Động lực từ hào khí “Điện Biên Phủ trên không”Động lực từ hào khí “Điện Biên Phủ trên không”
Nhà báo lão thành Nguyễn Phước, cựu phóng viên chiến trường, có nhiều bạn thân là phi công chiến đấu, hiện sinh sống tại TP Hồ Chí Minh. Trong những ngày cả nước sôi nổi các hoạt động thi đua kỷ niệm 50 năm Chiến thắng “Hà Nội-Điện Biên Phủ trên không”, ông đã gặp chúng tôi chia sẻ nhiều tư liệu quý, với mong muốn góp sức thổi bùng lên hào khí chiến thắng ở thành phố đầu tàu, tạo động lực tinh thần cho đời sống xã hội thời kỳ “hậu Covid-19”.
Xem chi tiết >>
Lòng dân Nghĩa LộLòng dân Nghĩa Lộ
Trong Chiến dịch Tây Bắc (từ ngày 14-10 đến 10-12-1952), các đơn vị bộ đội chủ lực phối hợp với lực lượng vũ trang (LLVT) địa phương chiến đấu, giải phóng Nghĩa Lộ (nay là thị xã Nghĩa Lộ, tỉnh Yên Bái) vào ngày 18-10-1952, cùng với một vùng đất rộng lớn thuộc các tỉnh Yên Bái, Lai Châu và Sơn La...
Xem chi tiết >>
Từ Nhà hát thành phố đến chợ Bến ThànhTừ Nhà hát thành phố đến chợ Bến Thành
Nhà hát thành phố và chợ Bến Thành là hai công trình lịch sử-văn hóa nổi bật ở TP Hồ Chí Minh, kết nối với nhau bằng tuyến đường Lê Lợi. Đây là tuyến đường có giá trị lịch sử gắn liền với quá trình hình thành, phát triển vùng đất Sài Gòn-Gia Định xưa, đồng thời là tuyến đường của giao thương kinh tế, quảng giao văn hóa, là thành tố chính trong quần thể văn hóa khu vực trung tâm TP Hồ Chí Minh hiện nay...
Xem chi tiết >>
Lập nhiều kỳ tích trong nghiên cứu vũ khíLập nhiều kỳ tích trong nghiên cứu vũ khí
“Chúng tôi rất may mắn, tự hào có thời gian được công tác, nghiên cứu tại Nha Nghiên cứu kỹ thuật (nay là Viện Vũ khí, Tổng cục Công nghiệp Quốc phòng). Trong rừng sâu, núi thẳm, vượt qua khó khăn, đơn vị đã lập nhiều kỳ tích về thiết kế, chế thử các loại vũ khí...”. Cựu chiến binh Nguyễn Huy Sính, nguyên nhân viên Phòng Hóa chất, Nha Nghiên cứu kỹ thuật xúc động nhớ lại.
Xem chi tiết >>
Ở nhà máy hai lần anh hùngỞ nhà máy hai lần anh hùng
Đi giữa những nhà xưởng khang trang trong không khí làm việc hăng say của cán bộ, công nhân viên Nhà máy Z115 (Công ty Trách nhiệm hữu hạn Một thành viên (TNHH MTV) Điện cơ hóa chất 15), Tổng cục Công nghiệp Quốc phòng, vào những ngày tháng Tám, chúng tôi hiểu thêm vì sao ở nơi đây, truyền thống anh hùng vẫn luôn được gìn giữ, phát huy...
Xem chi tiết >>
Sẻ chia với những nạn nhân chất độc da camSẻ chia với những nạn nhân chất độc da cam
Đại tá Phùng Bá Đam, nguyên Chủ nhiệm Khối Đào tạo cán bộ chính trị cấp chiến thuật, chiến dịch, Học viện Chính trị-Quân sự (nay là Học viện Chính trị), Chủ tịch Hội Nạn nhân chất độc da cam/dioxin quận Tây Hồ, TP Hà Nội là một trong những tấm gương tiêu biểu về công tác hội và chăm lo đời sống vật chất, tinh thần cho hội viên.
Xem chi tiết >>
Ngày Độc lập ở Thành phố mang tên BácNgày Độc lập ở Thành phố mang tên Bác
Ký ức về ngày Độc lập (2-9-1945) qua lời kể của Giáo sư Trần Văn Giàu lúc sinh thời khiến lòng tôi tràn đầy cảm xúc tự hào về sự đổi mới, phát triển của TP Hồ Chí Minh hôm nay.
Xem chi tiết >>
Nơi “hội tụ bốn phương”Nơi “hội tụ bốn phương”
“Tôi rất vinh hạnh được đến thăm và vào Lăng viếng Chủ tịch Hồ Chí Minh. Đây là nơi hội tụ bốn phương. Tôi tin tưởng rằng tư tưởng của Chủ tịch Hồ Chí Minh sẽ sống mãi trong trái tim các thế hệ người Việt Nam”.
Xem chi tiết >>
Hành trình thiêng liêng đi tìm đồng độiHành trình thiêng liêng đi tìm đồng đội
Dù chiến tranh đã lùi xa, song thấu hiểu nỗi đau của gia đình, thân nhân các liệt sĩ đang từng ngày mong ngóng đưa các anh trở về, bằng sự tri ân và lòng biết ơn sâu sắc, cán bộ, chiến sĩ LLVT Quân khu 5 vẫn bền bỉ hành trình tìm kiếm, quy tập, đưa hài cốt liệt sĩ (HCLS) về yên nghỉ trong lòng đất mẹ.
Xem chi tiết >>
Đền ơn đáp nghĩa trên "quê hương 5 tấn"Đền ơn đáp nghĩa trên "quê hương 5 tấn"
Tỉnh Thái Bình có truyền thống đấu tranh cách mạng, cũng là một trong những tỉnh có số lượng người hưởng chế độ chính sách rất lớn. Ghi nhớ và tri ân các anh hùng liệt sĩ, thương binh, người có công, cán bộ, nhân dân toàn tỉnh đã nỗ lực bằng những việc làm đền ơn đáp nghĩa thiết thực, chí tình.
Xem chi tiết >>
go top