Đường K là gì?Đường K là gì?
QĐND - Đường K, hay còn gọi là đường kín, đường dưới tán rừng, là một sáng tạo của Bộ đội Trường Sơn những năm kháng chiến chống Mỹ, cứu nước.
Xem chi tiết >>
Có hay không nhiều liệt sĩ hy sinh trong trận càn Méc-quya chưa được quy tập?Có hay không nhiều liệt sĩ hy sinh trong trận càn Méc-quya chưa được quy tập?
QĐND - Vừa qua, Nguyệt san Sự kiện và Nhân chứng nhận được thông tin do bạn đọc cung cấp về việc phát hiện hài cốt nghi là của bộ đội Việt Nam hy sinh trong trận càn Méc-quya (Thủy Ngân) năm 1952 thời kỳ kháng chiến chống Pháp.
Xem chi tiết >>
Các anh ở lại với dân làng Truông Mít nhé!Các anh ở lại với dân làng Truông Mít nhé!
QĐND - LTS: Nguyệt san Sự kiện và Nhân chứng, Báo Quân đội nhân dân số tháng 10-2016 có bài viết “Nỗi đau Truông Mít và nghĩa tình đồng đội”, nêu sự việc 17 cán bộ, chiến sĩ Đại đội 7, Tiểu đoàn 2, Trung đoàn 1, Sư đoàn 9 đã hy sinh anh dũng khi bị cả chiến đoàn tăng gần 40 chiếc của địch di nát trận địa ngầm tại cánh đồng Bàu Dinh, xã Truông Mít, huyện Dương Minh Châu, tỉnh Tây Ninh vào cuối tháng 3-1975.
Xem chi tiết >>
Nặng lòng với đồng độiNặng lòng với đồng đội
QĐND - Công trình Nhà tưởng niệm tại Nghĩa trang Liệt sĩ Quốc gia Trường Sơn sắp hoàn thành, trong bộn bề công việc, anh Trương Công Đạo, Phó giám đốc Quỹ “Mãi mãi tuổi hai mươi”, đơn vị chủ đầu tư giới thiệu chúng tôi với cựu chiến binh Ngô Minh.
Xem chi tiết >>
Nửa thế kỷ may cờ cách mạngNửa thế kỷ may cờ cách mạng
QĐND - Đã từ lâu, trong ngôi nhà nhỏ ở thị trấn Giồng Riềng, tỉnh Kiên Giang, dì Cao Thanh Lan (thường gọi là Hai Lan) vẫn sống lặng lẽ hương khói cho người chồng liệt sĩ hy sinh thời chống Mỹ.
Xem chi tiết >>
Người “làm giàu” văn hóa ATK Định HóaNgười “làm giàu” văn hóa ATK Định Hóa
QĐND - Huyện Định Hóa, tỉnh Thái Nguyên gắn liền với vùng “An toàn khu” (ATK) điệp trùng, kín đáo. Nơi những người dân yêu nước, một lòng thủy chung với Đảng, với Bác Hồ và là mảnh đất đa sắc màu văn hóa của bà con các dân tộc Tày, Nùng, Mông… Những giá trị này đang được CCB Hoàng Văn Luận (bút danh Hoàng Luận) “phả” vào từng trang sách, truyền dạy đến thế hệ trẻ với lòng say mê bất tận.
Xem chi tiết >>
Người lính đánh thức vùng đất nghèoNgười lính đánh thức vùng đất nghèo
QĐND - Sinh năm 1955 tại huyện Quốc Oai, TP Hà Nội, khi mới 17 tuổi, chàng trai Đỗ Minh Hòa theo tiếng gọi non sông lên đường bảo vệ Tổ quốc.
Xem chi tiết >>
Tên lửa SAM-2: Dấu ấn Việt NamTên lửa SAM-2: Dấu ấn Việt Nam
QĐND - SAM-2 là loại tên lửa phòng không (TLPK) đầu tiên do các nhà khoa học Liên Xô (trước đây) nghiên cứu và chế tạo vào đầu thập niên 50 của thế kỷ 20.
Xem chi tiết >>
Dân vận trên quê hương Kinh BắcDân vận trên quê hương Kinh Bắc
QĐND - Trở lại Bắc Ninh, chúng tôi không khỏi ngỡ ngàng trước những đổi thay của vùng đất Kinh Bắc. Và càng thêm tự hào khi biết rằng, những đổi thay ấy có một phần đóng góp không nhỏ của các anh Bộ đội Cụ Hồ đóng quân nơi đây.
Xem chi tiết >>
Chuyện chưa kể về mẹ của Đại tướng Nguyễn Chí ThanhChuyện chưa kể về mẹ của Đại tướng Nguyễn Chí Thanh
QĐND - Tìm hiểu về thân thế, cuộc đời của Đại tướng Nguyễn Chí Thanh, không thể không nhắc đến người mẹ tuyệt vời của ông. Chị Nguyễn Thị Thanh Hà-con gái Đại tướng Nguyễn Chí Thanh tâm sự: “Từ thuở ấu thơ cho đến ngày cuối cùng của ba tôi, bà nội luôn ở bên cạnh, làm chỗ dựa tinh thần cho ba”.
Xem chi tiết >>
go top