Ấn tượng với bác Đỗ MườiẤn tượng với bác Đỗ Mười
QĐND - Đêm muộn ngày 1-10-2018, lúc 23 giờ 12 phút, nguyên Tổng Bí thư Đỗ Mười đã trút hơi thở cuối cùng tại Bệnh viện Trung ương Quân đội 108. Được tiếp xúc với một số cộng sự, đồng chí gần gũi của ông, tôi ghi lại vài kỷ niệm, ấn tượng về một nhà lãnh đạo gần gũi, bình dị, có đóng góp to lớn cho dân, cho nước…
Xem chi tiết >>
Một thời ở Nha Nghiên cứu kỹ thuậtMột thời ở Nha Nghiên cứu kỹ thuật
QĐND - Được tin Viện Vũ khí, Tổng cục Công nghiệp quốc phòng chuẩn bị tổ chức Lễ đón nhận danh hiệu Anh hùng LLVT nhân dân thời kỳ kháng chiến chống Pháp, các cựu chiến binh (CCB) trong Ban liên lạc truyền thống Nha Nghiên cứu kỹ thuật (NCKT)-đơn vị tiền thân của Viện Vũ khí-không giấu nổi niềm vui và tự hào, bởi danh hiệu đó có phần đóng góp không nhỏ của họ.
Xem chi tiết >>
Không gian Bác Tôn ở Thành phố Hồ Chí MinhKhông gian Bác Tôn ở Thành phố Hồ Chí Minh
QĐND - Những ngày tháng Tám, hòa cùng dòng người du ngoạn, tham quan các danh lam thắng cảnh, khu di tích lịch sử ở TP Hồ Chí Minh, chúng tôi rảo bước trên tuyến đường Tôn Đức Thắng rộng thênh thang, rợp bóng hàng cây xanh mát.
Xem chi tiết >>
Bóp chặt “cuống họng” sông Cửa ViệtBóp chặt “cuống họng” sông Cửa Việt
QĐND - Để yểm trợ cho Mặt trận Khe Sanh-Hướng Hóa (Quảng Trị), Bộ tư lệnh B5 đã giao nhiệm vụ cho Tiểu đoàn 47 thuộc Bộ tư lệnh Vĩnh Linh phối hợp cùng đặc công Hải quân, quân-dân các xã khu đông Gio Linh và một số đơn vị hỏa lực phối thuộc khác phải bóp chặt “cuống họng” sông Cửa Việt, chặn đứng sự tiếp tế của Mỹ lên phía tây, bảo đảm cho cuộc vây ép Khe Sanh thắng lợi. Cuộc chiến đấu bên bờ sông Cửa Việt diễn ra từ ngày 20-1-1968, kéo dài đến gần nửa năm 1968…
Xem chi tiết >>
Máu và hoa ở Ngã ba Đồng LộcMáu và hoa ở Ngã ba Đồng Lộc
QĐND - Ngã ba Đồng Lộc thuộc huyện Can lộc, tỉnh Hà Tĩnh là địa danh đã đi vào huyền thoại; là biểu tượng của chủ nghĩa anh hùng cách mạng vì độc lập, tự do, thống nhất Tổ quốc. Hôm nay, Ngã ba Đồng Lộc đã trở thành một “địa chỉ đỏ”, mảnh đất thiêng liêng để hàng triệu con người tìm về một thời hào hùng của dân tộc...
Xem chi tiết >>
Vị tướng thao lược, niềm tự hào của quê hươngVị tướng thao lược, niềm tự hào của quê hương
QĐND - Trung tướng Nguyễn Bình sinh năm 1908, tên khai sinh là Nguyễn Phương Thảo, quê ở thôn Yên Phú, xã Giai Phạm, huyện Yên Mỹ, tỉnh Hưng Yên. Lớn lên trong một gia đình yêu nước ở một miền quê giàu truyền thống văn hiến và cách mạng, đồng chí đã sớm có phẩm chất và nhân cách cao cả, một bản lĩnh kiên cường, bất khuất.
Xem chi tiết >>
Trở lại Tây Nguyên truy quét FULROTrở lại Tây Nguyên truy quét FULRO
QĐND - Sau khi miền Nam hoàn toàn giải phóng, cuối tháng 5-1975, Sư đoàn 968 chúng tôi đang đứng chân tại quân cảng Cam Ranh thì được lệnh trở lại Tây Nguyên bảo vệ chính quyền cách mạng, góp phần ổn định tình hình.
Xem chi tiết >>
Món quà đặc biệt dâng BácMón quà đặc biệt dâng Bác
QĐND - “Cuộc đời tôi có hàng trăm, hàng nghìn sự kiện quan trọng để lục lại, nhưng kỷ niệm về Bác Hồ, về nhạc phẩm “Tiếng hát giữa rừng Pác Bó” thì chỉ cần “nhập lệnh” là trong đầu tôi tuôn ra như máy...”. Giọng ông “đồ Nghệ”-nhạc sĩ Nguyễn Tài Tuệ hào sảng khi mở đầu câu chuyện với chúng tôi trong một buổi chiều tháng Năm...
Xem chi tiết >>
Cứu chữa thương binh dưới ánh đèn dầuCứu chữa thương binh dưới ánh đèn dầu
QĐND - Tháng 10-1950, thực hiện lệnh tổng động viên, chàng thanh niên Lê Điện ở tổ 8, Vạn Phúc, Hà Đông xung phong lên đường nhập ngũ.
Xem chi tiết >>
Kinh đô Hoa Lư đã được xây dựng như thế nào?Kinh đô Hoa Lư đã được xây dựng như thế nào?
QĐND - Cùng lúc với việc khai sinh Nhà nước Đại Cồ Việt, Kinh đô Hoa Lư cũng ra đời vào năm 968, cách nay vừa đúng 1.050 năm.
Xem chi tiết >>
go top