Tiếng kèn “Dự hội mùa xuân”Tiếng kèn “Dự hội mùa xuân”
QĐND - Nghe đồn cụ Nguyễn Xuân Mai quê ở thôn Nghĩa Dũng, xã Đại Đồng, huyện Tứ Kỳ, tỉnh Hải Dương đã từng sử dụng một chiếc kèn để lôi kéo những người lính của quân đội Sài Gòn trở về với cách mạng, chúng tôi tìm gặp cụ.
Xem chi tiết >>
Chiến lợi phẩm trong trận đánh đồn Phai KhắtChiến lợi phẩm trong trận đánh đồn Phai Khắt
QĐND - Quân phục của tên đồn trưởng, áo khoác và nón lính dõng thu được của địch hiện đang được trưng bày tại Bảo tàng Lịch sử Quân sự Việt Nam là những hiện vật minh chứng cho chiến thắng trong trận đánh đồn Phai Khắt của Đội Việt Nam Tuyên truyền Giải phóng quân.
Xem chi tiết >>
Những bì tải gạo trên sôngNhững bì tải gạo trên sông
QĐND - Cách đây ít năm, trong một cuộc tọa đàm với các học viên lớp thông tin viên, cộng tác viên báo chí về kinh nghiệm ghi chép, cất giữ tài liệu khi thâm nhập thực tế “làm vốn” cho việc viết lách…, tôi có nói đến chuyện “những kỷ vật biết nói”.
Xem chi tiết >>
Ca phẫu thuật khóCa phẫu thuật khó
QĐND - Tham quan Bảo tàng Quân khu 2, chúng tôi thấy một đầu đạn M79 được trưng bày trang trọng trong tủ kính.
Xem chi tiết >>
Vượt qua cửa ải Du LongVượt qua cửa ải Du Long
QĐND - Giải phóng xong tỉnh Bình Định, Sư đoàn 3-Sao Vàng chưa kịp sơ kết đợt chiến đấu thì được lệnh bổ sung cho Cánh quân Duyên Hải (do đồng chí Lê Trọng Tấn làm Tư lệnh) cấp tốc cơ động về phía Nam tiến công cụm phòng thủ của địch vừa mới lập nên ở tỉnh Ninh Thuận, quê hương Tổng thống ngụy Sài Gòn Nguyễn Văn Thiệu. Tôi (lúc ấy là cán bộ tuyên huấn sư đoàn) cùng anh Lê Văn Thái, Phó tham mưu trưởng sư đoàn được cử làm phái viên đi xuống Trung đoàn 2, đơn vị đảm nhiệm hướng tiến công chủ yếu trong trận đánh này.
Xem chi tiết >>
Chiếc chăn của Anh hùng Kim Ngọc QuảnChiếc chăn của Anh hùng Kim Ngọc Quản
QĐND - Trong những kỷ vật gây ấn tượng với khách tham quan được trưng bày tại Bảo tàng Hậu cần Quân đội có chiếc chăn chiên thấm máu đồng đội của Anh hùng lái xe Kim Ngọc Quản.
Xem chi tiết >>
Từ bức ảnh ngày ấyTừ bức ảnh ngày ấy
QĐND - Đến sáng 26-1-2017, bức ảnh này tròn 30 năm, được chụp tại sân cơ quan Ban Thanh niên Quân đội, ghi lại hình ảnh buổi tiễn “Đội nghệ thuật xung kích” thuộc Đoàn Ca múa Quân đội do Ban Thanh niên Quân đội tổ chức đi biểu diễn phục vụ bộ đội đang làm nhiệm vụ bảo vệ biên giới, Tết Đinh Mão 1987.
Xem chi tiết >>
go top