Không gian Bác Tôn ở Thành phố Hồ Chí MinhKhông gian Bác Tôn ở Thành phố Hồ Chí Minh
QĐND - Những ngày tháng Tám, hòa cùng dòng người du ngoạn, tham quan các danh lam thắng cảnh, khu di tích lịch sử ở TP Hồ Chí Minh, chúng tôi rảo bước trên tuyến đường Tôn Đức Thắng rộng thênh thang, rợp bóng hàng cây xanh mát.
Xem chi tiết >>
Bóp chặt “cuống họng” sông Cửa ViệtBóp chặt “cuống họng” sông Cửa Việt
QĐND - Để yểm trợ cho Mặt trận Khe Sanh-Hướng Hóa (Quảng Trị), Bộ tư lệnh B5 đã giao nhiệm vụ cho Tiểu đoàn 47 thuộc Bộ tư lệnh Vĩnh Linh phối hợp cùng đặc công Hải quân, quân-dân các xã khu đông Gio Linh và một số đơn vị hỏa lực phối thuộc khác phải bóp chặt “cuống họng” sông Cửa Việt, chặn đứng sự tiếp tế của Mỹ lên phía tây, bảo đảm cho cuộc vây ép Khe Sanh thắng lợi. Cuộc chiến đấu bên bờ sông Cửa Việt diễn ra từ ngày 20-1-1968, kéo dài đến gần nửa năm 1968…
Xem chi tiết >>
Máu và hoa ở Ngã ba Đồng LộcMáu và hoa ở Ngã ba Đồng Lộc
QĐND - Ngã ba Đồng Lộc thuộc huyện Can lộc, tỉnh Hà Tĩnh là địa danh đã đi vào huyền thoại; là biểu tượng của chủ nghĩa anh hùng cách mạng vì độc lập, tự do, thống nhất Tổ quốc. Hôm nay, Ngã ba Đồng Lộc đã trở thành một “địa chỉ đỏ”, mảnh đất thiêng liêng để hàng triệu con người tìm về một thời hào hùng của dân tộc...
Xem chi tiết >>
Vị tướng thao lược, niềm tự hào của quê hươngVị tướng thao lược, niềm tự hào của quê hương
QĐND - Trung tướng Nguyễn Bình sinh năm 1908, tên khai sinh là Nguyễn Phương Thảo, quê ở thôn Yên Phú, xã Giai Phạm, huyện Yên Mỹ, tỉnh Hưng Yên. Lớn lên trong một gia đình yêu nước ở một miền quê giàu truyền thống văn hiến và cách mạng, đồng chí đã sớm có phẩm chất và nhân cách cao cả, một bản lĩnh kiên cường, bất khuất.
Xem chi tiết >>
Trở lại Tây Nguyên truy quét FULROTrở lại Tây Nguyên truy quét FULRO
QĐND - Sau khi miền Nam hoàn toàn giải phóng, cuối tháng 5-1975, Sư đoàn 968 chúng tôi đang đứng chân tại quân cảng Cam Ranh thì được lệnh trở lại Tây Nguyên bảo vệ chính quyền cách mạng, góp phần ổn định tình hình.
Xem chi tiết >>
Món quà đặc biệt dâng BácMón quà đặc biệt dâng Bác
QĐND - “Cuộc đời tôi có hàng trăm, hàng nghìn sự kiện quan trọng để lục lại, nhưng kỷ niệm về Bác Hồ, về nhạc phẩm “Tiếng hát giữa rừng Pác Bó” thì chỉ cần “nhập lệnh” là trong đầu tôi tuôn ra như máy...”. Giọng ông “đồ Nghệ”-nhạc sĩ Nguyễn Tài Tuệ hào sảng khi mở đầu câu chuyện với chúng tôi trong một buổi chiều tháng Năm...
Xem chi tiết >>
Cứu chữa thương binh dưới ánh đèn dầuCứu chữa thương binh dưới ánh đèn dầu
QĐND - Tháng 10-1950, thực hiện lệnh tổng động viên, chàng thanh niên Lê Điện ở tổ 8, Vạn Phúc, Hà Đông xung phong lên đường nhập ngũ.
Xem chi tiết >>
Kinh đô Hoa Lư đã được xây dựng như thế nào?Kinh đô Hoa Lư đã được xây dựng như thế nào?
QĐND - Cùng lúc với việc khai sinh Nhà nước Đại Cồ Việt, Kinh đô Hoa Lư cũng ra đời vào năm 968, cách nay vừa đúng 1.050 năm.
Xem chi tiết >>
Vị thế địa-chiến lược của Kinh đô Hoa LưVị thế địa-chiến lược  của Kinh đô Hoa Lư
QĐND - Hiện ở Ninh Bình có hai địa điểm cùng mang địa danh là động Hoa Lư.
Xem chi tiết >>
“Mong lực lượng phòng không có nhiều đơn vị như thế!”“Mong lực lượng phòng không có nhiều đơn vị như thế!”
QĐND - Đơn vị có gần 10 năm tham gia cuộc kháng chiến chống Mỹ, cứu nước, cơ động hơn 7.000 cây số, chiến đấu tại 45 khu vực trên các chiến trường, đánh 1.512 trận lớn nhỏ, được cấp trên công nhận bắn rơi 76 máy bay Mỹ các loại, trong đó 26 chiếc bắn rơi tại chỗ.
Xem chi tiết >>
go top