Khởi nghiệp từ tay trắngKhởi nghiệp từ tay trắng
QĐND - Từ hai bàn tay trắng nhưng nhờ cần cù, chịu khó, anh Nguyễn Văn Dầy, Ủy viên Ban Chấp hành Hội Cựu chiến binh huyện Thới Lai (TP Cần Thơ) đã xây dựng được cơ ngơi khang trang, thành lập doanh nghiệp với vốn điều lệ hơn 10 tỷ đồng, góp phần tạo việc làm cho lao động và hỗ trợ các phong trào an sinh xã hội tại địa phương.
Xem chi tiết >>
Tri ân trên “quê hương năm tấn”Tri ân trên “quê hương năm tấn”
QĐND - 40 vạn lượt người con tham gia chiến đấu và phục vụ chiến đấu trên khắp các chiến trường của Tổ quốc và làm nghĩa vụ quốc tế; 110 tập thể và 64 cá nhân được Nhà nước tuyên dương các danh hiệu Anh hùng LLVT nhân dân, Anh hùng Lao động; 5.350 bà mẹ liệt sĩ được Nhà nước tặng danh hiệu Bà mẹ Việt Nam anh hùng.
Xem chi tiết >>
Phía sau màu xanh ở Trường SaPhía sau màu xanh ở Trường Sa
QĐND - Khi đoàn công tác số 5-2018 đi thăm Trường Sa cập cảng Cam Ranh, cũng là lúc đoàn Việt kiều từ các nước tập trung chuẩn bị từ đây xuất phát ra khơi. Tranh thủ trò chuyện, nhiều người đề nghị chúng tôi chia sẻ kinh nghiệm và những điều thú vị khi đến thăm vùng biển, đảo thiêng liêng của Tổ quốc.
Xem chi tiết >>
Tình quân dân bên bến Vàm LũngTình quân dân bên bến Vàm Lũng
QĐND - Đại tá Khưu Ngọc Bảy, nguyên Đoàn trưởng Đoàn 962 (Quân khu 9) là một trong những chiến sĩ tham gia xây dựng bến Vàm Lũng (Cà Mau) để tiếp nhận vũ khí, hàng quân sự từ “Đoàn tàu Không số”.
Xem chi tiết >>
Người kể chuyện cuộc đời bằng tranhNgười kể chuyện cuộc đời bằng tranh
QĐND - Với 5 triển lãm riêng và hàng chục triển lãm chung cùng các họa sĩ khác, trong gia tài sáng tác của mình, ông không thể nhớ hết có tổng cộng bao nhiêu bức tranh, bởi chỉ riêng ký họa đã có hàng trăm bức.
Xem chi tiết >>
Dưới bóng Người ấm áp, thiêng liêng...Dưới bóng Người ấm áp, thiêng liêng...
QĐND - TP Hồ Chí Minh có nhiều địa điểm dựng Tượng đài Chủ tịch Hồ Chí Minh. Đó là nơi Đảng bộ, chính quyền, quân và dân thành phố tưởng nhớ, báo công, tri ân vị lãnh tụ kính yêu của dân tộc; đồng thời là điểm đến không thể thiếu của du khách trong và ngoài nước mỗi khi đặt chân đến Thành phố mang tên Bác.
Xem chi tiết >>
Sài Gòn có ông... Ba Thợ TiệnSài Gòn có ông... Ba Thợ Tiện
QĐND - Lâu nay, cái tên Ba Thợ Tiện đã trở nên quen thuộc với độc giả phía Nam, nhất là ở TP Hồ Chí Minh. Trưởng thành từ phong trào đấu tranh đòi hòa bình của học sinh, sinh viên miền Nam trước năm 1975, ông phát huy thế mạnh, nhiệt huyết của mình bằng thơ để công kích giặc Mỹ, kêu gọi nhân dân đoàn kết đấu tranh chống ngoại xâm và chính quyền tay sai.
Xem chi tiết >>
Những “ngôi mộ” chữ nặng nghĩa tri ânNhững “ngôi mộ” chữ nặng nghĩa tri ân
QĐND - Có một bộ sách, nói đúng hơn là “pho đại sách”, không chỉ được Đại học Kỷ lục Thế giới trao Bằng xác lập Kỷ lục Việt Nam mà hơn thế, ở đó còn chứa đựng những giá trị nhân văn, tri ân sâu sắc. Đó là bộ công trình xuất bản mang tên “Huyền thoại Việt Nam” lưu danh các anh hùng liệt sĩ.
Xem chi tiết >>
“Chất” khoa học ở ngôi trường trong thành cổ Kinh Bắc“Chất” khoa học ở ngôi trường trong thành cổ Kinh Bắc
QĐND - Gắn bó mật thiết với đời sống văn hóa của cư dân Kinh Bắc, thành Bắc Ninh từng đi vào câu ca quan họ với niềm tự hào: “Trong sáu tỉnh người đã chưa tỏ, ngoại năm thành chỉ có Bắc Ninh”.
Xem chi tiết >>
Nữ tù yêu nước tuổi 100Nữ tù yêu nước tuổi 100
QĐND - Bị địch bắt 53 năm trước, đến khi tròn tuổi 100, bà mới được công nhận là tù yêu nước. Nhưng câu chuyện về cuộc đời bà bi tráng hơn khi chồng rồi sau đó là hai con trai lần lượt hy sinh. Đó là Bà mẹ Việt Nam anh hùng (VNAH) Trần Thị Lài (còn gọi là mẹ Tấn) ở xã Điện Trung, huyện Điện Bàn, tỉnh Quảng Nam. Năm nay, mẹ Tấn bước sang tuổi 101.
Xem chi tiết >>
go top