Độc đáo cao nguyên đáĐộc đáo cao nguyên đá
Cao nguyên đá Đồng Văn là tên gọi một vùng rộng lớn phía Bắc của tỉnh Hà Giang. Ngày 3-10-2010, cao nguyên đá Đồng Văn được Tổ chức Giáo dục, Khoa học và Văn hóa của Liên hợp quốc (UNESCO) công nhận là “Công viên địa chất toàn cầu”, danh hiệu đầu tiên của Việt Nam và thứ hai của Đông Nam Á.
Xem chi tiết >>
Trên quê hương “cô Ba dũng sĩ”Trên quê hương “cô Ba dũng sĩ”
“Cô Ba dũng sĩ quê ở Trà Vinh, chị Hai năm tấn quê ở Thái Bình. Hai chị em trên hai trận tuyến, anh hùng, bất khuất, trung hậu, đảm đang. Trang sử vàng chống Mỹ, cứu nước sáng ngời tên những cô gái Việt Nam...”. Đó là lời bài hát “Hai chị em” nổi tiếng của nhạc sĩ Hoàng Vân.
Xem chi tiết >>
Tân Cảng - Hoa tiêu hàng đầu Việt NamTân Cảng - Hoa tiêu hàng đầu Việt Nam
Cuối tháng 10-2023, dự Lễ kỷ niệm 15 năm (2008-2023) Ngày truyền thống Công ty TNHH MTV Hoa tiêu Tân Cảng (Công ty Hoa tiêu Tân Cảng) thuộc Tổng công ty Tân Cảng Sài Gòn, tôi hỏi Đại tá Nguyễn Văn Phương, Chủ tịch Công ty, rằng: “Năm nay có bao nhiêu phần trăm cán bộ, chiến sĩ, người lao động của đơn vị sẽ được nghỉ Tết Giáp Thìn?”. Anh Phương nói: “Tết của chúng tôi là những chuyến tàu ra vào cảng và những chuyến tàu quân sự cập bến an toàn. Anh em sẽ thay phiên nhau làm nhiệm vụ trong dịp Tết”.
Xem chi tiết >>
Ngày toàn quốc kháng chiến ở HuếNgày toàn quốc kháng chiến ở Huế
Từ giữa năm 1946, cùng với nhiều địa phương trên cả nước, Đảng bộ tỉnh Thừa Thiên Huế đã lãnh đạo quân và dân triển khai lực lượng, chuẩn bị bước vào cuộc kháng chiến chống thực dân Pháp xâm lược.
Xem chi tiết >>
Hội ngộ sau nửa thế kỷHội ngộ sau nửa thế kỷ
Đại tá Phan Minh Đảm, nguyên Phó cục trưởng Cục Phòng không lục quân (Quân chủng Phòng không-Không quân) bồi hồi kể với chúng tôi về cuộc hội ngộ của những người từng chiến đấu bảo vệ Sở Dầu (Hải Phòng) năm 1972.
Xem chi tiết >>
Hào khí bất diệt trên quê hương Khởi nghĩa Nam KỳHào khí bất diệt trên quê hương Khởi nghĩa Nam Kỳ
Trong cuộc Khởi nghĩa Nam Kỳ, huyện Vũng Liêm (Vĩnh Long) là một trong những địa phương có làn sóng đấu tranh mạnh mẽ nhất, góp phần viết nên trang sử oanh liệt của “Nam Bộ thành đồng”. Hơn 80 năm trôi qua, nhưng tinh thần của cuộc Khởi nghĩa Nam Kỳ vẫn là nguồn cảm hứng mạnh mẽ, tiếp thêm động lực cho cán bộ, quân và dân các địa phương nỗ lực phấn đấu trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.
Xem chi tiết >>
Chuyện của dòng sông và những con đường...Chuyện của dòng sông và những con đường...
TP Hồ Chí Minh vừa tổ chức thành công Lễ hội sông nước với chủ đề “Sài Gòn - Dòng sông kể chuyện” lần đầu tiên, năm 2023 và chính thức đặt tên đường Võ Nguyên Giáp. Những sự kiện trên thu hút sự quan tâm của xã hội, lan tỏa rộng, góp phần tạo động lực để TP Hồ Chí Minh phát triển.
Xem chi tiết >>
Nỗi niềm Quảng TrịNỗi niềm Quảng Trị
Đều đã ở tuổi thất thập, những cựu chiến binh trở về từ chiến trường Quảng Trị khốc liệt năm xưa đã thành lập Hội Truyền thống Chiến sĩ Thành cổ Quảng Trị TP Hà Nội (sau đây gọi tắt là Hội) với tâm nguyện tri ân và chia sẻ vui buồn, khó khăn cùng đồng đội.
Xem chi tiết >>
Trăn trở kiếm tìm đồng đội Trăn trở kiếm tìm đồng đội
Từ nhiều năm qua, Anh hùng LLVT nhân dân Lê Văn Kiệm và đồng đội đã dành thời gian tìm kiếm, cung cấp thông tin về liệt sĩ cho các gia đình, thân nhân liệt sĩ của Trung đoàn D10 chiến đấu ở Cà Mau.
Xem chi tiết >>
“Đặc sản” trên tàu KN-290 “Đặc sản” trên tàu KN-290
Chuyến hành trình trên tàu kiểm ngư mang số hiệu KN-290 đi kiểm tra, thăm quần đảo Trường Sa, nhà giàn DK1 do Trung tướng Nguyễn Văn Gấu, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó chủ nhiệm Tổng cục Chính trị Quân đội nhân dân Việt Nam làm trưởng đoàn có rất nhiều điều đặc biệt.
Xem chi tiết >>
go top