Ông giáo NữuÔng giáo Nữu
QĐND - Sinh năm 1923, thầy giáo Phạm Văn Nữu gắn bó với vùng quê xã Duy Tân, phủ Thái Ninh, tỉnh Thái Bình (nay là phường Hoàng Diệu, TP Thái Bình, tỉnh Thái Bình) từ lúc lọt lòng.
Xem chi tiết >>
Bùi Huy Xuân: Dũng sĩ diệt MỹBùi Huy Xuân: Dũng sĩ diệt Mỹ
QĐND - Cựu chiến binh, thương binh Bùi Huy Xuân quê ở Đức Thịnh, Đức Thọ, Hà Tĩnh, có 6 năm chiến đấu ở chiến trường, tham gia nhiều trận đánh và được tặng danh hiệu Dũng sĩ diệt Mỹ, Dũng sĩ diệt xe tăng, xe bọc thép cùng nhiều huân, huy chương khác. Nhà nước Lào còn tặng ông Huân chương Ítxala hạng Nhất...
Xem chi tiết >>
Nữ tù Hồng Tươi và lá thư tố cáo tội ác chiến tranhNữ tù Hồng Tươi và lá thư tố cáo tội ác chiến tranh
QĐND - Cuối năm 2017, qua nhiều cựu chiến binh (CCB) của Tiểu đoàn Quyết tử 950 hướng dẫn, chúng tôi mới tìm được địa chỉ của bà Nguyễn Thị Hồng, là một trong số ít những đội viên của Tiểu đoàn Quyết tử 950 anh hùng thuộc Đặc khu Sài Gòn-Chợ Lớn tham gia kháng chiến khi mới 13 tuổi, đã 3 lần bị địch bắt và 7 năm bị giam cầm trong các nhà tù của bọn thực dân, đế quốc.
Xem chi tiết >>
Nữ dân quân Yên Châu một thờiNữ dân quân Yên Châu một thời
QĐND - Đến thăm di tích lịch sử cầu Tà Vài ở xã Chiềng Hặc, huyện Yên Châu, tỉnh Sơn La, chúng tôi gặp bà Quàng Thị Tển, chiến sĩ Tiểu đội Nữ dân quân Yên Châu năm xưa đã đi vào huyền thoại khi bắn rơi máy bay Mỹ bằng súng trường CKC.
Xem chi tiết >>
Chuyến vận chuyển cam go của Tàu 69Chuyến vận chuyển cam go của Tàu 69
QĐND - Ngày 10-8 vừa qua, ông Nguyễn Hữu Phước, nguyên Thuyền trưởng Tàu 69 trong đội hình Đoàn tàu Không số huyền thoại, được trao tặng danh hiệu Anh hùng LLVT nhân dân.
Xem chi tiết >>
Hành trình trở thành nhà báo - chiến sĩHành trình trở thành nhà báo - chiến sĩ
QĐND - Trước khi về nhận nhiệm vụ tại Báo Quân đội nhân dân (QĐND), tôi được biết tòa soạn có rất nhiều nhà báo lão thành. Những con người ấy từng đi qua bom đạn chiến tranh, để lại các tác phẩm báo chí đã đi vào lịch sử làng báo Việt Nam.
Xem chi tiết >>
Chàng sinh viên hào hoa và trận cảm tử Phum SâmChàng sinh viên hào hoa và trận cảm tử Phum Sâm
QĐND - Cuộc gặp mặt kỷ niệm 45 năm ngày lên đường chiến đấu của các CCB Tiểu đoàn 76, Sư đoàn 304B tổ chức tháng 9-2017 tại Phú Bình, Thái Nguyên quy tụ gần 100 người lính tuổi ngót 70 nhưng còn nhanh nhẹn và vui tính.
Xem chi tiết >>
"Kiện tướng chính xác" được tặng Huy hiệu Bác Hồ"Kiện tướng chính xác" được tặng Huy hiệu Bác Hồ
QĐND - Gần hai tuổi quân và hơn một tuổi nghề, chiến sĩ báo vụ Nguyễn Thị Thịnh, Tiểu đội 4, Trung đội 3, Đại đội 5, Tiểu đoàn 77, Trung đoàn 205 (nay là Lữ đoàn 205), Binh chủng Thông tin liên lạc đã đạt danh hiệu “Kiện tướng chính xác” với thành tích chuyển và nhận liên tục hơn 10 vạn nhóm điện chính xác.
Xem chi tiết >>
Mũi chỉ inox và ý chí của người tù Phú QuốcMũi chỉ inox và ý chí của người tù Phú Quốc
QĐND - Vì muốn xem gan của người tù cách mạng “to đến đâu”, cai ngục nhà tù Phú Quốc đã mổ bụng chiến sĩ Trần Huy Mộc, sau đó khâu lại bằng gần 20 mũi chỉ inox để tù binh phải chết dần, chết mòn trong đau đớn. Thế nhưng, người tù binh ấy vẫn sống cho đến ngày đất nước được giải phóng...
Xem chi tiết >>
“Chim sơn ca” trên đường Trường Sơn“Chim sơn ca” trên đường Trường Sơn
QĐND - Nhắc tới Nghệ sĩ Ưu tú (NSƯT) Đức Lưu, nhiều khán giả sẽ nhớ ngay đến vai diễn để đời: Thị Nở trong phim “Làng Vũ Đại ngày ấy” (đạo diễn, Nghệ sĩ Nhân dân Phạm Văn Khoa).
Xem chi tiết >>
go top