Thất lạc mộ liệt sĩ ngay tại... nghĩa trangThất lạc mộ liệt sĩ ngay tại... nghĩa trang
QĐND - Vừa qua, Nguyệt san Sự kiện và Nhân chứng nhận được thư của bà Hoàng Thị Liên, sinh năm 1956, trú tại số 2 ngõ phụ 61/179 Lê Lợi, phường Gia Viên, quận Ngô Quyền, TP Hải Phòng.
Xem chi tiết >>
Yêu hoa thêm yêu ngườiYêu hoa thêm yêu người
QĐND - Năm 1953, tại làng Phượng Đông, xã Hải Phúc (huyện Hải Hậu, tỉnh Nam Định), cậu bé Bùi Ngọc Anh cất tiếng khóc chào đời.
Xem chi tiết >>
Mỗi vật dụng đều chứa đựng kỷ niệmMỗi vật dụng đều chứa đựng kỷ niệm
QĐND - Nhiều người bước ra từ cuộc chiến tranh chống Mỹ, cứu nước đã lưu giữ những mảng ký ức đau thương và anh dũng, khốc liệt và quả cảm. Ông Nguyễn Hữu Thường có cách lưu giữ khá đặc biệt.
Xem chi tiết >>
Những cánh sóng thông tin ở “603”Những cánh sóng thông tin ở “603”
QĐND - Mỗi khi được gợi nhắc về chiến công của bộ đội thông tin Chiến khu 2, Chiến khu 3, những cựu chiến binh (CCB) đã ở vào tuổi xưa nay hiếm không khỏi bồi hồi xen lẫn tự hào.
Xem chi tiết >>
Em họ tôi đã về...Em họ tôi đã về...
QĐND - Vũ Ngọc Nhân và tôi là anh em họ. Tuy lớn hơn tôi 3 tuổi nhưng Nhân người khẳng khiu yếu ớt và chỉ học trên tôi một lớp. Mặc dù Nhân rất muốn được đi đánh Mỹ và đã mấy lần khám tuyển nhưng đều không đủ sức khỏe.
Xem chi tiết >>
Niềm "quyến luyến" thơ của một bí thưNiềm "quyến luyến" thơ của một bí thư
QĐND - Mười năm “quyến luyến” nghiệp văn chương, cho ra mắt độc giả 5 tập thơ và rất nhiều sáng tác in chung trong các tuyển tập-đó là con số khá ấn tượng khi nói về Đại tá Vũ Tuấn Anh, Bí thư Đảng ủy, Phó tổng giám đốc Công ty Cổ phần 22, Tổng cục Hậu cần - thi sĩ tay ngang của làng thơ Việt Nam.
Xem chi tiết >>
Hai trận "kều quạ sắt"Hai trận "kều quạ sắt"
QĐND - Trên chuyến tàu Thống Nhất hôm ấy, tôi nghe được một giọng đàn ông ấm áp ở ghế sau: “Anh trưởng thành được như thế này, một phần là nhờ ở sự tôi luyện qua những năm tháng quân ngũ, đối mặt với máy bay Mỹ trên chiến trường”.
Xem chi tiết >>
Hồi âmHồi âm
QĐND - Nguyệt san Sự kiện và Nhân chứng số 281, phát hành tháng 5-2017 đăng bài “Có hay không nhiều liệt sĩ hy sinh trong trận càn Méc-quya chưa được quy tập”, phản ánh thông tin do bạn đọc cung cấp về việc phát hiện hài cốt nghi là của bộ đội Việt Nam hy sinh trong trận càn Méc-quya (Thủy Ngân) năm 1952 thời kỳ kháng chiến chống Pháp trên địa bàn tỉnh Thái Bình.
Xem chi tiết >>
Đưa người trên núi "5 ngọn" về quêĐưa người trên núi "5 ngọn" về quê
QĐND - Thế là Tết Đinh Dậu vừa rồi anh đã ở quê hương sau 45 năm biền biệt. Mừng anh, lại càng thấu hiểu tình đồng đội và lòng dân đất Quảng Nam chí nghĩa chí tình.
Xem chi tiết >>
Bức phác thảo không thành tranhBức phác thảo không thành tranh
QĐND - Trong quá trình tác nghiệp, tôi có nhiều cơ hội gặp và trò chuyện với nhà văn Nguyệt Tú-con gái của danh họa Nguyễn Phan Chánh, người được mệnh danh là bậc “tiên chỉ” của nghề vẽ lụa và nghệ thuật tranh lụa Việt Nam.
Xem chi tiết >>
go top