Đưa người trên núi "5 ngọn" về quêĐưa người trên núi "5 ngọn" về quê
QĐND - Thế là Tết Đinh Dậu vừa rồi anh đã ở quê hương sau 45 năm biền biệt. Mừng anh, lại càng thấu hiểu tình đồng đội và lòng dân đất Quảng Nam chí nghĩa chí tình.
Xem chi tiết >>
Bức phác thảo không thành tranhBức phác thảo không thành tranh
QĐND - Trong quá trình tác nghiệp, tôi có nhiều cơ hội gặp và trò chuyện với nhà văn Nguyệt Tú-con gái của danh họa Nguyễn Phan Chánh, người được mệnh danh là bậc “tiên chỉ” của nghề vẽ lụa và nghệ thuật tranh lụa Việt Nam.
Xem chi tiết >>
Nhớ một lần làm chính sáchNhớ một lần làm chính sách
QĐND - Trong thời kỳ Đổi mới, nhất là khoảng 20 năm trở lại đây, chính sách, an sinh xã hội nói chung có sự phát triển tốt, đời sống của các đối tượng chính sách được nâng lên.
Xem chi tiết >>
Tìm ba cho emTìm ba cho em
QĐND - Năm 1992, tôi là phóng viên Báo Cựu chiến binh Việt Nam, làm việc ở Văn phòng đại diện tại TP Hồ Chí Minh. Vào một buổi sáng đẹp trời, tôi vừa bước chân vào phòng làm việc thì đồng chí Đại tá Vũ Linh, Trưởng văn phòng, đưa cho tôi một phong thư và nói:
Xem chi tiết >>
Đường K là gì?Đường K là gì?
QĐND - Đường K, hay còn gọi là đường kín, đường dưới tán rừng, là một sáng tạo của Bộ đội Trường Sơn những năm kháng chiến chống Mỹ, cứu nước.
Xem chi tiết >>
Có hay không nhiều liệt sĩ hy sinh trong trận càn Méc-quya chưa được quy tập?Có hay không nhiều liệt sĩ hy sinh trong trận càn Méc-quya chưa được quy tập?
QĐND - Vừa qua, Nguyệt san Sự kiện và Nhân chứng nhận được thông tin do bạn đọc cung cấp về việc phát hiện hài cốt nghi là của bộ đội Việt Nam hy sinh trong trận càn Méc-quya (Thủy Ngân) năm 1952 thời kỳ kháng chiến chống Pháp.
Xem chi tiết >>
Các anh ở lại với dân làng Truông Mít nhé!Các anh ở lại với dân làng Truông Mít nhé!
QĐND - LTS: Nguyệt san Sự kiện và Nhân chứng, Báo Quân đội nhân dân số tháng 10-2016 có bài viết “Nỗi đau Truông Mít và nghĩa tình đồng đội”, nêu sự việc 17 cán bộ, chiến sĩ Đại đội 7, Tiểu đoàn 2, Trung đoàn 1, Sư đoàn 9 đã hy sinh anh dũng khi bị cả chiến đoàn tăng gần 40 chiếc của địch di nát trận địa ngầm tại cánh đồng Bàu Dinh, xã Truông Mít, huyện Dương Minh Châu, tỉnh Tây Ninh vào cuối tháng 3-1975.
Xem chi tiết >>
Nặng lòng với đồng độiNặng lòng với đồng đội
QĐND - Công trình Nhà tưởng niệm tại Nghĩa trang Liệt sĩ Quốc gia Trường Sơn sắp hoàn thành, trong bộn bề công việc, anh Trương Công Đạo, Phó giám đốc Quỹ “Mãi mãi tuổi hai mươi”, đơn vị chủ đầu tư giới thiệu chúng tôi với cựu chiến binh Ngô Minh.
Xem chi tiết >>
Nửa thế kỷ may cờ cách mạngNửa thế kỷ may cờ cách mạng
QĐND - Đã từ lâu, trong ngôi nhà nhỏ ở thị trấn Giồng Riềng, tỉnh Kiên Giang, dì Cao Thanh Lan (thường gọi là Hai Lan) vẫn sống lặng lẽ hương khói cho người chồng liệt sĩ hy sinh thời chống Mỹ.
Xem chi tiết >>
Người “làm giàu” văn hóa ATK Định HóaNgười “làm giàu” văn hóa ATK Định Hóa
QĐND - Huyện Định Hóa, tỉnh Thái Nguyên gắn liền với vùng “An toàn khu” (ATK) điệp trùng, kín đáo. Nơi những người dân yêu nước, một lòng thủy chung với Đảng, với Bác Hồ và là mảnh đất đa sắc màu văn hóa của bà con các dân tộc Tày, Nùng, Mông… Những giá trị này đang được CCB Hoàng Văn Luận (bút danh Hoàng Luận) “phả” vào từng trang sách, truyền dạy đến thế hệ trẻ với lòng say mê bất tận.
Xem chi tiết >>
go top