Đôi vợ chồng tao khangĐôi vợ chồng tao khang
QĐND - Sau khi bắn hạ một chiếc máy bay tiêm kích của Mỹ, phi công Phan Điệt lại lao vào trận chiến, không may trúng đạn của địch, phải nhảy dù và bị thương. Hơn 50 năm qua, dù phải gánh chịu nỗi đau thương tật nhưng người phi công anh dũng ấy được tình yêu nâng bước giữa cuộc đời...
Xem chi tiết >>
Tình yêu vượt qua ngục tùTình yêu vượt qua ngục tù
QĐND - Có hai vợ chồng hoạt động tình báo cách mạng bị bắt một ngày, bị giam cùng một ngục. Họ bị đánh đập dã man và đối diện với những thủ đoạn mua chuộc thâm độc của địch nhưng vẫn kiên trung với Đảng, với cách mạng, trước sau không khai báo lưới hoạt động của mình.
Xem chi tiết >>
Nơi hậu phương có em chu toànNơi hậu phương có em chu toàn
QĐND - “Vợ tôi luôn là hậu phương vững chắc từ những năm tháng tôi chiến đấu trên chiến trường đến nay, khi tôi thường xuyên vắng nhà để tham gia các hành trình nghĩa tình đồng đội”, Đại tá, Anh hùng LLVT nhân dân Trần Văn Xuân vui vẻ chia sẻ với chúng tôi.
Xem chi tiết >>
Bâng khuâng duyên mới, ngậm ngùi tình xưaBâng khuâng duyên mới, ngậm ngùi tình xưa
QĐND - Ở tuổi 89, con cháu đề huề mà mỗi khi kể chuyện tình yêu của mình, đôi lúc cựu chiến binh Nguyễn Văn Trúc phải dừng lại để khóc, để cười cho thỏa những cơn xúc động.
Xem chi tiết >>
Một sự thật đẹp hơn huyền thoạiMột sự thật đẹp hơn huyền thoại
QĐND - Đầu năm 2002, xã Phù Linh, huyện Sóc Sơn (TP Hà Nội) tổ chức lễ đón nhận danh hiệu Anh hùng LLVT nhân dân thời kỳ chống Pháp. Có hai nhân vật xuất hiện trong ngày lễ đã gây sự chú ý đối với mọi người: Nhà thơ Vũ Cao, tác giả bài thơ “Núi Đôi” nổi tiếng và CCB Trịnh Khanh, nhân vật “Anh đi bộ đội sao trên mũ” trong bài thơ “Núi Đôi”.
Xem chi tiết >>
Chuyện tình “yêu một, nhớ hai”...Chuyện tình “yêu một, nhớ hai”...
QĐND - “Hai người tỏ lòng yêu mình. Mình chọn người mình yêu, mà cũng mãi mãi không quên người kia...”-bà Đào kể chuyện, tuổi 65 mà như mùa xuân còn mãi!
Xem chi tiết >>
Nên duyên từ cây đu xuân ấyNên duyên từ cây đu xuân ấy
QĐND - Từ ngày ông nhà tôi đi xa, năm nào cũng vậy, cứ gần đến mồng 4 Tết Nguyên đán, tôi lại thổn thức nhớ về cái ngày không thể nào quên.
Xem chi tiết >>
Từ cái bắt tay và lời hứa năm ấyTừ cái bắt tay và lời hứa năm ấy
QĐND - Gần 47 năm chung sống bên nhau trong khu tập thể 8/3, phường Quỳnh Mai, quận Hai Bà Trưng (Hà Nội) là chừng ấy năm mái ấm nhỏ luôn đong đầy tình thương yêu giữa vợ chồng cựu chiến binh Nguyễn Đình Toàn và bà Bùi Thị Nhâm. Họ đã có một tình yêu đẹp bắt đầu từ cái bắt tay và lời hứa năm ấy...
Xem chi tiết >>
Bản “Tình ca Tây Bắc” ở Nghệ AnBản “Tình ca Tây Bắc” ở Nghệ An
QĐND - Ông Trương Công Hoạt, sinh năm 1951 tại xã Nghĩa Xuân, huyện Quỳ Hợp-huyện phía tây bắc của tỉnh Nghệ An. Thời tuổi trẻ, chàng thanh niên dân tộc Tày được cha mẹ chăm sóc lớn nhanh, đẹp trai, khỏe mạnh.
Xem chi tiết >>
Chuyện tình bên dòng Ka TangChuyện tình bên dòng Ka Tang
QĐND - Tại phía tây Quảng Bình có một con suối nhỏ bắt nguồn từ dãy Trường Sơn xanh ngắt, đổ xuống dòng Ka Tang. Bên này suối là nơi trú quân của Đại đội 12, Tiểu đoàn 75, Binh trạm 41, Đoàn 559 trong những căn nhà hầm dưới rừng le lúp xúp.
Xem chi tiết >>
go top