Nhiệm vụ thiêng liêng ở Cù Lao DungNhiệm vụ thiêng liêng ở Cù Lao Dung
QĐND - Ngôi nhà nhỏ của cựu chiến binh Trần Văn Tạo nằm ngay cạnh Đền thờ Chủ tịch Hồ Chí Minh ở ấp Đền Thờ, xã An Thạnh Đông, huyện Cù Lao Dung (tỉnh Sóc Trăng).
Xem chi tiết >>
Làm phim về Sư đoàn trưởng Trương Hồng AnhLàm phim về Sư đoàn trưởng Trương Hồng Anh
QĐND - Tối 24-6-2018, bộ phim tài liệu dài 45 phút “Ba tôi” phát trên VTV8 kể về hành trình của đồng đội và vợ con liệt sĩ Trương Hồng Anh qua Campuchia tìm lại nơi người Sư đoàn trưởng Sư đoàn 2 (Quân khu 5) hy sinh đã gây xúc động sâu sắc trong lòng người xem. Có vai trò quan trọng để bộ phim ra đời chính là Giám đốc VTV8 Đặng Xuân Thu.
Xem chi tiết >>
Hai nhà khoa học, hai người bạn thủy chungHai nhà khoa học, hai người bạn thủy chung
QĐND - Trong thời gian đi tìm tư liệu để viết về cố Đại tá, Giáo sư, Thầy thuốc Nhân dân, Anh hùng Lao động Nguyễn Thiện Thành, chúng tôi được bác sĩ Nguyễn Hồng Trung, nguyên Giám đốc Sở Y tế tỉnh Vĩnh Long, cung cấp một số tư liệu rất quý về GS Nguyễn Thiện Thành và GS Trương Công Trung.
Xem chi tiết >>
Nam Bộ kháng chiến - chứng tích từ những cây cầuNam Bộ kháng chiến - chứng tích từ những cây cầu
QĐND - Thành phố Hồ Chí Minh được mệnh danh là đô thị sông nước. Bên trong và xung quanh thành phố có nhiều sông, kênh, rạch... với những cây cầu bắc qua, nối liền các quận, huyện, khu dân cư.
Xem chi tiết >>
Em ngã xuống, có anh bước tiếpEm ngã xuống, có anh bước tiếp
QĐND - Trưa 27-10-1967, pháo thủ Lê Viết Dũng vừa anh dũng hy sinh trong trận chiến đấu ác liệt thì ngay buổi chiều hôm đó, mẹ anh đã dẫn người con trai còn lại đến thẳng trận địa, nói với đồng đội của con những lời gan ruột: “Các con báo cáo lên trên là mẹ cho anh nó vào thay vị trí chiến đấu để thỏa vong linh của em Dũng và đồng đội vừa hy sinh chiều nay”.
Xem chi tiết >>
Tiểu đoàn “mũi nhọn chủ công” trên chiến trườngTiểu đoàn “mũi nhọn chủ công” trên chiến trường
QĐND - Trong cuộc kháng chiến chống Mỹ, cứu nước, tỉnh Long An là chiến trường vô cùng ác liệt ở vùng cửa ngõ phía tây nam Sài Gòn. Mảnh đất ấy từ trong khói lửa chiến tranh đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, được Trung ương trao tặng 8 chữ vàng: “Trung dũng kiên cường, toàn dân đánh giặc”.
Xem chi tiết >>
Hiện vật "độc nhất vô nhị"Hiện vật "độc nhất vô nhị"
QĐND - Cuốn “Đường Kách mệnh” gồm 100 trang in thạch, trên giấy nến, kích thước 22x15cm, trang bìa lót có kích thước 15x20cm đang lưu giữ tại Bảo tàng Lịch sử Quốc gia (in đầu năm 1927), được công nhận Bảo vật Quốc gia năm 2012.
Xem chi tiết >>
Nghị lực của hai thương binhNghị lực của hai thương binh
QĐND - “Thương binh tàn nhưng không phế” là lời động viên, khen ngợi của Bác Hồ dành cho những thương binh, bệnh binh đã hy sinh một phần cơ thể, máu xương để giành độc lập, tự do cho Tổ quốc.
Xem chi tiết >>
Những điều đặc biệt trong thi Đình thời LêNhững điều đặc biệt trong thi Đình thời Lê
QĐND - Trong nền khoa cử Nho học Việt Nam xưa, thí sinh phải trải qua 3 kỳ thi: Thi Hương, thi Hội, thi Đình. Thi Đình (Đình thí) hay thi Điện (Điện thí) thời Lê được tổ chức tại sân Rồng điện Kính Thiên do nhà vua trực tiếp ra đề và chấm thi.
Xem chi tiết >>
Đài hoa dâng BácĐài hoa dâng Bác
QĐND - Với hàng trăm phần việc trong những ngày thi công xây dựng Lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh được hoàn thành vượt định mức, cán bộ, chiến sĩ Đoàn Tân Trào đã làm nên đài hoa dâng Bác kính yêu...
Xem chi tiết >>
go top