Dân vận trên quê hương Kinh BắcDân vận trên quê hương Kinh Bắc
QĐND - Trở lại Bắc Ninh, chúng tôi không khỏi ngỡ ngàng trước những đổi thay của vùng đất Kinh Bắc. Và càng thêm tự hào khi biết rằng, những đổi thay ấy có một phần đóng góp không nhỏ của các anh Bộ đội Cụ Hồ đóng quân nơi đây.
Xem chi tiết >>
Chuyện chưa kể về mẹ của Đại tướng Nguyễn Chí ThanhChuyện chưa kể về mẹ của Đại tướng Nguyễn Chí Thanh
QĐND - Tìm hiểu về thân thế, cuộc đời của Đại tướng Nguyễn Chí Thanh, không thể không nhắc đến người mẹ tuyệt vời của ông. Chị Nguyễn Thị Thanh Hà-con gái Đại tướng Nguyễn Chí Thanh tâm sự: “Từ thuở ấu thơ cho đến ngày cuối cùng của ba tôi, bà nội luôn ở bên cạnh, làm chỗ dựa tinh thần cho ba”.
Xem chi tiết >>
Nhịp cầu Sự kiệnNhịp cầu Sự kiện
QĐND - Ngày 10-3-2017, tại Hà Nội, Báo Quân đội nhân dân đã tổ chức Hội nghị cộng tác viên và công tác phối hợp tuyên truyền, phát hành Nguyệt san Sự kiện và Nhân chứng (SKNC) năm 2017. Trong không khí thân tình và cởi mở, các cộng tác viên đã đóng góp nhiều ý kiến thẳng thắn và tâm huyết.
Xem chi tiết >>
Có một câu chuyện ở Khẩu Đưa...Có một câu chuyện ở Khẩu Đưa...
QĐND - Trong cuộc kháng chiến chống Pháp, tại căn cứ địa Định Hóa, tỉnh Thái Nguyên, nhiều cơ quan, đơn vị quân đội đóng tạm ở nhà dân và được đồng bào các dân tộc nơi đây che chở, giúp đỡ tận tình.
Xem chi tiết >>
Ngọn lửa trong trái tim tuổi hai mươiNgọn lửa trong trái tim tuổi hai mươi
QĐND - Trong tiết trời se lạnh đầu Xuân, chúng tôi có cuộc trò chuyện với nhạc sĩ Nguyễn Quý Lăng, tác giả ca khúc “Mãi mãi tuổi 20”.
Xem chi tiết >>
Nhịp cầu sự kiệnNhịp cầu sự kiện
QĐND - Vừa qua, Phòng biên tập đã nhận được nhiều bài viết và ý kiến phản hồi, động viên, góp ý tích cực của bạn đọc trên cả nước.
Xem chi tiết >>
Nhìn vào lịch sử để nhận ra bài học xây dựng và bảo vệ đất nướcNhìn vào lịch sử để nhận ra bài học xây dựng và bảo vệ đất nước
QĐND - Ngày 22-2-2017, tại Hà Nội, Ban Tuyên giáo Trung ương đã tổ chức buổi thông tin khoa học “Một số thành tựu mới trong nghiên cứu lịch sử Việt Nam” do GS, NGND Phan Huy Lê-Chủ tịch danh dự Hội Khoa học Lịch sử Việt Nam trình bày.
Xem chi tiết >>
Chương trình văn nghệ đặc biệt ở Vĩ tuyến 17Chương trình văn nghệ đặc biệt ở Vĩ tuyến 17
QĐND - Nghệ sĩ Nguyễn Thịnh nhập ngũ năm 1966 vào Đoàn Văn công Công an nhân dân vũ trang (nay là Đoàn Văn công Bộ đội Biên phòng, đơn vị Anh hùng LLVT nhân dân).
Xem chi tiết >>
Tây Nguyên ngày ấy” và hình ảnh người bác sĩ - chiến sĩTây Nguyên ngày ấy” và hình ảnh người bác sĩ - chiến sĩ
QĐND - “Tây Nguyên ngày ấy” được tác giả viết theo thể hồi ký dưới hình thức nhật ký, nhưng đọc xong, tôi nghĩ: Đây là tác phẩm văn học viết rất sinh động, rất văn chương.
Xem chi tiết >>
Tôi thấy ở Việt Nam...Tôi thấy ở Việt Nam...
QĐND - A-lanh Oát-mơ (Alain Wasmes), với tư cách là phóng viên đặc biệt của Báo Nhân đạo Đảng Cộng sản Pháp có mặt ở Việt Nam trong những năm cuối của cuộc kháng chiến chống Mỹ.
Xem chi tiết >>
go top