Giữa hai miền ấm lạnh…Giữa hai miền ấm lạnh…
QĐND - … Là những không gian văn hóa gắn kết bạn bè, thắt chặt tình đoàn kết, hữu nghị. Đó là điểm hẹn của những người bạn Nga đang học tập, làm việc tại Thành phố mang tên Bác Hồ, các địa phương phía Nam và những cán bộ, doanh nhân từng du học ở Nga (Liên Xô trước đây) gặp gỡ, giao lưu, hợp tác thương mại.
Xem chi tiết >>
Saint Petersburg, thành phố nhiều biến cốSaint Petersburg, thành phố nhiều biến cố
QĐND - Saint Petersburg-nơi cuộc Cách mạng Tháng Mười diễn ra đầu tiên, là một trong những thành phố đẹp nhất châu Âu.
Xem chi tiết >>
Lập bảng bắn cho pháo binhLập bảng bắn cho pháo binh
QĐND - Trong những năm tháng kháng chiến chống Mỹ, cứu nước, Tổ bộ môn Xác suất Trường Đại học Tổng hợp Hà Nội đã nhận trách nhiệm lập bảng bắn cho pháo binh, do Bộ tư lệnh Pháo binh yêu cầu.
Xem chi tiết >>
Một tay “gạt đổ” đói nghèoMột tay “gạt đổ” đói nghèo
QĐND - “Giàu hai con mắt, khó hai bàn tay”, thế mà chỉ với một tay phải, cựu chiến binh (CCB)-thương binh Nguyễn Trần Đoàn đã vượt qua đói nghèo, thành lập doanh nghiệp CCB, hơn nữa còn có tấm lòng thiện nguyện giúp đỡ gia đình chính sách và CCB nghèo vượt khó.
Xem chi tiết >>
Má Bảy Huệ và hành trình tri ân phụ nữ Nam BộMá Bảy Huệ và hành trình tri ân phụ nữ Nam Bộ
QĐND - Chỉ còn vài tháng nữa, bà Ngô Thị Huệ (bí danh Bảy Huệ, được mọi người gọi theo cách tôn kính, yêu quý là má Bảy, dì Bảy) tròn 100 tuổi. Bà là phu nhân cố Tổng Bí thư Nguyễn Văn Linh, một trong 10 đại biểu nữ đầu tiên của Quốc hội nước ta, tấm gương sáng về nhiệt huyết, đạo đức cách mạng, hình mẫu của người phụ nữ Việt Nam kiên cường, bất khuất, trung hậu, đảm đang.
Xem chi tiết >>
“Chiến thắng kép” của thương binh Vũ Ngọc Hoan“Chiến thắng kép” của thương binh Vũ Ngọc Hoan
QĐND - Tháng 5-1990, anh Vũ Ngọc Hoan trở về gia đình từ Trung tâm điều dưỡng thương binh nặng ở Hà Nam, mất sức khỏe tới 96%. Sau hơn 27 năm miệt mài phấn đấu, vợ chồng thương binh nặng Vũ Ngọc Hoan đã có cơ ngơi nhiều người mơ ước.
Xem chi tiết >>
Niềm mong mỏi của thương binh Hoàng Đức TrợNiềm mong mỏi của thương binh Hoàng Đức Trợ
QĐND - Sau nhiều lần lỗi hẹn, vừa qua, cùng các cựu chiến binh (CCB) Hội Truyền thống Trường Sơn-Đường Hồ Chí Minh Việt Nam huyện Gia Bình, tỉnh Bắc Ninh, chúng tôi cũng gặp được CCB Hoàng Đức Trợ tại quê nhà, thôn Đông Bình, thị trấn Gia Bình, huyện Gia Bình.
Xem chi tiết >>
Câu hát kết duyên từ thuở trăng rằmCâu hát kết duyên từ thuở trăng rằm
QĐND - “Mùa hoa bưởi nở đầy cành/ Chăng dây cắm mốc, có mình có ta”… Hơn 52 năm trôi qua, câu hát trao duyên trong những ngày hậu phương xã Trung Tú, huyện Ứng Hòa, tỉnh Hà Tây trước đây (nay thuộc Hà Nội) sục sôi khí thế tăng gia sản xuất, chi viện cho tiền tuyến một lần nữa được cất lên trong căn nhà nhỏ ở phường Nghĩa Đô, quận Cầu Giấy.
Xem chi tiết >>
“Tôi đã sống bình yên giữa những người dân hiền hậu”“Tôi đã sống bình yên giữa những người dân hiền hậu”
QĐND - Ngày 6-6-1947, Đại úy tuyên úy Henry Moreau thuộc Đội Điều trị lưu động số 1, quân đội viễn chinh Pháp bị bắt tại Đà Nẵng, rồi “sống bình yên giữa những người dân hiền hậu mà hằng ngày trên những cánh đồng, họ cày cấy với niềm yêu thương mảnh đất màu mỡ này cũng y như những người nông dân quê tôi đang làm”.
Xem chi tiết >>
Tiếp quản thị xã Hà ĐôngTiếp quản thị xã Hà Đông
QĐND - Đã thành thông lệ, hằng năm, vào những ngày đầu tháng 10, các cựu chiến binh Trung đoàn 9 (Quang Trung), Sư đoàn 968 hiện đang sống tại Hà Nội lại tổ chức gặp mặt để tri ân, tưởng nhớ đồng đội đã hy sinh trước ngày đơn vị vào tiếp quản thị xã Hà Đông, tỉnh Hà Tây (nay là quận Hà Đông, TP Hà Nội).
Xem chi tiết >>
go top