Xem phim “Mùi cỏ cháy”, gặp lại “mùi cỏ cháy suốt thời trai”Xem phim “Mùi cỏ cháy”, gặp lại “mùi cỏ cháy suốt thời trai”
QĐND - Tôi biết và đọc thơ Hoàng Nhuận Cầm từ những năm đầu của thập kỷ 70, thế kỷ 20, khi anh còn là một thiếu niên Hà Nội. Thơ anh được ký dưới các bút danh rất mùi mẫn như Hoài Thương, Ánh Biếc gì đó.
Xem chi tiết >>
“Những người báo bão” trong trận mở màn Buôn Ma Thuột“Những người báo bão” trong trận mở màn Buôn Ma Thuột
QĐND - Câu chuyện về những chiến sĩ đặc công trong trận đánh Căn cứ 53, Sân bay Hòa Bình, Buôn Ma Thuột là một khúc bi tráng trong lịch sử Bộ đội Đặc công. Mãi đến tận giờ, nhiều chiến sĩ đặc công tham dự trận chiến đấu ấy vẫn không thể nào quên.
Xem chi tiết >>
“Bài ca hy vọng” bằng thơ“Bài ca hy vọng” bằng thơ
QĐND - Nói đến nhà thơ Giang Nam, chúng ta thường nghĩ tới gia tài văn chương đồ sộ của ông với những giải thưởng danh giá, trong đó có bài thơ “Quê hương” (ra đời năm 1960) từng làm rung động bao trái tim độc giả.
Xem chi tiết >>
Đêm nay có một dòng sôngĐêm nay có một dòng sông
QĐND - Đêm nay có một dòng sông/Chảy từ nỗi nhớ mà không bến bờ.
Xem chi tiết >>
“Cầm thư Bác, chúng con cầm chiến thắng”“Cầm thư Bác, chúng con cầm chiến thắng”
QĐND - Ấy là những câu thơ trong bài thơ “Mặt trời thân yêu” của nhà thơ Ca Lê Hiến-Lê Anh Xuân (1940-1968) nói về tấm lòng của đồng bào và chiến sĩ miền Nam trong cuộc kháng chiến chống Mỹ, cứu nước với Bác Hồ, cụ thể ở đây là Thư chúc Tết của Người.
Xem chi tiết >>
go top