Cọp xám miền ĐôngCọp xám miền Đông
QĐND - Chiến tranh đã lùi xa, nhưng ký ức về những trận chiến đấu sinh tử với quân thù vẫn in sâu trong tâm trí ông.
Xem chi tiết >>
Ổ kiến lửa và mẩu thuốc lá trước lô cốt địchỔ kiến lửa và mẩu thuốc lá trước lô cốt địch
QĐND - Ông Dương Đình Tấu quê ở huyện Lạc Sơn, tỉnh Hòa Bình; nhập ngũ năm 1967, nguyên là Đại đội trưởng Đại đội 1 (Đội 5 Đặc công), thuộc Trung đoàn Gia Định, đã trực tiếp chiến đấu và chỉ huy chiến đấu 56 trận, 9 lần bị thương.
Xem chi tiết >>
Những lần sinh tử của nữ chiến sĩ biệt độngNhững lần sinh tử của nữ chiến sĩ biệt động
QĐND - 70 tuổi, 23 lần mổ vết thương, thương binh hạng ¼ Đào Thị Huyền Nga, nguyên Tiểu đoàn trưởng Tiểu đoàn Biệt động Sài Gòn - Gia Định mang tên Lê Thị Riêng trong thời kỳ kháng chiến chống Mỹ, cứu nước vẫn nhớ như in hào khí bi hùng của mùa xuân Mậu Thân 1968.
Xem chi tiết >>
Nhà thơ, liệt sĩ Nguyễn Trọng Định: “Băng qua dưới năm sắc cầu vồng”Nhà thơ, liệt sĩ Nguyễn Trọng Định: “Băng qua dưới năm sắc cầu vồng”
QĐND - Còn nhớ mùa tựu trường 56 năm về trước, chúng tôi bước vào cuộc đời sinh viên Khoa Văn, Trường Đại học Tổng hợp Hà Nội, trong một khu ký túc xá cấp bốn hoang sơ ở gần chùa Láng.
Xem chi tiết >>
Tấm lòng cô TámTấm lòng cô Tám
QĐND - Nhiều năm nay, hình ảnh người phụ nữ ngoài 70 tuổi vẫn thường đi vận động các tổ chức và cá nhân giúp đỡ những gia đình chính sách, hộ nghèo để lại nhiều dấu ấn tốt đẹp với người dân huyện Châu Thành, tỉnh Tiền Giang.
Xem chi tiết >>
Nhớ anh Phạm MậnNhớ anh Phạm Mận
QĐND- Gặp các cựu chiến binh từng theo dõi hoặc trực tiếp đánh vào sở chỉ huy Quân đoàn 1 ngụy - Đà Nẵng trong Tết Mậu Thân 1968, ai cũng nhắc đến Chính trị viên Đại đội K36, Khu 3 Hòa Vang - Phạm Mận với tất cả sự kính trọng và ngưỡng mộ.
Xem chi tiết >>
Chí khí của nhà sư, liệt sĩ Thích Thông ThiếtChí khí của nhà sư, liệt sĩ Thích Thông Thiết
QĐND - Đầu tháng 10-2017, tại chùa Đào Xuyên (thôn Đào Xuyên, xã Đa Tốn, huyện Gia Lâm, TP Hà Nội) - ngôi chùa cổ hơn 600 tuổi đã diễn ra buổi lễ đặc biệt. Đó là Lễ công bố, đón nhận quyết định công nhận Cán bộ tiền khởi nghĩa và truy tặng Bằng “Tổ quốc ghi công” cho nhà sư Thích Thông Thiết, nguyên trụ trì của chùa.
Xem chi tiết >>
Một nhà cách mạng tiền bối còn ít được biết đếnMột nhà cách mạng tiền bối còn ít được biết đến
QĐND - Giáo sư Đinh Phạm Thái, 81 tuổi, nguyên giảng viên Trường Đại học Bách khoa Hà Nội vừa qua mời tôi về thăm quê ở xã Sơn Hòa, huyện Hương Sơn, tỉnh Hà Tĩnh. Ông có người dượng tên là Nguyễn Đình Kiên, thường gọi Tú Kiên, một vị tiền bối cách mạng cùng hoạt động với nhiều chiến sĩ cộng sản trước năm 1930 mà đến hôm nay còn ít được biết tới.
Xem chi tiết >>
Nhà cách mạng Nguyễn Chánh – Một con người mẫu mựcNhà cách mạng Nguyễn Chánh –  Một con người mẫu mực
QĐND - Ở tuổi 43 đang hừng hực sức cống hiến, tướng Nguyễn Chánh đột ngột qua đời trong sự tiếc nuối của bao người. “Đó là một cuộc đời thật đẹp. Cuộc đời của một người cộng sản kiên cường, một cán bộ lãnh đạo xuất sắc, một vị tướng có đức, có tài, một con người mẫu mực. Anh Chánh mất sớm là một tổn thất lớn của Đảng và của Quân đội ta, tôi mất đi một người bạn chí thiết”- lời Đại tướng Võ Nguyên Giáp.
Xem chi tiết >>
Tấm lòng anh TốTấm lòng anh Tố
QĐND - Khi cùng công tác với tôi tại Công ty khai thác đá Đại Cường, anh Nguyễn Văn Tố thường tâm sự: “Từ năm 1966, tôi đã tham gia đội Thiếu niên Tiền phong và du kích ở xã.
Xem chi tiết >>
go top