Những lá thư từ chiến trườngNhững lá thư từ chiến trường
QĐND - Mở chiếc ca táp lấy từ trong tủ ra, ông Hoàng Khắc Cảnh ở xóm 3, xã Nghi Tiến (huyện Nghi Lộc, tỉnh Nghệ An) rưng rưng khóe mắt, đôi bàn tay lần giở từng bức thư được cất giữ cẩn thận nhiều năm nay.
Xem chi tiết >>
Trận đánh vùng Đại Lộc ngày ấy...Trận đánh vùng Đại Lộc ngày ấy...
QĐND - Hơn 40 năm trôi qua, cựu chiến binh Nguyễn Ngọc Quyến ở phường Thanh Châu (TP Phủ Lý, tỉnh Hà Nam) vẫn nhớ như in những trận đánh cùng đồng đội ở vùng Đại Lộc (Quảng Nam-Đà Nẵng). Ông nguyên là Trung đội trưởng Trung đội Vô tuyến điện, bảo đảm thông tin cho đơn vị ở những vị trí trọng điểm. Kể về những trận đánh ngày ấy, đôi mắt ông ánh lên niềm tự hào...
Xem chi tiết >>
Lá thư về cùng giấy báo tửLá thư về cùng giấy báo tử
QĐND - Nơi con ở đây hoàn toàn chẳng có gì đáng nói cả vì sống giữa thị xã đông vui nhộn nhịp, ít phải đi công tác, đồ ăn sẵn chứ không còn khổ như những ngày ở Tây Đô nữa. Nếu có điều kiện, mẹ và anh Thu có thể qua bên này thăm con được, bởi vì dạo này tình hình ổn định như ở bên đó thôi, đi một chuyến cho biết thế nào là Campuchia chứ. Mẹ cứ đi, không có gì lo lắng cả đâu.
Xem chi tiết >>
Tâm tình nơi tuyến lửaTâm tình nơi tuyến lửa
QĐND - Bác sĩ, cựu chiến binh (CCB) Đinh Thế Quán năm nay tròn 74 tuổi. Ông từng là Chủ nhiệm Quân y Trung đoàn 73, Cục Nghiên cứu, Bộ Tổng Tham mưu (nay là Tổng cục II-Bộ Quốc phòng).
Xem chi tiết >>
Trận thắng A BiaTrận thắng A Bia
QĐND - Gần 50 năm đã trôi qua, nhưng kỷ niệm hào hùng về trận thắng A Bia vẫn luôn sâu đậm trong ký ức của Đại tá Đào Quang Đới, nguyên cán bộ Ủy ban Kiểm tra Quân ủy Trung ương.
Xem chi tiết >>
Trận đánh nơi “cửa trời”Trận đánh nơi “cửa trời”
QĐND - Đó là trận chiến đấu bẻ gãy các đợt tấn công của một tiểu đoàn lính Mỹ và chư hầu được sự chi viện của pháo binh, máy bay, càn vào khu vực Trung ương Cục miền Nam mùa khô năm 1968. Quân ta đã tiêu diệt hơn 100 tên lính Mỹ và chư hầu, bảo vệ an toàn cho các cơ quan của Trung ương Cục miền Nam.
Xem chi tiết >>
Những đứa nhỏ trong rừng sâuNhững đứa nhỏ trong rừng sâu
QĐND - Tháng 7-1970, Mỹ dùng bom phát quang lập chốt trên điểm cao 573, đặt trận địa pháo 105mm khống chế cả khu vực đầu mối B46 Lân Tôn. Đơn vị tôi-đại đội pháo 85mm nằm trong tầm bắn của chúng, chỉ tiếc là cả bốn khẩu 85mm đã được tháo rời, chôn giấu, nếu không tôi tin rằng sẽ có cuộc đấu pháo của chúng tôi với trận địa 105mm này của Mỹ.
Xem chi tiết >>
Không được chết, anh Lếnh ơi!Không được chết, anh Lếnh ơi!
QĐND - “Biết nếu cắt bỏ một chân sẽ khó qua khỏi, Hoàng Kim Lếnh gọi tôi vào và nói: Đán và anh em ở lại giữ vững quyết tâm chiến đấu cho đến ngày thống nhất. Mình nhờ Đán một việc, đến ngày đó, Đán mang hộ mình quyển nhật ký này và quân tư trang của mình về quê, động viên bố mẹ và các em mình nhé. Lúc ấy, tôi không sao cầm được nước mắt, chỉ muốn hét lên thật to: Không được chết, anh Lếnh ơi!"
Xem chi tiết >>
“Những ngày Paris”“Những ngày Paris”
QĐND - GS, TS Nguyễn Trọng Yêm, 84 tuổi, nguyên Viện trưởng Viện Các khoa học về Trái đất thuộc Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam, là con trai của cố Bộ trưởng Xuân Thủy, Trưởng phái đoàn đàm phán của Việt Nam dân chủ cộng hòa (DCCH) tại Hội nghị Paris về Việt Nam (1968-1973).
Xem chi tiết >>
Con vẫn mơ về bên gia đình!Con vẫn mơ về bên gia đình!
QĐND - Gần 3 năm quân ngũ, chiến đấu trên Mặt trận Trị Thiên đỏ lửa, anh lính pháo binh Nguyễn Văn Dân (Dậu) của Đại đội 16KT, Tiểu đoàn K75 pháo binh, Quân khu 4 đã gửi tổng cộng 26 bức thư về cho gia đình.
Xem chi tiết >>
go top