Cha, con và cuộc chiến vì hòa bìnhCha, con và cuộc chiến vì hòa bình
QĐND - Một ngày của năm 2014, một du khách Mỹ đặt chân đến nơi chưa từng đến mà không hề xa lạ với ông: Miền Bắc Việt Nam. Bản đồ lữ hành của ông gồm những địa danh mà ông được nghe hồi nhỏ, từ trong những lá thư đầy nhân văn của người cha gửi từ vùng đất mà chính quyền Mỹ lúc đó coi là thù địch.
Xem chi tiết >>
Trách nhiệm, tấm lòng để tri ânTrách nhiệm, tấm lòng để tri ân
QĐND - Thái Bình-“quê hương 5 tấn”-là tỉnh có số lượng đối tượng chính sách và người có công hàng đầu cả nước. Năm 2016, Thái Bình được chọn là một trong 5 địa phương làm điểm cho toàn quốc về giải quyết hồ sơ người có công còn tồn đọng.
Xem chi tiết >>
“Nhờ đồng đội mà tôi tìm được mộ cha” “Nhờ đồng đội mà tôi tìm được mộ cha”
QĐND - Đó là những chia sẻ của bà Phạm Thị Yến, sinh năm 1955 ở xã Văn Lung, thị xã Phú Thọ, tỉnh Phú Thọ sau khi được Trung tướng Lê Nam Phong, nguyên Hiệu trưởng Trường Sĩ quan Lục quân 2 giúp đỡ tìm được mộ cha là liệt sĩ Phạm Văn Vũ, hy sinh ngày 10-5-1969 ở chiến trường miền Đông Nam Bộ và đưa về an táng tại Nghĩa trang Liệt sĩ thị xã Phú Thọ.
Xem chi tiết >>
Nhịp cầu Sự kiệnNhịp cầu Sự kiện
QĐND - Nguyệt san Sự kiện và Nhân chứng số 293, phát hành tháng 5-2018 có đăng bài “Một sự thật đẹp hơn huyền thoại” của tác giả Ngô Văn Học, kể về chuyện tình đầy xúc động của hai nhân vật là nguyên mẫu trong bài thơ “Núi Đôi” nổi tiếng của nhà thơ Vũ Cao.
Xem chi tiết >>
Nơi khởi phát phong trào thiện nguyệnNơi khởi phát phong trào thiện nguyện
QĐND - Những năm đầu hòa bình, thống nhất, vùng “Đất thép” Củ Chi (TP Hồ Chí Minh) vô cùng nghèo khó bởi hậu quả nặng nề, thảm khốc của chiến tranh.
Xem chi tiết >>
Giải phóng yếu khu Thầy PhóGiải  phóng yếu khu Thầy Phó
QĐND - Trong cuộc kháng chiến chống Mỹ, cứu nước, yếu khu Thầy Phó thuộc xã Hựu Thành, huyện Trà Ôn (Vĩnh Long) là cứ điểm chiến lược quan trọng của địch.
Xem chi tiết >>
Ký ức ngày truy điệu liệt sĩ Ninh Xuân TrườngKý ức ngày truy điệu liệt sĩ Ninh Xuân Trường
QĐND - 50 năm (1968-2018) kể từ ngày thầy giáo Ninh Xuân Trường hy sinh, người thân trong gia đình vẫn nhớ những ký ức liên quan đến người anh hùng, đặc biệt là buổi lễ truy điệu liệt sĩ.
Xem chi tiết >>
Những cánh dù thắm tình hữu nghịNhững cánh dù thắm tình hữu nghị
QĐND - Đã từng học tập, công tác tại Liên Xô và các nước Đông Âu, Thượng tá Trịnh Văn Hiền, nguyên Phó chỉ huy trưởng Trung tâm Huấn luyện dù tìm kiếm cứu nạn đường không (Quân chủng Phòng không-Không quân) luôn lưu giữ những kỷ niệm đẹp, đặc biệt là những lần được nhảy dù trên bầu trời nước bạn.
Xem chi tiết >>
Tìm hài cốt liệt sĩ - mệnh lệnh từ trái timTìm hài cốt liệt sĩ - mệnh lệnh từ trái tim
QĐND - Từ năm 2011 đến nay, Trung tá Trương Bá Linh, Trưởng ban Chính sách, Phòng Chính trị, Bộ CHQS tỉnh Bình Thuận đã cùng đồng đội tìm kiếm được 152 hài cốt liệt sĩ (HCLS).
Xem chi tiết >>
“Chúng tôi làm được!”“Chúng tôi làm được!”
QĐND - Lần đầu tiên, trong điều kiện vận chuyển vô cùng khó khăn, phức tạp, 500 con lợn giống đẹp chưa từng xuất hiện ở Xiêm Riệp đã tới Mặt trận 479, khỏe mạnh như lúc xuất trại tại Trung tâm Cung cấp lợn giống phía Nam/TP Hồ Chí Minh, mở ra nguồn thực phẩm quan trọng cho bộ đội. Cựu chiến binh Nguyễn Hữu Hảo mỗi khi kể lại chuyện này đều rưng rưng...
Xem chi tiết >>
go top