Một gia đình Nga luôn hướng về Việt NamMột gia đình Nga luôn hướng về Việt Nam
QĐND - “Chị ơi, em đã thực hiện được lời di chúc của cha. Chúng em đang trò chuyện với người phiên dịch đã giúp cha hoàn thành nghĩa vụ quốc tế, giúp các bạn đồng nghiệp Việt Nam...”.
Xem chi tiết >>
Chiến sĩ Trần Lạc Quang, anh Năm, anh Mười Đảnh đang ở đâu?Chiến sĩ Trần Lạc Quang, anh Năm, anh Mười Đảnh đang ở đâu?
QĐND - Trung tá Lê Văn Tám, Chính trị viên phó Ban CHQS huyện Thới Lai, TP Cần Thơ vừa gửi cho Nguyệt san Sự kiện và Nhân chứng những bức ảnh chụp các hiện vật, thư và ảnh của chiến sĩ Quân giải phóng vừa được người dân phát hiện.
Xem chi tiết >>
"K51" đi tìm đồng đội"K51" đi tìm đồng đội
QĐND - Mùa khô lội suối, băng rừng; mùa mưa tích cực nắm tin, học tiếng, công việc của cán bộ, chiến sĩ Đội tìm kiếm, quy tập hài cốt liệt sĩ K51 (Bộ CHQS tỉnh Đắc Lắc) quanh năm chẳng có lúc nào thảnh thơi. Hạnh phúc lớn nhất của các anh chính là khi tìm được những phần mộ liệt sĩ nằm rải rác trong những cánh rừng sâu trên đất bạn Campuchia.
Xem chi tiết >>
Nhớ mùa thu Hạ Lội 1968Nhớ mùa thu Hạ Lội 1968
QĐND - Hạ Lội, ngôi làng nằm cạnh Quốc lộ 1A, cách trung tâm thành phố Hà Tĩnh về hướng bắc khoảng 20km, bao quanh làng là cánh đồng lúa chiêm trũng. Người dân làng Hạ Lội sống vui vẻ, hòa đồng, thật thà chân chất ở vùng quê giàu lòng nhân ái và truyền thống cách mạng.
Xem chi tiết >>
Ca đỡ đẻ bất đắc dĩCa đỡ đẻ bất đắc dĩ
QĐND - Năm 1979, đơn vị tôi đóng quân sát thị trấn Đồng Đăng (Lạng Sơn) chiến đấu và bảo vệ biên giới phía Bắc. Cuối tháng 10 năm đó, tôi được cấp trên cử về Hà Nội công tác. Trên chuyến tàu về Hà Nội, tôi ngồi bên Binh nhất Nguyễn Xuân Ngọc. Tôi và Ngọc mới quen nhau ở ga Lưu Xá. Ngọc đang học ở Trường Văn hóa Quân khu 1. Cả hai chúng tôi đều xuống ga Hà Nội để ngày mai kịp công tác.
Xem chi tiết >>
Về nguồn nơi sóng nước xôn xao...Về nguồn nơi sóng nước xôn xao...
QĐND - Bước vào năm học mới 2018-2019, các trường học trên địa bàn TP Hồ Chí Minh lần lượt tổ chức cho giáo viên, học sinh, sinh viên đến tham quan di tích Bến Nhà Rồng (Bảo tàng Hồ Chí Minh, chi nhánh TP Hồ Chí Minh). Hoạt động ý nghĩa này đã trở thành nét đẹp văn hóa học đường nhằm tiếp lửa truyền thống, giáo dục tinh thần yêu nước cho thế hệ trẻ.
Xem chi tiết >>
Phòng khám nghĩa tình của bác sĩ ChiếnPhòng khám nghĩa tình của bác sĩ Chiến
QĐND - Hơn 20 năm qua, Phòng khám Đa khoa và chẩn trị y học cổ truyền của bác sĩ - bệnh binh Nguyễn Chiến tại phố Viềng (Từ Sơn, Bắc Ninh) đã khám, điều trị miễn phí cho 1.000 lượt bệnh nhân. Dù tuổi cao, lại thêm ảnh hưởng của vết thương chiến tranh, người bác sĩ ấy vẫn thầm lặng làm những việc nghĩa cho đời.
Xem chi tiết >>
Nơi chắp cánh tình yêu khoa họcNơi chắp cánh tình yêu khoa học
QĐND - “Những thành công mà tôi có được là nhờ sự đóng góp của cả tập thể. Nói rộng ra, chính môi trường tuyệt vời ở Học viện Kỹ thuật Quân sự (KTQS) đã chắp cánh cho tình yêu khoa học của chúng tôi bay xa...” - Đại tá, NGND, GS, TS Hoàng Xuân Lượng-nguyên Phó chủ nhiệm Khoa Cơ khí, Học viện KTQS, người có cuộc đời quân ngũ gắn bó trọn vẹn với một trường đại học kỹ thuật đa ngành trực thuộc Bộ Quốc phòng, nhấn mạnh trong cuộc trò chuyện với chúng tôi.
Xem chi tiết >>
Nhiệm vụ thiêng liêng ở Cù Lao DungNhiệm vụ thiêng liêng ở Cù Lao Dung
QĐND - Ngôi nhà nhỏ của cựu chiến binh Trần Văn Tạo nằm ngay cạnh Đền thờ Chủ tịch Hồ Chí Minh ở ấp Đền Thờ, xã An Thạnh Đông, huyện Cù Lao Dung (tỉnh Sóc Trăng).
Xem chi tiết >>
Làm phim về Sư đoàn trưởng Trương Hồng AnhLàm phim về Sư đoàn trưởng Trương Hồng Anh
QĐND - Tối 24-6-2018, bộ phim tài liệu dài 45 phút “Ba tôi” phát trên VTV8 kể về hành trình của đồng đội và vợ con liệt sĩ Trương Hồng Anh qua Campuchia tìm lại nơi người Sư đoàn trưởng Sư đoàn 2 (Quân khu 5) hy sinh đã gây xúc động sâu sắc trong lòng người xem. Có vai trò quan trọng để bộ phim ra đời chính là Giám đốc VTV8 Đặng Xuân Thu.
Xem chi tiết >>
go top