Em như “thần hộ mệnh”...Em như “thần hộ mệnh”...
QĐND - Bạn đọc đã biết đến CCB Nguyễn Văn Dũng qua loạt bài điều tra “Vụ án oan của một gia đình CCB ở Tây Ninh: Tiếng gọi công lý sau gần 4 thập kỷ” đăng trên Báo Quân đội nhân dân số ra các ngày 8 và 9-9-2017 cùng nhiều bài báo, ý kiến hồi âm sau đó.
Xem chi tiết >>
Mối tình son sắt của “Bà má tham mưu”Mối tình son sắt của “Bà má tham mưu”
QĐND - “Bà má tham mưu” là cách gọi đầy tôn kính của cán bộ, chiến sĩ Trung đoàn 27, Sư đoàn 320B, Quân đoàn 1 dành cho má Huỳnh Thị Sáu (thường gọi là má Sáu Ngẫu).
Xem chi tiết >>
Như thể chiêm bao...Như thể chiêm bao...
QĐND - Tiếp chúng tôi tại tư gia giữa buổi sáng đầu thu 2018, ông Nho nói vui: “Bây giờ thì tôi dám khẳng định là tôi và em Hiền có duyên phận, lại được quý nhân phù trợ. Chẳng thế mà đồng đội của chúng tôi biết sự tình, đã đặt ra cái câu đậm màu văn chương: “Chuyện tình như thể chiêm bao”…
Xem chi tiết >>
Chuyện tình của người lính báo vụChuyện tình của người lính báo vụ
QĐND - Ông Đại bảo với tôi: “Vợ mình sinh cho mình 3 đứa con, nhưng đẻ một mình, nuôi một mình, chữa bệnh cho chúng cũng một mình!”. Hỏi thêm, ông ngần ngừ không kể.
Xem chi tiết >>
Như thuở chung chiến hàoNhư thuở chung chiến hào
QĐND - Trước ánh mắt không giấu nổi vẻ nghi ngại của chúng tôi, CCB Phạm Văn Tuấn-người ngồi trên xe lăn-hiện sinh sống tại phường Lam Sơn, quận Lê Chân, TP Hải Phòng cười hồn hậu: “Các cậu chớ coi thường hắn nhỏ con, lâu nay nhờ có hắn cõng mà tôi mới có thể lên xuống chiếc xe lăn này để đi khắp nơi kiếm tìm đồng đội đấy!”. Và ông bắt đầu kể về cuộc đời mình…
Xem chi tiết >>
Nhớ anh Hưng, chị HưởngNhớ anh Hưng, chị Hưởng
QĐND - Cuối năm 1967, đơn vị tôi (Đại đội 2, Tiểu đoàn 9, Trung đoàn 90, Sư đoàn 324) đang bí mật hành quân vào nội thành Huế để tham gia cuộc Tổng tiến công và nổi dậy Xuân Mậu Thân, bất ngờ đụng độ với đối phương ở miền Tây Quảng Trị. Trận đấu rất quyết liệt, một số đồng đội hy sinh. Tôi bị thương phải rời đơn vị ra Bắc điều trị.
Xem chi tiết >>
Đôi vợ chồng tao khangĐôi vợ chồng tao khang
QĐND - Sau khi bắn hạ một chiếc máy bay tiêm kích của Mỹ, phi công Phan Điệt lại lao vào trận chiến, không may trúng đạn của địch, phải nhảy dù và bị thương. Hơn 50 năm qua, dù phải gánh chịu nỗi đau thương tật nhưng người phi công anh dũng ấy được tình yêu nâng bước giữa cuộc đời...
Xem chi tiết >>
Tình yêu vượt qua ngục tùTình yêu vượt qua ngục tù
QĐND - Có hai vợ chồng hoạt động tình báo cách mạng bị bắt một ngày, bị giam cùng một ngục. Họ bị đánh đập dã man và đối diện với những thủ đoạn mua chuộc thâm độc của địch nhưng vẫn kiên trung với Đảng, với cách mạng, trước sau không khai báo lưới hoạt động của mình.
Xem chi tiết >>
Nơi hậu phương có em chu toànNơi hậu phương có em chu toàn
QĐND - “Vợ tôi luôn là hậu phương vững chắc từ những năm tháng tôi chiến đấu trên chiến trường đến nay, khi tôi thường xuyên vắng nhà để tham gia các hành trình nghĩa tình đồng đội”, Đại tá, Anh hùng LLVT nhân dân Trần Văn Xuân vui vẻ chia sẻ với chúng tôi.
Xem chi tiết >>
Bâng khuâng duyên mới, ngậm ngùi tình xưaBâng khuâng duyên mới, ngậm ngùi tình xưa
QĐND - Ở tuổi 89, con cháu đề huề mà mỗi khi kể chuyện tình yêu của mình, đôi lúc cựu chiến binh Nguyễn Văn Trúc phải dừng lại để khóc, để cười cho thỏa những cơn xúc động.
Xem chi tiết >>
go top