Chiến công thầm lặngChiến công thầm lặng
QĐND - Tôi có may mắn gặp Trung tướng Lương Hữu Sắt (nguyên Chủ nhiệm Kỹ thuật Quân chủng Phòng không-Không quân, sau này là Phó chủ nhiệm, Bí thư Đảng ủy Tổng cục Kỹ thuật) khi ông còn khỏe mạnh và minh mẫn, dù lúc đó ông đã ở tuổi xưa nay hiếm.
Xem chi tiết >>
Biệt động Sài Gòn: Nhào zô, chần chừ gì nữa...Biệt động Sài Gòn: Nhào zô, chần chừ gì nữa...
QĐND - Ra đời từ những năm đầu cuộc kháng chiến chống thực dân Pháp, lực lượng Biệt động Sài Gòn-Chợ Lớn-Gia Định được tổ chức, xây dựng, huấn luyện theo những nguyên tắc hết sức khắt khe và trở thành một lực lượng đặc biệt tinh nhuệ của Quân đội ta.
Xem chi tiết >>
Mưu như Chín Khổ, lỳ như Tám NócMưu như Chín Khổ, lỳ như Tám Nóc
QĐND - Trong số những chiến sĩ biệt động tham gia vận chuyển vũ khí từ ngoại thành vào nội đô Sài Gòn những năm 60 thì ông Võ Văn Nhân (Chín Khổ) là trường hợp tiêu biểu. Với sự mưu trí và dũng cảm, ông Chín Khổ cùng các thành viên trong gia đình đã vận chuyển hàng tấn vũ khí vào nội đô an toàn...
Xem chi tiết >>
Tấm bằng khen của tình hữu nghịTấm bằng khen của tình hữu nghị
QĐND - Giữa tháng 2-2004, Đội quy tập 589, Bộ CHQS tỉnh Quảng Bình chúng tôi hành quân đến bản Khà Khăn Kẹo, huyện Na Cai, tỉnh Khăm Muộn, Cộng hòa Dân chủ Nhân dân Lào. Như thường lệ, sau khi chỉ huy liên hệ với chính quyền địa phương xác định vị trí đóng quân, đơn vị tổ chức làm công tác hậu cần và vệ sinh khu vực.
Xem chi tiết >>
Xóa sổ biệt đội “con két”Xóa sổ biệt đội “con két”
QĐND - Những năm đầu của cuộc kháng chiến chống Mỹ, cứu nước, trên địa bàn tỉnh Quảng Nam, Mỹ-ngụy xây dựng một lực lượng tình báo đặc biệt, được cài cắm ở vùng giáp ranh, vùng giải phóng và ngay trong vùng chúng kiểm soát, gọi là biệt đội sưu tầm Quảng Tín.
Xem chi tiết >>
Người mang mật danh B5Người mang mật danh B5
QĐND - Trao những lá thư của người có mật danh B5 gửi A11 đã ố màu thời gian, Anh hùng LLVT nhân dân Trần Chí Thành, nguyên Bí thư Thị ủy Tam Kỳ (tỉnh Quảng Nam) kiêm Trưởng ban An ninh thị xã, bùi ngùi chia sẻ: “Đây là thư của Huỳnh Hoài gửi cho tôi khi hoạt động trong lòng địch”.
Xem chi tiết >>
Tận hiến cuộc đời cho hòa bìnhTận hiến cuộc đời cho hòa bình
QĐND - Sinh năm 1932, theo cách mạng từ năm 16 tuổi, bà Nguyễn Thị Yên Thảo (còn gọi là tiểu thư Mỹ Nhung) là nữ chiến sĩ mang đầy đủ phẩm chất tuyệt vời của một chiến sĩ tình báo.
Xem chi tiết >>
Ở nơi làm bạn với…đạnỞ nơi làm bạn với…đạn
QĐND - Là kho cấp chiến lược của Bộ Quốc phòng có nhiệm vụ quản lý, bảo quản, bảo dưỡng, sửa chữa đạn dược phục vụ nhiệm vụ chiến đấu, sẵn sàng chiến đấu và huấn luyện của các lực lượng vũ trang trên địa bàn các tỉnh phía Tây Bắc Tổ quốc, Kho KV3, Cục Quân khí, Tổng cục Kỹ thuật hiện đang quản lý khối lượng lớn đạn dược các loại.
Xem chi tiết >>
Chúng tôi nghiên cứu cải tiến súng B41Chúng tôi nghiên cứu cải tiến súng B41
QĐND - Sau Tết Mậu Thân 1968, địch rút kinh nghiệm, tăng cường hệ thống phòng thủ để đối phó với các hoạt động của ta. Có những căn cứ chúng rào thành nhiều lớp, kết hợp với bãi mìn có chiều sâu 600-700m, do đó gây khó khăn cho bộ đội ta trong tiếp cận mục tiêu.
Xem chi tiết >>
Điều còn mãi của Đại tá tình báo Nguyễn Xuân MạnhĐiều còn mãi của Đại tá tình báo Nguyễn Xuân Mạnh
QĐND - Đại tá Nguyễn Xuân Mạnh tên khai sinh là Nguyễn Nho Quý, sinh năm 1925 tại xã Điện Minh, huyện Điện Bàn, tỉnh Quảng Nam. Ông từng là cán bộ điệp báo tại Lào, Cam-pu-chia, phụ trách tình báo chiến lược Xứ ủy Nam Bộ, Trưởng ban Tình báo Khu Sài Gòn-Chợ Lớn, Trưởng phòng Điệp báo Tổng cục 2 (Bộ Quốc phòng).
Xem chi tiết >>
go top