Dưới bóng quân kỳ Bác traoDưới bóng quân kỳ Bác trao
QĐND - Sau 73 năm, địa điểm khách sạn Sale (nay là bến xe Sơn Tây, thuộc phường Quang Trung, thị xã Sơn Tây, TP Hà Nội), nơi Chủ tịch Hồ Chí Minh trao cờ “Trung với nước, hiếu với dân” cho Trường Võ bị Trần Quốc Tuấn (tiền thân của Trường Sĩ quan Lục quân 1) đã được Bộ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch ký quyết định cấp bằng Di tích quốc gia. Lễ đón nhận sẽ diễn ra vào ngày 26-5-2019.
Xem chi tiết >>
Đội điều trị ở trọng điểm ngầm BạcĐội điều trị ở trọng điểm ngầm Bạc
QĐND - Đầu năm 1968, đang là quyền Chủ nhiệm Khoa Phẫu thuật thần kinh, Viện Quân y 103, Học viện Quân y, tôi có quyết định đi B. Nơi chúng tôi sẽ trụ lại rất gần ngầm Bạc ở ngã ba sông Bạc, hay còn gọi là sông Sekong, thuộc Nam Lào. Đây là một trong những trọng điểm máy bay Mỹ đánh phá ác liệt nhất trên tuyến đường Trường Sơn.
Xem chi tiết >>
“Nhử” máy bay địch “Nhử” máy bay địch
QĐND - Tháng 3-1971, Đại đội 30 (sau này là Tiểu đoàn 30), Cục Hậu cần, Bộ tư lệnh Trường Sơn, do tôi làm chính trị viên có nhiệm vụ chở lương thực, thực phẩm, thuốc men... giao cho các binh trạm, trung, sư đoàn ở khu vực Trung-Hạ Lào.
Xem chi tiết >>
Đường đến Điện Biên PhủĐường đến Điện Biên Phủ
QĐND - “Được có mặt ở thời điểm lịch sử của dân tộc là phúc phận của tôi. Nay tuổi cao, mỗi khi thanh thản tôi lại nhớ đến những kỷ niệm thời tuổi trẻ của mình, nhớ đến gương mặt đồng đội cùng chiến đấu, đến những nam nữ thanh niên xung phong vai mang nặng hàng mà gặp nhau miệng cười hân hoan...”-Đại tá Nguyễn Bội Giong, nguyên chuyên viên cao cấp Ban Tổng kết chiến tranh, Bộ Tổng Tham mưu bắt đầu câu chuyện khi hồi tưởng lại những ngày chuẩn bị cho Chiến dịch Trần Đình-mật danh của Chiến dịch Điện Biên Phủ cách đây 65 năm.
Xem chi tiết >>
Hạnh phúc bên Sự kiện và Nhân chứngHạnh phúc bên Sự kiện và Nhân chứng
QĐND - Tôi có may mắn là một trong 3 biên tập viên chuyên trách đầu tiên của Nguyệt san Sự kiện và Nhân chứng (SK&NC) sau khi Bộ Văn hóa-Thông tin cấp giấy phép xuất bản và Bộ Quốc phòng cho phép Báo Quân đội nhân dân (QĐND) thành lập Phòng biên tập Nguyệt san SK&NC.
Xem chi tiết >>
Theo nhịp thời đạiTheo nhịp thời đại
QĐND - Ngày 10-3-1994, Nguyệt san Sự kiện và Nhân chứng (SK&NC) phát hành số báo đầu tiên. Đến nay, trải qua 25 năm, 303 số báo đã đến tay bạn đọc trong và ngoài quân đội.
Xem chi tiết >>
Bắt bệnh như... bắt giặcBắt bệnh như... bắt giặc
QĐND - Là một trong những đơn vị được thành lập sớm nhất của Đội Điều trị 3 (Bệnh viện Quân y 103, Học viện Quân y ngày nay), với một bác sĩ, đảm nhiệm chức năng điều trị bệnh của 3 chuyên ngành truyền nhiễm, lao, da liễu, đến nay, Khoa Truyền nhiễm trở thành Bộ môn-Khoa Truyền nhiễm, có nhiều đóng góp quan trọng trong việc chăm sóc sức khỏe bộ đội và nhân dân, xứng đáng với danh hiệu cao quý Anh hùng LLVT nhân dân.
Xem chi tiết >>
Một lần được viết về Bác HồMột lần được viết về Bác Hồ
QĐND - Cách đây 60 năm, ngày 16-3-1959, lần đầu tiên trên làn sóng Đài Tiếng nói Việt Nam, nhạc hiệu của Chương trình Phát thanh Quân đội nhân dân (QĐND) đã vang lên, lan tỏa trong cả nước.
Xem chi tiết >>
“Áo trắng, áo xanh” trong hành trình tiên phong “Áo trắng, áo xanh” trong hành trình tiên phong
QĐND - “Chúng tôi là lớp kế tiếp các thế hệ đi trước ở một nhà trường có bề dày truyền thống, thành tích. Đó là điều vinh dự, tự hào lớn lao. Tìm hiểu về thời kỳ ban đầu thông qua các tư liệu, lịch sử và lời kể của các nhân chứng, điều gây xúc cảm sâu sắc nhất đối với tôi là tinh thần vượt khó, hy sinh quên mình vì nhiệm vụ của lớp cán bộ, y bác sĩ, nhân viên của Trường Quân y sĩ Việt Nam...”.
Xem chi tiết >>
go top