Còn mãi những kỷ niệmCòn mãi những kỷ niệm
“Đối với tôi, Đại tướng Chu Huy Mân là người đồng chí, người bạn chiến đấu thân thiết, người cán bộ mà tôi đặt nhiều niềm tin khi đồng chí được giao những nhiệm vụ quan trọng”. Đó là những lời nhận xét của Đại tướng Võ Nguyên Giáp về đồng chí Chu Huy Mân.
Xem chi tiết >>
Chuyện về ông Sáu “bưởi”Chuyện về ông Sáu “bưởi”
Tỉnh Bắc Giang đã thành công trong việc trồng và phát triển cây vải thiều. Song những năm gần đây, người dân lại được biết đến loại đặc sản trái cây mới của Bắc Giang: Bưởi Diễn. Góp phần đưa cây bưởi Diễn về Bắc Giang có công của cựu chiến binh, nhà giáo Nguyễn Đức Sáu.
Xem chi tiết >>
Giữ trọn lời thề HippocratesGiữ trọn lời thề Hippocrates
Trò chuyện cùng Thầy thuốc Nhân dân, bác sĩ chuyên khoa 2 Đoàn Võ Kim Ánh, tôi được bà chia sẻ nhiều câu chuyện về nghề y. Với bà, trong bất luận hoàn cảnh nào, người thầy thuốc phải luôn khắc ghi lời thề Hippocrates, lấy đạo đức làm đầu, luôn hết mình cứu chữa bệnh nhân.
Xem chi tiết >>
Mong ngày đoàn tụMong ngày đoàn tụ
Bà Trần Thị Điểm, 89 tuổi, hiện sống tại Khu tập thể cán bộ Trung ương, số 261 Thụy Khuê, Hà Nội, là một nữ cán bộ kiên cường, thủy chung ở quê hương xứ Quảng trong những năm kháng chiến chống Mỹ, cứu nước.
Xem chi tiết >>
Chiến sĩ đặc công vượt ngục Phú QuốcChiến sĩ đặc công vượt ngục Phú Quốc
Sau trận đánh vào Trại Tăng thiết giáp Phù Đổng trong cuộc Tổng tiến công và nổi dậy Xuân Mậu Thân 1968, ông Nguyễn Ngọc Toản bị địch bắt và đưa ra giam giữ ở Nhà tù Phú Quốc. Sau đó ông vượt ngục, tham gia chiến đấu cùng quân, dân Phú Quốc...
Xem chi tiết >>
Y đức là sẵn sàng nhận nhiệm vụY đức là sẵn sàng nhận nhiệm vụ
Năm 2005, tôi có dịp được trò chuyện với Thiếu tướng, Giáo sư (GS), Tiến sĩ khoa học (TSKH), Thầy thuốc Nhân dân, Anh hùng LLVT nhân dân Lê Thế Trung (1928-2018), nguyên Giám đốc Học viện Quân y. Ông nói nhiều đến nhân cách của người thầy thuốc, nhất là đối với thầy thuốc Quân đội.
Xem chi tiết >>
Đền thờ người kiến trúc sư tài năngĐền thờ người kiến trúc sư tài năng
Đầu xuân năm 2023, chúng tôi về thăm đền thờ kiến trúc sư (KTS) Huỳnh Tấn Phát-nhà trí thức yêu nước tại xã Châu Hưng, huyện Bình Đại, tỉnh Bến Tre và được xem nhiều tư liệu quý về ông.
Xem chi tiết >>
Đêm đông vượt sông ĐàĐêm đông vượt sông Đà
Ở tuổi 93, song Đại tá Nguyễn Hữu Tài, trú tại số 32, ngõ 28B Điện Biên Phủ (Hà Nội) vẫn mạnh khỏe, minh mẫn. Ông còn nhớ như in đêm đông cùng đồng đội vượt sông Đà đánh chiếm đồn Pa Lay trong Chiến dịch Tây Bắc năm 1952.
Xem chi tiết >>
Vút cao lời ca Bích ViệtVút cao lời ca Bích Việt
Trong suốt 38 năm quân ngũ (1972-2010), sự nghiệp âm nhạc của Đại tá, Nghệ sĩ Ưu tú (NSƯT) Ma Thị Bích Việt luôn gắn bó với cán bộ, chiến sĩ. Nhắc đến chị, người yêu nhạc nhớ tới những ca khúc về đề tài lực lượng vũ trang và chiến tranh cách mạng được thể hiện bởi một giọng ca với âm vực cao vút, khỏe khoắn, đầy ma lực.
Xem chi tiết >>
Luật sư Phan Anh với tinh thần "nhân nhượng hưng quốc gia"Luật sư Phan Anh với tinh thần "nhân nhượng hưng quốc gia"
Trong suốt cuộc đời của mình, trên các cương vị, luật sư Phan Anh luôn được mọi người kính trọng, quý mến, không chỉ vì trí lực xuất chúng mà còn vì nếp sống chân thành, liêm khiết của một người trí thức đích thực.
Xem chi tiết >>
go top