Nên duyên từ cây đu xuân ấyNên duyên từ cây đu xuân ấy
QĐND - Từ ngày ông nhà tôi đi xa, năm nào cũng vậy, cứ gần đến mồng 4 Tết Nguyên đán, tôi lại thổn thức nhớ về cái ngày không thể nào quên.
Xem chi tiết >>
Từ cái bắt tay và lời hứa năm ấyTừ cái bắt tay và lời hứa năm ấy
QĐND - Gần 47 năm chung sống bên nhau trong khu tập thể 8/3, phường Quỳnh Mai, quận Hai Bà Trưng (Hà Nội) là chừng ấy năm mái ấm nhỏ luôn đong đầy tình thương yêu giữa vợ chồng cựu chiến binh Nguyễn Đình Toàn và bà Bùi Thị Nhâm. Họ đã có một tình yêu đẹp bắt đầu từ cái bắt tay và lời hứa năm ấy...
Xem chi tiết >>
Bản “Tình ca Tây Bắc” ở Nghệ AnBản “Tình ca Tây Bắc” ở Nghệ An
QĐND - Ông Trương Công Hoạt, sinh năm 1951 tại xã Nghĩa Xuân, huyện Quỳ Hợp-huyện phía tây bắc của tỉnh Nghệ An. Thời tuổi trẻ, chàng thanh niên dân tộc Tày được cha mẹ chăm sóc lớn nhanh, đẹp trai, khỏe mạnh.
Xem chi tiết >>
Chuyện tình bên dòng Ka TangChuyện tình bên dòng Ka Tang
QĐND - Tại phía tây Quảng Bình có một con suối nhỏ bắt nguồn từ dãy Trường Sơn xanh ngắt, đổ xuống dòng Ka Tang. Bên này suối là nơi trú quân của Đại đội 12, Tiểu đoàn 75, Binh trạm 41, Đoàn 559 trong những căn nhà hầm dưới rừng le lúp xúp.
Xem chi tiết >>
Niềm tin nối sợi yêu thươngNiềm tin nối sợi yêu thương
QĐND - “Em gặp lại anh sau 3 năm xa cách/ Ký ức trở về đầy đủ nhất với em/ Ghi đậm trong em tâm hồn trong sáng/ Bởi màu xanh áo anh là màu xanh cuộc đời/ Ngày nào còn chung lối chung trường/ Hôm nay anh trở thành chiến sĩ/ Những bước đi không nghỉ/ Suy nghĩ, tâm hồn em gửi cả theo anh”.
Xem chi tiết >>
"Vẫn đinh ninh bà ấy đang cõng tôi""Vẫn đinh ninh bà ấy đang cõng tôi"
QĐND - Lời tâm sự của người thương binh đặc biệt Mạc Văn Tôn nghe rờn rợn như cật nứa khía vào da thịt người nghe. Mấy năm trước, ông vẫn đinh ninh rằng, bà đã cõng ông gần nửa thế kỷ rồi, hẳn sẽ cõng tiếp cho đến khi ông về với đất. Nhưng, lời thề ước không thành. Bà đã đi trước ông, đến nay qua một giỗ…
Xem chi tiết >>
Người vợ hai liệt sĩ có tấm lòng Bồ TátNgười vợ hai liệt sĩ có tấm lòng Bồ Tát
QĐND - Giữa mùa hè nắng như đổ lửa xuống Thủ đô, cứ đều đặn thứ hai hằng tuần, người ta lại thấy cụ bà 84 tuổi lặng lẽ bắt xe ôm từ nhà riêng ở đường Nguyễn Viết Xuân, phường Khương Mai, quận Thanh Xuân đến phòng khám tư vấn miễn phí tại phường Giáp Bát, quận Hoàng Mai. Ở nơi đó, rất nhiều bà con chờ bà khám và tư vấn về sức khỏe.
Xem chi tiết >>
Cặp vợ chồng trí thức yêu nướcCặp vợ chồng trí thức yêu nước
QĐND - Vào thăm nhà CCB, Đại tá Đào Đoàn Thế Hùng, nguyên Phó chánh Thanh tra Bộ Quốc phòng, tôi thấy hai bức ảnh to, treo ở vị trí trang trọng trong phòng khách. Dưới một bức ghi chú thích: “Bác Hồ, Bác Tôn cùng các đồng chí Đào Hinh, Trường Chinh, Hoàng Quốc Việt… ở Chiến khu Việt Bắc năm 1950”, còn bức kia ghi: “Hồng Ngọc Nữ sĩ - Đoàn Tâm Đan”. Tôi liền tò mò hỏi ông Đào Hinh và bà Đoàn Tâm Đan là ai? Đại tá Đào Đoàn Thế Hùng nói, đó là bố mẹ của ông, cả hai đều là trí thức yêu nước từ những thập niên đầu của thế kỷ 20…
Xem chi tiết >>
“Yêu nhau là trao trọn niềm tin...!”“Yêu nhau là trao trọn niềm tin...!”
QĐND - Ngôi nhà nhỏ trong con hẻm ven Quốc lộ 1A, thuộc ấp Hòa Hợp, xã Bảo Hòa, huyện Xuân Lộc (tỉnh Đồng Nai) bao năm qua là mái ấm của vợ chồng ông Trần Quang Tuyến (92 tuổi) và bà Trương Thị Liên (91 tuổi).
Xem chi tiết >>
Lời hẹn bên mái trung quânLời hẹn bên mái trung quân
QĐND - Di cảo của bậc lão thành cách mạng đã quá cố Phan Kiệm đang được các con, cháu lưu giữ cẩn thận tại nhà riêng ở quận Phú Nhuận, TP Hồ Chí Minh.
Xem chi tiết >>
go top