Ký ức vượt biển và hành trình tri ânKý ức vượt biển và hành trình tri ân
QĐND - Đến phường 12, quận 5, TP Hồ Chí Minh, hỏi thăm Anh hùng LLVT nhân dân Nguyễn Văn Đức, chúng tôi được nhiều người tận tình chỉ giúp.
Xem chi tiết >>
Biệt động Vị Thanh với Xuân Mậu Thân 1968Biệt động Vị Thanh với Xuân Mậu Thân 1968
QĐND - Trong cuộc Tổng tiến công và nổi dậy Xuân Mậu Thân 1968, cùng với lực lượng vũ trang (LLVT) địa phương, Đội Biệt động của thị xã Vị Thanh, tỉnh Cần Thơ (nay là TP Vị Thanh, tỉnh Hậu Giang) đã mưu trí, dũng cảm tiến công vào các cơ quan đầu não của địch ở Tiểu khu Chương Thiện, góp phần tiêu hao, tiêu diệt nhiều sinh lực địch, bảo vệ vững chắc căn cứ cách mạng.
Xem chi tiết >>
Cuộc đấu trí ở nhà tù Máy ChaiCuộc đấu trí ở nhà tù Máy Chai
QĐND - Vào “cữ” khai niên 2018, cụ Lã Thanh Vị, người làng Phượng Đông, xã Hải Phúc (Hải Hậu, Nam Định) tròn 95 tuổi đời, 69 tuổi Đảng. Chúng tôi đến thăm cụ và được cụ kể cho nghe một câu chuyện độc đáo.
Xem chi tiết >>
Một quả tên lửa diệt hai máy bay MỹMột quả tên lửa diệt hai máy bay Mỹ
QĐND - Đại tá Nguyễn Thanh Tân, nguyên Trưởng phòng Quân huấn, Quân chủng Phòng không-Không quân cùng đồng đội ở Tiểu đoàn 61 đã cơ động chiến đấu ở các chiến trường miền Bắc, miền Trung, tham gia hàng trăm trận đánh, trong đó có nhiều trận góp phần làm nên tên tuổi lẫy lừng của bộ đội tên lửa Việt Nam...
Xem chi tiết >>
Bình yên ngày trở vềBình yên ngày trở về
QĐND - Xuân này, Đại tá Nguyễn Xuân Bột (thôn Cuối, xã Yên Bằng, huyện Ý Yên, tỉnh Nam Định), nguyên Lữ đoàn trưởng Lữ đoàn 172 Hải quân bước sang tuổi 89 nhưng còn rất tường minh.
Xem chi tiết >>
Giải phóng nhà lao Thừa PhủGiải phóng nhà lao Thừa Phủ
QĐND - Nhà văn Đặng Đình Loan-tác giả bộ tiểu thuyết lịch sử 20 tập “Đường thời đại”-gửi cho Nguyệt san Sự kiện và Nhân chứng bài viết về kỷ niệm sâu sắc trong cuộc Tổng tiến công và nổi dậy Xuân Mậu Thân 1968 ở thành phố Huế, nơi ông có mặt ở cánh quân Tây Nam. Xin giới thiệu cùng bạn đọc.
Xem chi tiết >>
Trên kỳ đài cố đôTrên kỳ đài cố đô
QĐND - Đúng 8 giờ 30 phút ngày Mồng Một Tết Nguyên đán năm 1968, lá cờ cách mạng tung bay trên Cột cờ Huế khích lệ tinh thần quân và dân ta trong suốt 25 ngày đêm chiến đấu anh hùng. Tuy nhiên, ít ai biết, để có thể kéo được lá cờ ấy, các chiến sĩ của ta đã vượt qua rất nhiều khó khăn, gian khổ.
Xem chi tiết >>
Diệt đại đội biệt kích Bi-ca-foọcDiệt đại đội biệt kích Bi-ca-foọc
QĐND - Với Đại tá Huỳnh Xuân Thạnh (Hai Thạnh), nguyên Trưởng phòng Quân huấn Quân khu 9 thì những ngày mùa khô lịch sử cuối năm 1967, khi cùng đơn vị tác chiến trên địa bàn miền Đông Nam Bộ để chuẩn bị cho chiến dịch Tổng tiến công và nổi dậy Xuân Mậu Thân 1968 mãi là những ký ức không thể quên...
Xem chi tiết >>
Ký ức một mùa mưaKý ức một mùa mưa
QĐND - Đầu năm 1976, đơn vị chúng tôi - Tiểu đoàn 307, Trung đoàn U Minh, Quân khu 9 hành quân dã ngoại về xã Trung Nhứt, huyện Thốt Nốt, tỉnh Hậu Giang (nay thuộc Cần Thơ). Tôi làm văn thư kiêm liên lạc đại đội, nên chỉ huy ở đâu thì tôi theo đó.
Xem chi tiết >>
Những ngày trên chiến trường nước bạnNhững ngày trên chiến trường nước bạn
QĐND - Gần 40 năm đã trôi qua, nhưng những ngày tháng tham gia chiến đấu bảo vệ biên giới Tây Nam và làm nhiệm vụ quốc tế giúp nhân dân Campuchia lật đổ chế độ diệt chủng Pôn Pốt vẫn còn vẹn nguyên trong ký ức Trung tướng, Anh hùng LLVT nhân dân Khuất Duy Tiến.
Xem chi tiết >>
go top