Người mang mật danh B5Người mang mật danh B5
QĐND - Trao những lá thư của người có mật danh B5 gửi A11 đã ố màu thời gian, Anh hùng LLVT nhân dân Trần Chí Thành, nguyên Bí thư Thị ủy Tam Kỳ (tỉnh Quảng Nam) kiêm Trưởng ban An ninh thị xã, bùi ngùi chia sẻ: “Đây là thư của Huỳnh Hoài gửi cho tôi khi hoạt động trong lòng địch”.
Xem chi tiết >>
Tận hiến cuộc đời cho hòa bìnhTận hiến cuộc đời cho hòa bình
QĐND - Sinh năm 1932, theo cách mạng từ năm 16 tuổi, bà Nguyễn Thị Yên Thảo (còn gọi là tiểu thư Mỹ Nhung) là nữ chiến sĩ mang đầy đủ phẩm chất tuyệt vời của một chiến sĩ tình báo.
Xem chi tiết >>
Ở nơi làm bạn với…đạnỞ nơi làm bạn với…đạn
QĐND - Là kho cấp chiến lược của Bộ Quốc phòng có nhiệm vụ quản lý, bảo quản, bảo dưỡng, sửa chữa đạn dược phục vụ nhiệm vụ chiến đấu, sẵn sàng chiến đấu và huấn luyện của các lực lượng vũ trang trên địa bàn các tỉnh phía Tây Bắc Tổ quốc, Kho KV3, Cục Quân khí, Tổng cục Kỹ thuật hiện đang quản lý khối lượng lớn đạn dược các loại.
Xem chi tiết >>
Chúng tôi nghiên cứu cải tiến súng B41Chúng tôi nghiên cứu cải tiến súng B41
QĐND - Sau Tết Mậu Thân 1968, địch rút kinh nghiệm, tăng cường hệ thống phòng thủ để đối phó với các hoạt động của ta. Có những căn cứ chúng rào thành nhiều lớp, kết hợp với bãi mìn có chiều sâu 600-700m, do đó gây khó khăn cho bộ đội ta trong tiếp cận mục tiêu.
Xem chi tiết >>
Điều còn mãi của Đại tá tình báo Nguyễn Xuân MạnhĐiều còn mãi của Đại tá tình báo Nguyễn Xuân Mạnh
QĐND - Đại tá Nguyễn Xuân Mạnh tên khai sinh là Nguyễn Nho Quý, sinh năm 1925 tại xã Điện Minh, huyện Điện Bàn, tỉnh Quảng Nam. Ông từng là cán bộ điệp báo tại Lào, Cam-pu-chia, phụ trách tình báo chiến lược Xứ ủy Nam Bộ, Trưởng ban Tình báo Khu Sài Gòn-Chợ Lớn, Trưởng phòng Điệp báo Tổng cục 2 (Bộ Quốc phòng).
Xem chi tiết >>
Người lái xe chở thi hài Bác HồNgười lái xe chở thi hài Bác Hồ
QĐND - Ông tham gia chở thi hài Bác Hồ sáu lần. Lần thứ nhất, đưa Bác từ Bệnh viện Trung ương Quân đội 108 (Bệnh viện 108) lên căn cứ K9 (Đá Chông, Ba Vì, Hà Nội). Lần cuối cùng, đưa Bác từ K9 về Lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh ở Quảng trường Ba Đình. Ông bảo: "Việc di chuyển thi hài Bác tuyệt đối bí mật. Phải tập luyện rất kỹ lưỡng... Từ sau những lần được trực tiếp lái xe chở thi hài Bác, làm việc gì tôi cũng nghĩ đến Bác, nghĩ đến vinh dự đặc biệt ấy để phấn đấu hoàn thành với kết quả tốt nhất".
Xem chi tiết >>
Điệp vụ “thả hổ về rừng”Điệp vụ “thả hổ về rừng”
QĐND - Thiếu tướng tình báo Nguyễn Văn Khiêm (Phạm Duy Hoàng, Sáu Trí) thuộc thế hệ những cán bộ tình báo kỳ cựu của Quân đội nhân dân Việt Nam, hoạt động cùng thời với những huyền thoại tình báo như: Phạm Ngọc Thảo, Vũ Ngọc Nhạ, Phạm Xuân Ẩn…
Xem chi tiết >>
Làng biệt động Sài Gòn ngày ấy - bây giờLàng biệt động Sài Gòn ngày ấy - bây giờ
QĐND - Đầu thế kỷ 20, con cháu của dòng họ Trần tại làng Đào, xã Hiển Khánh, huyện Vụ Bản, tỉnh Nam Định vào miền Nam lập nghiệp và dựng lên làng Nam Đào tại Sài Gòn. Trong những năm tháng kháng chiến chống Mỹ, nơi đây còn được biết đến là làng biệt động Sài Gòn, giờ đây, làng chỉ còn trong kỷ niệm và nỗi nhớ của con cháu họ Trần…
Xem chi tiết >>
go top