Ngôi chùa đặc biệtNgôi chùa đặc biệt
QĐND - Cách đây hơn 43 năm, lúc 10 giờ 30 phút ngày 30-4-1975, lá cờ Mặt trận Dân tộc Giải phóng miền Nam Việt Nam chính thức tung bay trên nóc dinh tỉnh trưởng Bạc Liêu. Ít ai biết rằng, điểm khởi hành của phái đoàn đại biểu Mặt trận Dân tộc Giải phóng tỉnh Bạc Liêu đi thuyết phục tỉnh trưởng chính quyền Sài Gòn đầu hàng, giành chính quyền thắng lợi lại từ một ngôi chùa!
Xem chi tiết >>
Tiếng hát trên trận địaTiếng hát trên trận địa
QĐND - Chúng tôi là những chiến sĩ trên mặt trận văn hóa-tư tưởng của Quân chủng Phòng không-Không quân, do Phòng Chính trị Sư đoàn Phòng không Hà Nội (Sư đoàn 361) thành lập tháng 8-1972, được đặt tên là Đội Tuyên văn xung kích. Nhiệm vụ của đội lúc ấy là mang tiếng hát át tiếng bom đến các đơn vị cao xạ, tên lửa nhằm tuyên truyền, động viên bộ đội ngay tại trận địa.
Xem chi tiết >>
Nơi khởi phát phong trào “Ba đảm đang”Nơi khởi phát phong trào “Ba đảm đang”
QĐND - Một sáng cuối thu, theo Quốc lộ 32, chúng tôi tìm về huyện Đan Phượng, TP Hà Nội-nơi khởi phát phong trào phụ nữ “Ba đảm đang”. Hơn 50 năm đã qua, nhưng ký ức về một thời “ba đảm nhiệm” như vẫn còn vẹn nguyên qua lời kể của bà Lê Thị Quýnh-nguyên Chủ tịch Hội Phụ nữ xã Trung Châu, huyện Đan Phượng.
Xem chi tiết >>
Giữ hàng là giữ vàng cho Tổ quốc!Giữ hàng là giữ vàng cho Tổ quốc!
QĐND - Đó là điều luôn tâm niệm của lớp lớp cán bộ, công nhân viên, chiến sĩ của Kho K602, Tổng cục Công nghiệp quốc phòng. Với công việc thầm lặng của mình, họ đã nối tiếp nhau viết nên truyền thống của những người lính giữ kho - “giữ lửa” cho công nghiệp quốc phòng.
Xem chi tiết >>
Ông Bảy bảo vệÔng Bảy bảo vệ
QĐND - Cựu chiến binh Nguyễn Thành Xuân (tức Bảy Xuân) ở xã Mỹ Hiệp, huyện Cao Lãnh, tỉnh Đồng Tháp từ khi tham gia cách mạng đã gắn bó với nhiệm vụ bảo vệ khu căn cứ Xẻo Quýt của Tỉnh ủy Kiến Phong (nay là tỉnh Đồng Tháp).
Xem chi tiết >>
"Chợ Miên" trên đất Sài thành"Chợ Miên" trên đất Sài thành
QĐND - “Chợ Campuchia”, “chợ Miên” hay “chợ Nam Vang” là những tên gọi quen thuộc của cộng đồng bà con Cam kiều ở TP Hồ Chí Minh. Điểm đến này được biết đến không chỉ là một khu phố ẩm thực độc đáo với nhiều loại hàng hóa có nguồn gốc từ Campuchia, do bà con Cam kiều kinh doanh, mà còn là nơi hội tụ, giao thoa văn hóa Khmer từ xứ sở Angkor, hòa quyện, thống nhất trong môi trường văn hóa đoàn kết, hữu nghị của thành phố văn minh-hiện đại-nghĩa tình...
Xem chi tiết >>
Một gia đình Nga luôn hướng về Việt NamMột gia đình Nga luôn hướng về Việt Nam
QĐND - “Chị ơi, em đã thực hiện được lời di chúc của cha. Chúng em đang trò chuyện với người phiên dịch đã giúp cha hoàn thành nghĩa vụ quốc tế, giúp các bạn đồng nghiệp Việt Nam...”.
Xem chi tiết >>
Chiến sĩ Trần Lạc Quang, anh Năm, anh Mười Đảnh đang ở đâu?Chiến sĩ Trần Lạc Quang, anh Năm, anh Mười Đảnh đang ở đâu?
QĐND - Trung tá Lê Văn Tám, Chính trị viên phó Ban CHQS huyện Thới Lai, TP Cần Thơ vừa gửi cho Nguyệt san Sự kiện và Nhân chứng những bức ảnh chụp các hiện vật, thư và ảnh của chiến sĩ Quân giải phóng vừa được người dân phát hiện.
Xem chi tiết >>
"K51" đi tìm đồng đội"K51" đi tìm đồng đội
QĐND - Mùa khô lội suối, băng rừng; mùa mưa tích cực nắm tin, học tiếng, công việc của cán bộ, chiến sĩ Đội tìm kiếm, quy tập hài cốt liệt sĩ K51 (Bộ CHQS tỉnh Đắc Lắc) quanh năm chẳng có lúc nào thảnh thơi. Hạnh phúc lớn nhất của các anh chính là khi tìm được những phần mộ liệt sĩ nằm rải rác trong những cánh rừng sâu trên đất bạn Campuchia.
Xem chi tiết >>
Nhớ mùa thu Hạ Lội 1968Nhớ mùa thu Hạ Lội 1968
QĐND - Hạ Lội, ngôi làng nằm cạnh Quốc lộ 1A, cách trung tâm thành phố Hà Tĩnh về hướng bắc khoảng 20km, bao quanh làng là cánh đồng lúa chiêm trũng. Người dân làng Hạ Lội sống vui vẻ, hòa đồng, thật thà chân chất ở vùng quê giàu lòng nhân ái và truyền thống cách mạng.
Xem chi tiết >>
go top