MC Thảo Vân, chiến sĩ "nhí" của Sư đoàn 337MC Thảo Vân, chiến sĩ "nhí" của Sư đoàn 337
QĐND - MC Thảo Vân được khán giả truyền hình cả nước biết đến với vai trò người dẫn chương trình, nhưng ít ai biết rõ chị quê ở Lạng Sơn và đã từng là chiến sĩ “nhí” của Sư đoàn 337, Quân đoàn 14 năm xưa.
Xem chi tiết >>
Đại võ sư Phi Long “Hắc Long quy ẩn”Đại võ sư Phi Long “Hắc Long quy ẩn”
QĐND - Xuân Kỷ Dậu 1789 cách nay 230 năm, vua Quang Trung đại phá quân Thanh. Trong đội nghĩa binh ấy có nhiều trai tráng đất võ Bình Định, đông nhất là trong đội Quân cấm vệ. Hậu duệ của một trong số những võ sĩ Quân cấm vệ thời ấy là võ sư Phi Long-người được mệnh danh là Đại võ sư Tây Sơn, “Độc cô cầu bại”, “Hắc Long quy ẩn”...
Xem chi tiết >>
Người được tặng 8 danh hiệu dũng sĩNgười được tặng 8 danh hiệu dũng sĩ
QĐND - Chúng tôi gặp cựu chiến binh Lê Đình Kha trong căn nhà nhỏ rợp mát bóng cây ở thôn Văn Quang (xã Nghĩa Hương, huyện Quốc Oai, TP Hà Nội).
Xem chi tiết >>
“Bay như Thái”“Bay như Thái”
QĐND - Với 121 lần xuất kích, trực tiếp bắn rơi 4 máy bay F-4 của không quân Mỹ, cùng đồng đội bắn rơi 5 chiếc khác và yểm hộ cho các đơn vị bạn đánh và bắn rơi một số chiếc, đặc biệt trong trận đánh ngày 27-6-1972, cùng biên đội Nguyễn Đức Soát-Ngô Duy Thư tiêu diệt gọn 4 máy bay F-4 trên bầu trời Sơn La, Trung tướng Phạm Phú Thái, nguyên Phó tư lệnh thứ nhất Quân chủng Phòng không-Không quân, nguyên Chánh thanh tra, Bộ Quốc phòng đã vinh dự được phong tặng danh hiệu Anh hùng LLVT nhân dân.
Xem chi tiết >>
Gặp lại vị tướng chống bệnh sốt rétGặp lại vị tướng chống bệnh sốt rét
QĐND - Thời mà Anh hùng LLVT nhân dân, Thiếu tướng, GS, TSKH Bùi Đại còn là Viện trưởng Viện Quân y 108 (nay là Bệnh viện Trung ương Quân đội 108), do công việc làm báo nên tôi có nhiều dịp gặp ông.
Xem chi tiết >>
"Cao đạm Bê-ba-min” của Giáo sư Nguyễn Tụ"Cao đạm Bê-ba-min” của Giáo sư Nguyễn Tụ
QĐND - Ánh mắt tinh anh, giọng nói hào sảng, khúc chiết, ông khiến chúng tôi đi từ ngạc nhiên đến kính phục bởi trí nhớ mẫn tiệp của mình.
Xem chi tiết >>
Chuyện “thường” của một vị tướng biên phòngChuyện “thường”  của một vị tướng biên phòng
QĐND - Thiếu tướng Phạm Hữu Bồng, nguyên Tư lệnh Bộ đội Biên phòng (BĐBP) đã gắn bó với lực lượng BĐBP từ những ngày đầu thành lập. Ở tuổi ngoài 80, mặc dù những vết thương cũ thỉnh thoảng tái phát khiến đầu đau nhức từng cơn và đôi tay run bật, nhưng ông vẫn đầy nhiệt huyết và mẫn tuệ khi kể về những năm tháng quân ngũ của mình.
Xem chi tiết >>
Anh hùng “mũi tên xanh”Anh hùng “mũi tên xanh”
QĐND - Hơn 3 năm tham gia chiến đấu (1972-1975) ở chiến trường miền Nam, 6 xạ thủ tên lửa A72 thuộc Tiểu đoàn 172, Trung đoàn 64, Sư đoàn 361 (Quân chủng Phòng không-Không quân) đã tiêu diệt 41 máy bay các loại của địch. 6 dũng sĩ năm xưa, nay đều được phong tặng danh hiệu Anh hùng LLVT nhân dân.
Xem chi tiết >>
Thúy ơi!Thúy ơi!
QĐND - Tháng 9-1971, tôi là đại đội phó, cùng đơn vị chiến đấu ở nước bạn Lào và đường Trường Sơn trọn một mùa khô thì được lệnh rút về nước đóng quân ở Cam Lộ, Quảng Trị.
Xem chi tiết >>
Anh hùng đặc công Tư TiệmAnh hùng đặc công Tư Tiệm
QĐND - Anh hùng Tư Tiệm (tên thật là Nguyễn Tiệm) sinh năm 1935 trong gia đình có truyền thống yêu nước, cha và anh ruột đều là liệt sĩ ở vùng núi Sơn Hải thuộc xã Phước Dinh, huyện Thuận Nam, tỉnh Ninh Thuận. Thời chống Pháp và chống Mỹ, cứu nước, vùng đất này là căn cứ cách mạng, mang mật danh CK35. Do nhà nghèo, năm 15 tuổi, Tư Tiệm phải nghỉ học để làm nghề sửa chữa cơ khí rồi mở cửa hàng sửa chữa nhỏ ở quê.
Xem chi tiết >>
go top