Những cánh bay “họ hàng nhà vạc”Những cánh bay “họ hàng nhà vạc”
QĐND - Đó là cách gọi vui mà đồng đội dành cho những phi công của đại đội bay đánh đêm (Đại đội 3) thuộc Trung đoàn Không quân 921, Sư đoàn Không quân 371, Quân chủng Phòng không-Không quân những năm kháng chiến chống Mỹ, cứu nước.
Xem chi tiết >>
Thọc sâu đánh chiếm sở chỉ huy địchThọc sâu đánh chiếm sở chỉ huy địch
QĐND - Cuối tháng 12-1978, đáp lời yêu cầu của Mặt trận Đoàn kết dân tộc cứu nước Campuchia, tiền phương Bộ Quốc phòng giao cho Quân đoàn 3 được tăng cường Sư đoàn 302 (Quân khu 7) mở chiến dịch tiến công Đường 7 thuộc tỉnh Kampong Cham.
Xem chi tiết >>
Giải phóng Phnôm Pênh, đòn chiến lược quyết địnhGiải phóng Phnôm Pênh, đòn chiến lược quyết định
QĐND - Từ trước năm 1973, khi ta đang giúp nhân dân Campuchia đánh quân Mỹ xâm lược thì quân Pol Pot lại phá ta như phục kích cướp súng, cướp kho, đuổi người Campuchia gốc Việt… Điều nguy hiểm là sau khi giải phóng Phnôm Pênh (17-4-1975), Pol Pot đã có nhiều chủ trương phản động: Làm “trong sạch” nội bộ (thanh trừng); xây dựng một xã hội Campuchia không chợ, không tiền, không trường học, không trí thức, không tôn giáo, không đô thị.
Xem chi tiết >>
Ngày hồi sinhNgày hồi sinh
QĐND - Tại điện Chamkar Mon (Phnôm Pênh), trong phòng tiếp khách của Trung ương Đảng, ngài Say Chhum, Phó chủ tịch Đảng Nhân dân Campuchia, Chủ tịch Thượng viện Vương quốc Campuchia, thân mật tiếp đoàn công tác chúng tôi. Ngài kể về cuộc đời hoạt động cách mạng của mình và sôi nổi hẳn lên khi nói đến quan hệ Campuchia-Việt Nam...
Xem chi tiết >>
Lớp học Ngô Gia TựLớp học Ngô Gia Tự
QĐND - Dịp kỷ niệm 1.000 năm Thăng Long-Hà Nội, chúng tôi gặp bà Nguyễn Thị Bích Thuận-phu nhân của đồng chí Lê Văn Lương, nguyên Ủy viên Bộ Chính trị, nguyên Bí thư Thành ủy Hà Nội.
Xem chi tiết >>
Ấn tượng với bác Đỗ MườiẤn tượng với bác Đỗ Mười
QĐND - Đêm muộn ngày 1-10-2018, lúc 23 giờ 12 phút, nguyên Tổng Bí thư Đỗ Mười đã trút hơi thở cuối cùng tại Bệnh viện Trung ương Quân đội 108. Được tiếp xúc với một số cộng sự, đồng chí gần gũi của ông, tôi ghi lại vài kỷ niệm, ấn tượng về một nhà lãnh đạo gần gũi, bình dị, có đóng góp to lớn cho dân, cho nước…
Xem chi tiết >>
Một thời ở Nha Nghiên cứu kỹ thuậtMột thời ở Nha Nghiên cứu kỹ thuật
QĐND - Được tin Viện Vũ khí, Tổng cục Công nghiệp quốc phòng chuẩn bị tổ chức Lễ đón nhận danh hiệu Anh hùng LLVT nhân dân thời kỳ kháng chiến chống Pháp, các cựu chiến binh (CCB) trong Ban liên lạc truyền thống Nha Nghiên cứu kỹ thuật (NCKT)-đơn vị tiền thân của Viện Vũ khí-không giấu nổi niềm vui và tự hào, bởi danh hiệu đó có phần đóng góp không nhỏ của họ.
Xem chi tiết >>
Không gian Bác Tôn ở Thành phố Hồ Chí MinhKhông gian Bác Tôn ở Thành phố Hồ Chí Minh
QĐND - Những ngày tháng Tám, hòa cùng dòng người du ngoạn, tham quan các danh lam thắng cảnh, khu di tích lịch sử ở TP Hồ Chí Minh, chúng tôi rảo bước trên tuyến đường Tôn Đức Thắng rộng thênh thang, rợp bóng hàng cây xanh mát.
Xem chi tiết >>
Bóp chặt “cuống họng” sông Cửa ViệtBóp chặt “cuống họng” sông Cửa Việt
QĐND - Để yểm trợ cho Mặt trận Khe Sanh-Hướng Hóa (Quảng Trị), Bộ tư lệnh B5 đã giao nhiệm vụ cho Tiểu đoàn 47 thuộc Bộ tư lệnh Vĩnh Linh phối hợp cùng đặc công Hải quân, quân-dân các xã khu đông Gio Linh và một số đơn vị hỏa lực phối thuộc khác phải bóp chặt “cuống họng” sông Cửa Việt, chặn đứng sự tiếp tế của Mỹ lên phía tây, bảo đảm cho cuộc vây ép Khe Sanh thắng lợi. Cuộc chiến đấu bên bờ sông Cửa Việt diễn ra từ ngày 20-1-1968, kéo dài đến gần nửa năm 1968…
Xem chi tiết >>
Máu và hoa ở Ngã ba Đồng LộcMáu và hoa ở Ngã ba Đồng Lộc
QĐND - Ngã ba Đồng Lộc thuộc huyện Can lộc, tỉnh Hà Tĩnh là địa danh đã đi vào huyền thoại; là biểu tượng của chủ nghĩa anh hùng cách mạng vì độc lập, tự do, thống nhất Tổ quốc. Hôm nay, Ngã ba Đồng Lộc đã trở thành một “địa chỉ đỏ”, mảnh đất thiêng liêng để hàng triệu con người tìm về một thời hào hùng của dân tộc...
Xem chi tiết >>
go top