Ba ngày bắn rơi 4 máy bay MỹBa ngày bắn rơi 4 máy bay Mỹ
QĐND - Cựu chiến binh (CCB) Nguyễn Ngọc Chiến từng lập công xuất sắc từ ngày là chiến sĩ thuộc Tiểu đoàn 172, Đoàn 77-miền Đông Nam Bộ. Sử dụng tên lửa vác vai A72, 6 chiếc máy bay của Mỹ bị ông bắn hạ.
Xem chi tiết >>
Gặp “truyền nhân” của Anh hùng Phùng Văn KhầuGặp “truyền nhân” của Anh hùng Phùng Văn Khầu
QĐND - Đó là Đại tá, cựu chiến binh Phạm Thế Mỹ, nguyên Phó chủ nhiệm Pháo binh Quân khu 9. Khi còn là chiến sĩ thuộc Khẩu đội ĐKZ 82, Đại đội 15, Trung đoàn 101 (Sư đoàn 325), trong chiến dịch phòng thủ Quảng Trị năm 1973, anh đã áp dụng cách đánh của Anh hùng LLVT nhân dân Phùng Văn Khầu, tiêu diệt xe tăng, thiết giáp địch trong tình huống khẩn cấp.
Xem chi tiết >>
Niềm tin ánh sángNiềm tin ánh sáng
QĐND - Qua giới thiệu của người bạn, chúng tôi tìm về xã Thạch Sơn, huyện Thạch Hà (Hà Tĩnh) thăm một con người khá đặc biệt-cựu chiến binh Phạm Minh Khoa, trong cái nắng như đổ lửa xuống dải đất miền Trung.
Xem chi tiết >>
Anh Trung “từ thiện”Anh Trung “từ thiện”
QĐND - Anh có dáng người cao, thêm nước da trắng và giọng nói nhỏ nhẹ như phụ nữ, hồi trai trẻ, nhiều bạn bè thường gọi anh với biệt danh thân mật là “Trung trắng”.
Xem chi tiết >>
Một “thủ lĩnh” của Con đường tiền tệMột “thủ lĩnh” của Con đường tiền tệ
QĐND - Vào giữa thập niên 1990, tôi có quen biết nhà báo Đặng Phong, Phó tổng biên tập Tạp chí Thị trường và giá cả, một nhà nghiên cứu có uy tín về lịch sử kinh tế Việt Nam.
Xem chi tiết >>
Cuộc đào tẩu bất thành và ân nghĩa với cha nuôiCuộc đào tẩu bất thành và ân nghĩa với cha nuôi
QĐND - Tháng 9-1969, chính quyền tay sai Ngô Đình Diệm tổ chức một chuyến tàu áp giải tù nhân cộng sản từ Sài Gòn ra Côn Đảo. Lợi dụng sơ hở của địch, một người tù trẻ tuổi đã thực hiện cú nhảy tàu mạo hiểm, bỏ trốn.
Xem chi tiết >>
Những cung đường Trường Sơn ngày ấyNhững cung đường Trường Sơn ngày ấy
QĐND - Sự gian khổ, ác liệt và chất độc hóa học của chiến tranh đã làm người lính lái xe quả cảm năm xưa giờ đau ốm triền miên và ông luôn khiêm tốn mỗi khi ai đó hỏi về thành tích cá nhân mình...
Xem chi tiết >>
Người mẹ Trường SaNgười mẹ Trường Sa
QĐND - Chúng tôi cùng các đoàn viên Cục Chính trị Quân khu 5 đến thăm mẹ Trương Thị Ngò (thôn Thanh Quýt 1, xã Điện Thắng Trung, thị xã Điện Bàn, tỉnh Quảng Nam) khi mặt trời dần đứng bóng.
Xem chi tiết >>
Chuyện nhà tình báo Nhật về với Cụ HồChuyện nhà tình báo Nhật về với Cụ Hồ
QĐND - Đầu tháng 4-1962, tôi công tác ở nước ngoài về ở trên gác ba cùng phòng với đồng chí Nguyễn Dy Niên (sau này là Bộ trưởng Bộ Ngoại giao) tại số 7 Chu Văn An. Tầng dưới có phòng rộng dành cho nhà tình báo vừa ở vừa làm việc có tên gọi 3TG (3 chữ cái T+G của Tin tức Thế giới).
Xem chi tiết >>
Nghĩa cử ở Phnôm PênhNghĩa cử ở Phnôm Pênh
QĐND - Đầu năm 1980, tòa soạn Báo Quân đội nhân dân cử tôi vào thường trú tại TP Hồ Chí Minh. Dịp đó, Thiếu tướng Bùi Cát Vũ, Phó tư lệnh Quân đoàn 4 vừa được điều về làm Phó tư lệnh Quân khu 7.
Xem chi tiết >>
go top