“Dưới hầm Đại tướng” “Dưới hầm Đại tướng”
QĐND - Đó là tên bức ảnh do Đại tá, nhà báo, nghệ sĩ nhiếp ảnh Trần Hồng, nguyên phóng viên Báo Quân đội nhân dân chụp trong chuyến thăm lại chiến trường xưa cùng Đại tướng Võ Nguyên Giáp nhân kỷ niệm 50 năm Chiến thắng lịch sử Điện Biên Phủ, năm 2004.
Xem chi tiết >>
Ngày hội ngộNgày hội ngộ
QĐND - Tại Bảo tàng Quân khu 9, chúng tôi rất xúc động khi xem bức ảnh “Ngày hội ngộ” (còn có tên khác là “Mẹ con ngày hội ngộ”) của phóng viên Thông tấn xã Việt Nam Lâm Hồng Long, được trao bằng Tuyên dương danh dự (Mencin Honor) tại Đại hội Nhiếp ảnh Quốc tế tổ chức ở Tây Ban Nha năm 1991. Bức ảnh ghi lại khoảnh khắc hạnh phúc của người mẹ già đón con là chiến sĩ cách mạng vừa được đưa từ địa ngục trần gian Côn Đảo về bến cảng Vũng Tàu...
Xem chi tiết >>
Bức ảnh và chiếc mũ cối kỷ vậtBức ảnh và chiếc mũ cối kỷ vật
QĐND - Trong 10 năm (1979-1989) cùng đoàn quân có mặt trên trận tuyến bảo vệ biên cương phía Bắc Tổ quốc, Đại tá, nhà báo, nghệ sĩ nhiếp ảnh Trần Hồng-nguyên phóng viên Báo Quân đội nhân dân đã in dấu chân trên hầu khắp các địa bàn biên giới những ngày lịch sử ấy.
Xem chi tiết >>
Khoảnh khắc lịch sử ở cao điểm 241Khoảnh khắc lịch sử ở cao điểm 241
QĐND - Trong căn nhà lộng gió bên bờ Hồ Tây, quận Tây Hồ, TP Hà Nội, Thiếu tướng Nguyễn Đức Huy-nguyên quyền Tư lệnh Quân khu 2 vui vẻ dẫn chúng tôi đi xem một số hiện vật chiến tranh được ông lưu giữ tại tư gia.
Xem chi tiết >>
“Bắc Nam sum họp”“Bắc Nam sum họp”
QĐND - Lần đầu tiên tôi gặp nhà báo, nghệ sĩ nhiếp ảnh (NSNA) Võ An Khánh là khi ông ra Hà Nội dự buổi khai mạc Triển lãm “Hai chị em-Hai trận tuyến” diễn ra tại Bảo tàng Phụ nữ Việt Nam tháng 3-2015.
Xem chi tiết >>
Tiếp đạn ở đồi GianhTiếp đạn ở đồi Gianh
QĐND - Tháng 10-1971, nhóm phóng viên của Báo Phòng không-Không quân chúng tôi được giao nhiệm vụ vào chiến trường để ghi lại không khí chiến đấu ở đây.
Xem chi tiết >>
Bị thương không rời trận địaBị thương không rời trận địa
QĐND - Một ngày cuối tháng 7-1972, noi gương các chiến sĩ Thành cổ và Mặt trận Quảng Trị, tôi đã vượt sông Thạch Hãn. Lúc ấy, sự say nghề đã chiến thắng nỗi sợ hãi cái chết luôn thường trực giữa bom đạn chiến trường.
Xem chi tiết >>
Niềm vui bên “Vua chiến trường”Niềm vui bên “Vua chiến trường”
QĐND - Trong kháng chiến chống Mỹ, cứu nước, có một sự kiện đã từng làm cho Mỹ và tay sai phải sững sờ và quân cách mạng “sướng” không thể tả nổi.
Xem chi tiết >>
Bà má và tấm ảnh Bác HồBà má và tấm ảnh Bác Hồ
QĐND - Đầu năm 1975, lớp tân binh chúng tôi từ miền Bắc chi viện cho chiến trường vào đến tận miền Tây Nam Bộ.
Xem chi tiết >>
go top