Chiến công thầm lặngChiến công thầm lặng
Ngày 25-3-1946, Chủ tịch Hồ Chí Minh ký Sắc lệnh số 34/SL về biên chế tổ chức các cơ quan trực thuộc Bộ Quốc phòng, trong đó có quyết định thành lập Quân nhu Cục (nay là Cục Quân nhu) với nhiệm vụ “thu mua, tập trung phân phối tiếp tế quân lương, quân trang, đồng thời phụ trách việc chế tạo các loại quân trang cho bộ đội”.
Xem chi tiết >>
Chuyện về "Những liệt sĩ thời bình" Chuyện về "Những liệt sĩ thời bình"
Trong hòa bình vẫn có nhiều cán bộ, chiến sĩ hy sinh cao cả và thầm lặng. Tập truyện ký “Những liệt sĩ thời bình” của Thượng tá, nhà văn Phùng Văn Khai đã khắc họa về cuộc sống và sự hy sinh của những người lính để bảo vệ từng tấc đất thiêng liêng của Tổ quốc, bảo vệ sự yên bình cho nhân dân.
Xem chi tiết >>
Truyền lửa cho bộ đội đặc biệtTruyền lửa cho bộ đội đặc biệt
Trận đánh tháp canh cầu Bà Kiên (nay thuộc thị xã Tân Uyên, tỉnh Bình Dương) ngày 19-3-1948 đã mở ra lối đánh đặc công của Quân đội ta. Tiếp nối truyền thống hào hùng, kể từ khi thành lập ngày 19-3-1967 đến nay, Binh chủng Đặc công không ngừng xây dựng, chiến đấu và trưởng thành, lập nên những chiến công huyền thoại.
Xem chi tiết >>
Linh thiêng nguyên khí cội nguồnLinh thiêng nguyên khí cội nguồn
Công viên Lịch sử-Văn hóa dân tộc ở TP Hồ Chí Minh (gọi tắt là Công viên) được xây dựng trên cơ sở đáp ứng nguyện vọng của giới chuyên gia lịch sử-văn hóa và nhu cầu tín ngưỡng của đông đảo người dân. Công viên tọa lạc trên vùng đồi cao, địa thế có tính linh thiêng, phong thủy hội tụ, giao hòa giữa núi rừng, sông rạch, đồng ruộng... nằm ở vùng giáp ranh TP Hồ Chí Minh-Đồng Nai-Bình Dương. Công viên là điểm du lịch về nguồn hấp dẫn, nơi diễn ra các hoạt động văn hóa, lễ hội truyền thống nhân những ngày lễ lớn và sự kiện chính trị quan trọng...
Xem chi tiết >>
Dẻo dai như Nguyễn Văn LaiDẻo dai như Nguyễn Văn Lai
Ở tuổi 37, Trung tá QNCN Nguyễn Văn Lai vẫn miệt mài luyện tập. Không chỉ ở Đội tuyển điền kinh Quân đội mà ở Đội tuyển điền kinh Việt Nam, các tuyển thủ đều dành cho chân chạy kỳ cựu này sự kính trọng, coi anh là niềm cảm hứng trong luyện tập và thi đấu.
Xem chi tiết >>
Khí chất Lê CôngKhí chất Lê Công
Đại tá Lê Công có 20 năm làm huấn luyện viên (HLV) đội tuyển karate quốc gia, cùng học trò giành 104 Huy chương Vàng (HCV) ở Đại hội Thể thao châu Á (ASIAD), Đại hội Thể thao Đông Nam Á (SEA Games) và nhiều huy chương ở các đấu trường trong nước, quốc tế. Ông đã được tặng thưởng 5 Huân chương Lao động, 4 bằng khen của Chính phủ.
Xem chi tiết >>
Tấm lòng của bác sĩ Phi PhiTấm lòng của bác sĩ Phi Phi
Con gái chưa đầy 2 tuổi, bác sĩ trẻ Phan Thị Phi Phi gửi lại con ở hậu phương rồi vào chiến trường công tác. Mảnh đất Khu 5 đã để lại trong bà nhiều ân tình, cũng là động lực để sau này bà thường xuyên trở về, dành hết tấm lòng tri ân, giúp đỡ những mảnh đời bất hạnh nơi đây.
Xem chi tiết >>
Ở đầu nguồn Đà giangỞ đầu nguồn Đà giang
Dòng sông Đà chảy vào nước ta từ địa đầu biên giới thuộc huyện Mường Tè (Lai Châu). Nơi đầu nguồn dòng sông vào mùa xuân, triền núi trắng hoa mận, rực hồng đỗ quyên và nhân dân các dân tộc Hà Nhì, La Hủ, Mảng, Cống... lại tất bật chuẩn bị cho những ngày Tết cổ truyền với nhiều phong vị độc đáo.
Xem chi tiết >>
Khẳng định vai trò “đội quân lao động sản xuất”Khẳng định vai trò “đội quân lao động sản xuất”
Từ khi được thành lập đến nay, Quân đội nhân dân (QĐND) Việt Nam không chỉ thực hiện tốt chức năng “đội quân chiến đấu”, “đội quân công tác” mà còn tích cực thực hiện chức năng “đội quân lao động sản xuất”. Trong giai đoạn hiện nay, trước yêu cầu mới của công cuộc công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước, chức năng “đội quân lao động sản xuất” lại càng phải được phát huy. Tiếc rằng, đã có những cái nhìn phiến diện đối với chức năng này của Quân đội ta.
Xem chi tiết >>
Động lực từ hào khí “Điện Biên Phủ trên không”Động lực từ hào khí “Điện Biên Phủ trên không”
Nhà báo lão thành Nguyễn Phước, cựu phóng viên chiến trường, có nhiều bạn thân là phi công chiến đấu, hiện sinh sống tại TP Hồ Chí Minh. Trong những ngày cả nước sôi nổi các hoạt động thi đua kỷ niệm 50 năm Chiến thắng “Hà Nội-Điện Biên Phủ trên không”, ông đã gặp chúng tôi chia sẻ nhiều tư liệu quý, với mong muốn góp sức thổi bùng lên hào khí chiến thắng ở thành phố đầu tàu, tạo động lực tinh thần cho đời sống xã hội thời kỳ “hậu Covid-19”.
Xem chi tiết >>
go top