Trở lại Tây Nguyên truy quét FULROTrở lại Tây Nguyên truy quét FULRO
QĐND - Sau khi miền Nam hoàn toàn giải phóng, cuối tháng 5-1975, Sư đoàn 968 chúng tôi đang đứng chân tại quân cảng Cam Ranh thì được lệnh trở lại Tây Nguyên bảo vệ chính quyền cách mạng, góp phần ổn định tình hình.
Xem chi tiết >>
Món quà đặc biệt dâng BácMón quà đặc biệt dâng Bác
QĐND - “Cuộc đời tôi có hàng trăm, hàng nghìn sự kiện quan trọng để lục lại, nhưng kỷ niệm về Bác Hồ, về nhạc phẩm “Tiếng hát giữa rừng Pác Bó” thì chỉ cần “nhập lệnh” là trong đầu tôi tuôn ra như máy...”. Giọng ông “đồ Nghệ”-nhạc sĩ Nguyễn Tài Tuệ hào sảng khi mở đầu câu chuyện với chúng tôi trong một buổi chiều tháng Năm...
Xem chi tiết >>
Cứu chữa thương binh dưới ánh đèn dầuCứu chữa thương binh dưới ánh đèn dầu
QĐND - Tháng 10-1950, thực hiện lệnh tổng động viên, chàng thanh niên Lê Điện ở tổ 8, Vạn Phúc, Hà Đông xung phong lên đường nhập ngũ.
Xem chi tiết >>
Kinh đô Hoa Lư đã được xây dựng như thế nào?Kinh đô Hoa Lư đã được xây dựng như thế nào?
QĐND - Cùng lúc với việc khai sinh Nhà nước Đại Cồ Việt, Kinh đô Hoa Lư cũng ra đời vào năm 968, cách nay vừa đúng 1.050 năm.
Xem chi tiết >>
Vị thế địa-chiến lược của Kinh đô Hoa LưVị thế địa-chiến lược  của Kinh đô Hoa Lư
QĐND - Hiện ở Ninh Bình có hai địa điểm cùng mang địa danh là động Hoa Lư.
Xem chi tiết >>
“Mong lực lượng phòng không có nhiều đơn vị như thế!”“Mong lực lượng phòng không có nhiều đơn vị như thế!”
QĐND - Đơn vị có gần 10 năm tham gia cuộc kháng chiến chống Mỹ, cứu nước, cơ động hơn 7.000 cây số, chiến đấu tại 45 khu vực trên các chiến trường, đánh 1.512 trận lớn nhỏ, được cấp trên công nhận bắn rơi 76 máy bay Mỹ các loại, trong đó 26 chiếc bắn rơi tại chỗ.
Xem chi tiết >>
60 năm “Phòng chống tốt, chiến đấu giỏi”60 năm “Phòng chống tốt, chiến đấu giỏi”
QĐND - Năm 1958, căn cứ Sắc lệnh của Chủ tịch Hồ Chí Minh về thành lập Tổng cục Quân huấn, Bộ trưởng Bộ Quốc phòng đã ban hành nghị định về tổ chức và nhiệm vụ của tổng cục, trong đó có Phòng Hóa học-Nguyên tử trực thuộc Cục Huấn luyện. Cùng với đó, Bộ Tổng Tham mưu cũng ra quyết định thành lập Tiểu đoàn 6 phòng hóa đầu tiên của Quân đội ta.
Xem chi tiết >>
Vượt đèo AmPunVượt đèo AmPun
QĐND - Để chuẩn bị cho Chiến dịch giải phóng Tây Nguyên, ngay từ tháng 12-1974, toàn bộ đội hình Sư đoàn Ô tô vận tải 471 Trường Sơn với hơn 2.600 xe đã đứng chân ở Sê Sụ (thuộc đất bạn Lào, nằm trên tuyến Đường 24-tuyến Tây Trường Sơn cách ngã ba Đông Dương không xa) chuyển hàng cho B3 (Tây Nguyên) và B2 (Bộ tư lệnh miền Nam).
Xem chi tiết >>
Người dũng sĩ không bị lãng quênNgười dũng sĩ không bị lãng quên
QĐND - Bằng 5 quả đạn B41, người dũng sĩ ấy đã tiêu diệt 4 xe tăng M48 và 1 xe M113 của địch trong trận Cheo Reo nổi tiếng của Chiến dịch Tây Nguyên mùa xuân 1975 lịch sử.
Xem chi tiết >>
Chúng tôi trong Chiến dịch Tây NguyênChúng tôi trong Chiến dịch Tây Nguyên
QĐND - Sau 6 năm làm nghĩa vụ quốc tế trên đất nước Lào, cuối tháng 12-1974, Sư đoàn 968 Quân tình nguyện Việt Nam được lệnh hành quân về miền Nam tham gia Chiến dịch giải phóng Tây Nguyên.
Xem chi tiết >>
go top