Liệt sĩ Đào Ngọc Chua trong nỗi nhớ của đồng độiLiệt sĩ Đào Ngọc Chua trong nỗi nhớ của đồng đội
QĐND - 58 năm đã trôi qua, vậy mà trong nỗi nhớ của các cán bộ lão thành, tấm gương hy sinh của đồng chí Đào Ngọc Chua, Bí thư Huyện ủy Hòa Vang (Đà Nẵng) vẫn hiển hiện sinh động. Giỏi võ thuật, gan góc, mưu trí, đến chết vẫn còn làm địch khiếp sợ là những gì yêu mến nhất mà đồng đội ở thành phố sông Hàn nói về người con ưu tú của quê hương.
Xem chi tiết >>
Chú Tư NonChú Tư Non
QĐND - Với CCB Đào Văn Non (Tư Non) ở ấp Hòa, xã Nhị Bình, huyện Châu Thành, tỉnh Tiền Giang, trải qua những năm tháng ác liệt của chiến tranh cũng như trong cuộc sống đời thường, dù ở bất kỳ hoàn cảnh nào ông cũng nỗ lực sống, cống hiến...
Xem chi tiết >>
Một mình một súng hạ máy bay MỹMột mình một súng hạ máy bay Mỹ
QĐND - Đồng đội vẫn nhớ đến cựu chiến binh Nguyễn Thanh Kiếm (thôn An Định, xã Cư An, huyện Đăk Pơ, tỉnh Gia Lai) bởi sự mưu trí, gan dạ và chiến công một mình một súng bắn hạ máy bay trực thăng Mỹ. Còn lớp trẻ sinh ra trong hòa bình, họ ngưỡng mộ ông bởi lối sống liêm khiết, giản dị, gần gũi, có tư duy làm kinh tế giỏi.
Xem chi tiết >>
"Tiếng sấm Đường 5" của chị dâu, em chồng"Tiếng sấm Đường 5" của chị dâu, em chồng
QĐND - Với cụ bà Nguyễn Thị Thu và Lương Thị Dé ở thôn Yển Vũ, xã Đức Chính, huyện Cẩm Giàng, tỉnh Hải Dương, những trận đánh giật mìn phá đường tàu tạo thêm “tiếng sấm Đường 5” cách nay 70 năm của Đội du kích Đường 5 ở xã Đức Chính làm cho quân Pháp nhiều phen thất kinh bát đảo, vẫn tươi rói như mới hôm qua.
Xem chi tiết >>
Giữ trọn lời hứa trước lúc lên đườngGiữ trọn lời hứa trước lúc lên đường
QĐND - Ngày 24-7-2018, tỉnh Bắc Ninh long trọng tổ chức lễ đón nhận danh hiệu Anh hùng LLVT nhân dân cho liệt sĩ Nguyễn Đình Xô, nguyên chiến sĩ Trung đoàn 88, Sư đoàn 308, Quân đoàn 1 (nay là Trung đoàn 88, Sư đoàn 302, Quân khu 7). Một lần nữa, gương đấu tranh kiên cường của anh hùng Nguyễn Đình Xô, người con quê Lạc Vệ, Tiên Du, Bắc Ninh được đồng đội, nhân dân tôn vinh và tự hào.
Xem chi tiết >>
Người chính trị viên anh hùngNgười chính trị viên anh hùng
QĐND - Anh hùng LLVT nhân dân, liệt sĩ Trương Trọng Tĩnh là một trong những cán bộ chính trị đầu tiên của bộ đội tên lửa Việt Nam. Ông hy sinh trong tư thế tay cầm micro động viên bộ đội chiến đấu.
Xem chi tiết >>
“Tôi muốn đem đến cho cuộc đời nhiều niềm vui”“Tôi muốn đem đến cho cuộc đời nhiều niềm vui”
QĐND - Được đánh giá là một trong những tài năng có cá tính hội họa ấn tượng của Việt Nam, với hơn 40 triển lãm trong nước và quốc tế, Phạm Lực là một trong số ít họa sĩ có câu lạc bộ người sưu tập tranh của mình. Ở tuổi 75, ông vẫn say sưa với giá vẽ và công việc thiện nguyện...
Xem chi tiết >>
"Quả ngọt"của anh Quởn"Quả ngọt"của anh Quởn
QĐND - Mặc dù bị liệt hai chân nhưng thương binh hạng 1/4 Nguyễn Văn Quởn, ngụ tại ấp Phú Thạnh, xã Phú Phong, huyện Châu Thành đã nỗ lực và phấn đấu vươn lên xây dựng cuộc sống gia đình no ấm, hạnh phúc, là tấm gương thương binh vượt khó làm kinh tế giỏi tiêu biểu của tỉnh Tiền Giang.
Xem chi tiết >>
Hơn 25 năm nuôi rắn độc để cứu ngườiHơn 25 năm nuôi rắn độc để cứu người
QĐND - Hằng năm, ở khu vực Đồng bằng sông Cửu Long có hàng trăm người bị rắn độc cắn được cứu sống nhờ huyết thanh điều chế từ nọc rắn độc. Nhưng ít ai biết, để có được loại dược liệu quý này là tâm huyết của những người thầm lặng, bất chấp hiểm nguy ngày đêm chăm sóc, nuôi dưỡng các loài rắn độc để chúng khỏe mạnh mà sản sinh ra nhiều nọc độc.
Xem chi tiết >>
Người anh hùng của phum sócNgười anh hùng của phum sóc
QĐND - Cùng đoàn công tác của Bộ CHQS tỉnh Long An đến thăm và chúc tết Chol Chnam Thmay 2018 trên địa bàn tỉnh Svay Rieng, Campuchia, chúng tôi mới có dịp viếng Tượng đài Anh hùng liệt sĩ Nguyễn Văn Ngộ.
Xem chi tiết >>
go top