngay trong thành phố.
Xem chi tiết >>
Người cận vệ của Đại tướngNgười cận vệ của Đại tướng
QĐND - Phải sở hữu một số tố chất tốt mới có thể được chọn làm vệ sĩ, còn để làm cận vệ cho các yếu nhân lịch sử thì cần thêm nhiều năng lực khác nữa. Vậy mà khi nhập ngũ (năm 1961) vào Quân chủng Phòng không-Không quân, anh thanh niên nông thôn Nguyễn Tiến Trổ quê ở xã Yên Giả, huyện Quế Võ, tỉnh Bắc Ninh, văn hóa mới hết lớp 4 phổ thông (hệ 10/10) làm sao lại trở thành cận vệ cho Đại tướng Võ Nguyên Giáp?
Xem chi tiết >>
go top