Nước Mỹ sau Tết Mậu Thân 1968Nước Mỹ sau Tết Mậu Thân 1968
QĐND - Sau hai mùa khô (1965-1966 và 1966-1967), Mỹ tưởng đã xua được Quân Giải phóng lên rừng, kê cao gối nằm ngủ, ngờ đâu Tết Mậu Thân 1968, Quân Giải phóng từ đâu mọc lên, đồng loạt tiến công vào khắp các thành phố, thị xã của chính quyền Sài Gòn vừa mới yên ổn ít lâu sau khi lập Đệ nhị Cộng hòa của Tổng thống Nguyễn Văn Thiệu.
Xem chi tiết >>
Hai thế hệ đi tìm thân nhân liệt sĩHai thế hệ đi tìm thân nhân liệt sĩ
QĐND - Chiến tranh đã đi qua hơn 40 năm, nhưng trên dải đất hình chữ S vẫn còn hàng nghìn gia đình chưa tìm được phần mộ liệt sĩ. Đó cũng là điều mà ông Nguyễn Văn Thọ và con trai là anh Nguyễn Thanh Hà ở ấp An Thiện, xã An Cư, huyện Cái Bè, tỉnh Tiền Giang luôn băn khoăn, trăn trở.
Xem chi tiết >>
Nhịp cầu Sự kiệnNhịp cầu Sự kiện
QĐND - Nguyệt san Sự kiện và Nhân chứng số 287, phát hành tháng 11-2017 có đăng bài “Ung dung trước họng súng đối phương” của tác giả Thanh Hương, kể về hành động dũng cảm của hai chiến sĩ Bùi Văn Ngọc và Lê Huy Đắc, bất chấp sự đe dọa và uy hiếp của kẻ thù vẫn hiên ngang thực hiện nhiệm vụ ngày 1-5-1973.
Xem chi tiết >>
Gặp lại những người lính trồng cà phê ở Tây NguyênGặp lại những người lính trồng cà phê ở Tây Nguyên
QĐND - Tôi gặp lại Trung tá Nguyễn Hữu Dụ-nguyên Trung đoàn trưởng Trung đoàn 49, Sư đoàn 471 Trường Sơn anh hùng. Vẫn ánh mắt, vẫn nụ cười ấy nhưng năm nay anh có phần già yếu hơn, mái tóc bạc trắng.
Xem chi tiết >>
Nhớ một cuộc hồi hương hài cốt lính MỹNhớ một cuộc hồi hương hài cốt lính Mỹ
QĐND - LTS: Cách đây 17 năm, ông Bill Clinton, Tổng thống Hoa Kỳ đầu tiên đến Việt Nam, mở ra một chương mới trong quan hệ ngoại giao giữa hai nước. Trong ngày cuối cùng kết thúc chuyến thăm hữu nghị (20-11-2000), Tổng thống Bill Clinton và phu nhân đã chứng kiến lễ hồi hương hài cốt lính Mỹ bị chết trong chiến tranh Việt Nam.
Xem chi tiết >>
Tìm liệt sĩ qua thước phim ca nhạcTìm liệt sĩ qua thước phim ca nhạc
QĐND - Bộ phim dân ca “Một thời để nhớ” về đồng đội một thuở chiến trường của cựu chiến binh (CCB) Trần Chiến Chinh (15 Nguyễn Cư Trinh, Hải Châu, Đà Nẵng) với sự thể hiện của nghệ sĩ Thanh Châu và NSƯT Ngọc Thủy đến nay đã có gần 100.000 lượt truy cập trên mạng xã hội.
Xem chi tiết >>
Quân tăng cường Thủ đô - 50 năm nhìn lạiQuân tăng cường Thủ đô - 50 năm nhìn lại
QĐND - Trước yêu cầu khẩn trương về lực lượng chiến đấu của tiền tuyến lớn, ngày 1-8-1967, Đảng, Nhà nước, Bộ Quốc phòng giao nhiệm vụ cho Đảng bộ, chính quyền, nhân dân và Bộ tư lệnh Thủ Đô: Ngoài giao quân theo chỉ tiêu hằng năm cho các binh đoàn chủ lực ở miền Bắc, còn phải trực tiếp tuyển, tổ chức huấn luyện, hành quân và bàn giao quân tăng cường cho các đơn vị Quân giải phóng tại chiến trường.
Xem chi tiết >>
Chuyện làm giàu của một cựu chiến binh đất CảngChuyện làm giàu của một cựu chiến binh đất Cảng
QĐND - Ấn tượng đầu tiên của chúng tôi khi tới phòng làm việc của cựu chiến binh (CCB) Lê Ngọc Hà, Giám đốc Công ty TNHH Thương mại Việt Trung (Hải Phòng) là trên tường được treo rất nhiều kỷ niệm chương, bằng khen... của các cấp, ngành và Hiệp hội Doanh nhân CCB Việt Nam trao tặng.
Xem chi tiết >>
Giữa hai miền ấm lạnh…Giữa hai miền ấm lạnh…
QĐND - … Là những không gian văn hóa gắn kết bạn bè, thắt chặt tình đoàn kết, hữu nghị. Đó là điểm hẹn của những người bạn Nga đang học tập, làm việc tại Thành phố mang tên Bác Hồ, các địa phương phía Nam và những cán bộ, doanh nhân từng du học ở Nga (Liên Xô trước đây) gặp gỡ, giao lưu, hợp tác thương mại.
Xem chi tiết >>
Saint Petersburg, thành phố nhiều biến cốSaint Petersburg, thành phố nhiều biến cố
QĐND - Saint Petersburg-nơi cuộc Cách mạng Tháng Mười diễn ra đầu tiên, là một trong những thành phố đẹp nhất châu Âu.
Xem chi tiết >>
go top