Túi vàng và chiếc nhẫn cưới của Thiếu tướng Vũ Văn CẩnTúi vàng và chiếc nhẫn cưới của Thiếu tướng Vũ Văn Cẩn
QĐND - Năm 1945, thực dân Pháp gây hấn phát động chiến tranh hòng chiếm lại nước ta. Thời điểm này, cách mạng vừa thành công, ngân khố trống rỗng, thuốc men và các phương tiện y tế vô cùng thiếu thốn.
Xem chi tiết >>
Tấm gương của 3 vị tướngTấm gương của 3 vị tướng
QĐND - Tôi thuộc lớp cán bộ trưởng thành trong kháng chiến chống Mỹ, được về cơ quan chính trị Bộ Tổng Tham mưu tháng 12-1978, sau 12 năm nhập ngũ và chiến đấu ở chiến trường miền Nam.
Xem chi tiết >>
Câu chuyện của hai “hổ tướng”Câu chuyện của hai “hổ tướng”
QĐND - Một ngày chủ nhật đẹp trời cuối năm 2000, tôi đến thăm Thiếu tướng Bùi Cát Vũ, Phó tư lệnh Quân khu 7, tại nhà riêng ở bán đảo Tam Đa, bên sông Sài Gòn.
Xem chi tiết >>
Tư lệnh bị Bác phê bìnhTư lệnh bị Bác phê bình
QĐND - Năm 1964, đồng chí Phùng Thế Tài (sau này là Thượng tướng, Phó tổng Tham mưu trưởng) là Tư lệnh Bộ tư lệnh Phòng không.
Xem chi tiết >>
“Tướng Trương Phi” bị “sờ râu” “Tướng Trương Phi” bị “sờ râu”
QĐND - Thượng tướng Vũ Lăng, nguyên Giám đốc Học viện Lục quân, tên thật là Đỗ Đức Liêm (1921-1988), là con một gia đình lao động nghèo tại xã Ngũ Hiệp, huyện Thanh Trì, TP Hà Nội. Năm 1946, ông cùng đồng đội và nhân dân Hà Nội kiên cường bám trụ suốt 60 ngày đêm trong vòng vây của Pháp ở Hà Nội, rồi rút lên Việt Bắc để tiếp tục chiến đấu.
Xem chi tiết >>
Bác Sáu Khải trong lòng nhân dân Thành phố Hồ Chí MinhBác Sáu Khải trong lòng nhân dân Thành phố Hồ Chí Minh
QĐND - Tôi may mắn được là cấp dưới của nguyên Thủ tướng Phan Văn Khải (ông Sáu Khải) trong những năm ông công tác tại TP Hồ Chí Minh.
Xem chi tiết >>
Trung tướng Lê Quang Đạo và lần bị bắt hụtTrung tướng Lê Quang Đạo và lần bị bắt hụt
QĐND - Năm 1944, đồng chí Lê Quang Đạo (sau này là Trung tướng, Phó chủ nhiệm Tổng cục Chính trị; Chủ tịch Quốc hội) là Bí thư Ban cán sự Đảng Hà Nội, được bố trí sống trong căn nhà ở phố Phó Đức Chính, phía đường Trúc Bạch.
Xem chi tiết >>
Chuyện bên lề hai cuộc phỏng vấn Đại tướng Lê Đức AnhChuyện bên lề hai cuộc phỏng vấn Đại tướng Lê Đức Anh
QĐND - Năm 2015, tôi vinh dự có hai cuộc phỏng vấn Đại tướng Lê Đức Anh, nguyên Ủy viên Bộ Chính trị, nguyên Chủ tịch nước, nguyên Bộ trưởng Bộ Quốc phòng.
Xem chi tiết >>
Anh Trà rời trại DavisAnh Trà rời trại Davis
QĐND - Sau khi Hiệp định Paris được ký kết, tôi tham gia làm việc trong phái đoàn 4 bên với bí danh Hoàng Hoa. Tôi ở đoàn quân sự Việt Nam dân chủ cộng hòa. Sáng 28-1-1973, tôi lên máy bay C130 của Mỹ bay từ Hà Nội vào trại Davis để thực thi nhiệm vụ.
Xem chi tiết >>
Đám cưới “không một bát nước lã” của Tướng Hoàng ĐanĐám cưới “không một bát nước lã” của Tướng Hoàng Đan
QĐND - Thiếu tướng Hoàng Đan (1928-2003), nguyên Phó cục trưởng Cục Khoa học Quân sự, vốn là một vị tướng của chiến trận. Chính vì vậy, thời gian ông dành cho cuộc sống riêng của mình không nhiều.
Xem chi tiết >>
go top