Cựu thanh niên xung phong trọn nghĩa vẹn tìnhCựu thanh niên xung phong trọn nghĩa vẹn tình
QĐND - “Nhiều lúc gặp lại đồng đội trong mơ, khi tỉnh giấc tôi bâng khuâng suy nghĩ và thầm ước ao, làm sao có dịp trở về chiến trường xưa, tìm về nơi đồng đội ngã xuống để đưa họ về với gia đình”.
Xem chi tiết >>
Người trả nghĩa ở Láng Le - Bàu CòNgười trả nghĩa ở Láng Le - Bàu Cò
QĐND - Ở huyện Bình Chánh, TP Hồ Chí Minh có nhiều con đường giao thông nông thôn ghi dấu ấn đậm nét của những CCB. Trong chiến tranh, họ cùng đồng đội hy sinh xương máu, dâng hiến tuổi thanh xuân của mình vì độc lập, tự do của Tổ quốc.
Xem chi tiết >>
Tú Mỡ làm Báo Phong HóaTú Mỡ làm Báo Phong Hóa
QĐND - Năm 1918 khi 18 tuổi, anh thư sinh Hồ Trọng Hiếu đỗ bằng diplome, vì nặng gánh gia đình không học tiếp mà bỏ đi làm thư ký Sở Tài chính Hà Nội. Năm 1920 gặp Nguyễn Tường Tam (Nhất Linh) cũng đỗ bằng diplome vào đây làm việc cùng ở phòng 3 kế toán. Họ nhanh chóng làm quen và thân nhau.
Xem chi tiết >>
Tầm nhìn và nhiệt huyết của một nhà báo lớnTầm nhìn và nhiệt huyết của một nhà báo lớn
QĐND - Đầu tháng 2-1973, từ chiến trường Quảng Trị, tôi được Tổng cục Chính trị điều ra Hà Nội để về công tác tại Báo Quân đội nhân dân, và đến tháng 9-1979, tôi chuyển sang công tác tại Tạp chí Văn nghệ quân đội.
Xem chi tiết >>
Cán bộ quân y bắt sống đại tá phi công MỹCán bộ quân y bắt sống đại tá phi công Mỹ
QĐND - Trong căn nhà nằm dưới tán điều thuộc ấp 10, xã Lộc Thiện, huyện Lộc Ninh (tỉnh Bình Phước), CCB Nguyễn Khải Hoàn, 69 tuổi, nguyên Đại đội phó, Đại đội Quân y, Trung đoàn 2, Sư đoàn 9 (Quân đoàn 4), tự hào giới thiệu với chúng tôi những bức ảnh ông cùng đồng đội phẫu thuật, chăm sóc thương binh trong hầm dã chiến làm tại rừng cao su.
Xem chi tiết >>
Người “đi săn ảnh”Người “đi săn ảnh”
QĐND - Trong căn phòng 10m2 hồi còn công tác là phòng tối-nơi ông tráng rửa, cho ra đời những bức ảnh để đời, giờ là nơi lưu giữ những tài sản vô giá ấy, ông lần giở cho tôi xem từng bức ảnh.
Xem chi tiết >>
Anh hùng “mạnh như hổ”Anh hùng “mạnh như hổ”
QĐND - Chúng tôi đến thăm gia đình anh hùng, liệt sĩ Nguyễn Quốc Trị ở làng Phượng Kỷ, xã Đà Sơn, huyện Đô Lương, tỉnh Nghệ An và thu thập được nhiều tư liệu quý do con trai thứ ba Nguyễn Quốc Hòa của ông cung cấp.
Xem chi tiết >>
Ông chủ xưởng rừng sâuÔng chủ xưởng rừng sâu
QĐND - Xưởng rừng sâu là tên gọi bí mật mà bộ đội truyền tai nhau để nói về xưởng quân giới tại Chiến khu Việt Bắc do kỹ sư Phạm Quang Lễ phụ trách. Được mệnh danh là “ông chủ xưởng rừng sâu”, Phạm Quang Lễ đã cùng các cộng sự của mình làm nên kỳ tích của ngành quân giới với những công trình nghiên cứu góp phần giúp Quân đội ta đánh thắng kẻ thù trong hai cuộc kháng chiến trường kỳ.
Xem chi tiết >>
Vị tướng “mạng lớn”Vị tướng “mạng lớn”
QĐND - Thoát chết kỳ lạ sau hai lần rơi máy bay và liêm khiết, đức độ hiếm có là những câu chuyện ngỡ như giai thoại về Thiếu tướng Huỳnh Hữu Anh, nguyên Phó tư lệnh Quân khu 5, Tư lệnh Mặt trận 579.
Xem chi tiết >>
Tấm lòng của nhà sư chùa Thà TengTấm lòng của nhà sư chùa Thà Teng
QĐND - Những ngày cuối tháng Ba, về xã Hà Đông, huyện Hà Trung, tỉnh Thanh Hóa, tôi may mắn được gặp ông Hoàng Hoa Hùng. Ông từng làm Phó trưởng đoàn chuyên gia Việt Nam ở tỉnh Chăm Pa Sắc (Lào), giúp bạn xây dựng cơ sở cách mạng vào những năm 1965-1974.
Xem chi tiết >>
go top